Các hiệu ứng trong PowerPoint được tạo ra nhằm trợ giúp người dùng trong quá trình làm slide. Unica tiết lộ độc giả cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint cụ thể nhất.

Bạn đang xem: các hiệu ứng trong powerpoint 2003

Mục lục

Tạo hiệu ứng trong PowerPoint sẽ giúp cho bài thuyết trình của các bạn trở nên ấn tượng và thu hút hơn. Những người mới cũng có thể sử dụng dụng cụ này tuy không phải là khó nhưng để phối hợp được hợp lý thì đòi hỏi bạn có tri thức nhất định về thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp. Trong nội dung này, UNICA sẽ giới thiệu cho bạn cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint  nhanh chóng và đẹp mắt nhất.

1. Lợi nhuận của hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint

Trước khi hướng dẫn các bạn cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint, chúng tôi sẽ nêu ra cho bạn một số lợi nhuận của những chuyển động này trong một bài thuyết trình:

– Khi bạn tham gia một buổi thuyết trình sản phẩm, PowerPoint chính là dụng cụ hữu ích giúp bạn xây dựng được nội dung thuyết trình. Tuy nhiên, để bài thuyết trình của các bạn mê hoặc và lôi cuốn khán giản thì việc bạn thêm các hiệu ứng chuyển động vào slide là rất trọng yếu.

Các hiệu ứng chuyển động trong Powerpoint sẽ giúp bài thuyết trình của các bạn mê hoặc hơn

– Các hiệu ứng chuyển động sẽ giúp cho bài thuyết trình của các bạn trở nên sống động và mê hoặc hơn. Thay vì slide toàn chữ, tất cả chúng ta nên có điểm nhấn là những hiệu ứng chuyển động sáng tạo.

– Bạn có thể cho các hiệu ứng động vào các đối tượng như đoạn văn, hình ảnh và các biểu đồ.

– Các hiệu ứng sẽ làm cho đối tượng của slide tiến vào hoặc biến mất khỏi slide, tuy nhiên đối tượng vẫn xuất hiện lại.

– Những bài thuyết trình không phải xoay quanh hiệu ứng động hoặc slide của các bạn, mà bạn cần phải gây sự Note cho khán giả bằng những hiệu ứng.

Lưu ý rằng bạn không nên sử dụng nhiều hiệu ứng vì sẽ làm đánh mất sự Note của khán giả vào nội dụng thuyết trình của các bạn.

>> Xem thêm: Cách tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010

2. Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint chuyển động

Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint 2017 sao cho đẹp và lạ mắt khá đơn giản, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn cần chọn mục Animations trên thanh dụng cụ để chọn hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng. Sau đó, bạn chọn chuột vào Custom Animation để tùy chỉnh hiệu ứng cho từng nội dung. 

Bước 2: Xuất hiện giao diện tùy chỉnh bên phải, bạn hãy click chuột vào Add Effect để thêm hiệu ứng. Trong bảng, chọn hiệu ứng trong danh sách nội dung. Bạn có thể chọn một số hiệu ứng như:

+ Hiệu ứng Entrance: Là hiệu ứng ngạc nhiên, đối tượng bạn chọn sẽ chuyển động mà bạn không nắm được quỹ đạo chuyển động của nó.

Hiệu ứng chuyển động giúp slide của các bạn trông đẹp mắt và thu hút người xem

+ Hiệu ứng Emphasis: Hiệu ứng nhấn mạnh.

+ Hiệu ứng Exit: Hiệu ứng này trái ngược với hiệu ứng ngạc nhiên, đối tượng sẽ tự biến mất khi bạn click chuột.

+ Hiệu ứng Motion Paths: Hiệu ứng chuyển động theo đường vẽ. Nghĩa là bạn sẽ vẽ một đường bất kỳ trong hiệu ứng và để nó chuyển động theo ý mà bạn muốn vẽ.

Bạn cần lưu ý, ở mỗi hiệu ứng sẽ có biểu tượng cho bạn xem trước. Bạn hãy nhấn chọn Ok để sử dụng trước khi lựa chọn.

Xem Thêm  [Update] Hình thoi và hình vuông | hình vuông là gì - Xác Minh

Bước 3: Những đối tượng nào bạn chọn hiệu ứng sẽ có tên trong danh sách. Còn nếu bạn muốn xóa hiệu ứng thì chỉ cần nhấn chọn Remove.

Bước 4: Bạn chọn hiệu ứng chuyển động với vận tốc nhanh hoặc chậm tùy thích trong mục Speed. 

Bước 5: Chèn hiệu ứng cho slide, bạn nhìn lên thanh dụng cụ phần Transition to this slide. Ngoài ra, bạn có thể thêm hiệu ứng cho tiếng động slide trong phần Transition Sound.

3. Tạo hiệu ứng hoạt hình trong slide Powerpoint

Ngoài cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint, bạn có thể tạo được các chuyển động cho chữ, hình ảnh theo một định dạng có sẵn rất đơn giản. Bạn có thể tùy chỉnh để nó chuyển động theo đường bạn chọn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị slide. Slide bạn đã chèn có đầy đủ hình nền, nội dung.

Bước 2: Thêm hình ảnh đối tượng cần tạo hiệu ứng cho chuyển động bằng cách vào Insert chọn Pictures.

Bước 3: Trong ở đây, bạn sẽ phải thêm hiệu ứng chuyển động hoạt hình cho đối tượng. Chọn đối tượng cần tạo chuyển động, sau đó vào tab Animations -> Add Animation -> Custom Path.

Tiếp theo, bạn click chuột vào khung slide để tạo các điểm neo di chuyển, sau khoảng thời gian vẽ đường di chuyển sau bạn ấn phím ESC để kết thúc lệnh.

Bước 4: Chỉnh sửa đường di chuyển sau đó chọn Edit Points. Các điểm neo sẽ hiện lên và bạn hãy click chuột vào những điểm neo đó để chỉnh sửa đường di chuyển.

Bạn Note rằng, tại điểm neo sẽ hiện lên 2 tay nắm về 2 hướng bạn có thể kéo chỉnh để tạo độ cong cho chuyển động.

Hiệu ứng hoạt hình giúp cho chuyển động của slide linh hoạt

Bước 5: Bạn thiết yếu lập thời gian cho chuyển đối tượng. Bạn có thể đặt thời gian để đối tượng di chuyển theo đường dẫn bạn tạo theo vận tốc nhanh hoặc chậm trong tab Animations sau đó chọn vào đường chuyển động vừa thiết lập. Trong mục Duration trên thanh dụng cụ, bạn nhập thời gian.

4. Tạo hiệu ứng chữ chạy trong PowerPoint

Bước 1: Bạn cần tạo một hộp textbox và gõ nội dung cần nhập.

Bước 2: Vào Slide Show -> Custom Animation. Trong cửa sổ của Custom Animation, bạn cần chọn Add Effect -> Motion Paths -> Left. 

Tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint

Bước 3: Bạn nhấn phím Ctrl trên keyboard và đẩy lùi nút giữa chuột để thu nhỏ khung nhìn. Ngay sau đó, bạn click chuột vào mũi tên và nhấn giữ phím Shift.

Bước 4: Để điều chỉnh vận tốc chạy của chữ, chọn Timing -> trong mục Timing, nhấp vào mũi tên lên xuống bên cạnh Delay (Trì hoãn) để tăng giảm thời gian trì hoãn hiệu ứng hoặc bạn có thể nhập số giây mà bạn muốn.

Điều chỉnh vận tốc chạy chữ

5. Tạo hiệu ứng động của hình trong slide

Để bài thuyết trình của các bạn thêm sinh động, mê hoặc và thu hút người xem nhiều hơn thì cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint bằng việc chèn hiệu ứng động cho hình ảnh nhất định phải được chèn vào slide. Thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn slide cần chèn hình ảnh.

Chọn ảnh từ file có sẵn trong máy tình để chèn vào slide

Bước 2: Bạn vào tab Insert -> chọn Picture. Ảnh sẽ được chọn từ file ảnh trong PC của các bạn.

Xem Thêm  Top 12 kết quả tìm kiếm ảnh mở khóa màn hình troll mới nhất 2022

Bước 3: Bạn thêm file ảnh đối tượng chuyển động vào slide, nghĩa là sau khoảng thời gian bạn chèn hình nền vào ảnh, bạn sẽ chọn thêm những hình ảnh để tạo chuyển động bằng cách bạn giữ phím Shift rồi chỉnh sửa kích thước cho thích hợp. 

Ví dụ: Sau thời điểm bạn chọn hình nền cho slide là ảnh cánh đồng hoa thì ảnh động bạn chọn sẽ là những chú ong đang cất cánh đi kiếm mật.

Bước 4: Bạn click chọn đối tượng chuyển động rồi vào mục Animation -> Add Animations  -> More Motion Paths.

Hiệu ứng chuyển động của hình sẽ làm slide của các bạn chuyên nghiệp hơn

– Trong bảng Add Motion Paths xuất hiện, bạn sẽ lựa chọn chuyển động mà mình muốn rồi nhấn OK. 

Lựa chọn chuyển động rồi nhấn ok

Bước 5: Sau thời điểm chọn được chuyển động thích hợp, bạn click chuột phải vào đường di chuyển và chọn Edit Points và canh chỉnh đường đi theo ý mình.

Chỉnh sửa vị trí bạn muốn

>> Xem thêm: Cách tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint chỉ bằng 4 click chuột  

6. Tạo hiệu ứng chuyển Slide trong PowerPoint

– Bước 1: Chọn Slide mà bạn muốn tạo hiệu ứng chuyển. Trên thanh Thực đơn bạn chọn thẻ Transitions.

Chọn Slide cần tạo hiệu ứng

– Bước 2: Trong phần Transition to this slide, bạn chọn hiệu ứng chuyển Slide muốn.

Chọn hiệu ứng chuyên cho Slide

– Bước 3: Thực hiện tương tự với các Slide khác trong PowerPoint. Trong trường hợp bạn muốn xóa hiệu ứng thì chọn None trong thẻ Transition là được. 

Xóa hiệu ứng

Có rất nhiều cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint mà bạn có thể tham khảo từ nội dung ở trên. Kỳ vọng rằng, với những tri thức có lợi mà UNICA chia sẻ, độc giả sẽ thành công khi ứng dụng vào thực tiễn.

7. Tham khảo khóa học “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp” tại Unica.vn 

Khóa học “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp” tại Unica.vn

XEM NGAY: Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp

Đây là khóa học tin học văn phòng trực tuyến chuyên về PM trình chiếu Powerpoint của giáo viên – Chuyên Viên Trần Quang Vũ. Tham gia khóa học này bạn sẽ có toàn bộ những tri thức, kỹ thuật thực hiện, kinh nghiệm và cả tư duy sáng tạo tạo ra những bài thuyết trình ấn tượng hấp dẫn nhất. Bạn sẽ có tư duy thiết kế sáng tạo cơ bản về hình ảnh, bố cụ trình bày, được hướng dẫn và thành thục các thao tác để khai thác tốt nhất mọi dụng cụ bên trong Powerpoint.

Không chỉ có vậy bạn sẽ còn được hướng dẫn và chia sẻ những kinh nghiệm làm việc thực tiễn để có thể vận dụng linh hoạt nhất vào các bài thuyết trình của mình. Còn rất nhiều điều thú vị khác sẽ được chia sẻ trong khóa học “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp” tại Unica.vn.

Bạn có muốn học thử không?

Ngoài ra bạn cần trang bị thêm cho bản thân nhiều tri thức về học Excel, các khoá học word online để xây dựng nền tảng vững chắc trong việc học hỏi và trau dồi thêm tuyệt kỹ, tri thức về học tin học văn phòng của mình trong công việc và học tập. Chúc các bạn thành công! 

Đánh giá :

Tags:

PowerPoint


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài các hiệu ứng trong powerpoint 2003

Cách sử dụng PowerPoint 2003 cụ thể (How to use PowerPoint 2003)

alt

 • Tác giả: CNP Windows
 • Ngày đăng: 2018-08-03
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4798 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✍ Hướng dẫn sử dụng PowerPoint 2003 cụ thể: hiệu ứng text, slide, chèn ảnh,…(How to use PowerPoint 2003).

  ✍ Các bạn nhớ bấm “LIKE” và “ĐĂNG KÝ” dưới Video nhé!

  ✍ Kênh hướng dẫn về:
  – Cách thiết lập và sử dụng PM, PC
  – Hướng dẫn các mẹo, thủ thuật
  – Các tri thức cơ bản

  ✍ Nếu có thắc mắc thì đặt thắc mắc bên dưới video nhé!

  ✍ Các video liên quan:
  – Cách chèn Video (MP4, AVI, WMV,…) vào PowerPoint 2003
  https://www.youtube.com/watch?v=arReNFZEE8k
  – Cách chèn Video (MP4, WMV, AVI, FLV) vào PowerPoint 2010
  https://www.youtube.com/watch?v=cDJEU7r6Ig0
  – Cách chèn Video (MP4, WMV, AVI, FLV) vào PowerPoint 2013
  https://www.youtube.com/watch?v=rUtwUeQQbUw
  – Cách chèn Video (MP4, WMV, AVI, FLV) vào PowerPoint 2019
  https://www.youtube.com/watch?v=KvAtyDVkg9U

  – Hướng dẫn sử dụng Word 2003 (Cơ bản 1)
  https://www.youtube.com/watch?v=4WVORpkb_g4
  – Cách sử dụng PowerPoint 2003 cụ thể
  https://www.youtube.com/watch?v=xv1ZnVIM0u4
  – Hướng dẫn sử dụng Word 2010 (Cơ bản 1)
  https://www.youtube.com/watch?v=wkMNazoafaM

  – Ẩn màn hình khởi động Word, Excel và PowerPoint 2010
  https://www.youtube.com/watch?v=c8arazlSSrs
  – Tắt màn hình Start Screen Word, Excel và Power Point 2013, 2016
  https://www.youtube.com/watch?v=WKTV3_apwSM
  – Sửa lỗi tự động đánh số và thụt vào trong Word 2010, 2013, 2016
  https://www.youtube.com/watch?v=Knv_3Vnvawk
  – Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel
  https://www.youtube.com/watch?v=il5siqfpECg

  – Sửa lỗi Configuration Progress sau khoảng thời gian cài 2 Office song song
  https://www.youtube.com/watch?v=7coftDCxfpk
  – Tiện ích giúp Office 2003 Mở-Sửa-Lưu file Office 2010, 2013, 2016
  https://www.youtube.com/watch?v=nAyr1yx36dM
  – Tuyệt chiêu tạo ảnh thẻ 3×4 bằng Office 2003
  https://www.youtube.com/watch?v=ejaLfuiStRI

Hướng Dẫn Tạo Hiệu Ứng Trong Powerpoint, Cách Tạo Hiệu Ứng Cho Ảnh Trên Powerpoint

 • Tác giả: quartetpress.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8559 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cáᴄ hiệu ứng ᴄhuуển động trong PoᴡerPoint là điều ᴄần thiết khi ᴄhúng ta ѕoạn thảo nội dung ᴄho ѕlide, trình ᴄhiếu ѕlide, Những hiệu ứng đó tạo ra ѕự ᴄhuуên nghiệp ᴄho ѕlide ᴄũng như tăng thêm ѕự thu hút tới người хem

Các thao tác thực hiện slide trong power point 2003

 • Tác giả: doc.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5440 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thêm hiệu ứng cho Slide trong Power Point là tạo cho các nội dung trong cùng một Slide hay toàn bộ các Slide có thêm các yếu tố động cũng như tiếng động, hình ảnh

Cách tạo hiệu ứng hiển thị từng chữ trong PowerPoint

 • Tác giả: congan.backan.gov.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3985 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiển thị từng chữ trong slide PowerPoint là kiểu hiệu ứng các chữ cái sẽ xuất hiện lần lượt theo kiểu hiệu ứng mà bạn đã chọn, không phải cả dòng nội dung theo mặc định.

Tạo hiệu ứng xoay và thu phóng trong PowerPoint

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9746 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Thay Đổi Thứ Tự Hiệu Ứng Trong Powerpoint, Thay Đổi, Loại Bỏ Hoặc Tắt Hiệu Ứng Hoạt Hình

 • Tác giả: baoveangiang.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2693 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi thiết kế một trang ѕlide thuуết trình ᴠiệᴄ bạn quan tâm đến đối tượng trong PoᴡerPoint đượᴄ đặt theo ᴠị trí nào rất trọng yếu, Bởi ᴠì, khi bạn trình ᴄhiếu, những nội dung đó ѕẽ tác động đến tính khoa họᴄ ᴄủa bố ᴄụᴄ bài thuуết trình

Cách sử dụng trigger để điều khiển các hiệu ứng trong PowerPoint

 • Tác giả: gitiho.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9204 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trigger là một trong những kỹ thuật khó và phức tạp nhất trong PowerPoint, giúp quản lý các hiệu ứng một cách đơn giản. Hãy cùng Gitiho tìm hiểu cách tạo và sử dụng trigger nhé

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  [Update] [Tự học C++] Bài tập C++ về Vòng lặp(Full bài giải) | bài tập vòng lặp

By ads_php