Cách tạo đồng hồ đếm ngược trong Microsoft PowerPoint – tạo đồng hồ đếm ngược

Không có bộ đếm thời gian tích hợp trong PowerPoint, nhưng bạn có thể tạo bộ đếm thời gian của riêng mình bằng cách sử dụng kết hợp các đối tượng và hoạt ảnh. Ngoài ra còn có một phần bổ trợ gọn gàng mà bạn có thể sử dụng nếu bạn cần một giải pháp nhanh chóng. Chúng ta hãy xem xét.

Bạn đang xem : tạo đồng hồ đếm ngược

Không có bộ hẹn giờ tích hợp trong PowerPoint, nhưng bạn có thể tạo bộ đếm thời gian của riêng mình bằng cách sử dụng kết hợp các đối tượng và hoạt ảnh. Ngoài ra còn có một phần bổ trợ gọn gàng mà bạn có thể sử dụng nếu bạn cần một giải pháp nhanh chóng. Hãy cùng xem.

Tạo đồng hồ đếm ngược tùy chỉnh

Bạn có thể tạo đồng hồ đếm ngược tùy chỉnh trong PowerPoint bằng cách thêm vào các hình ảnh động thoát trên màn hình với thời gian đã đặt để hoàn thành hoạt ảnh. Bạn có thể sử dụng một hình dạng nếu muốn, nhưng nếu bạn sử dụng nhiều hình dạng cho bộ đếm thời gian, bạn sẽ cần đặt từng hoạt ảnh bắt đầu theo thứ tự sau khi hoạt ảnh cuối cùng kết thúc. Lưu ý rằng thời lượng dài nhất bạn có thể đặt cho một hoạt ảnh là 59 giây.

Đầu tiên, mở bản trình bày PowerPoint mà bạn muốn thêm bộ đếm thời gian, sau đó chèn các hình dạng mà bạn chọn (Chèn & gt; Hình dạng). Bạn có thể chèn nhiều hoặc ít hình dạng nếu cần. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chèn năm hình chữ nhật với các cạnh tròn.

Sau khi bạn đã đặt các hình, hãy thêm một số cho chúng bằng cách nhấp đúp vào hình và nhập số. Các con số có thể đại diện cho phút hoặc giây. Nếu bạn muốn thời lượng của bộ hẹn giờ là 5 phút, thì bạn có thể thêm 5, 4, 3, 2 và 1 vào các hộp và đặt thời lượng của mỗi hoạt ảnh thành 59 giây.

Xem Thêm  HTML cơ bản: Biểu ngữ: Hình ảnh, Điểm ảnh và Phần mềm - hình ảnh biểu ngữ trong html là gì

Tiếp theo, thêm hoạt ảnh thoát vào mỗi hình dạng. Bạn sẽ cần thêm hoạt ảnh theo thứ tự bạn muốn từng hoạt ảnh biến mất. Để thêm một hoạt ảnh, hãy nhấp vào hình để chọn nó, chuyển đến tab “Điều hướng”, rồi chọn một hoạt ảnh thoát. Hoạt ảnh thoát có màu đỏ.

Sau khi bạn chọn hoạt ảnh, hãy đặt thời lượng của hoạt ảnh trong nhóm Thời gian. Như đã đề cập trước đó, thời lượng tối đa bạn có thể đặt là 59 giây.

Sau khi bạn đặt hoạt ảnh đầu tiên, hãy chọn hình tiếp theo, tạo hoạt ảnh cho nó rồi đặt thời lượng. Tuy nhiên, đối với điều này, bạn cũng sẽ cần điều chỉnh khi hoạt ảnh bắt đầu. Để có bộ đếm ngược liền mạch, bạn sẽ muốn chọn “Sau trước”. Điều này có nghĩa là hoạt ảnh sẽ bắt đầu khi hoạt ảnh trước đó kết thúc.

Tiếp tục điều này cho đến khi tất cả các hình dạng đã được chỉ định thời lượng và hoạt ảnh thoát.

Nhận bộ hẹn giờ sẵn sàng sử dụng phần bổ trợ

Để chèn đồng hồ đếm ngược bằng phần bổ trợ , hãy mở bản trình bày PowerPoint , điều hướng đến tab “Chèn”, sau đó nhấp vào “Tải phần bổ trợ” (“Lưu trữ” trên Mac).

Cửa sổ Phần bổ trợ Office sẽ xuất hiện. Có nhiều phần bổ trợ đồng hồ đếm ngược mà bạn có thể chọn, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng “Giờ giải lao” trong ví dụ này. Tìm kiếm “Giờ giải lao” rồi nhấp vào nút “Thêm” màu đỏ ở bên phải.

Xem Thêm  Cách căn giữa văn bản theo chiều dọc với CSS - css căn chỉnh theo chiều dọc văn bản

Khi bạn thêm phần bổ trợ, bộ đếm thời gian sẽ xuất hiện trên trang trình bày hiện tại của bản trình bày của bạn. Nếu bạn muốn thêm bộ đếm thời gian vào một trang trình bày khác, hãy điều hướng đến trang trình bày và sau đó nhấp vào Chèn & gt; Phần bổ trợ của tôi & gt; Giờ giải lao.

Bạn có thể đặt bộ hẹn giờ theo phút và giây, bắt đầu và dừng bộ hẹn giờ và đặt lại về thời gian đầu vào. Bạn thậm chí có thể tạo nền cho bộ hẹn giờ của mình bằng cách chọn một nền từ tùy chọn “Loại”.

Đó là tất cả những gì cần làm. Bộ hẹn giờ phục vụ một mục đích quan trọng, nhưng tùy thuộc vào những gì bạn hy vọng đạt được, bạn cũng có thể muốn cân nhắc việc thêm thanh tiến trình hoặc thậm chí đồng hồ vào bản trình bày của mình. < / p>

LIÊN QUAN: Cách tạo thanh tiến trình trong Microsoft PowerPoint


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tạo đồng hồ đếm ngược

CÁCH LÀM ĐỒNG HỒ ĐẾM NGƯỢC TRONG POWERPOINT CỰC ĐƠN GIẢN

 • Tác giả: Linh Phan
 • Ngày đăng: 2021-03-05
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1964 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Link tải hình ảnh đồng hồ và chuông reo báo hết giờ: https://drive.google.com/drive/folders/1YgDJJSq7jDRdGAgWbyl21kyaEFWJ3Hxq?usp=sharing
  Group chia sẻ trài liệu: https://www.facebook.com/groups/443096903751589

Hướng dẫn cách tạo đồng hồ đếm ngược trong Excel

 • Tác giả: www.vniteach.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1919 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 1: Để tạo đồng hồ đếm ngược, đầu tiên các bạn cần mở file Excel cần tạo đồng hồ lên. Sau đó các bạn nhấn chuột phải vào ô tạo đồng hồ đếm ngược (ở đây mình chọn ô D3). Thanh cuộn hiện ra các bạn chọn mục Format Cells. Bước 2: Lúc này, hộp thoại Format Cells hiện
Xem Thêm  Phông chữ Biểu tượng đô la tuyệt vời - HTML, CSS Class fa fa đô la, fa fa biểu tượng Mã có kích thước khác nhau - biểu tượng đô la phông chữ tuyệt vời

Đồng hồ đếm ngược trực tuyến

 • Tác giả: donghobaothuc.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9196 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo một đồng hồ đếm ngược trực tuyến theo giây, phút, và giờ với nhiều âm thanh báo độc đáo như tiếng gà gáy, tiếng chó sủa, còi cảnh sát

Hướng dẫn cách tạo đồng hồ đếm ngược trong Excel

 • Tác giả: thuthuatplus.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8743 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không chỉ có thể chèn ngày giờ hiện tại vào Excel mà bạn còn có thể tạo đồng hồ đếm ngược trong Excel bằng cách sử dụng code VBA.

Cách tạo đồng hồ đếm ngược trong Excel

 • Tác giả: mylop.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6311 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước đây Quản trị mạng đã từng hướng dẫn bạn đọc cách tạo đồng hồ đếm ngược trong slide PowerPoint thông qua việc sử dụng các hiệu ứng chuyển động. Và với

Đồng hồ đếm ngược trong Powerpoint: cách làm & tải miễn phí

 • Tác giả: proskills.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3940 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đôi lúc tôi hay sử dụng đồng hồ đếm ngược 3 phút trong powerpoint để thuyết trình. Vì vậy, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm và tải template miễn phí về sử dụng nhé.

Cách tạo đồng hồ đếm ngược Countdown trên Facebook Story

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6440 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn tạo sự kiện với hiệu ứng đồng hồ đếm ngược Countdown trên Facebook Story nhanh chóng, đơn giản giúp bạn đánh được đánh dấu, nhở đến lịch sự kiện.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình