Cách tăng dung lượng ổ đĩa, cách tăng dung lượng ổ c trong windows 10

Cách tăng dung lương ổ C trên Windows 10 & 7

Ổ đĩa C sẽ dần bị đầy lên trong tiến trình sử dụng do nhiều lý do khác nhau. Thông thường thì khi phân vùng để cài Windows thì ổ C chúng ta nên để dung lượng tối thiểu từ 80 đến 100 GB, nếu dung lượng ổ C để quá ít thì sẽ rất nhanh chóng bị đầy. Trong nội dung này toasanguocmo.vn sẽ chỉ dẫn cách mở rộng phân vùng ổ C mà không cần sử dụng software.

You watching: cách tăng dung lượng ổ đĩa“>Cách tăng dung lượng ổ đĩa

1. Xác nhận phân vùng bị gộp

Phân vùng bị gộp sẽ là phần vùng sẽ được gộp một phần hoặc gộp toàn thể vào ổ C. Phân vùng này nằm sát phía bên phải của ổ C. Để xác nhận được đúng đắn đâu là phân vùng nằm sát phía bên phải của ổ C thì bạn phải truy cập vào Disk Management

Bước 1: Truy cập vào Disk Management

Cách 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng This máy tính (trên Windows 10) My Computer (trên Windows 7) sau đó chọn Manage


*
*

Bước 2: Xác nhận phân vùng cần gộp

Bạn cảnh báo đến ký hiệu của phân vùng nằm liền kề bên phải phân vùng ổ (C:). Như hình ảnh bên dưới thì ổ (Ι:) chính là phần vùng nằm gần kề phải của ổ (C:) & đây là phân vùng có thể gộp vào ổ C.

Xem Thêm  5 Điều Thú Vị Về Trường Đại Học Oxford Brookes University (OBU) - obu là gì

*

Lưu ý: Với đa số các laptop thì ổ đĩa nằm sát phía bên phải ổ (C:) thường là ổ (?:). Ngoài ra điều này còn lệ thuộc vào thời điểm & cách chia phân vùng ổ cứng của từng người. Vì vậy bạn cần phải vào Disk Management thì mới xác nhận được đúng đắn đâu là phân vùng nằm cạnh ổ C.

2. Tiến hành sao lưu dữ liệu

Để mở rộng phân vùng cho ổ C trên Windows mà không cần sử dụng software thì bạn phải xóa ổ đĩa nằm gần kề phải ổ C. Vì vậy nếu bạn có những dữ liệu trọng yếu thì phải tiến hành sao lưu qua phân vùng khác hoặc các thiết bị lưu trữ ngoài (Đây cũng chính là điểm yếu của việc mở rộng ổ đĩa C mà không dùng software). Còn nếu như không có dữ liệu gì trọng yếu thì có thể bỏ qua ở giai đoạn này.

Bạn có thể Sao chép dữ liệu qua phần vùng khác như ổ đĩa E, ₣,…Nếu trường hợp laptop của các bạn chỉ có 2 phân vùng thì bạn có thể sao chép tạm dữ liệu từ phân vùng bị gộp qua ổ C (nếu có đủ dung lượng) hoặc thiết bị lưu trữ ngoài.

See more:

3. Xóa phân vùng bị gộp

Bạn có thể Sao chép dữ liệu qua phần vùng khác như ổ đĩa E, ₣,…Nếu trường hợp laptop của các bạn chỉ có 2 phân vùng thì bạn có thể sao chép tạm dữ liệu từ phân vùng bị gộp qua ổ C (nếu có đủ dung lượng) hoặc thiết bị lưu trữ ngoài.See more: Review Góc Review Bánh Sữa Chua Horsh Có Tốt Không ? Bánh Sữa Chua Horsh

Sau thời điểm đã tiến hành sao lưu dữ liệu thì bạn có thể tiến hành xóa phần vùng bị gộp.

Bước 1: Truy cập vào Disk Management

Bước 2: Xóa phần vùng nằm gần kề phải ổ C

Nhấp chuột phải lên phân vùng cần xóa & chọn Delete Volume. Lưu ý là phần vùng mong muốn gộp vào ổ C phải là phân vùng nằm liên kề ở phía bên phải của ổ C. Ở giai đoạn này phân vùng chuẩn bị xóa là ổ (Ι:) có dung lượng 10 GB với những laptop khác nó có thể là ổ (?:), ổ (:E)…

Xem Thêm  Số Kiểm tra 101: Bạn viết mã thuật toán Số Kiểm tra để tạo số PRO như thế nào? - kiểm tra số

*

Có cảnh báo hiện lên nhắc nhở toàn thể dữ liệu trong phần vùng bạn mong muốn xóa sẽ bị xóa (Hãy chắc rằng bạn đã sao lưu những dữ liệu qua trọng của phân vùng này trước khi xóa nó). Nhấn Yes để xóa phân vùng.

