Cách sửa lỗi chuột máy tính chạy lung tung và cách khắc phục

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi chuột máy tính chạy lung tung và cách khắc phục Tại phptravels.vn

Hãy chia sẻ thử nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất là nhiều người “đi sau” đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung tích đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Ins trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Bí quyết nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Khi bạn sử dụng chuột đến một thời gian khẳng định thì chuột của các bạn sẽ rất đơn giản dàng gặp các vấn đề như chuột nhảy lung tung, bị loạn, auto di chuyển,… và gây cho bạn sự ức chế trong công việc (chủ yếu thường xảy ra ở những con chuột giá cả thấp lắm nhé!)

Có rất là nhiều lý do kéo theo chuột bị loạn, di chuyển lung tung, sau đây mình xin thống kê một số lý do thường xuyên xảy ra nhất và cách khắc phục giúp chuột hoạt động như bình bình trên máy tính máy tính và Máy tính xách tay.

Xem Thêm  Có nên làm bạn với người yêu cũ hay không? - làm bạn với người yêu cũ

Bạn đang xem: Chuột máy tính chạy lung tung

Các lý do và cách khắc phục lỗi chuột bị loạn và nhảy lung tung

Laser phía dưới chuột gặp vấn đề

Đây là một lỗi cũng rất phổ biển khi con chuột của các bạn đã tới lúc “đòi được thay mới”, mắt đọc laser bị lỗi khiến tiến trình sử dụng không chuẩn xác, con trỏ chuột chạy loạn trên màn hình, so với trường hợp này thì bạn xác nhận mua mới ngay nhé vì lúc này mình chưa thấy có ai thay mắt laser cho chuột và nếu có thì giá cả cũng tương tự với việc bạn oder một con chuột mới rồi đấy, giá thành chuột máy tính hiện tại cũng khá rẻ mà phải không!

không chỉ thế một lỗi khác khiến laser dưới chuột gặp vấn đề đó chính là mặt bàn rê chuột, nếu bị ướt, bụi bẩn bám quá nhiều cũng sẻ khiến laser không ổn định kéo theo việc sử dụng chuột không linh động.

Cổng connect có vấn đề

Một lỗi khác mà người dùng cũng cần kiểm soát trước nhất này là các cổng connect USB của chuột, của ổ cứng di động hoặc trên máy tính bạn, nếu cổng connect có vấn đề thì cũng là lý do kéo theo thực trạng mất kiểm tra khi sử dụng chuột, bạn thử biến đổi qua một cổng connect khác nhé.

Một phương pháp của mình khi sử dụng các cổng connect trên máy tính nhằm giảm việc hư hại thì sẽ dùng một USB Hub có tính năng chia cổng tiếp nối USB của các bạn thành nhiều cổng khác nhau, chỉ việc cắm một đầu vào máy tính, đầu kia sẽ được chia thành nhiều cổng cho bạn sử dụng nhằm giới hạn việc sử dụng quá nhiều connect cho các cổng tiếp nối USB của máy tính bạn.

Xem Thêm  Webcam hội nghị Logitech BCC950 HD1080p/Mic/Loa - Hàng chính hãng - logitech bcc950

Connect quá nhiều thiết bị ngoại vi

Việc connect quá nhiều thiết bị bên ngoài như USB dữ liệu, cắm cắm điện thoại, máy nghe nhạc MP3, ?.?… cũng là một lý do khiến việc sử dụng chuột gặp vấn đề.

Đọc thêm: Xem Phim Cá Mực Hầm Mật – Tập 9 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Cách khắc phục thì chúng ta nên giới hạn bớt việc cắm quá nhiều các thiết bị ngoại vi trên máy tính của các bạn hoặc sử dụng USB Hub như mình đã giới thiệu ở mục 2 nhé.

Khởi động lại máy tính

Thỉnh thoảng trong tiến trình sử dụng, máy sẽ gặp trục trặc trong việc nạp Driver của chuột hoặc một lỗi nào đó khiến tiến trình hoạt động bị xung đột khiến cho việc di chuyển chuột gặp vấn đề, hãy thử khởi động lại máy tính của các bạn ngay nhé.

Chuột hết pin (So với chuột không dây)

******

Nếu như bạn đã sử dụng thiết bị chuột máy tính này khá lâu rồi và nó cũng đang có biểu hiện nhấp không ăn hoặc không connect được với máy tính, khi đó bạn cần phải mua chuột mới thôi. Bất kỳ đồ vật nào cũng như vậy, chúng đều có tuổi thọ và tuần suất hoạt động riêng của nó, không gì có thể sử dụng mãi mãi được.

Nếu như bạn đang cần tìm một con chuột nào tốt và phù phù hợp với nhu cầu, khi đó hãy tìm hiểu nội dung này.

Xem Thêm  Top 10 kết quả tìm kiếm cách chụp màn hình máy lg mới nhất 2022

Lời kết

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi chuột di chuyển loạn trên màn hình mà mình thống kê và từng gặp phải, mong rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho các bạn, hãy để lại comment cho mình nếu bạn thấy nội dung hay và có ích.


cách chỉnh sửa chuột khi cắm vào chuột ƙ chạy và chạy tùm bậy


nếu các bạn thấy có ích hãy like và share cho mình nhé…… Đừng quên SUB nhé … cảm ơn

Đọc thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận