Làm cho điều hướng trang web của bạn thực sự thân thiện với người dùng bằng cách thêm các biểu tượng vào menu. Các biểu tượng cải thiện đáng kể giao tiếp giữa khách truy cập và menu.

Bạn đang xem : menu thả xuống có biểu tượng

Menu có biểu tượng: Cách thêm biểu tượng vào menu của bạn

Menu có biểu tượng: Cách Thêm các biểu tượng vào menu của bạn

Cách tạo menu bằng biểu tượng

Trình đơn có biểu tượng

Các biểu tượng rất quan trọng đối với giao diện người dùng. Cách hiệu quả nhất để làm cho điều hướng trang web thực sự thân thiện với người dùng là thêm các biểu tượng vào menu điều hướng. Các biểu tượng cải thiện đáng kể giao tiếp giữa khách truy cập và hệ thống điều hướng trên bất kỳ trang web nào.

Thanh điều hướng với các biểu tượng nổi bật giữa đám đông và trông đẹp hơn rất nhiều so với những thanh khác. Sự hiện diện của các biểu tượng chứng tỏ chất lượng của trang web, tạo ấn tượng tốt với khách truy cập và tăng lượng truy cập trang web.

Trong bài đăng ngắn này, tôi sẽ mô tả cách tạo menu điều hướng chuyên nghiệp với các biểu tượng. Không bắt buộc phải có kiến ​​thức về HTML, CSS hoặc JavaScript.

Thêm biểu tượng vào các phần tử menu

Để tạo menu, chúng tôi sử dụng công cụ trực tuyến – Trình tạo menu thả xuống .

Ứng dụng này bao gồm bộ sưu tập hơn 120 biểu tượng phổ biến nhất. Chúng ta có thể sử dụng các biểu tượng chung (Trang chủ, Trợ giúp, E-mail, v.v.), biểu tượng cho mạng xã hội (Facebook, Twitter, v.v.), biểu tượng đa năng (mũi tên, dấu chấm, v.v.) và những biểu tượng khác. Chúng được nhóm lại để thuận tiện.

Bộ sưu tập biểu tượng

Các phần tử trình đơn có thể có bốn loại khác nhau: Liên kết , Tiêu đề , Dấu phân cách Hình ảnh .

Liên kết là một phần tử cơ bản có thể bao gồm một biểu tượng. Các yếu tố khác không được bao gồm các biểu tượng.

Xem Thêm  Tìm hiểu SQL: CHÈN VÀO BẢNG - chèn vào từ bảng

Để thêm một biểu tượng vào Phần tử liên kết, chúng tôi thực hiện như sau:

 • Đi tới Trình chỉnh sửa cấu trúc (1)
 • Chọn phần tử (2)
 • Nhấp vào biểu tượng trong biểu mẫu Thuộc tính phần tử (3)
 • Chọn biểu tượng thích hợp từ bộ sưu tập bằng một cú nhấp chuột (4)

Cách thêm Biểu tượng vào thanh điều hướng

Sử dụng quy trình nhanh này, chúng tôi thêm biểu tượng bắt buộc vào từng phần tử. Cây cấu trúc hiển thị các phần tử có biểu tượng đính kèm. Thanh điều hướng cuối cùng với các biểu tượng mà chúng ta có thể thấy trong Cửa sổ thiết kế sau khi nhấp vào nút “Áp dụng thay đổi” hoặc “Làm mới”.

Bộ sưu tập bao gồm tất cả các biểu tượng phổ biến. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng phù hợp cho bất kỳ Phần tử Liên kết nào. Nếu một số phần tử khá cụ thể, bạn có thể sử dụng các mũi tên, khối hoặc dấu chấm để không để lại các phần tử không có biểu tượng.

Ngoài ra, bạn có thể nhập bộ biểu tượng của riêng mình. Để biết chi tiết, hãy đọc bài đăng trên blog này: Cách thêm biểu tượng vectơ vào menu trang web

Chi tiết kỹ thuật

Menu Generator không sử dụng hình ảnh cho các biểu tượng. Bộ sưu tập biểu tượng là một phông chữ bổ sung với các ký hiệu Unicode. Phông chữ này là nguồn biểu tượng cho menu điều hướng trang web của bạn. Các biểu tượng được hiển thị dưới dạng văn bản thuần túy.

Xem Thêm  Cách dừng vòng lặp For trong JavaScript - js dừng một vòng lặp for

Rất có thể, trong quá trình tùy chỉnh menu, bạn sẽ thay đổi màu sắc và kích thước của các phần tử. Điều quan trọng cần lưu ý là kích thước và màu sắc của mỗi biểu tượng được xác định tự động. Bạn sẽ không cần phải tùy chỉnh các biểu tượng một cách riêng biệt.

Hiệu suất

Các biểu tượng là một phông chữ, không phải hình ảnh. Do đó, hệ thống điều hướng trang web không bị giảm hiệu suất, bởi vì nó không phải thực hiện nhiều yêu cầu đến máy chủ để hiển thị từng hình ảnh. Menu trang web của bạn sẽ chạy nhanh hơn nhiều so với menu có biểu tượng hình ảnh tiêu chuẩn.

Khả năng tương thích trên nhiều trình duyệt

Tất cả các trình duyệt phổ biến (IE, Firefox, Chrome, Safari, Opera, v.v.), bao gồm cả các phiên bản cũ hơn, đều hỗ trợ các ký tự Unicode.

Kết luận

Tôi hy vọng bài đăng ngắn này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tạo một bảng điều hướng tiện dụng với các biểu tượng cho trang web hoặc blog của bạn. Xin đừng ngần ngại đặt câu hỏi, chúng tôi rất thích phản hồi!

Liên kết


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề menu thả xuống có biểu tượng

Change Primary Menu Dropdown Arrow Icon in Divi

alt

 • Tác giả: Trumani
 • Ngày đăng: 2018-04-09
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8886 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: A dropdown within a dropdown in Divi has a carrot icon pointing down even though the dropdown appears on the right. Here is how to swap the down arrow for the right arrow.
  Get the code here: https://trumani.com/change-primary-menu-dropdown-arrow-icon-in-divi/

Cách thêm danh sách thả xuống ( Drop-Down List ) vào tài liệu Word

 • Tác giả: sctt.net.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5779 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công ty CP thương mại đầu tư & phát triển công nghệ SCTT chuyên cung cấp, lắp đặt thiết bị nhà thông minh, camera, thiết bị máy văn phòng (Hotline 0985208275)
Xem Thêm  Tôi có thể có một Tuyên bố CASE trong Mệnh đề WHERE không? - câu lệnh trường hợp trong mệnh đề where sql

Tạo menu, danh sách thả xuống trong Google Sheets

 • Tác giả: nextcom.net.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1882 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu chưa biết cách tạo menu, danh sách thả xuống trong Google Sheets như thế nào? Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết các bước thực

Cách tạo danh sách thả xuống trong Google Trang tính?

 • Tác giả: kynguyencongnghe.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8740 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

4 cách gỡ các ứng dụng, phần mềm trên Windows 10

 • Tác giả: baomoi.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4274 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn chưa biết cách gỡ bỏ các phần mềm, ứng dụng không cần thiết trên Windows 10. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các cách gỡ bỏ chúng một cách hiệu quả nhất.

Cách thêm menu thả xuống trong Android Studio

 • Tác giả: gialaipc.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2497 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [ad_1]

  Menu thả xuống hoặc menu kéo xuống, còn được gọi là spinner, là một trong những yếu tố giao diện người dùng cần

Đổi mới trang web của bạn với 16 menu xếp tầng CSS này

 • Tác giả: www.creativosonline.org
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4113 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang muốn đổi mới thiết kế trang web của mình, các menu xếp tầng mà chúng tôi đề xuất là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần chỉnh sửa. Lấy ý tưởng với 16 menu thả xuống này được tạo bằng CSS rất dễ triển khai trên trang web của bạn.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php