Cách tạo đồng hồ đếm ngược trong Microsoft PowerPoint – cách đếm ngược

Không có bộ đếm thời gian tích hợp trong PowerPoint, nhưng bạn có thể tạo bộ đếm thời gian của riêng mình bằng cách sử dụng kết hợp các đối tượng và hoạt ảnh. Ngoài ra còn có một phần bổ trợ gọn gàng mà bạn có thể sử dụng nếu bạn cần một giải pháp nhanh chóng. Chúng ta hãy xem xét.

Bạn đang xem : cách đếm ngược

Không có bộ hẹn giờ tích hợp trong PowerPoint, nhưng bạn có thể tạo bộ đếm thời gian của riêng mình bằng cách sử dụng kết hợp các đối tượng và hoạt ảnh. Ngoài ra còn có một phần bổ trợ gọn gàng mà bạn có thể sử dụng nếu bạn cần một giải pháp nhanh chóng. Hãy cùng xem.

Tạo đồng hồ đếm ngược tùy chỉnh

Bạn có thể tạo đồng hồ đếm ngược tùy chỉnh trong PowerPoint bằng cách thêm vào các hình ảnh động thoát trên màn hình với thời gian đã đặt để hoàn thành hoạt ảnh. Bạn có thể sử dụng một hình dạng nếu muốn, nhưng nếu bạn sử dụng nhiều hình dạng cho bộ đếm thời gian, bạn sẽ cần đặt từng hoạt ảnh bắt đầu theo thứ tự sau khi hoạt ảnh cuối cùng kết thúc. Lưu ý rằng thời lượng dài nhất bạn có thể đặt cho một hoạt ảnh là 59 giây.

Đầu tiên, mở bản trình bày PowerPoint mà bạn muốn thêm bộ đếm thời gian, sau đó chèn các hình dạng mà bạn chọn (Chèn & gt; Hình dạng). Bạn có thể chèn nhiều hoặc ít hình dạng nếu cần. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chèn năm hình chữ nhật với các cạnh tròn.

Sau khi bạn đã đặt các hình, hãy thêm một số cho chúng bằng cách nhấp đúp vào hình và nhập số. Các con số có thể đại diện cho phút hoặc giây. Nếu bạn muốn thời lượng của bộ hẹn giờ là 5 phút, thì bạn có thể thêm 5, 4, 3, 2 và 1 vào các hộp và đặt thời lượng của mỗi hoạt ảnh thành 59 giây.

Xem Thêm  SQL Server CHỌN DISTINCT - sql chọn cột riêng biệt

Tiếp theo, thêm hoạt ảnh thoát vào mỗi hình dạng. Bạn sẽ cần thêm hoạt ảnh theo thứ tự bạn muốn từng hoạt ảnh biến mất. Để thêm một hoạt ảnh, hãy nhấp vào hình để chọn nó, chuyển đến tab “Điều hướng”, rồi chọn một hoạt ảnh thoát. Hoạt ảnh thoát có màu đỏ.

Sau khi bạn chọn hoạt ảnh, hãy đặt thời lượng của hoạt ảnh trong nhóm Thời gian. Như đã đề cập trước đó, thời lượng tối đa bạn có thể đặt là 59 giây.

Sau khi bạn đặt hoạt ảnh đầu tiên, hãy chọn hình tiếp theo, tạo hoạt ảnh cho nó rồi đặt thời lượng. Tuy nhiên, đối với điều này, bạn cũng sẽ cần điều chỉnh khi hoạt ảnh bắt đầu. Để có bộ đếm ngược liền mạch, bạn sẽ muốn chọn “Sau trước”. Điều này có nghĩa là hoạt ảnh sẽ bắt đầu khi hoạt ảnh trước đó kết thúc.

Tiếp tục điều này cho đến khi tất cả các hình dạng đã được chỉ định thời lượng và hoạt ảnh thoát.

Nhận bộ hẹn giờ sẵn sàng sử dụng phần bổ trợ

Để chèn đồng hồ đếm ngược bằng phần bổ trợ , hãy mở bản trình bày PowerPoint , điều hướng đến tab “Chèn”, sau đó nhấp vào “Tải phần bổ trợ” (“Lưu trữ” trên Mac).

Cửa sổ Phần bổ trợ Office sẽ xuất hiện. Có nhiều phần bổ trợ đồng hồ đếm ngược mà bạn có thể chọn, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng “Giờ giải lao” trong ví dụ này. Tìm kiếm “Giờ giải lao” rồi nhấp vào nút “Thêm” màu đỏ ở bên phải.

