Nếu bạn google “thiết kế trang web hấp dẫn nhất”, thoạt nhìn, bạn sẽ thấy hình nền tuyệt vời trên hầu hết các trang kể cho bạn một câu chuyện về trang đó và đồng thời khiến bạn kinh ngạc về hình ảnh…

Bạn đang xem: css đặt hình nền toàn màn hình

Cách tạo ảnh nền toàn màn hình bằng CSS

Nếu bạn google“ những thiết kế trang web hấp dẫn nhất ”, thoạt nhìn bạn sẽ thấy nền tuyệt vời hình ảnh trên hầu hết các trang kể cho bạn câu chuyện về trang đó và tại đồng thời khiến bạn kinh ngạc về mặt thị giác với sự pha trộn đặc biệt giữa hình nền hấp dẫn và danh mục đầu tư tối giản. Bây giờ, nếu điều đó không làm bạn nản lòng với tư cách là nhà thiết kế / nhà phát triển giao diện người dùng, thì tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Vì vậy, nếu việc thu hút sự chú ý của khách truy cập vào trang web của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên là điều bạn quan tâm, thì nền trang web toàn màn hình là một cách để tạo ra trải nghiệm người dùng.

Hãy xem trang này một lần:

Trong hướng dẫn này , chúng tôi sẽ sử dụng các thuộc tính HTML và CSS đơn giản để tạo hình nền toàn màn hình. Mục đích là luôn có một hình ảnh bao phủ toàn màn hình cửa sổ trình duyệt mà không có khoảng trắng hoặc lề. Trang phải giữ lại tỷ lệ co của hình ảnh và phải được căn giữa vào trang đồng thời đáp ứng được các kích thước trình duyệt khác nhau.

Còn gì nữa không ?? Umm… tổng kết khá nhiều cho phần này. Vì vậy, thắt dây an toàn và chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi. Chờ đã, để tôi nhắc bạn khi nói đến việc phát triển các trang, không bao giờ có một cách duy nhất để phát triển một thiết kế. Bạn có thể sử dụng Jquery, thêm một số Javascrip và cuối cùng vẫn có các thiết kế giống nhau. Điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn với tư cách là nhà phát triển để chọn những gì phù hợp với nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào CSS. Vậy nên, chúng ta hãy xem qua ..

Kỹ thuật 1: Thêm kiểu vào nội dung

Bước 1: HTML

Đây là cấu trúc HTML cơ bản đủ để xây dựng nền toàn màn hình hình ảnh. Chúng tôi cũng có thể đã sử dụng các phần tử vùng chứa và sau đó thêm nền vào vùng chứa đó, nhưng sau đó hình ảnh sẽ được chia tỷ lệ theo kích thước của vùng chứa thay vì toàn bộ nội dung của trang. Chúng ta sẽ nói về việc sử dụng container ở phần sau. Hiện tại, chúng tôi sẽ gán hình nền cho phần tử “body” để hình ảnh luôn bao phủ toàn bộ khung nhìn của trình duyệt.

Cấu trúc HTML cơ bản

Bước 2: Thêm phần tử Kiểu

Có ba cách để áp dụng CSS vào HTML: nội tuyến, nội bộ và bên ngoài. Đó là một chương hoàn toàn khác. Bạn có thể tra cứu tại tại đây để tham khảo về cách triển khai CSS đó. Đối với hướng dẫn này, hãy nhúng nội bộ CSS bằng phần tử “style” vào phần đầu của tài liệu HTML để đơn giản hóa.

Xem Thêm  SEO thẻ tiêu đề: Cách sử dụng tiêu đề phụ H1, H2 + H3 vào năm 2022 - thẻ tiêu đề là gì

Phần tử style đóng gói tất cả các kiểu cho trang HTML của chúng ta. Đây là phần mà chúng tôi viết mã CSS của mình.

đã thêm phần tử Kiểu

Bước 3: Sử dụng” body “làm bộ chọn CSS

Bây giờ, để tạo kiểu có chọn lọc các phần tử, một số bộ chọn CSS có sẵn. Tham khảo cái này cho hướng dẫn Bộ chọn. Nhưng vì chúng tôi đang tạo kiểu cho phần tử “body” của mình để chứa hình nền. Chúng tôi sẽ sử dụng Bộ chọn loại phần tử với “body”.

Bộ chọn phần tử nội dung

Bước 4: Sử dụng thuộc tính nền

Thuộc tính nền của CSS được sử dụng để xác định hiệu ứng nền cho các phần tử. Mục đích của chúng tôi là thêm hình ảnh làm nền, Vì vậy, hãy cung cấp vị trí của hình ảnh cho CSS của chúng tôi.

background-image: url (“ imageLocation.jpg ”);

Bên trong url, đường dẫn của hình ảnh phải được chỉ định. Dòng này chỉ nhập hình ảnh vào trang mà không cần điều chỉnh màn hình. Khi chúng tôi mở rộng một hình ảnh so với kích thước tự nhiên của nó, chất lượng hình ảnh sẽ giảm đi, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng hình ảnh chất lượng cao.

Hình ảnh gốc ở trên cùng của hướng dẫn này.

Hình ảnh được tải sau mã đầu tiên

Vì góc trên cùng bên trái của hình ảnh chỉ được nhìn thấy trong màn hình. Bây giờ, hãy thêm mã để căn chỉnh hình ảnh ở trung tâm.

background-position: center center;

Dòng mã này căn giữa hình ảnh theo chiều dọc và chiều ngang.

Căn chỉnh hình ảnh ở tâm

Cái này có vẻ hay đấy. Nhưng hình ảnh gốc vẫn chưa được chia tỷ lệ để vừa với màn hình trình duyệt của chúng tôi. Vì vậy, hãy thêm một dòng CSS để hình ảnh vừa với màn hình.

background-size: cover;

Cặp thuộc tính / giá trị này yêu cầu trình duyệt chia tỷ lệ hình nền theo tỷ lệ sao cho chiều rộng và chiều cao của nó bằng hoặc lớn hơn , chiều rộng / chiều cao của phần tử.

Hình ảnh được chia tỷ lệ để vừa với trình duyệt

Do đó, hình ảnh gốc đã được thu nhỏ để phù hợp với kích thước trình duyệt của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn trang web của mình chỉ được truy cập từ trình duyệt có kích thước như chúng tôi. Nếu trang được truy cập từ trình duyệt có kích thước nhỏ hơn.

Hình ảnh được xếp và lặp lại

Rất tiếc! Hình ảnh dường như tự lặp lại để phù hợp với kích thước trình duyệt. Để loại bỏ sự lặp lại hoặc sắp xếp hình ảnh này, các dòng mã sau được sử dụng:

background-repeat: no-repeat;

Bây giờ khi chiều cao nội dung lớn hơn khung nhìn có thể nhìn thấy thì một thanh cuộn sẽ xuất hiện. Khi chúng ta cuộn xuống trang, hình nền sẽ cuộn theo nó. Nhưng chúng tôi muốn nền của chúng tôi vẫn gắn liền với khung nhìn, nếu không khi người dùng cuộn xuống, nền sẽ di chuyển rất mất tập trung và cuối trang sẽ hết hình ảnh. Vì vậy, dòng mã sau được sử dụng.

Xem Thêm  Lộ link Heavy alice và Thắng chép 1 Phút 47' - hình xăm robot

background-attachment: fixed;

Viola! Chúng tôi có nó, một hình nền toàn màn hình.

Thành phần CSS cuối cùng

Để đảm bảo khả năng tương thích giữa các trình duyệt, một số hướng dẫn dường như cũng thêm các dòng mã sau.

webkit-background-size: cover;

– moz- background-size: cover;

– o-background-size: cover;

Kí hiệu CSS viết tắt tương đương cho đoạn mã trên là:

background: url (img.jpg) trung tâm bìa không lặp lại cố định;

< p class = "pw-post-body-paragraph ju jv ii jw b jx jy jz ka kb kc kd ke kf kg kh ki kj kk kl km kn ko kp kq kr ib gj" id = "5f41"> Kỹ thuật 2: Thêm kiểu dáng vào nội dung

Vấn đề duy nhất khi tạo kiểu nền cho chính phần tử“ body ”là, nền vẫn nhất quán trên tất cả các trang. Mặc dù bạn có thể muốn có hình nền hấp dẫn trực quan ở trang đầu, nhưng bạn có thể không muốn các trang khác kế thừa thuộc tính nền. Trong trường hợp đó, việc tạo kiểu cho phần thân sẽ làm phức tạp thêm tình hình, Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng một số phần tử cấp khối có thể chứa cấu trúc cho các trang khác. Hoặc, hãy xem xét một thực tế nếu chúng ta muốn thao tác nền của trang, việc thao tác toàn bộ phần nội dung sẽ làm phức tạp thêm vấn đề. Vì vậy, giới hạn các kiểu cho một khối là một giải pháp cho điều này.

Bước 1: Thêm phần tử div

Tên lớp của div giúp xác định phần tử cụ thể để tạo kiểu trong CSS.

HTML với div container

Bước 2: CSS

< p class = "pw-post-body-paragraph ju jv ii jw b jx jy jz ka kb kc kd ke kf kg kh ki kj kk kl km kn ko kp kq kr ib gj" id = "0360"> Không có bất kỳ nội dung nào trong phần thân ban đầu phần thân vẫn chưa được lấp đầy. Giá trị mặc định của thuộc tính chiều cao là tự động. Vì vậy, chúng ta cần phải kéo dài trường nội dung để bao phủ toàn bộ trang. Phần tử “body” nhìn vào phần tử gốc (HTML) để biết cách chia tỷ lệ thuộc tính động, vì vậy phần tử HTML cũng cần phải đặt chiều cao của nó. Ngoài ra, chúng tôi không muốn bất kỳ lợi nhuận mặc định nào xuất hiện trên trang của chúng tôi. Vì vậy, hãy đặt nội dung cài đặt CSS

và HTML style

Bây giờ, hãy đặt nền của phần tử div bằng cách sử dụng bộ chọn lớp, trong khi các quy trình tạo kiểu còn lại giống như của kỹ thuật 1. Tuy nhiên, vì kiểu được cung cấp cho một khối cụ thể, chiều cao của khối cũng nên được đặt thành 100% để bao phủ toàn bộ trang.

Xem Thêm  Cách thêm JavaScript vào html - js nhúng trong html

CSS cuối cùng cho kỹ thuật 2

Bravo, Bạn đã thông qua .. Chà nếu bạn chỉ cuộn xuống. Sau đó, hãy xem codepen này:

Cuối cùng, chúng ta đã học cách sử dụng thuộc tính background để tạo ảnh nền toàn màn hình. Từ đây, bạn có thể sử dụng các truy vấn phương tiện để đặt các kiểu khác nhau hoặc các hình ảnh khác nhau để tạo hình nền đáp ứng cho các kích thước thiết bị khác nhau. Ngoài ra, để nâng cao tốc độ tải trang trên màn hình nhỏ, chúng tôi có thể sử dụng truy vấn phương tiện để phân phát phiên bản thu nhỏ của tệp hình nền.

Thêm truy vấn phương tiện để đáp ứng

Tôi nghĩ, giao diện người dùng là tất cả về việc thử nghiệm các thiết kế trước khi giải quyết tốt nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn thử nghiệm thêm về chính chủ đề này, bạn có thể sử dụng & lt; img & gt; thẻ và vị trí tuyệt đối. Mặc dù tôi khuyên bạn nên chọn một trong hai cách trên.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề css đặt ảnh nền toàn màn hình

CSS Fullscreen Background Image: (1/2)

 • Tác giả: Codecourse
 • Ngày đăng: 2014-09-22
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6092 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Want more? Explore the library at https://www.codecourse.com/lessons

  Official site
  https://www.codecourse.com

  Twitter
  https://twitter.com/teamcodecourse

One moment, please…

 • Tác giả: blog.kenhtinhoc.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6373 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Kéo dài và chia tỷ lệ hình ảnh CSS trong nền – chỉ với CSS

 • Tác giả: qastack.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5918 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] CSS3 có một thuộc tính nhỏ được gọi là background-size:cover. Điều này chia tỷ lệ hình…

Cách Làm Background Full Màn Hình Html, Đặt Ảnh Background Full Màn Hình

 • Tác giả: ruby-forum.org
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5337 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay thì trong việc trang trí và tô điểm cho blog của mình, thì chúng ta phải tìm chăm chút khá nhiều thứ, Hiện tại thì đối với Blogger, trong phần Mẫu > Tùy chỉnh, tùy template sẽ có những tùy chỉnh khác nhau

Code Chèn Background Image Phủ Scale Full Màn Hình Nền Full Màn Hình Trong Css

 • Tác giả: kiemvuongchimong.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8817 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay thì trong việc trang trí và tô điểm cho blog của mình, thì chúng ta phải tìm chăm chút khá nhiều thứ, Hiện tại thì đối với Blogger, trong phần Mẫu > Tùy chỉnh, tùy template sẽ có những tùy chỉnh khác nhau

Hướng dẫn màu nền và ảnh nền (background)

 • Tác giả: thachpham.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5211 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn sử dụng các thuộc tính background trong CSS để thêm màu nền và ảnh nền,thiết lập vị trí với background-position,tùy chỉnh lặp với background-repeat

9 cách sử dụng background (nền) trong CSS

 • Tác giả: freehost.page
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8485 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php