Sửa lỗi wifi không vào được mạng, Có rất nhiều nguyên nhân dẫn theo lỗi Wifi không vào được mạng và để có thể tìm thấy lỗi để khắc phục là không hề đơn giản

Bạn đang xem: sua loi khong vao duoc mang

Cách sửa lỗi Wifi không vào được mạng sẽ hiệu quả nếu như bạn biết nguyên nhân gây ra lỗi wifi đó, ví dụ như mật khẩu wifi không đúng đắn, vấn đề về sóng …. Mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục lỗi wifi khác nhau.

Cách thực hiện này giúp bạn:
– Bắt được mạng wifi
– Hiểu rằng các lỗi mạng 

Để nói về việc sử dụng Wifi cũng không hề đơn giản như dây mạng đâu vì cũng có rất nhiều lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Và đó cũng không phải là thứ duy nhất mà bạn có thể đương đầu vì ngoài lỗi Wifi không vào được mạng bạn sẽ còn phải gặp nhiêu trường hợp khó khăn hơn như Modem Wifi bị lỗi hoặc các vấn đề xảy ra xung quanh nó, nhưng với các trường hợp Modem Wifi bị lỗi tất cả chúng ta sẽ không đề cập đến trong nội dung này mà thay vào đó hãy tập trung vào lỗi Wifi không vào được mạng như kết nối weifi như không có Mạng internet trên Máy tính xách tay, lỗi wifi không vào được mạng trên smartphone …

Hướng dẫn cách sửa lỗi Wifi không vào được mạng

Để nói đúng đắn về nguyên nhân gây ra lỗi Wifi không vào được mạng rất là khó khi tất cả chúng ta chưa biết rõ ràng lỗi đó có triệu chứng thế nào, nhưng mỗi một thiết bị đều có tính chất đặc trưng riêng nên dựa vào đó có thể tìm thấy được các nguyên nhân. Trong nội dung dưới đây là những kinh nghiệm của chúng tôi trong vấn đề sửa lỗi Wifi không vào được mạng, thắc mắc được rất nhiều độc giả thắc mắc hàng tuần.
 

Cách sửa lỗi Wifi không vào được mạng

1. Sửa lỗi Wifi báo Limited Access

Tình trạng Wifi báo lỗi Limited Access phần lớn do modem Wifi gặp lỗi không thể phát được địa chỉ IP và đôi lúc do IP bị loạn dẫn theo lỗi Wifi không vào được mạng, để khắc phục lỗi Limited Access, bạn phải xin cấp lại địa chỉ IP với cách làm như dưới đây.
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Ŕ sau đó nhập vào “cmd ” và nhấn OK để xác nhận truy cập vào Command Prompt.

cach sua loi wifi khong vao duoc mang 2

Bước 2: Trong Command Prompt bạn gõ lần lượt 2 lệnh sau:
ipconfig /release

cach sua loi wifi khong vao duoc mang 3

ipconfig /renew

cach sua loi wifi khong vao duoc mang 4

Sau thao tác này Wifi sẽ tự động cấp phát cho bạn một địa chỉ IP mới và hãy thử vào mạng lại xem lỗi Wifi không vào được mạng đã biến mất chưa nhé.

2. Khởi động lại Modem
Đôi lúc lỗi Wifi không vào được mạng là do Modem của các bạn gặp vấn đề trong quá trình sử dụng, trước khi quyết định đem nó đi ra ngoài hàng để sửa chúng ta nên thử khởi động lại thiết bị hoặc tắt hẳn thiết bị trong 5 phút rồi sau đó mở lại , khi đó Modem sẽ reset lại toàn thể hệ thống cấp phát Wifi, nếu may mắn thi bạn sẽ sửa được lỗi Wifi không vào được mạng.

3. Đặt IP tĩnh
Nhiều khi Wifi không thể cấp phát IP cho bạn có thể do lỗi hoặc do có quá nhiều PC trong cùng một hệ thống truy cập vào. Nếu như bạn không phân bổ nó ra thành từng phần tách biệt sẽ rất hay gặp tình trạng lỗi Wifi không vào được mạng. Và một cách đơn giản giúp bạn có thể sửa lỗi Wifi không vào được mạng chính là đặt IP tĩnh, xét IP cho PC, máy tính của các bạn có thể vào được mạng.
Bước 1: Việc trước tiên bạn cần làm là click chuột phải vào biểu tượng trên thanh Taskbar sau đó nhấn vào Open Network and Sharing Center

Xem Thêm  Top 14 kết quả tìm kiếm gọi video zalo trên máy tính mới nhất 2022

cach sua loi wifi khong vao duoc mang 5

Bước 2: Tại đây bạn click vào mạng Wifi đang truy cập để tiến hành đổi địa chỉ IP.

 Lưu ý:
Ngay kể cả lỗi Wifi không vào được mạng xảy ra bạn vẫn có thể vào được mạng Wifi đó.

cach sua loi wifi khong vao duoc mang 6

Bước 3: Tiếp theo click vào Properties , tại đây cho phép bạn tùy chỉnh nhiều thông số kỹ thuật hơn liên quan đến mạng.

cach sua loi wifi khong vao duoc mang 7

Bước 4: Giao diện Wifi Properties hiện lên, tìm kiếm dòng có tên là Mạng internet Protocol Version 4 và click đúp chuột vào trong đó.

cach sua loi wifi khong vao duoc mang 8

Bước 5: Trong mục này có 2 phần là Đổi IP và đổi DNS , tại mục đổi IP là mục trước tiên bạn Note chọn Use the Following IP addresses và thay đổi các con số như trong hình.

cach sua loi wifi khong vao duoc mang 9

 Lưu ý:
Tại dòng IP adress 192.168.1.96 thì giá trị 96 bạn có thể thay đổi từ 1 đến 250 miễn sao truy cập được vào mạng, nên để số to sẽ tránh được tình trạng trùng IP.

Sau thời điểm chỉnh sửa hoàn tất bạn chỉ việc OK để xác nhận lại, Dòng DNS thì bạn cứ chỉnh theo hình là được nhé.

4. Seting lại Modem Wifi
Seting lại toàn thể Modem Wifi là phương án cuối cùng để bạn có thể sửa lỗi Wifi không vào được mạng, đơn giản có thể là do một thiết lập nào đó không còn phù phù hợp với mạng của các bạn, ngoài ra đây cũng là cách giúp bạn sửa lỗi Wifi không vào được mạng nhanh nhất mà không cần phải tìm hiểu nguyên nhân chúng ra làm sao cả. Để có thể setup lại Modem Wifi độc giả cần phải làm theo hướng dẫn của chúng tôi cách reset Modem. Trước khi thực hiện cách reset Modem bạn cần lưu ý rằng mình phải nhớ lại được các thông số kỹ thuật setup cho Modem còn không hãy nhờ đến những nhân viên nhà mạng, họ có trách nhiệm giúp bạn thực hiện vấn đề trên.

5. Lỗi hỏng Modem
Quanh quẩn tìm cá phương án giúp sửa lỗi Wifi không vào được mạng nhưng bạn lại không nhận thấy rằng thiết bị của bạn đã sở hữu vấn đề, có thể do lỗi phần cứng khiến không thể phát mạng cho PC, máy tính hay các thiết bị xung quanh được. Thực chất lỗi hỏng Modem rất khó có thể phát xuất hiện được mà bạn cần phải nhờ đến các Chuyên Viên hay nhân viên sửa chữa từ các nhà mạng mà bạn đăng ký để xử lý.

6. Nếu không thể duyệt website trên các thiết bị
Trong trường hợp nếu không thể duyệt website trên các thiết bị, mặc dù vẫn có kết nối, có biểu tượng Wifi, full sóng. Trường hợp này nguyên nhân gây ra lỗi rất có thể là do phần cứng mạng hoặc do mạng bị lỗi. Thực hiện theo các bước dưới đây để sửa lỗi.
Bước 1: Tháo dây nguồn và pin (nếu có) ra khỏi router của các bạn.
Bước 2: Chờ khoảng 60 giây, sau đó cắm lại nguồn router.
Bước 3: Click chọn nút Start rồi chọn Restart.

Xem Thêm  [Update] Thước kẻ, Hướng dẫn và Lưới trong Photoshop: Cách sử dụng chúng | mở ruler trong photoshop - Xác Minh

sua loi Wifi khong vao duoc mang

Bước 4: Sau thời điểm PC khởi động xong, truy cập theo đường dẫn sau: click chọn nút Start =>Settings => Network & Mạng internet >Wifi (ở khung bên trái bảng). Chọn kết nối mạng của các bạn rồi click chọn Kết nối.

sua loi Wifi khong vao duoc mang

Nếu lỗi vẫn còn xảy ra, thử liên hệ với nhà sản xuất mạng hoặc nhà sản xuất router để được trợ giúp.

7. Có thể duyệt website trên các thiết bị khác, nhưng trên máy tính thì không
7.1. Xóa các file tạm thời:

Thực hiện theo các bước dưới đây để xóa các file tạm thời và sửa lỗi wifi không vào được mạng mặc dù vẫn kết nối, full sóng:
Bước 1: Nhấn Windows + Ҳ để mở thực đơn Winx, sau đó click chọn File Explorer.

sua loi Wifi khong vao duoc mang

Bước 2: Trên thanh địa chỉ, bạn nhập ¢:Windowstemp vào đó rồi nhấn Enter.

sua loi Wifi khong vao duoc mang

Bước 3: Nếu được yêu cầu quyền Admin, click chọn Continue để tiếp tục.

sua loi Wifi khong vao duoc mang

Bước 4: Trên cửa sổ tiếp theo sẽ hiển thị một loạt các file tạm thời. Toàn bộ những gì bạn cần làm là nhấn Ctrl + 𝓐 để chọn toàn bộ các file, kích chuột phải vào đó rồi chọn Delete.

sua loi Wifi khong vao duoc mang

Bước 5: Cuối cùng thử kết nối lại mạng xem lỗi còn hay không.
7.2. Reset lại DNS:
Bước 1: Kích chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới cùng bên phải màn hình, chọn Open Network and Sharing Center.

sua loi Wifi khong vao duoc mang

Bước 2: Tiếp theo click chọn Change adapter settings.

sua loi Wifi khong vao duoc mang

Bước 3: Kích chuột phải chọn card Wifi của các bạn rồi click chọn Properties.

sua loi Wifi khong vao duoc mang

Bước 4: Chọn Mạng internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) rồi click chọn Properties.

Bước 5: Click chọn Obtain an IP address automatically.

sua loi Wifi khong vao duoc mang

Bước 6: Nếu không thể kết nối với Mạng internet, bạn chọn tùy chọn Use the following DNS server addresses và điền các địa chỉ DNS như hình dưới đây:

sua loi Wifi khong vao duoc mang

Cuối cùng click chọn OK và xác minh xem lỗi còn hay không.

8. Update driver card mạng
Nếu toàn bộ các phương pháp trên đều không khả dụng, phương án cuối cùng Taimienphi.vn lời khuyên bạn là update driver card mạng để sửa lỗi wifi không vào được mạng mặc dù vẫn kết nối, full sóng.
Bước 1: Nhấn Windows + Ŕ để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập devmgmt.msc vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK để mở Device Manager.

sua loi wifi khong vao duoc mang 2
Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, tìm và mở rộng mục Network adapters.
Bước 3: Kích chuột phải vào card mạng của các bạn và chọn Update Driver Software…

sua loi wifi khong vao duoc mang 3
Bước 4: Chọn Search automatically for updated driver software.

