Cách sửa lỗi PC không kết nối được Wifi, vào được mạng Mạng internet

Bạn đang xem: s3 không kết nối được wifi

Lỗi PC, máy tính không kết nối được Wifi khiến người dùng không thể truy cập mạng và sử dụng các ứng dụng có kết nối Mạng internet gây khó chịu và tác động đến quá trình học tập, làm việc của người dùng. Hiện có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi Máy tính xách tay không kết nối được wifi. Để khắc phục và sửa lỗi PC, máy tính không kết nối được wifi bạn có thể tham khảo các cách được chia sẻ trong nội dung dưới đây.

Nếu thiết bị đang gặp vấn đề về mạng mạng internet, không thể làm việc, học tập, xem phim, nghe nhạc được hãy cùng xem nguyên nhân và cách sửa lỗi tương ứng khi PC, máy tính không kết nối được wifi, intertnet dưới đây

Mẹo sửa lỗi máy tính không kết nối được wifi

Cách sửa lỗi PC không kết nối được wifi

Ι. Nguyên nhân Máy tính xách tay không kết nối được Wifi

Một số nguyên nhân gây ra lỗi Máy tính xách tay không thể kết nối được Wifi thông dụng như:

+ Nguồn phát Wifi bị lỗi, Router không có tín hiệu.
+ Hệ điều hành PC bị lỗi
+ Lỗi phần cứng PC
+ Do một số seting khiến Wifi không thể kết nối

II. Cách khắc phục Máy tính xách tay Windows không kết nối được Wifi

1. Lỗi phòng ban phát sóng Wifi

1.1. Khởi động lại Modem, Router WiFi

Cũng tương tự như trên PC, Modem hay Router WiFi vì một nguyên nhân nào này mà xảy ra sự xung đột khiến PC không thể kết nối WiFi hoặc do thiết bị đã hoạt động trong một thời gian dài dẫn tới bị treo… Rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem, Router WiFi hoặc rút nguồn điện rồi cắm trở lại, khi đó thiết bị sẽ tự động “fix” các xung đột và PC bạn có thể kết nối WiFi trở lại bình thường.

sua loi may tinh khong ket noi duoc wifi 3

1.2. Modem, Router WiFi bị hỏng

Bạn cũng phải xem xét tới việc thiết bị Modem hay Router WiFi bị hỏng. Trong trường hợp này việc dễ nhất bạn có thể làm là gọi nhân viên kĩ thuật của nhà mạng xuống xác minh cho bạn. Phương pháp này khá tiện lợi và cực kì tốt cho những ai không rành về PC cũng như mạng.

Tổng đài trợ giúp sự cố mạng Mạng internet:

Viettel: 1800.8119
VNPT: 1800.1166
FPT: 1900.6600 nhánh 2

2. Lỗi phần cứng

2.1. Card WiFi bị hỏng

Trường hợp chipset WiFi bị hỏng cũng không phải ngoại lệ, tuy nhiên tỷ lệ phòng ban này hỏng khá hiếm. Khi đó bạn không thể làm gì hơn ngoài việc cầm máy tới các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được xác minh và thay thế.

sua loi may tinh khong ket noi duoc wifi 8

Ngoài ra, với biểu tượng wifi có dấu chấm than còn tồn tại thể do thiết bị mạng như Modem hay router wifi không thể cấp phát địa chỉ IP cho máy. Do đó để khắc phục lỗi này độc giả có thể tham khảo thêm hướng dẫn sửa lỗi mạng Wifi bị chấm than vàng mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ.

3. Lỗi seting hệ thống

3.1. Xác minh Wifi có bị tóm gọn không, chính sách máy cất cánh bật hay không?

Trước hết để xác minh Wifi có bị tắt không bạn vào biểu tượng kết nối mạng trên PC của mình xác minh Wifi đã bật chưa, chính sách máy cất cánh có bật hay không.

khac phuc loi khong ket noi duoc wifi

3.2. Khởi động lại PC

Khởi động lại PC là cách đơn giản để xử lý mọi vấn đề, không chỉ là lỗi WiFi, mà rất nhiều lỗi vặt khác nữa. Nguyên nhân có thể là PC hoạt động lâu nên dẫn theo lỗi, hoặc trong quá trình sử dụng Windows vô tình bị xung đột PM, bị lỗi một file gì đó…

3.3. Kết nối lại mạng WiFi

Thỉnh thoảng vì một nguyên nhân nào này mà Modem, Router WiFi của các bạn bị lỗi và gây ra tình trang không dò thấy mạng WiFi, không thể truy cập được hoặc truy cập được nhưng không vào mạng được. Bạn có thể thử cách xoá WiFi và kết nối lại với WiFi đó. Mời độc giả tham khảo hướng dẫn xoá WiFi đã kết nối trên PC mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó.

3.4. PC bị nhiễm virus

Xem Thêm  Cách tạo bài PowerPoint chuyên nghiệp - cách trình bày ppt chuyên nghiệp

PC bị nhiễm virus dẫn theo tình trạng không vào được WiFi cũng là nguyên nhân khá thông dụng mà nguyên nhân hầu hết là do bạn sử dụng các PM không rõ nguồn gốc hoặc không có PM diệt virus bảo vệ. Phương án cho bạn lúc này này là cài lại Windows và sử dụng các PM diệt virus miễn phí cũng như bản quyền để seting cho PC một PM thích hợp.

3.5. Tắt chính sách tiết kiệm pin

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + Ŕ => Nhập ncpa.cpl vào ô tìm kiếm => Chọn OK.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào mục Wifi => Chọn Properties.

Bước 3: Nhấn vào dòng Client for Microsoft Networks => Nhấn Configure

Bước 4: Tại đây bạn chọn mục Power Management => bỏ chọn Allow the computer to turn off this device to save power => Nhấn OK.

3.6. Xác minh seting mạng trong Control Panel

Bước 1: Vào mục tìm kiếm trên taskbar gõ Control Panel => Chọn  Open để mở.

Bước 2: Tại đây bạn chọn Network and Mạng internet.

Bước 3: Tại đây chọn tiếp Network and Sharing Center.

Bước 4: Chọn mục Change adapter settings.

Bước 5: Nếu hình biểu tượng Wi-Fi bị xám thì nhấp chuột phải vào biểu tượng => Nhấn Enable.

3.7. Renew lại địa chỉ IP

Khi bạn truy cập vào một cái router nào đó, PC của các bạn sẽ được router cấp cho một địa chỉ IP và địa chỉ này có thể thay đổi tùy lúc không phải lúc nào cũng cố định một số do này mà người ta gọi nó là IP động. Tuy nhiên trong một số trường hợp router lại cấp cùng một dải IP cho hai thiết bị khác nhau dẫn tới tình trạng xung đột và một trong hai hoặc cả hai PC đều không thể vào mạng được.

Phương án cho bạn lúc này là “renew” lại địa chỉ chỉ IP PC của mình bằng nhấn tổ hợp phím Windows Ŕ để mở hộp thoại Run và gõ cmd rồi nhấn Enter hoặc OK

sua loi may tinh khong ket noi duoc wifi 4

Hộp thoại Command Prompt xuất hiện, các bạn nhập các dòng lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi dòng lệnh.

ipconfig /release
ipconfig /renew

Sau thời điểm hoàn tất và thu được kết quả như hình dưới đây, các bạn hãy thử kết nối lại mạng internet.

sua loi may tinh khong ket noi duoc wifi 5

3.8. Thiết lập IP tĩnh trên PC, máy tính (mới update)

Thỉnh thoảng vì có quá nhiều thiết bị hoặc do chính hệ thống Wifi chồng chéo trong hệ thống mạng của các bạn làm cho Wifi không thể nào cấp IP cho PC và máy tính được. Đó cũng là nguyên nhân khá thông dụng mà rất nhiều người gặp phải, vậy lựa chọn đặt IP tĩnh cũng là một phương án hay giúp bạn khắc phục tạm thời vấn đề trên.

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp Phím Windows + Ŕ => nhập ncpa.cpl vào trong ô tìm kiếm => Chọn Ok.

sua loi may tinh khong ket noi duoc wifi

Bước 2: Tại đây bạn click vào mạng Wifi đang truy cập  để tiến hành đổi địa chỉ IP.
Lưu ý: Tên mạng Wifi của các bạn là gì thì ở phần Connections nó sẽ xuất hiện y như vậy.

sua loi may tinh khong ket noi duoc wifi

Bước 3: Trong giao diện của Wifi Status hãy nhấn vào phần Properties có hình chiếc khiên bên cạnh, phần này cho phép bạn tùy chỉnh nhiều thông số kỹ thuật hơn liên quan đến mạng.

sua loi may tinh khong ket noi duoc wifi

Bước 4: Giao diện Wifi Properties  hiện lên, tìm kiếm dòng có tên là Ιnternet Protocol Version 4 hay thường hay gọi là IPv4 và click đúp chuột vào trong đó để thiết lập sâu hơn.

sua loi may tinh khong ket noi duoc wifi

Bước 5: Trong mục này có 2 phần là Đổi IP và đổi DNS , tại mục đổi IP là mục trước nhất bạn Note chọn Use the Following IP addresses và thay đổi các con số như trong hình là 192.168.1.Ҳ ( với Ҳ là từ 2 -> 254), như trong hình là 192.168.1.96.

sua loi may tinh khong ket noi duoc wifi

Lưu ý  tại dòng IP address 192.168.1.96 thì giá trị 96 bạn có thể thay đổi từ 2 đến 254 miễn sao truy cập được vào mạng, tuy nhiên các chúng ta nên tránh các số từ 1 đến 10 và tránh cả 255 để không bị lỗi cũng như lại xảy ra lỗi PC không kết nối được wifi lần nữa do bị trùng.
Ở dưới bạn có thể để DNS là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 cũng được. Sau thời điểm chỉnh sửa hoàn tất bạn chỉ việc OK để xác nhận lại.

Xem thêm: Cách kết nối Wifi cho PC
Xem Thêm  Top 50 Hình Ảnh Hoa Mai Hoa Đào, Hình Ảnh Hoa Mai Vàng Đẹp Đón Tết - hinh nen hoa mai ngay tet

3.9. Cài lại driver WiFi

Tình trạng người dùng tự cài lại Windows và không biết cài driver là điều không phải hiếm gặp, hay thậm chí là cài sai driver cho thiết bị đó. Để xác minh lại PC đã được cài, update driver hay chưa, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng các bạn nhấn tổ hợp phím Windows Ŕ và nhập lệnh hdwwiz.cpl rồi nhấn Enter hoặc OK.

sua loi may tinh khong ket noi duoc wifi 6

Bước 2: Giao diện Device Manager mở ra, các bạn nhấp đúp vào Network adapters xác minh xem có biểu tượng dấu chấm thang màu vàng hay không. Nếu có biểu tượng màu vàng thì khả năng Driver WiFi chưa được seting hoặc thiết bị nhận Driver sai.

sua loi may tinh khong ket noi duoc wifi 7

Để khắc phục bạn cần truy cập vào website trợ giúp của hãng, tìm danh sách driver cho dòng máy mà bạn đang sử dụng và tải gói Driver WiFi về máy seting. Nghe có vẻ dễ nhưng nếu như bạn thực hiện thấy khó có thể sử dụng dụng cụ DriverEasy để update driver PC nhanh chóng nhé. Cụ thể độc giả có thể tham khảo hướng dẫn update Driver PC nhanh chóng trước đó chúng tôi đã chia sẻ.

3.10. Vô hiệu hóa VPN và các PM khác

Software VPN trên PC giúp bạn có thể thay đổi địa chỉ IP tự động và truy cập vào các trang Website bị chặn đơn giản tuy nhiên việc thay đổi IP dẫn theo lỗi kết nối Wifi cũng chính vì thế tắt VPN là cách tốt nhất để kết nối Wifi được đảm bảo.

Ngoài ra bạn cũng có thể vận dụng cách vô hiệu hóa tường lửa và PM diệt virus để khắc phục sự cố nếu như tắt VPN nhưng vẫn không truy cập được.

3.11. Kích hoạt lại chính sách bật/tắt WiFi trên Máy tính xách tay

Đây được xem là một trong những tác nhân thông dụng khiến PC của các bạn không vào được WiFi. Nguyên nhân hầu hết có thể do bạn sơ xuất hoặc ai đó sử dụng máy tính của các bạn và vô tình tắt thiết bị dò tìm WiFi trên máy tính dẫn theo PC không thể kết nối mạng mạng internet.

sua loi may tinh khong ket noi duoc wifi 2

Để khắc phục, bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím tắt để bật thiết bị dò tìm WiFi trở lại. Thông thường, bạn sẽ dùng tổ hợp phím tắt là Fn + Fx (trong đó Ҳ có thể là dãy số từ 1 đến 9 tùy thuộc hãng Máy tính xách tay mà bạn đang sử dụng). Tuy nhiên mỗi loại PC sẽ có vị trí phím tắt khác nhau, có loại thì sử dụng phím cứng nên bạn Note nhé.

Máy tính xách tay Dell: Fn + F2 hoặc PrtScr
Máy tính xách tay Hãng Asus: Fn + F2
Máy tính xách tay Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
Máy tính xách tay Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
Máy tính xách tay HP: Fn + F12
Máy tính xách tay Toshiba: Fn + F12

Với dòng máy Sony Vaio hoặc một số máy khác thì sẽ có một nút tách biệt để bật tắt thiết bị dò tìm WiFi của máy tính, tham khảo thêm cách bật, tắt wifi trên máy tính windows

Xem thêm: Sửa lỗi PC kết nối wifi nhưng không vào được mạng

3.12. Cài lại Windows trên PC

Cuối cùng nếu đã vận dụng tất các các cách trên nhưng không thể sửa lỗi thì bạn cần phải seting lại Windows đâu từ đầu để khắc phục. Cách seting Windows cũng tương đối đơn giản bạn có thể làm tận nơi. 

III. Một số gợi ý để kết nối Wifi ổn định và nhanh chóng hơn

1. Chỉnh sửa vị trí đặt Router

Để Wifi có đường truyền tốt hơn bạn cần để ở những nơi thông thoáng và ít vật cản. Không nên để củ phát Wifi gần các thiết bị điển tử khác và gương để tránh làm nhiễu đường truyền.

2. Đi lại gần điểm phát Wifi hơn

So với nhưng điểm phát Wifi công cộng, để có kết nối tốt hơn và đảm bảo được vận tốc đường truyền chúng ta nên lại gần các thiết phát Wifi để hạn chế tình trạng Wifi chậm hoặc không kết nối được nhé.

3. Ưu tiên khu vực ít người khi sử dụng Wifi

Khi có quá nhiều người tiêu dùng Wifi cùng 1 thời điểm các thiết bị kết nối sẽ có cùng tần số và khả năng đường truyền sẽ bị kém đi do đó kết nối mạng sẽ tối ưu nhất khi bạn sử dụng Wi-Fi ở các khu vực vắng người, ít thiết bị xung quanh 

Xem Thêm  Món Miền Trung - Món Miền Trung - pha bột sắn dây đúng cách

Như vậy, trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi PC không kết nối được Wifi mà độc giả có thể vận dụng cũng như chia sẻ với bạn thân đang gặp phải các tình huống này. Ngoài các các tình huống trên đây, độc giả cũng nên Note tới ngôn từ nhập nhất là khi mật khẩu Wifi dễ bị gõ thành tiếng Việt. Trên đây là hướng dẫn khắc phục lỗi PC không kết nối được wifi hầu hết trên hệ điều hành Windows, còn so với hệ điều hành Mac, để khắc phục lỗi không kết nối được wifi cũng tương đối đơn giản, thông qua nội dung hướng dẫn sửa lỗi kết nối Wifi trên Mac trước đó, độc giả tuyệt đối có thể nhanh chóng tiếp tục sử dụng PC hoàn thiện công việc hiện tại của mình.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho WiFi không thể vào được mạng, tuy vậy người dùng cũng có thể tự mình làm theo các cách cơ bản như khởi động lại WiFi, cắm lại đây hoặc gọi lên tổng đài để xin trợ giúp về vấn đề wifi không vào được mạng. Tuy nhiên nhờ sự trợ giúp của tổng đài cũng không phải lúc nào được kết quả như ý muốn cũng như tất cả chúng ta không thể truyền tải được hết vấn đề. Do đó tự bản thân phải có tri thức nhất định khi gặp phải trường hợp WiFi không vào được mạng..

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-may-tinh-khong-ket-noi-duoc-wifi-31364n.aspx


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài s3 không kết nối được wifi

Sửa tivi LG lỗi WIFI bị tắt,không kết nối được wifi mạng internet. (Điện tử vượng hà)

alt

 • Tác giả: Điện Tử Vượng Hà
 • Ngày đăng: 2022-03-14
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4738 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: hướng dẫn sửa chữa lỗi wifi bị tắt tivi LG

10 cách khắc phục khi PC không bắt được WiFi

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8950 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi thường xuyên sử dụng PC, đôi lúc bạn sẽ gặp trường hợp PC không bắt được WiFi. Hãy cùng nội dung ‘bỏ túi’ ngay những cách khắc phục lỗi WiFi hiệu quả.

Khắc phục lỗi galaxy S2, S3 không vào được Wifi!

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5416 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mình đã dùng qua 2 đời máy S2, S3 và đều dùng wifi TP-Link đều gặp lỗi là khi kết nối thì sóng đầy căng mà không vào được mạng. Mình tìm hiểu trên mạng khá nhiều cũng thấy mọi người mang ra nhưng…

Sửa wifi Samsung Galaxy S3, i9300, i9305, T999, i747, i535, i939, E210S, SC-03E

 • Tác giả: chiemtaimobile.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6958 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1 Nguyên nhân khiến Galaxy S3 không kết nối được wifiIC wifi của máy bị hư cần thay thế IC hư/hỏng bằng IC chính hãng mới Lỗi IC nguồn cũng gây ra lỗi hỏng wifi Galaxy S3Wifi yếu do đó không thể kết nối được Lỗi firmware cũng gây ra lỗi wifi cần restore lại một firmware gốc khác từ nhà sản xuất  2 Vì sao nên chọn

Samsung Galaxy S3 bị lỗi wifi

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7075 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mình đang sử dụng Samsung galaxy S3 I9300, máy mình bị lỗi wifi, khi dứng gần AP thì kết nối bình thường, cách xa thì lỗi xác thực hoặc đã lưu không kết nối được, QTV trợ giúp mình với,máy mình mua ở TGDD hết bảo hành rồi

Hệ thống Wifi Mesh Mercusys Halo S3 (2-Pack)

 • Tác giả: kichsongwifi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4511 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bộ phát wifi Mesh Mercusys Halo S3 hoạt động với nhau và hợp thành một mạng duy nhất cho cả gia đình, với chỉ một tên WiFi duy nhất.

Cách sửa Galaxy S3 không kết nối được với Wifi của lapto

 • Tác giả: sangthuthuat.name.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5453 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách sửa lỗi không kết nối được với wifi của máy tính của Samsung Galaxy S3

  Vấn đề về việc Samsung Galaxy S3 không kết nối được với Wifi của máy tính luôn làm phiền nhiễu người dùng Galaxy S3 trong thời gian gần đây. Nhiều…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php