Bạn đang xem: win 10 khong bat duoc wifi

Sẽ rất bất tiện nếu chiếc máy tính Windows 10 của các bạn không thể kết nối và bắt được Wifi. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì bạn có thể thực hiện các cách sửa lỗi máy tính không bắt được wifi Windows 10 sau đây để tiếp tục công việc của mình với chiếc máy tính ở bất kỳ đâu có wifi.
Windows 10 ra mắt với nhiều tính năng nâng cấp cho người dùng. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian nâng cấp lên Windows 10, có rất nhiều vấn đề bạn sẽ gặp phải như software không tương thích, thiếu driver,… trong đó nổi trội nhất vẫn là tình trạng không bắt được wifi dù đã setup đầy đủ. đủ trình điều khiển wifi, hoặc wifi vẫn bắt được nhưng đột nhiên bị mất sử dụng … Vì vậy, nếu bạn đang gặp trường hợp tương tự, nội dung mà Xgame chia sẻ ngay sau đây sẽ mang ra một số biện pháp giúp bạn khắc phục lỗi máy tính không bắt được wifi windows 10 một cách triệt để. .

Cách sửa lỗi máy tính không bắt được wifi trên windows 10
1. Đặt lại TCP / IP
Một cách khác để sửa lỗi máy tính không bắt được wifi windows 10 là bạn hãy thử đặt lại TCP / IP. Đây cũng là một trong những cách sửa lỗi Wifi trên Windows được nhiều người vận dụng. Làm theo các bước dưới đây để thiết lập lại TCP / IP để sửa lỗi máy tính không bắt được wifi windows 10:
Bước 1: Nhập khẩu cmd trong hộp Tìm kiếm trên Thực đơn Khởi đầu, trên danh sách kết quả tìm kiếm, hãy nhấn chuột phải vào nó và chọn Chạy như quản trị viên để mở Command Prompt dưới quyền Admin.
Bước 2: Trên cửa sổ Command Prompt, nhập lần lượt các lệnh sau rồi nhấn Enter sau mỗi lệnh:
thiết lập lại netsh int ip

netsh int tcp set heuristics bị vô hiệu hóa
netsh int tcp set global autotuninglevel = bị vô hiệu hóa
netsh int tcp set global rss = đã được kích hoạt
Bước 3: Cuối cùng khởi động lại PC xách tay của các bạn và thử kết nối lại xem lỗi còn hay không.
2. Thay đổi SSID và mật khẩu trên modem
Nếu các cách trên không được, bạn có thể thử cách đổi SSID và mật khẩu trên modem để sửa lỗi máy tính không bắt được wifi Windows 10.
Các bước thay đổi SSID và mật khẩu trên các modem khác nhau sẽ khác nhau. Vì vậy, lời khuyên của tôi là hãy tìm kiếm trực tuyến hoặc xác minh hướng dẫn sử dụng modem của các bạn để biết cách thực hiện.
3. Sửa lỗi với Trình gỡ rối kết nối Mạng internet
Nếu đang chạy Windows 10 v1703 (Creators Update), trong ứng dụng Thiết lập, bạn sẽ thấy tùy chọn Trình gỡ rối mới. Tùy chọn này có thể được sử dụng để sửa lỗi hệ thống, bao gồm cả lỗi Wifi.
Làm theo các bước dưới đây để sửa lỗi máy tính Windows 10 không bắt được wifi bằng Trình khắc phục sự cố kết nối Mạng internet:
Bước 1: Mở Thiết lập bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa trên Thực đơn Khởi đầu.
Bước 2: Ở đây bạn tìm và nhấp vào Update & Bảo mật.
Bước 3: Nhắm đến Khắc phục sự cố.
Bước 4: Bấm chọn Trình gỡ rối kết nối Mạng internet.

Bước 5: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để sửa lỗi.
Bước 6: Cuối cùng khởi động lại PC của các bạn.
4. Đảm nói rằng DHCP đang bật
DHCP là quá trình Windows chỉ định địa chỉ IP của PC khi người dùng kết nối với mạng. Nếu tắt quá trình này thì PC không lấy được địa chỉ IP và không bắt được wifi. Để sửa lỗi máy tính windows 10 không bắt được wifi, bạn cần đảm bảo quá trình này đang chạy trên hệ thống.
Bước 1: Mở cửa sổ Kết nối mạng.
Bước 2: Tìm và nhấp chuột phải vào thẻ mạng của các bạn, chọn Chẩn đoán.
Bước 3: Chờ cho đến khi quá trình kết thúc. Nếu DHCP bị vô hiệu hóa, thì nó sẽ được bật lại. Cuối cùng là xác minh xem máy tính của các bạn đã bắt được wifi hay chưa.
5. Thiết lập địa chỉ IP thủ công
Cuối cùng, nếu các cách trên không được thì bạn có thể tự đặt địa chỉ IP để sửa lỗi máy tính không bắt được wifi trong Windows 10.
Bước 1: Mở Thiết lập và lựa chọn Kết nối mạng.
Bước 2: Nhấp chuột phải vào mạng wifi và chọn Tính chất.
Bước 3: Lựa chọn Giao thức Mạng internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) sau đó bấm chọn Tính chất.
Bước 4: Lựa chọn Sử dụng địa chỉ IP sausau đó nhập địa chỉ vào các hộp địa chỉ IP, Mặt nạ mạng con và Gateway mặc địnhy.
Tiếp theo là nhập địa chỉ máy chủ DNS theo cách thủ công, hướng dẫn này sử dụng địa chỉ DNS Công cộng của Google, nhưng bạn có thể sử dụng 192.168.1.1 làm địa chỉ máy chủ DNS Ưu tiên.

Xem Thêm  Top 14 kết quả tìm kiếm cách cài win không cần usb mới nhất 2022

Bước 5: Cuối cùng nhấp vào VÂNG để vận dụng các thay đổi và xác minh xem lỗi máy tính không bắt được wifi windows 10 có còn không.
6. Khởi động lại PC
Dù PC của các bạn gặp lỗi gì thì khởi động lại máy là cách đơn giản để khắc phục mọi vấn đề, không chỉ lỗi WiFi mà còn nhiều lỗi nhỏ khác. Nguyên nhân có thể do PC hoạt động lâu ngày kéo theo lỗi, hoặc trong quá trình sử dụng Windows vô tình xung đột software, lỗi file …
7. Bật lại cơ chế bật / tắt WiFi trên Máy tính xách tay
Đây được xem như là một trong những yếu tố thông dụng khiến PC của các bạn không vào được WiFi. Nguyên nhân chính có thể do bạn sơ suất hoặc ai đó sử dụng máy tính của các bạn và vô tình tắt bộ dò WiFi trên máy tính kéo theo PC không kết nối được mạng internet.

Để khắc phục, bạn chỉ cần sử dụng phím tắt để bật lại bộ dò WiFi. Thông thường, bạn sẽ sử dụng tổ hợp phím tắt Fn + Fx (trong đó Ҳ có thể là một dãy số từ 1 đến 9 tùy thuộc vào thương hiệu PC xách tay bạn đang sử dụng). Tuy nhiên, mỗi loại PC sẽ có vị trí phím tắt khác nhau, có loại sử dụng phím phần cứng nên các bạn lưu ý.
PC xách tay Dell: Fn + F2 hoặc PrtScrMáy tính xách tay Hãng Asus: Fn + F2Máy tính xách tay Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7Máy tính xách tay Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2Máy tính xách tay HP: Fn + F12Máy tính xách tay Toshiba: Fn + F12
Với dòng Sony Vaio hay một số máy khác sẽ có một nút riêng để tắt mở bộ dò WiFi của máy tính.
Tham khảo cách tắt, bật wifi trên PC xách tay đây
8. Khởi động lại Modem, Router WiFi
Cũng giống với trên PC, modem WiFi hay router vì một nguyên nhân nào đó xảy ra xung đột khiến PC không kết nối được WiFi hoặc do thiết bị hoạt động lâu ngày kéo theo bị treo … Rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt mở lại Modem, Router WiFi hoặc rút nguồn và cắm lại, khi đó thiết bị sẽ tự động “fix” các xung đột và PC của các bạn có thể kết nối WiFi trở lại. thường.

9. Kết nối lại với mạng WiFi
Đôi lúc vì một nguyên nhân nào này mà Modem WiFi, Router của các bạn bị lỗi và gây ra tình trạng không dò được mạng WiFi, không vào được hoặc vào được nhưng không vào được mạng. Bạn có thể thử xóa WiFi và kết nối lại với WiFi đó. Vui lòng đọc hướng dẫn để tham khảo xóa WiFi đã kết nối trên PC mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó.
10. Gia hạn địa chỉ IP
Khi bạn truy cập vào một bộ định tuyến nào đó, PC của các bạn sẽ được bộ định tuyến gán một địa chỉ IP và địa chỉ này có thể thay đổi theo thời gian, không phải lúc nào cũng là một số cố định nên mới được gọi như vậy. là IP động. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, router lại cấp cùng một dải IP cho hai thiết bị khác nhau, kéo theo xung đột và một hoặc cả hai máy không vào được mạng.
Phương án cho bạn lúc này là “làm mới” địa chỉ IP của PC bằng cách nhấn tổ hợp phím các cửa sổ + RẺ để mở hộp thoại Run và nhập cmd sau đó nhấn đi vào hoặc VÂNG

Xem Thêm  Mẫu Giấy xác nhận công tác chuẩn, đầy đủ nhất - dđơn xin xác nhận công tác

Hộp thoại Command Prompt xuất hiện, nhập các dòng lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi dòng lệnh.
net dừng dhcpnet start dhcpipconfig / phát hànhipconfig / gia hạn
Sau thời điểm hoàn thiện và thu được kết quả như hình bên dưới, bạn hãy thử kết nối lại mạng internet.

12. Thiết lập lại Trình điều khiển WiFi
Không hiếm trường hợp người dùng tự cài lại Windows mà không biết cách cài driver, thậm chí là cài nhầm driver cho thiết bị đó. Để xác minh xem PC đã được setup và update trình điều khiển chưa, bạn có thể làm như sau:
Bước 1: Từ giao diện người dùng, bạn nhấn tổ hợp phím các cửa sổ + RẺ và nhập lệnh hdwwiz.cpl sau đó nhấn đi vào hoặc VÂNG.

Bước 2: Giao diện Trình quản lý thiết bị mở ra, nhấp đúp vào Bộ điều hợp mạng xác minh xem có biểu tượng dấu chấm than màu vàng hay không. Nếu có biểu tượng màu vàng thì chứng tỏ Driver WiFi chưa được setup hoặc thiết bị nhận sai Driver.

Để khắc phục, bạn cần truy cập website trợ giúp của hãng, tìm danh sách trình điều khiển cho dòng máy đang sử dụng và tải gói Trình điều khiển WiFi về thiết bị để setup. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng dụng cụ DriverEasy để update driver PC nhanh chóng. Cụ thể độc giả có thể tham khảo hướng dẫn setup DriverEasy update trình điều khiển mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó.
13. PC bị nhiễm virus
PC bị nhiễm virus không vào được WiFi cũng là một nguyên nhân thông dụng mà nguyên nhân đa số là do bạn sử dụng software không rõ nguồn gốc hoặc không có software diệt virus để bảo vệ. Phương án cho bạn lúc này là setup lại Windows và sử dụng software diệt virus miễn phí và được chứng nhận để setup một software thích hợp vào PC của các bạn.
14. Thẻ WiFi bị hỏng
Trường hợp hỏng chipset WiFi cũng không ngoại lệ, tuy nhiên tỷ lệ hỏng phòng ban này là khá hiếm. Khi đó bạn không thể làm gì khác ngoài việc mang máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được xác minh và thay thế.

Ngoài ra, với biểu tượng wifi có dấu chấm than thì có thể do thiết bị mạng như modem, router wifi không thể cấp phát địa chỉ IP cho thiết bị. Do đó, để khắc phục lỗi này, độc giả có thể tham khảo hướng dẫn sửa chữa Lỗi mạng Wifi với dấu chấm than màu vàng mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó.
15. Modem, Router WiFi bị hỏng
Bạn cũng nên xem xét thiết bị Router WiFi hoặc Modem có bị hỏng hay không. Trường hợp này đơn giản nhất bạn có thể gọi nhân viên kỹ thuật của hãng đến xác minh giúp bạn. Phương pháp này khá tiện lợi và cực tốt cho những ai không rành về PC và mạng.
Tổng đài trợ giúp các sự cố Mạng internet:
– Viettel: 1800.8098 VND– VNPT: 028.800126 VND– FPT: 1900.6600đ
https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-laptop-khong-bat-duoc-wifi-win-10-31366n.aspx Như vậy, trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi PC không kết nối được Wifi mà độc giả có thể vận dụng cũng như chia sẻ với những người bạn đang gặp phải tình trạng này. Ngoài những tình huống trên, độc giả cũng nên lưu ý đến từ ngữ nhập liệu, nhất là khi mật khẩu Wifi gõ đơn giản sang tiếng Việt. Ngoài ra, trường hợp người dùng không tìm thấy thông tin mạng wifi cũng tương đối thông dụng và qua nội dung cách Khắc phục lỗi PC không tìm thấy mạng wifi hiệu quả nhất hiện tại mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó.