sua loi wifi khong vao duoc mang 4
Bước 5: Chờ cho đến khi Windows update xong driver card mạng của các bạn.
Bước 6: Thực hiện các bước tương tự với các card mạng còn sót lại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-wifi-khong-vao-duoc-mang-23167n.aspx
Với những cách sửa lỗi Wifi không vào được mạng trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để khắc phục tình trạng của mình và tất cả chúng ta cũng nên xác minh thêm các vấn đề khác như do Modem, do dây mạng hoặc do chính nhà mạng phân phối để hiểu rằng đúng đắn nguyên nhân để sửa lỗi đơn giản hơn. Nếu nhắc đến các vấn đề về Wifi không thể nào không nhắc đến lỗi đổi mật khẩu Wifi gặp phải, nó không rắc rối như lỗi Wifi không vào được mạng trong nội dung này nhưng nếu bạn không biết cách xử lý thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn, cũng chính vì thế hãy tìm hiểu ngay nội dung hướng dẫn sửa lỗi đổi mật khẩu Wifi để xem có những trường hợp nào thường gặp phải nhé.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Từ Laptop Win 10 - cách phát wifi từ win 8


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài sua loi khong vao duoc mang

Cách sửa lỗi PC không vào được mạng mạng internet

alt

 • Tác giả: Đức Huy Lê
 • Ngày đăng: 2016-02-29
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9604 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách sửa lỗi PC không vào được mạng mạng internet, không kết nối được mạng mạng internet:
  – Vào start gõ Cmd chọn Run as administrator
  – Gõ lệnh: netsh winsock reset catalog
  Nhấn Enter
  – Gõ lệnh: netsh int ip reset reset.log
  Nhấn Enter sau đó khởi động lại máy và thử kết nối mạng
  – Cách vào CMD bằng quyền administrator trên Windows XP, Win 8, Win 10
  + Win XP: Vào start, sau đó search Cmd, nhấp phải chuột chọn Run as administrator và làm theo các hướng dẫn trên.
  + Win 8, Win 10: Nhấn đồng thời trên keyboard 2 phím Windows + Ҳ, thực đơn con xuất hiện click chọn Run as administrator

Tổng hợp lỗi không vào được mạng và cách sửa lỗi trên PC

 • Tác giả: scoremidlands.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5768 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

10 cách khắc phục, sửa lỗi PC không vào được mạng

 • Tác giả: canhrau.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2784 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn sửa lỗi PC không vào được mạng mạng internet. Sửa lỗi Máy tính xách tay không nhận mạng dây với 10 thủ thuật đơn giản, dễ làm.

PC có mạng nhưng không vào được website và cách sửa lỗi

 • Tác giả: dienthoaivui.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8543 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Máy tính xách tay có biểu tượng mạng nhưng không vào được mạng mạng internet? Hướng dẫn cách sửa lỗi PC có mạng nhưng không vào được website, mạng internet.

Cách Sửa Lỗi Máy Tính Có Mạng Nhưng Không Vào Được Website, Lỗi Không Vào Được Mạng Mạng internet

 • Tác giả: xechaydiendkbike.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3392 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi gặρ phảι bất kỳ một lỗι nàσ trên máy tính, trướ¢ khi nghĩ đếи cách khắ¢ phụ¢ nó thì bạи cầи phảι hiểu rõ đượ¢ nguyên nhân gây nên là từ đâu, Khi máy tính củα bạи vẫи có ping đượ¢ mạng LAN và WAN mà lạι không thể kết nốι vàσ mạng mạng internet thì bạи có thể άρ dụng một trong những cách đơn giản dướι đây

Sửa lỗi PC không vào được mạng do Proxy Settings…

 • Tác giả: blogchiasekienthuc.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2559 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn sửa lỗi Proxy không vào được mạng Windows 10/ 11… Cách xử lý lỗi “Windows could not automatically detect this network’s proxy settings”

Sửa lỗi PC bắt được Wifi nhưng không vào được mạng

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8361 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lỗi PC bắt được Wifi, Mạng internet nhưng lại không truy cập được mạng tương đối thông dụng và chúng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Để xử lý được lỗi này, các bạn sẽ cần phải trải nghiệm qua rất nhiều cách khác nhau và dưới đây là một trong số những cách thông dụng nhất để khắc phục lỗi.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php