Khi bạn thêm phần bổ trợ, bộ đếm thời gian sẽ xuất hiện trên trang trình bày hiện tại của bản trình bày của bạn. Nếu bạn muốn thêm bộ đếm thời gian vào một trang trình bày khác, hãy điều hướng đến trang trình bày và sau đó nhấp vào Chèn & gt; Phần bổ trợ của tôi & gt; Giờ giải lao.

Xem Thêm  Toán JavaScript, làm tròn đến hai chữ số thập phân - js math.round 2 thập phân

Bạn có thể đặt bộ hẹn giờ theo phút và giây, bắt đầu và dừng bộ hẹn giờ và đặt lại về thời gian đầu vào. Bạn thậm chí có thể tạo nền cho bộ hẹn giờ của mình bằng cách chọn một nền từ tùy chọn “Loại”.

Đó là tất cả những gì cần làm. Bộ hẹn giờ phục vụ một mục đích quan trọng, nhưng tùy thuộc vào những gì bạn hy vọng đạt được, bạn cũng có thể muốn cân nhắc việc thêm thanh tiến trình hoặc thậm chí đồng hồ vào bản trình bày của mình. < / p>

LIÊN QUAN: Cách tạo thanh tiến trình trong Microsoft PowerPoint


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách đếm ngược

Hướng dẫn cài đặt Đồng hồ đếm ngược cho tập luyện NLG trên điện thoại Samsung, LG, Oppo…(Android)

 • Tác giả: Lan tỏa yêu thương
 • Ngày đăng: 2021-10-06
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2480 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn CBAC thiết lập đồng hồ đếm ngược để tập luyện NLG cho điện thoại Samsung, LG, Oppo,… sử dụng hệ điều hành Android.

  Máy iPhone, iPad con sẽ hướng dẫn sau ah.
  ———————————————————————————-
  CÁC KÊNH THÔNG TIN CỦA NLG VIỆT NAM
  1. Trên Facebook và YouTube
  – Kênh NLG Facebook Trống Đồng:
  https://www.facebook.com/nlgtrongdong/
  – YouTube NLG Trống Đồng:
  https://www.youtube.com/c/NLGVIETNAM
  2. Trên nền tảng Telegram
  – Nhóm 1: 1 NLG TRỐNG ĐỒNG Energy Source Nhóm Nhận công thức và thông tin.
  Link: https://t.me/NLGVietNam
  – Nhóm 2: 2 NLG TRỐNG ĐỒNG-VIỆT NAM TOÀN CẦU Nhóm chuyên thảo luận, hỏi đáp chung cho tất cả học viên NLG.
  Link: https://t.me/NLGTRONGDONGHoTro
  ———————————————————————————-

Hướng dẫn cách tạo đồng hồ đếm ngược trên Excel

 • Tác giả: hocviencanboxd.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9992 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vâng, trong bài viết trước thì mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tạo đồng hồ đếm ngược trên Slide PowerPoint rồi. Và như các bạn cũng đã biết,

Đồng hồ đếm ngược trực tuyến

 • Tác giả: donghobaothuc.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2179 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo một đồng hồ đếm ngược trực tuyến theo giây, phút, và giờ với nhiều âm thanh báo độc đáo như tiếng gà gáy, tiếng chó sủa, còi cảnh sát

Cách đếm ngược sự kiện trên Windows 10 – Ghi nhớ các sự kiện quan trọng

 • Tác giả: sentayho.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1487 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách tạo đồng hồ đếm ngược trong Javascript cực kì đơn giản

 • Tác giả: freetuts.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4431 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách tạo đồng hồ đếm ngược trong javascript, qua đó bạn sẽ biết tạo được một ứng dụng đếm ngược thời gian bằng javascript cực kì đơn giản

App đồng hồ đếm ngược dành cho Windows 10

 • Tác giả: trainghiemso.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2523 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ứng dụng đồng hồ đếm ngược rất tiện dụng để ghi nhớ các sự kiện quan trọng trong Windows 10.

Cách đếm ngược sự kiện trên Windows 10

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1134 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Special Day Countdown tạo đồng hồ đếm ngược cho những sự kiện quan trọng ngay trên Windows 10.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Thiết kế bố cục dạng lưới: 30 Mẫu & Ví dụ về Trang web Tốt nhất - ví dụ về bố cục lưới