Một phân vùng Unallocated được tạo thành. Dung lượng của phân vùng Unallocated tùy thuộc vào vào dung lương của phân vùng bạn vừa xóa, như bước này là 10 GB.

Bước 2: Nhập dung lượng mong muốn thêm vào ổ C

Tại ở giai đoạn này sẽ quyết định việc bạn sẽ nhập một phần hay nhập toàn thể dung lượng của phân vùng cạnh ổ C (phân vùng Unallocated) vào ổ C

Maximum avilable space in MB: là dung lượng tối đa bạn có thể gộp. Như bước này dung lượng tối đa có thể thêm cho ổ C là 10239 MB (tương tự 10 GB).

See more:

Select the amount of space in MB: là dung lượng bạn mong muốn gộp. Tại đây bạn có thể nhập dung lượng mong muốn thêm cho ổ CNếu bạn để dung lượng ở phần Select the amount of space in MB bằng với dung lượng có thể gộp tối đa Maximum avilable space in MB thì toàn thể phân vùng Unallocated ở cạnh ổ C sẽ được gộp hết vào ổ C.Nếu bạn không mong muốn gộp hết toàn thể phân vùng Unallocated cạnh ổ C thì có thể nhập dung lượng mong muốn gộp vào phần Select the amount of space in MB. 1 GB = 1024 MB, ví dụ bước này mình chỉ mong muốn thêm 5 GB cho ổ C thì mình sẽ nhập là: 5120 sau đó nhấn Next.

Bước 3: Tạo một phân vùng mới từ phân vùng Unallocated còn sót lại

là dung lượng tối đa bạn có thể gộp. Như bước này dung lượng tối đa có thể thêm cho ổ C là 10239 MB (tương tự 10 GB).See more: Cách Thoát Tài Khoản Gmail Trên Điện Thoại Android, Ios Đơn Giản là dung lượng bạn mong muốn gộp. Tại đây bạn có thể nhập dung lượng mong muốn thêm cho ổ CNếu bạn để dung lượng ở phầnbằng với dung lượng có thể gộp tối đathì toàn thể phân vùngở cạnh ổ C sẽ được gộp hết vào ổ C.Nếu bạn không mong muốn gộp hết toàn thể phân vùngcạnh ổ C thì có thể nhập dung lượng mong muốn gộp vào phần. 1 GB = 1024 MB, ví dụ bước này mình chỉ mong muốn thêm 5 GB cho ổ C thì mình sẽ nhập là: 5120 sau đó nhấn

Xem Thêm  Vùng lãnh thổ là gì? Phân biệt Quốc gia và Vùng lãnh thổ - lãnh thổ quốc gia là gì

Nếu tại bước 2 bạn đã gộp toàn thể dung lượng của phân vùng Unallocated vào ổ C rồi thì có thể bỏ qua bước 3 này. Nếu bạn chỉ gộp một phần của phần vùng Unallocated vào ổ C thì phần còn sót lại bạn có thể tiến hành tạo một phân vùng mới để lưu dữ liệu. Như bước này mình chỉ thêm 5 GB của phân vùng Unallocated vào ổ C thành ra phân vùng Unallocated này vẫn còn sót lại 5 GB. Hiện thời mình sẽ biến toàn thể phân vùng Unallocated còn sót lại thành phân vùng mới để lưu trữ dữ liệu, bạn làm như sau:


Đây chính là cách thêm dung lượng cho ổ C mà không cần cải tiến ổ cứng


Xin chào các bạn!r
Từ bây giờ mình mong muốn chia sẻ với các bạn Video:Đây chính là cách thêm dung lượng cho ổ C mà không cần cải tiến ổ cứng r
Ước ao video này sẽ hữu hiệu với các bạn.r
r
Các bạn nhớ ĐĂNG KÝ kênh để ủng н? mình & giúp kênh ngày cáng lớn mạnh nhé. Cám ơn các bạn rất là nhiều.r
r
Đăng ký kênh tại đây: http://bit.ly/2FqxByOr
Backlinks Donate ủng hộ mình: http://bit.ly/2x8a5lH

Đọc thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận