Hướng dẫn cách tạo bản ghost đa cấu hình Windows 10 bằng dụng cụ Sysprep của Microsoft. Kinh nghiệm tạo bản ghost đa cấu hình Win 10 chuẩn nhất

Bạn đang xem: ghost win vista da cau hinh

Trong nội dung ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ lại với các bạn một thủ thuật cực hay giúp bạn có thể tạo bản ghost đa cấu hình Windows 10 bằng dụng cụ Sysrep của Microsoft. Với bản ghost này thì bạn có thể sử dụng và thiết lập được trên nhiều PC, nhiều mainboard khác nhau.

Không giống với 2 nội dung hướng dẫn tạo bản ghost đa cầu hình lần trước, cách làm lần này sẽ khác hoàn toàn này là tất cả chúng ta sẽ không sử dụng bất kỳ một PM của hãng thứ 3 nào cả, mà thay vào đó tất cả chúng ta sẽ sử dụng toàn thể bộ dụng cụ do Microsoft phân phối.

Cách làm thì hơi loằng ngoằng một tí nhưng mình nghĩ là nó sẽ làm nhiều bạn thích thú với các làm này, đơn giản vì nó là chuẩn của Microsoft mà 😀

Note: Nội dung này là của các bạn Giangle1989, thành viên bên BKAV hướng dẫn nhé các bạn. Toàn bộ hình ảnh là do bạn ý làm và chia sẻ lại.

Mình thấy cũng rất cụ thể rồi nên sẽ không làm lại hướng dẫn nữa mà thay vào đó mình sẽ chia sẻ lại hướng dẫn của các bạn ý cho các bạn thôi. Và tất nhiên là có chỉnh sửa lại một tí cho phù phù hợp với văn phong của Blog 😀

Xem thêm:

Ι. Ý tưởng và quy trình làm?

Setup lại Windows 10 mới hoàn toàn => trong quá trình thiết lập thì tất cả chúng ta sẽ truy cập vào cơ chế Audit Mode để PC tự động Login vào hệ thống với quyền Administrator (quyền quản trị)

=> Sau đó tất cả chúng ta sẽ sử dụng cặp đôi dụng cụ Windows ADKMicrosoft Sysrep để khởi đầu tạo file ghost đa cấu hình.

II. Hướng dẫn tạo file ghost Win 10 đa cấu hình bằng dụng cụ Sysrep

Các bạn hãy thực hiện lần lượt từng bước như hướng dẫn sau đây, lưu ý làm làm theo từng bước 1 nhé các bạn.

#1. Tiến hành thiết lập Windows 10

+ Bước 1: Để cài Win 10 thì bạn có thể sử dụng đĩa cài Windows 10 hoặc tạo usb cài Windows 10 cũng được => các bạn thực hiện thiết lập Windows 10 như bình thường nhưng đến bước Get going fast như hình bên dưới…

=> Sau đó bạn hãy thực hiện nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F3 => lúc này PC sẽ tự động Restart lại và truy cập vào cơ chế Audit Mode trên Windows 10.

 • Có thể bạn sẽ cần: Hướng dẫn cách thiết lập Windows 10 (32bit và 64bit) cụ thể

Hệ thống sẽ tự động Login với tài khoản Administrator Built-in.

Như các bạn thấy ở hình bên dưới thì sau thời điểm khởi động xong cửa sổ dụng cụ System Preparation Tool sẽ xuất hiện => bạn hãy nhấn Cancel để đóng Tool này lại vì tất cả chúng ta chưa dùng đến.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-2

#2. Tải dụng cụ Windows ADK và thiết lập nó vào PC

+ Bước 2: Giờ đây bạn hãy mở trình duyệt website lên để tải dụng cụ Windows ADK về. Do là bản Windows mới nên tất cả chúng ta dùng tạm trình duyệt website của Microsoft vậy.

Và một điều nữa là tất cả chúng ta đang sử dụng Windows trong cơ chế  Audit Mode nên cũng không sử dụng được trình duyệt Microsoft Edge mà chỉ dùng được IE mà thôi 😀

Nói thêm một tí, Windows ADK tên đầy đủ là Windows Assessment and Deployment Kit – một dụng cụ do Microsoft phân phối cho tất cả chúng ta nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Các bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ này để tạo bộ cài Windows All In One một cách đơn giản.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-3

+ Bước 3: Tìm kiếm và tải dụng cụ Windows ADK về. Nếu như bạn đang sử dụng bản Windows 10 Anniversary (Windows 10 version 1607) thì bạn hãy tải dụng cụ Windows ADK giành cho nó tại đây.

Còn nếu như bạn sử dụng các phiên bản khác thì vào link này để tải bản thích hợp nhé.

Sau thời điểm tải dụng cụ về => bạn hãy tiến hành thiết lập nó vào PC như bình thường. Bạn lưu ý đến phần Specify Location sẽ có 2 lựa chọn cho bạn này là:

 • Install the Windows Assessment and Deployment Kit – Windows 10 to this computer: Có nghĩa là thiết lập chương trình tới máy này.
 • Download the Windows Assessment and Deployment Kit – Windows 10 for installation on α separate computer: Nếu bạn tích vào lựa chọn này thì nó sẽ tiến hành download bộ cài này để có thể thiết lập ở một PC khác.
Xem Thêm  [TUYỂN CHỌN] Nhuộm tóc nam 2022 - các màu tóc đẹp cho nam

=> Tất cả chúng ta sẽ tích vào lựa chọn thứ nhất và nhấn Next để tiếp tục.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-4

Tiếp theo, tại phần Windows Kits Privacy => bạn hãy tích vào Yes để tán thành với thiết lập bên trên và nhấn Next để đi tiếp.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-5

Nhấn vào Accept để tán thành với điều khoản khi sử dụng.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-6

+ Bước 4: Lựa chọn gói thiết lập. Ở cửa sổ này sẽ có rất nhiều dụng cụ cho các bạn lựa chọn.

Tuy nhiên ở đây tất cả chúng ta chỉ cần quan tâm đến dụng cụ Deployment Tools thôi => bạn hãy tích vào nó và nhấn vào Install để khởi đầu thiết lập.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-7

Sau thời điểm thiết lập xong thì sẽ xuất hiện của sổ như hình bên dưới. Bạn hãy nhấn vào Close để đóng cửa sổ này lại.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-8

#3. Setup các PM bạn muốn tích hợp vào bản Ghost

Vâng ! hiện tại bạn hãy tích hợp thêm những PM vào bản ghost đa cấu hình của các bạn.

Nhưng bạn cần lưu ý một điều này là hãy thiết lập CÓ CHỌN LỌC, có nghĩa là bạn hãy cài những PM thông dụng vào thôi, hạn chế tích hợp quá nhiều sẽ làm bản ghost của các bạn có dung tích to hơn.

 • Xem thêm: 

  Những công việc cần làm ngay sau thời điểm cài lại Windows

  (

  ✔)

Bạn lưu ý một điều nữa này là trên các phiên bản mới như Windows 8.1 và Windows 10 thì Microsoft đã phân phối khá đầy đủ driver rồi, nên bạn không cần phải tích hợp thêm vào bản ghost nữa nhé.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-9

#4. Tạo file File_tra_loi.xml để chuẩn bị Sysprep (bước trọng yếu)

Note: File này bạn có thể đặt tên là gì cũng được, nhưng không đặt bằng Tiếng việt có dấu là được.

Trong quá trình tạo file ghost đa cấu hình bằng dụng cụ Sysprep thì hệ thống sẽ có những thắc mắc ví dụ như  bạn sẽ cài cái gì, thiết lập ra sao, kêy bản quyền thế nào ?… vân vân và vân vân.

Cũng chính vì thế tất cả chúng ta sẽ cần phải tạo ra một file để trả lời những thắc mắc đó. Fle trả lời này sẽ được Sysprep lưu lại vào file ghost để khi bạn bung ra PC khác thì hệ thống lúc ấy sẽ tìm đến file này => và nó sẽ hoàn thiện việc thiết lập theo một trình tự cho trước.

Okey, giờ tất cả chúng ta sẽ sẽ cấu hình file này để hệ thống thiết lập có thể hiểu và làm theo cách mà họ mang ra.

+ Bước 5: Sao chép file install.wim vào một phân vùng bất kỳ trên PC (𝓓,E,₣…)

Bạn đang thắc mắc là file install.wim này sẽ lấy ở đây ra? Bạn hãy mở đĩa cài hoặc là usb cài win của các bạn ra => sau đó vào thư mục sources => tìm đến file install.wim và sao chép ra thôi.

Trong ví dụ này mình sẽ sao chép file install.wim sẽ sao chép nó vào phân vùng ổ 𝓓 nhé.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-10

+ Bước 6: Giờ đây bạn hãy mở dụng cụ Windows System Image Manager ra => bạn nhấn vào nút Start và làm như hình bên dưới…

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-11

Okey, đây là giao diện chính của chương trình Windows System Image Manager.

Bạn hãy nhấn vào File => New Answer File … ( Ctrl + и) hoặc là nhấn vào biểu tượng tạo file mới như hình bên dưới.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-12

Một cửa sổ thông báo xuất hiện, đại loại là nó yêu cầu bạn hãy mở file *.wim (windows image) để thực hiện tạo file trả lời. Bạn hãy nhấn Yes để tán thành việc trên.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-13

Bạn hãy chọn đường kéo theo nơi chứa file install.wim, như ví dụ ở trên tất cả chúng ta vừa sao chép file install.wim vào trong ổ 𝓓, nên giờ bạn hãy chọn đường kéo theo đó nhé.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-14

Thông báo tiếp theo xuất hiện, với nội dung đại loại là bạn có muốn tạo file Catalog (với quyền Admin local không ?) => bạn hãy nhấn Yes để tán thành.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-15

Tại mục Components => bạn hãy nhấn vào dấu cộng (+) để mở danh sách thiết lập. Bạn hãy làm như hình bên dưới.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-16

Đến ở đây, bạn hãy tìm đến dòng x86_Microsoft-Windows-Shell-Setup_10.0..... => nhấn chuột phải => và chọn dòng Add Setting to Pass 4 specialize.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-17

Bạn để ý ở cột bên tay phải => bạn hãy chọn mục mà bạn vừa Add vào (chọn trường Microsoft-Windows-Shell-Setup) => tiếp tục nhìn sang bên phải chọn mục CopyProfile => chọn True như hình bên dưới.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-18

Okey, hiện tại bạn hãy nhấn vào Tool => chọn Validate Answer File để xác minh xem có bị lỗi gì không.

Bạn để ý là nế trong phầnMessages ở phía bên dưới của chương trình xuất hiện toàn bộ các thông báo dấu chấm than màu vàng là OK nhé.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-19

Cuối cùng bạn hãy lưu file Answer thành một file có tên khác: Thực hiện:

Vào File => chọn Save Answer File As ...

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-20

Một cửa sổ xuất hiện, bạn hãy chọn phân vùng để lưu file => đặt tên file là File_tra_loi.xml => nhấn vào Save để lưu lại là xong.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-21

+ Bước 7: Chỉnh sửa lại file File_tra_loi.xml một tí.

Rõ ràng và cụ thể là tất cả chúng ta cần phải thiết lập lại đường kéo theo file install.wim.

Mục đích của việc làm này này là để khi tất cả chúng ta chạy dụng cụ sysprep, chương trình sẽ lấy file install.wim (và các thành phần đầy đủ khác) từ đĩa DVD/USB thiết lập mà không lấy từ ổ 𝓓:

Thực hiện như sau:

Nhấn chuột phải vào file File_tra_loi.xml => chọn Edit như hình bên dưới.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-22

Lúc này file File_tra_loi.xml sẽ được mở bằng dụng cụ WordPad như hình dưới. Như các bạn có thể thấy hiện tại file install.wim đang nằm trong ổ 𝓓, với đường dẫn là 𝓓:/install.wim.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-24

Bạn xác minh xem ổ đĩa cài windows nó có ký hiệu là gì. Như ví dụ của mình hiện tại thì file cài đang nằm trong ổ đĩa E. Vậy đường kéo theo thư mục install.wim sẽ là E:sourcesinstall.wim.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-23

Okey, hiện tại bạn hãy sửa lại đường dẫn cho đúng là xong. Thực hiện:

Thay {d}:/install.wime:sourcesinstall.wim => sau đó nhấn Save để lưu file lại.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-25

#5. Sử dụng Microsoft Sysprep và tạo file ghost

Tại khung search dưới thanh Taskbar bạn hãy tìm kiếm với từ khóa cmd => sau đó click chuột mở Command Prompt.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-26

Cửa sổ cmd xuất hiện, bạn hãy nhập lần lượt các lệnh sau vào. Lưu ý là sau mỗi lệnh bạn đều phải nhấn Enter để thực hiện đấy nhé.

cd
cd windows
cd system32
cd sysprep
Sysprep.exe /generalize /oobe /shutdown /unattend:𝓓:File_tra_loi.xml

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-27

Okey, rất nhiều bước đúng không ạ 😀 nhưng đến đây thì gần xong rồi đó. Tiến trình Sysprep khởi đầu diễn ra.

tao-ghost-da-cau-hinh-windows-10-28

Sau thời điểm chạy xong thì nó sẽ tự động tắt máy và công việc của các bạn đây giờ này là sao backup lại bản Windows này bằng cách sử dụng  Norton Ghost (nên dùng),  Onekey Ghost hoặc là Acronis True Image ..

Note: Đây là file ghost đa cấu hình nên các bạn có thể bung được trên nhiều PC khác nhau. Sau thời điểm thiết lập xong thì bạn hãy làm thêm một vài bước nữa ví dụ như kích hoạt windows, thiết lập thêm dỉver nếu như còn thiếu.

III. Kinh nghiệm khi tạo file ghost đa cấu hình

 1. Các chúng ta nên tạo file ghost đa cấu hình trong PC ảo ví dụ như VMware hoặc VirtualBox để trong trường hợp nếu có lỗi thì mình sẽ Snapshot làm lại nhanh hơn.
 2. Trong quá trình làm ghost thì bạn đừng nên kích hoạt bản quyền trước (sử dụng Cr@ck) Windows, office, hay các PM khác, vì khi các bạn sử dụng dụng cụ Sysprep nó sẽ xóa key do chương trình Cr@ck gây ra. Cũng chính vì vậy cách tốt nhất là sau thời điểm bung ghost xong bạn mới nên làm mấy việc này nhé.
 3. Trong quá trình thiết lập các PM, hệ thống sẽ đòi hỏi phải khởi động lại PC, các bạn cứ cho nó khởi động lại không sao cả, vì sau thời điểm khởi động xong, thì nó cũng tự vào cơ chế Audit Mode thôi.
 4. Trước khi thực hiện thì chúng ta nên chống phân mảnh để tránh bị báo lỗi Dump xanh Memory Manager trong quá trình Sysprep. Nếu bạn đang sử dụng ổ cứng SSD thì không cần ở đây nha.Nếu như sử dụng PC ảo để tạo file ghost thì tối thiểu bạn phải thiết lập tối thiểu 2 GB cho PC ảo nhé, để khi Sysprep không bị lỗi thiếu bộ nhớ lưu trữ RAM.

IV. Video hướng dẫn cách tạo ghost đa cấu hình Windows 10

Bạn có thể xem hoặc tải Video về tại đây nhé.

 𝒱. Lời kết

Khá dài đúng không nhỉ 😀 do là hướng dẫn cụ thể đến tận răng nên mới dài như vậy đó các bạn, chứ khi thực hiện thì cũng tương đối nhanh thôi à.

Hi vọng với cách tạo file ghost đa cấu hình Windows 10 bằng dụng cụ Sysprep sẽ hữu ích cho các bạn, thỏa mãn niềm thích thú cho các vọc sĩ @@.

Đừng quên chia sẻ các bản Ghost hữu ích do bạn làm cho cộng đồng nữa nhé 😀 Một lần nữa cám ơn bạn Giangle1989 đã kiểm chứng cách làm trên và hướng dẫn lại cho mọi người rất cụ thể. Hi vọng nội dung sẽ hữu ích cho bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Nội dung đạt: 4.7/5 sao – (Có 17 lượt nhận xét)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ghost win vista da cau hinh

ghost da cau hinh

alt

 • Tác giả: Thuan pham van
 • Ngày đăng: 2010-09-13
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2308 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cho Mình Hỏi Ghost Win Có Mất Dữ Liệu Không ? Ghost Máy Xong Bị Mất Ổ 𝓓 Và Ổ E

 • Tác giả: chienquoc.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3275 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bí kíp chỉnh ảnh siêu đẹp từ đơn giản để nâng cao cho mọi người!Nhiều bạи vẫи thường thắ¢ mắ¢ rằng càι lạι win có mất dữ liệu không mỗι khi thự¢ hiệи công việ¢ này và cầи làɱ những gì sau thời điểm càι win, Những việc cần làm sau thời điểm cài win sẽ giúp cᢠbạn hoàn thiện những bước trọng yếu sót lại

Hướng Dẫn Ghost Bằng Hiren Boot 15.2, Hướng Dẫn Sử Dụng Hiren Boot 15

 • Tác giả: giaohang30s.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7565 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trang chủ CÔNG NGHỆ hướng dẫn ghost bằng hiren boot 15, 2, tích hợp norton ghost vào Đĩa hiren’s boot 13Bạn đang xem: Hướng dẫn ghost bằng hiren boot 15

Giao diện Windows Vista, phiên bản cuối cùng!

 • Tác giả: www.ddth.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8669 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vista Transformation Pack 3.0

  Filesize: 31.59 MB
  Filename: Vista_Transformation_Pack.exe
  Description: At last, Vista Transformation Pack has finally come out! Despite the name Vista, you’ll get whole new update and more functions. Get the awesome Vista look today!

  http://www.uploading.com/get.php?get=7IROBL2I

Ghost Win 10 64bit đa cấu hình 2022 No Soft

 • Tác giả: win10.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6800 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Download Ghost Win 10 64bit đa cấu hình 2022, No Soft – Full Soft – Full Driver, các phiên bản Home, Pro, Education, Enterprise

Hướng dẫn cài ghost win 10 64 bit, 32bit đa cấu hình tiên tiến nhất 2020

 • Tác giả: dhn.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4041 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong nội dung này mình xin chia sẻ link download Ghost Win 10 64bit full driver nhẹ, Ngoài ra, còn đính kèm bản Ghost Win 10 32bit

Drivers Ban Ghost Full Máy tính xách tay Windows 10

 • Tác giả: nytrngsecure.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3605 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: DRIVERS BAN GHOST FULL LAPTOP WINDOWS 10. Pendrive bootável com ghost, admin online. Ghost windows. Full soft. Development tools, galaxy s20 plus galaxy.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Khắc phục sự cố cập nhật Windows - không cập nhật được win 10

By ads_php