Xem Thêm  Cây Tùng – Top 18 Loại phổ biến tại Việt Nam - các loại cây ở việt nam

#Cách #sửa #lỗi #máy tính #không #bắt #được #wifi #win


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài win 10 khong bat duoc wifi

How To Fix WiFi Not Working Issue On Windows 10

 • Tác giả: Sandeep Singh
 • Ngày đăng: 2020-07-24
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6850 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: In this video, you will see the ways to fix the No wifi issue with windows 10. Wifi not working to not connecting issue is α common problem with Windows 10.

  You can fix the following issue with your wifi on Windows 10-
  1. Wifi Not Working At All.
  2. Stuck at Checking Network Requirement for α long time.
  3. Can’t Kết nối To This Network.
  4. WiFi Stuck at Connecting.
  5. No WiFi Network Found

  If you have any of the above issues, this video will solve it completely.

  00:00 Problem Overview and Common Fix
  0:43 Method 1- Reset Mạng internet Settings
  1:30 Method 2 – Windows Troubleshooter
  3:07 Method 3 – Re-Enable WiFi Adapter
  3:37 Method 4 – Re-Install Network Driver
  6:36 Method 5 – Reset WinSock & IP logs
  7:54 Method 6 – Test Network services
  10:06 Fix for WiFi Not Connecting

  It is advised to create α system restore point before following any Windows tutorials online.

  It is important to test if you have α WiFi driver installed for your device.
  If you are really unlucky then this may not work in this case, you can use an external WiFi card on your Máy tính xách tay/PC.

  Ι have written α detailed guide with more methods as well.
  https://www.itechfever.com/fix-wifi-not-working-issue-windows-10/

  My Recommendation for –

  External WiFi Card – https://amzn.to/3lAMTU3
  Range Extender – https://amzn.to/3784pLJ (Ι use this too)
  WiFi Router – https://amzn.to/34NEvK5

  Gadgets For Geeks – https://www.amazon.com/shop/sandeepsingh
  Note: It is advised to create α system restore point before following any Windows tutorial.
  Follow on Social Media

  Fb – https://fb.com/iTechFever
  Twitter – https://twitter.com/itechfever
  Instagram – https://instagram.com/itechfever

  Visit – https://www.itechfever.com

10 cách khắc phục khi PC không bắt được WiFi 2022

 • Tác giả: caremax.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2316 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Máy tính xách tay không bắt được Wifi trên Windows 10 và cách khắc phục

 • Tác giả: scoremidlands.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7615 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách sửa lỗi máy tính không bắt được wifi win 10

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9923 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: sua loi máy tính khong bat duoc wifi win 10, Sửa lỗi máy tính không bắt được wifi win 10

Máy tính xách tay không bắt được wifi win 10

 • Tác giả: limosa.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1784 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Limosa chia sẻ, phân phối đến thông tin về máy tính không bắt được wifi win 10. Liên hệ ngay ☎ 1900 2276 để được trợ giúp nhanh chóng.

Lỗi Win 10 Không Bắt Được Wifi Trên Windows 10 Đơn Giản, Hiệu Quả

 • Tác giả: lasta.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6756 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Máy tính xách tay dell win 10 không bắt được wifi là lỗi rất thường gặp khi sử dụng máy tính, Vậy bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục thế nào hay chưa?Máy tính xách tay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại

Máy tính xách tay không bắt được Wifi trên Windows 10 và cách khắc phục

 • Tác giả: phongvu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8428 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc máy tính không bắt được Wifi trên Windows 10 hay bất kỳ hệ điều hành Windows khác cũng không phải là việc gì quá xa lạ. Với những người tiêu dùng máy tính thì tối thiểu cũng phải 1 lần gặp vấn đề máy tính không bắt được wifi.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php