Cách tạo lưới trong Photoshop chi tiết đơn giản nhất

Danh sách

Chia sẻ

Các nhà kiến trúc thường phải nhờ đến sự hỗ trợ Plugin để tạo lưới trong Photoshop. Trong nội dung dưới đây, UNICA sẽ chỉ dẫn bạn cách tạo lưới tùy chỉnh bằng cách dùng Guide Layouts. Ngay hiện tại tất cả chúng ta hãy bên nhau đi khám phá nhé!

Khám phá về hệ thống tạo lưới & đường Guides trong photoshop

Hệ thống tạo lưới ( Grid ) là gì?

Lưới hay còn một cách gọi đầy đủ hơn là hệ thống lưới là một thuật ngữ nghề chỉ riêng cho người làm kiến trúc đồ họa. Là một dụng cụ đắc lực được ví như cánh tay phải trong việc thiết kế graphic. Căn lề, chỉnh kích cỡ, bố cục hợp lý. Tạo thành một cái nhìn tổng quát nhất cho bản kiến trúc của các bạn một cách chỉnh chu, có quy luật.

Guides là gì?

Môt dụng cụ được sử dụng thường xuyên trong Illustrator & photoshop. Guides thực sự hữu dụng trong việc phân tách bố cục & thành phần một tấm ảnh.

Đặc biệt, trong photoshop Guides là đường lines có thể đặt được ở địa điểm bất kỳ nào trong điểm ảnh.   

Cách phân biệt Grid & Guides

Về căn bản Grid & Guides đều có tác dụng tương đối giống nhau. Chúng là những đường thẳng giúp tiến trình kiến trúc có nguyên tắc, bổ sung sắp đặt bố cục một cách hợp lý

Điểm nổi trội của Grid  

Với một hệ thống bản kiến trúc nhiều đường thẳng ngang, dọc tạo thành một mạng lướ đan chéo vào nhau.

Xem Thêm  Thay đổi giá trị từ điển trong Python - cách thay đổi giá trị từ điển trong python

Song song, bạn cũng có thể bố trí khoảng cách giữa cột / hàng lại với nhau & chúng luôn có khoảng cách đều nhau.

Mặc định đường Grid sẽ có màu nâu. Nếu bạn tạo nó với đường Guides cùng một lúc trong photoshop thì Grid sẽ bị Guides đè lên trên.

Dấu hiệu của Guides

Guides có thể tạo một hoặc nhiều đường với số lượng & địa điểm tự do bố trí.

Điểm mặc định của Guides trong photoshop là có màu nâu & được xếp trồng lên trên Grid.

Cách tạo lưới trong Photoshop

Bước 1: Tạo 1 địa điểm mới

– Để tạo một địa điểm mới, khi ebook lựa chọn được mở, bạn chọn Lượt xem > New Guide Layouts.

Bước 2: Tạo mạng lưới

– Trước nhất, bạn cần xác nhận số cột & số hàng mà bạn mong muốn.

– Theo mặc định, toàn bộ các cột & hàng sẽ auto được cung cấp đều nhau trên toàn thể chiều rộng & chiều cao ebook của các bạn. 

– Nếu bạn mong muốn biến đổi kích cỡ các cột hoặc các hàng, bạn chỉ cần nhập giá trị mà mình mong muốn vào các trường Height & Width.

>>> Xem ngay: Cách chuyển File AI sang PSD đơn giản chi tiết nhất

Để tạo một địa điểm mới, khi ebook lựa chọn được mở, bạn chọn Lượt xem > New Guide Layouts

– Cũng giống với những tính năng tương đương khác trong Photoshop, bạn có thể nhập các phép đo so với các đơn vị như: px, mm.

Xem Thêm  Đối tượng trong JavaScript là gì? - một đối tượng javascript là gì

– Các cột có chiều rộng sẽ được sắp đặt theo mặc định ngay bên trái màn hình. Nếu bạn mong muốn các cột thành trọng tâm, bạn chỉ cần test vào Center.

– Còn nếu bạn mong muốn xác nhận Gutters hoặc Margins, bạn chỉ cần nhập các giá trị phù hợp vào các trường tương ứng.

– Nếu ebook của các bạn đã chứa 1 số chỉ dẫn hiện hành, bạn hãy chọn Clear Existing Guide. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ chúng ra khỏi bức họa. Song song thay thế bằng Guide Layout.

– Còn nếu bạn mong muốn giữ chỉ dẫn hiện thời, bạn chỉ cần để lại tùy chọn này. Như thế, tất cả chúng ta đã giải quyết cách tạo lưới trong Photoshop.

Bước 3:  Lưu lưới của các bạn

– Việc lưu lưới cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần mở trình đơn Prset rồi chọn Save Preset. Bạn tuyệt đối có thể sử dụng mạng lưới này trong những lần kế đến.

>>> Xem ngay: Top 3 khóa học Photoshop tốt nhất từ căn bản tới chuyên sâu

tao-luoi-trong-photoshop-1.jpg

Cách tạo lưới trong Photoshop khá đơn giản

Học Photoshop ở đâu hiệu quả?

Bất kỳ ai “chân ướt chân ráo” bước chân vào học Photoshop đều mong muốn lựa chọn được vị trí uy tín để tích góp tri thức, chuyên sâu tuyệt kỹ cho bản thân. Không những thế, không phải ai cũng may mắn “chọn mặt gửi vàng” đúng địa chỉ uy tín. Nhiều người đã rơi vào hiện trạng “tiền mất tật mang” vì gia nhập vào các trọng tâm không bảo đảm chất lượng.

Xem Thêm  HTTP có nghĩa là gì? - http cái gì vậy

Hiểu được điều này, UNICA đã kết phù hợp với giáo viên Nguyễn Văn Dinh xây dựng khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu” với mong mỏi giúp bạn kiểm soát Photoshop. Với lối giảng dạy chu đáo, niềm nở, không lý thuyết suông, giáo viên sẽ giúp các bạn học Photoshop, học nhiếp ảnh một cách bài bản nhất.

Khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu”

Sau khoảng thời gian giải quyết khóa học này, ngoài cách cách tạo lưới trong Photoshop, bạn tuyệt đối có thể kiến trúc được banner, poster, căn chỉnh ảnh một cách chuyên nghiệp, sáng tạo nhiều sản phẩm Photoshop có chất lượng “đỉnh cao”, chuyên sâu kỹ năng tay nghề trở thành một nhà kiến trúc chuyên nghiệp. Vậy, bạn còn phân vân gì nữa mà không đăng ký khóa học ngay lúc này. Đừng quên xem thêm khoá học Photoshop cho người mới khởi đầu nữa nhé!

Xem toàn thể chi tiết khóa học tại đây

Xem ngay: Photoshop cho người mới khởi đầu

Qua nội dung trên, UNICA đã chỉ dẫn cho các bạn cách tạo lưới trong Photoshop một cách đơn giản. Mong ước rằng, các bạn có thể ứng dụng thành công! không chỉ thế đừng bỏ lỡ thời cơ học Photoshop cùng Chuyên Viên Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu cuốn hút khác ngay trên Unica nhé!

Đánh giá :

Tags:

Photoshop

Viết một bình luận