Cách sửa lỗi excel không mở được file excel 2010 trực tiếp được

Khi sử dụng laptop, bạn có thể gặp các rườm rà với file. Đó có thể là lỗi “the file is corrupt and cannot be opened”. Đó có thể hiểu là lỗi tệp bị hỏng & không thể mở được. Vậy nếu laptop của các bạn xảy ra lỗi Excel không mở được file khi bạn đang cần làm việc gấp thì sao? Làm cách nào để khắc phục nó? Thủ thuật laptop giúp bạn tìm tòi cách sửa lỗi ngay tại đây!

Lý do xảy ra lỗi Excel không mở được file

Trường hợp thường gặp nhất khi xảy ra lỗi file Excel không mở được là khi không tương thích file. Rõ ràng và cụ thể, những file tạo bởi các bản Excel cũ sẽ không mở được trong các bản Excel mới hơn. Chẳng hạn: Tệp được tạo bởi Excel 2010, 2013 nhưng bạn cố mở trong Excel 2016. Bạn thường gặp vấn đề này khi cải tiến các áp dụng Microsoft Office. Các lý do chính chúng ta nên biết cho hiện trạng này:

Biến đổi setup trong Microsoft Office sau thời điểm cải tiến hoặc setup lạiBảo vệ laptop của các bạn chống lại các tệp tới từ một laptop khácBản thân Tệp Excel bị hỏng

4 cách sửa lỗi file Excel không mở được

Biến đổi setup trong Microsoft Office sau thời điểm cải tiến hoặc setup lạiBảo vệ laptop của các bạn chống lại các tệp tới từ một laptop khácBản thân Tệp Excel bị hỏng

Xem Thêm  Bạn có biết QA là gì? QC là gì? [Cập nhật 2021] - nghề qa

Lỗi file Excel không mở được không phải khi nào cũng là do file của các bạn bị hỏng. Nó có thể khởi đầu từ các lỗi khi setup hoặc cải tiến Microsoft Office. Vậy nên ta sẽ tìm các phương thức khắc phục dựa trên phía này. Các bản sửa lỗi setup sẽ giúp bạn phần nào khắc phục các rườm rà này.

Bạn đang xem: Không mở được file excel 2010 trực tiếp

Phương thức 1. Vô hiệu hóa Protected Lượt xem

Đây là cách mà nhiều người tiêu dùng đã ứng dụng. Vô hiệu hóa ” Protected Lượt xem” (chính sách xem được bảo vệ) có thể gây hại cho laptop. Nó sẽ tăng cao khả năng bị đe dọa từ các lỗ hổng bảo mật. Để bảo đảm an toàn, chúng ta nên lưu file của mình thành 2 bản trước khi thực hiện điều này.

Bước 1 . Mở Microsoft Excel & chọn File> Options.

Bước 2 . Chuyển đến “Trust Center” > “Trust Center Settings…”..

Bước 3 . Chuyển đến “Protected View” & sau đó bỏ chọn toàn bộ các hộp. Nhấn vào “OK”.

Bước 4 . Khởi động lại Microsoft Excel

*

Lúc này, file Excel của bạn đã sở hữu thể truy cập bình bình. Hãy thử mở lại nó để kiểm soát.

Phương thức 2. Mở khóa file

Đôi lúc, có những file đã bị khóa từ trước. Nếu lỗi file Excel không mở được là do file bị khóa, bạn có thể mở khóa chúng ra như sau:

Bước 1 . Tìm & bấm chuột phải vào file bạn không thể mở.

Bước 2 . Chọn “Properties”.

Bước 3 . Trong tab General , chọn hộp bên cạnh “Unlock”.

Bước 4 . Nhấn vào “Apply”> “OK”.

Phương thức 3. Bố trí setup Component Services

Lỗi file excel không mở được cũng có thể sửa bằng cách bố trí các Component Services. Nhưng mà khi làm thế, bạn đang biến đổi Windows registry của mình. Hãy cảnh giác & cẩn thận nếu không mong muốn lỗi trở nên cực kỳ nghiêm trọng hơn.

Xem Thêm  ALTER TABLE (Transact-SQL) - Máy chủ SQL - máy chủ sql thay đổi kích thước cột

Bước 1 . Nhấn vào ô tìm kiếm dưới thanh dụng cụ & nhập vào đó dcom .

Bước 2 . Click chuột phải vào “Component Services” & chọn “Run as administrator”.

Bước 3 . Mở rộng “Component Services”> “Computer”> “My Computer”.

Tham khảo thêm:

Bước 4 . Click chuột phải vào “My Computer” & chọn “Properties”.

Bước 5 . Chuyển sang tab “Default Propertie”. Sau đó, đặt giá trị của Default Authentication Level là “Connect” & “Default Impersonation Level” là “Identity”.

Bước 6 . Nhấn vào “Apply”> “OK”.

*

Phương thức 4. Sửa chữa tệp Excel bằng PM của bên thứ ba

Bạn đã thử cả ba phương thức ở trên, nhưng vẫn còn lỗi file Excel không mở được. Đây là triệu chứng của lỗi tập tin. Bạn sẽ không thể sửa lỗi file bằng cách biến đổi setup bằng máy được. Trường hợp này bạn phải dùng PM sửa tệp của bên thứ ba.

Cách sửa tệp bị hỏng & không thể mở được

1. Cách khôi phục các tệp Excel bị mất bằng EasyUS

Software khôi phục ổ đia cứng EasyUS có thể khôi phục các file Excel bị mất do xóa, định dạng hoặc nguyên nhân khác. Bạn có thể tải về áp dụng này ở địa chỉ EasyUS.com & khởi đầu setup. Cách sử dụng cũng tương đối dễ dàng, bạn có thể bắt chước các bước sau:

Bước 1. Chọn địa điểm tệp Excel

Bạn có biết bạn bị mất tập tin Excel ở đâu không? Chọn ổ đĩa cứng hoặc một thư mục rõ ràng & nhấn vào nút San. Nếu có trên ổ flash USB hoặc thẻ SD, hãy thực hiện thêm một bước để connect nó với laptop của các bạn.

*

Bước 2. Quét toàn bộ dữ liệu bị mất.

Software sẽ khởi đầu quét ngay nhanh chóng toàn bộ dữ liệu bị mất trên ổ đĩa đã chọn. Bạn sẽ thấy ngày càng nhiều dữ liệu hiển thị trong kết quả quét. Sau khoảng thời gian quét, chọn “Documents” từ danh mục thả xuống trong “Filter”.

*

Bước 3. Chọn tệp Excel & khôi phục.

Xem Thêm  Thẻ điều hướng HTML - Tìm hiểu HTML - sử dụng nav trong html

Bạn được phép xem trước tệp Excel nếu bạn đã setup áp dụng Microsoft Excel bằng máy tính của mình. Cuối cùng, chọn các ebook mong chờ & nhấn vào “Recover”. Kiểm soát xem lỗi file excel không mở được còn có không.

*

2. Cách mở file Excel bị hỏng

Nếu lỗi file Exel không mở được là do file bị hỏng, đây là cách sửa cho bạn:

Bước 1. Nhấn vào File> Open> Browse & sau đó đi đến địa điểm lưu trữ sổ làm việc (Excel).Bước 2, Nhấn vào file bạn mong muốn, rồi nhấp vào mũi tên bên cạnh Open. Tiếp tục bấm Open > Repair.

3. Cách để sửa một file Excel bị hỏng

Bước 1. Theo dõi địa điểm thư mục tệp tạm thời bằng máy tính của các bạn. Sau đó tìm các file tạm thời Excel có phần mở rộng TMP.

₵: Users AppData Local Microsoft Office UnsattedFiles

Bước 2.Các file Excel tạm thời thường có triệu chứng như: “$” hoặc “~” & chấm dứt bằng “.TMP”.

Bước 3. Copy các tệp này & lưu chúng vào một địa điểm an toàn khác bằng cách biến đổi phần mở rộng từ.TMP thành .XLS / .XLSX.

Tham khảo thêm: Diễn Viên Mạnh Trường Sinh Năm Bao Nhiêu, Tiểu Sử Diễn Viên Nguyễn Mạnh Trường

Lời kết

Nếu lỗi file Excel không mở được không đến từ việc tệp bị hỏng, bạn có thể giải quyết bằng cách biến đổi setup. Còn nếu tệp bị hỏng, chúng ta nên tìm tới các PM sửa chữa chuyên nghiệp. Trước khi thực hiện các điều này, nhớ sao lưu dữ liệu của các bạn. Điều đó bảo đảm cho an toàn & tránh các nguy cơ xảy ra.


HƯỚNG DẪN SỬA LỖI KHÔNG MỞ ĐƯỢC FILE EXCEL


excel khongmoduocfileexcel
Các bạn thấy hay thì nhấn đăng ký kênh & like video để ủng hộ mình nhé. Cảm ơn các bạn!
LIÊN HỆ VÀ HỖ TRỢ
Đăng ký kênh tại backlink : https://www.youtube.com/channel/UCQpDLTEP3kS9mixX2YzIBLw?view_as=subscriber
Page: https://www.facebook.com/huynh.phu2
Tin nhắn hộp thư online: hpctmh@gmail.com

Tham khảo thêm nội dung thuộc chuyên đề: Kiến thức lập trình

Viết một bình luận