Google Drive thật tuyệt vời — bạn có thể truy cập tệp của mình từ mọi nơi, trên hầu hết mọi thiết bị và đồng bộ hóa chúng giữa các máy tính của bạn. Nhưng cũng có một tính năng tuyệt vời khác: chia sẻ. Nếu bạn có tệp mà ai đó cần, chỉ cần một vài cú nhấp chuột (hoặc nhấn) là có thể tạo cho họ một liên kết tải xuống.

Bạn đang xem : cách tạo liên kết tải xuống

Google Drive thật tuyệt vời — bạn có thể truy cập tệp của mình từ mọi nơi, trên hầu hết mọi thiết bị và đồng bộ hóa chúng giữa các máy tính của bạn. Nhưng cũng có một tính năng tuyệt vời khác: chia sẻ. Nếu bạn có một tệp mà ai đó cần, chỉ cần một vài cú nhấp chuột (hoặc chạm) là bạn đã có thể cung cấp cho họ một liên kết tải xuống.

Dưới đây là cách tạo liên kết về cơ bản cho bất kỳ tệp nào được lưu trữ trong Google Drive của bạn, cũng như cách kiểm soát quyền riêng tư của tệp (và liên kết).

Cách tạo liên kết chia sẻ trên Windows, macOS hoặc Chrome OS

Nếu bạn là người dùng Windows, macOS hoặc Chrome OS và đã cài đặt ứng dụng Google Drive (ứng dụng này, nếu chưa, bạn thực sự nên làm như vậy), thì việc tạo liên kết cực kỳ dễ dàng , và thậm chí có thể được thực hiện trực tiếp từ Windows Explorer hoặc Finder. Cần lưu ý rằng ứng dụng Drive được tích hợp sẵn trong trình quản lý tệp của Chrome OS theo mặc định, vì vậy bạn cần cài đặt bất kỳ thứ gì khác.

(Nếu bạn không sử dụng ứng dụng Drive, hãy chuyển đến phần cuối cùng của hướng dẫn này, phần này giải thích cách chia sẻ tệp từ giao diện web của Drive.)

Trước tiên, hãy điều hướng đến tệp bạn muốn chia sẻ. Không quan trọng đó là tài liệu, ảnh, tệp thực thi hay bất kỳ loại tệp nào khác, quá trình chia sẻ đều giống nhau. Nhấp chuột phải vào tệp, sau đó đi xuống mục nhập Google Drive vào menu này.

Khi các tùy chọn menu mới bật ra, hãy chọn “Chia sẻ”.

Lưu ý: Trên macOS và Chrome OS, không có tùy chọn “Google Drive” — chỉ cần chọn “Chia sẻ” (trên Chrome OS) hoặc “Chia sẻ bằng Google Drive” (trên macOS). Từ đó, mọi thứ khác về cơ bản giống nhau.

Hộp đầu tiên xuất hiện sẽ cho phép bạn gửi liên kết đến một địa chỉ email cụ thể — bạn có thể làm điều đó nếu bạn muốn, nhưng vì chúng tôi đang nói về việc tạo các liên kết có thể chia sẻ ở đây, chúng tôi sẽ bắt đầu một vài bước nữa.

Ở góc trên bên phải của hộp thoại Cài đặt chia sẻ, có một nút có nội dung “Nhận liên kết có thể chia sẻ”. Nhấp vào đó.

Khi tùy chọn đó được bật, liên kết sẽ được điền. Bạn chỉ cần đánh giá cao nó, sau đó sao chép và dán nó vào email, tin nhắn trò chuyện hoặc bất kỳ nơi nào khác.

Nhưng vẫn có nhiều quyền kiểm soát hơn ở đây. Khi bạn tạo một liên kết tải xuống, nó sẽ tự động cho phép bất kỳ ai có liên kết đó đều có thể xem tệp. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi cài đặt này bằng menu thả xuống ngay phía trên liên kết.

Có một số tùy chọn ở đây:

 • Tắt: Nếu bạn vô tình chia sẻ tệp, hãy sử dụng tùy chọn này để hủy chia sẻ về cơ bản, đặt nó ở chế độ riêng tư một lần nữa.
 • Bất kỳ ai có liên kết đều có thể chỉnh sửa: Điều này dành cho các tài liệu và những thứ tương tự, nhưng điều này về cơ bản cung cấp cho người dùng được chia sẻ quyền đọc và ghi đầy đủ. Tuy nhiên, họ vẫn không thể xóa nó khỏi Drive của bạn — điều này chỉ dành cho nội dung của tệp.
 • Bất kỳ ai có liên kết đều có thể nhận xét: Một lần nữa, điều này chủ yếu dành cho tài liệu. Nó cho phép người dùng được chia sẻ để lại nhận xét nếu muốn — điều này rất tốt cho các dự án nhóm.
 • Bất kỳ ai có liên kết đều có thể xem : Người dùng được chia sẻ có thể chỉ cần xem tệp nhưng không thể chỉnh sửa tệp theo bất kỳ cách nào. Đây là hành động mặc định khi bạn chia sẻ tệp và là tùy chọn tốt nhất nếu bạn đang cố gắng chia sẻ tệp để tải xuống.
Xem Thêm  Cách thay đổi kích thước phông chữ trong Html - kích thước phông chữ nội tuyến html

Ngoài ra, còn có tùy chọn “Thêm” ở dưới cùng, cho phép bạn thay đổi cài đặt bảo mật chung cho tệp:

 • Bật (Công khai): Điều này về cơ bản đặt tệp ở chế độ công khai. Bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm, tìm và tải tệp xuống.
 • Bật (Liên kết): Bất kỳ ai có liên kết đều có thể tải xuống. Họ không cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình để làm như vậy.
 • Tắt: Chỉ những người cụ thể mới có thể truy cập tệp. Do đó, đăng nhập bằng Google là bắt buộc.

Vâng, điều đó rất đáng quan tâm khi tất cả những gì bạn đang làm là chia sẻ một tệp đơn giản. Tin tốt là Google thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc ở đây và hành động chia sẻ mặc định khá riêng tư (bất kỳ ai cũng có thể truy cập liên kết của bạn, nhưng chỉ khi họ biết liên kết), vì vậy bạn có thể chia sẻ tệp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách tạo liên kết chia sẻ trên Android và iOS

Nếu bạn cần tạo liên kết trên thiết bị di động, quá trình này cũng đơn giản như nhau — mặc dù các tùy chọn khác nhau bị ẩn nhiều hơn. Do đó, chúng tôi sẽ chia nhỏ vấn đề này thành một vài phần: tạo liên kết và kiểm soát liên kết được chia sẻ.

Tạo liên kết

Tôi đang sử dụng thiết bị Android cho hướng dẫn này, nhưng ứng dụng Drive về cơ bản hoạt động theo cùng một cách trên cả Android và iOS, vì vậy bạn có thể làm theo bất kể bạn đang sử dụng nền tảng nào.

Hãy tiếp tục và mở ứng dụng Drive, sau đó điều hướng đến tệp bạn muốn chia sẻ.

Nhấn vào nút ba chấm trên tệp, sau đó nhấn vào “Chia sẻ liên kết”. Trên iOS, điều này thực sự có nội dung “Nhận liên kết”.

Đây là nơi xảy ra sự khác biệt thực sự duy nhất giữa Android và iOS: trên iOS, liên kết chỉ được sao chép vào khay nhớ tạm, vì vậy bạn có thể chia sẻ liên kết đó. Trên Android, menu chia sẻ sẽ hiển thị, mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

Hộp thoại Chia sẻ của bạn có thể trông khác hộp thoại của tôi vì nó được sắp xếp dựa trên lịch sử chia sẻ, ứng dụng đã cài đặt, v.v. của bạn. Nhưng bạn sẽ có thể sử dụng nó từ đây — chỉ cần chọn ứng dụng bạn muốn chia sẻ tệp. Ngoài ra, bạn có thể chọn tùy chọn “Sao chép vào khay nhớ tạm” nếu bạn chỉ muốn sao chép liên kết và chia sẻ nó theo cách thủ công. < / p>

Cách sửa đổi liên kết được chia sẻ của bạn

Bây giờ bạn đã có liên kết được chia sẻ của mình, có thể bạn đang tự hỏi tất cả các tùy chọn ở đâu. Không giống như trên Windows hoặc Chrome OS, các tùy chọn này không có sẵn trực tiếp từ hộp thoại chia sẻ. Thay vào đó, chúng nằm gọn trong menu Drive của tệp.

Một lần nữa, điều hướng đến tệp bạn đã chia sẻ, sau đó nhấn lại vào nút menu ba chấm.

Tuy nhiên, lần này, hãy nhấn vào nút “i” ở phía bên phải của tên tệp. Đây là nút thông tin.

Cuộn xuống một chút cho đến khi bạn thấy phần phụ đầu tiên sau thông tin tệp. Phần này, “Ai có quyền truy cập”, là nơi bạn sẽ sửa đổi cài đặt được chia sẻ của tệp.

Xem Thêm  Chương trình Java để tạo tệp mới - cách tạo một tệp trong java

Điều đầu tiên ở đây là Chia sẻ liên kết — vì bạn đã chia sẻ tệp này nên tính năng chia sẻ sẽ được Bật. Quyền riêng tư sẽ được đặt thành “Bất kỳ ai có liên kết đều có thể xem” vì đó là hành động mặc định. Nếu bạn muốn thay đổi điều đó, hãy nhấn vào nhãn cầu / mũi tên xuống.

Bạn có thể thay đổi trạng thái thành “Có thể chỉnh sửa”, “Có thể xem” hoặc “Tắt” (để ngừng chia sẻ tệp). Dễ dàng.

Nếu không, bạn cũng có thể thêm những người cụ thể vào tệp nếu bạn muốn chia sẻ nó với từng người dùng. Chỉ cần nhấp vào nút “Thêm người” trong phần “Người có quyền truy cập”.

Và đó là tất cả những gì cần có.

Cách tạo liên kết được chia sẻ trên web

Nếu bạn không thích sử dụng các ứng dụng tích hợp (hoặc chỉ chưa cài đặt chúng), bạn cũng có thể chia sẻ tệp trực tiếp từ trang web Drive . Quá trình này thực sự tương tự với các ứng dụng gốc trên Windows, macOS và Chrome OS.

Từ trang web Drive, điều hướng đến tệp bạn muốn chia sẻ, sau đó nhấp chuột phải vào tệp đó. Tôi thích web hiện đại hỗ trợ những thứ như thế này.

Trên thực tế, bạn có thể chọn một số tùy chọn: Chia sẻ hoặc Nhận liên kết có thể chia sẻ. Cả hai về cơ bản đều làm cùng một điều, mặc dù trước đây cung cấp nhiều tùy chọn hơn. Cái sau chỉ đơn giản là tạo ra liên kết có thể chia sẻ và giúp dễ dàng sao chép. Đối với phần này của hướng dẫn, tôi đang sử dụng phương pháp “Chia sẻ”.

Khi bạn nhấp vào nút Chia sẻ, hộp thoại chia sẻ sẽ bật lên. Nhấp vào “Nhận liên kết có thể chia sẻ” ở góc trên cùng bên phải, về cơ bản sẽ kích hoạt tính năng có thể chia sẻ. Từ đây, bạn có thể sao chép liên kết, thêm địa chỉ email cụ thể để chia sẻ và thay đổi quyền riêng tư của tệp.

Bằng cách nhấp vào menu thả xuống ngay phía trên liên kết, bạn có thể chỉnh sửa mức độ sức mạnh của (những) người dùng được chia sẻ đối với tệp:

 • Tắt: Nếu bạn vô tình chia sẻ tệp, hãy sử dụng tùy chọn này để hủy chia sẻ về cơ bản, đặt nó ở chế độ riêng tư một lần nữa.
 • Bất kỳ ai có liên kết đều có thể chỉnh sửa: Điều này nhiều hơn cho các tài liệu và những thứ tương tự, nhưng về cơ bản, điều này cung cấp cho người dùng được chia sẻ toàn quyền truy cập đọc / ghi. Tuy nhiên, họ vẫn không thể xóa nó khỏi Drive của bạn — điều này chỉ dành cho nội dung của tệp.
 • Bất kỳ ai có liên kết đều có thể nhận xét: Một lần nữa, điều này chủ yếu dành cho tài liệu. Nó cho phép người dùng được chia sẻ để lại nhận xét nếu muốn — điều này rất tốt cho các dự án nhóm.
 • Bất kỳ ai có liên kết đều có thể xem : Người dùng được chia sẻ có thể chỉ cần xem tệp nhưng không thể chỉnh sửa tệp theo bất kỳ cách nào. Đây là hành động mặc định khi bạn chia sẻ tệp và là tùy chọn tốt nhất nếu bạn đang cố gắng chia sẻ tệp để tải xuống.

Ngoài ra, còn có tùy chọn “Thêm” ở dưới cùng, cho phép bạn thay đổi cài đặt bảo mật chung cho tệp:

 • Bật (Công khai): Về cơ bản, điều này làm cho tệp ở chế độ công khai. Bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm, tìm và tải tệp xuống.
 • Bật (Liên kết): Bất kỳ ai có liên kết đều có thể tải xuống. Họ không cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình để làm như vậy.
 • Tắt: Chỉ những người cụ thể mới có thể truy cập tệp. Do đó, đăng nhập bằng Google là bắt buộc.

Khi bạn đã thiết lập mọi thứ theo ý muốn, chỉ cần nhấp vào Lưu (hoặc Hoàn tất nếu bạn không chuyển đến menu “Thêm”). Và đó là điều đó.

Xem Thêm  Sao chép vào khay nhớ tạm bằng JavaScript - làm cách nào để sao chép vào khay nhớ tạm

Mặc dù không phải là giải pháp chia sẻ tệp chuyên dụng nhưng Drive rất tuyệt nếu bạn muốn chia sẻ tệp với đồng nghiệp, thành viên gia đình, bạn bè hoặc những người tương tự. Đây là một loại giải pháp tuyệt vời hai trong một để lưu trữ và chia sẻ tệp một cách nhanh chóng và dễ dàng, tất cả đều có quyền truy cập toàn cầu.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tạo liên kết tải xuống

Cách tìm file tải về trên máy tính | Cách xem file vừa tải xuống nằm ở đâu | Góc của Yến

 • Tác giả: Góc của Yến
 • Ngày đăng: 2021-05-30
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5043 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Goccuayen, word
  How to find downloaded files on your computer | How to see where the downloaded file is | Yen’s corner
  Video link
  https://youtu.be/H_LdSYv1HGs
  Some keywords related to video:
  how to find downloaded files on your computer; find downloaded files on your computer; how to find files on the computer; find the downloaded file; how to find files on the computer; find files on your computer; how to find files stored on your computer; how to find the downloaded file; find the downloaded file in the computer; how to find the downloaded file on the computer; how to find newly downloaded files; instructions to find files on the computer; where is the downloaded file located on the computer; how to open the downloaded file; where is the download located on the computer; Where is the download file located?
  —————–
  ———-
  + Please subscribe to my channel: https://bit.ly/goccuayen
  + Facebook: https://www.facebook.com/tranthi.yen.908
  + Fanpage: https://www.facebook.com/goccuayen.nhatrang
  + Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCx81U0-MG_kTC_rIUox3Isw
  ——————————————–
  Please Subscribe to the Channel By Clicking Subscribe, Like and Share to Support Yen!
  Sincerely thank you.
  © Copyright by Yen’s Corner (do not reup)
  cachtimfiletaive

Làm thế nào để thực hiện – Liên kết tải xuống

 • Tác giả: vi.w3hmong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4869 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu cách tạo liên kết tải xuống bằng HTML.

Cách tạo thư mục để người khác upload file lên Google Drive của mình

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2012 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách tạo thư mục chung để người khác upload (đăng tải) file, ảnh, video lên Google Drive của bạn cực kỳ nhanh chóng và đơn giản trên điện thoại Android, iPhone hay máy tính. Click xem hướng dẫn chi tiết!

Cách tạo liên kết tải file trực tiếp trên Google Drive

 • Tác giả: anonyviet.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7615 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tất cả chúng ta đều bắt gặp những trang web không mong muốn khi bạn nhấp vào liên kết tệp Google Drive. Nhưng đừng lo, bạn có thể tạo liên kết tải file trực tiếp và bỏ qua các trang web đó.

Cách tạo liên kết tải xuống

 • Tác giả: devmaster.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8058 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng download thuộc tính HTML để chỉ định rằng mục tiêu sẽ được tải xuống khi người dùng nhấp vào siêu liên kết., Đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp – php – .net – java – android – ios – c – C++,C#, Tư vấn thiết kế và xậy dựng phần mềm, thiết kế website

Cách để Tạo liên kết tải về cho tập tin trên trang web

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1218 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Tạo liên kết tải về cho tập tin trên trang web. Việc cung cấp liên kết tải về (download link) cho các tập tin (file) thông qua trang web của bạn là một nhu cầu phổ biến và có rất nhiều cách để thực hiện điều này. Các trang cung cấp…

Hướng dẫn cách tạo liên kết tải xuống trực tiếp (direct link download) trên Dropbox miễn phí

 • Tác giả: www.caoago.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3317 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dropbox là một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến (đám mây) phổ biến nhất trên internet hiện nay

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php