Tìm hiểu 7 yếu tố cốt lõi về cách tạo một trang web hoặc trang web đáp ứng. Tìm hiểu về các công cụ kiểm tra miễn phí.

Bạn đang xem : xây dựng trang web đáp ứng

Mục lục

Bạn có biết? 57% người dùng internet nói rằng họ sẽ không giới thiệu doanh nghiệp có trang web được thiết kế kém trên thiết bị di động. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì trong quý đầu tiên của năm 2021, thiết bị di động đã tạo ra 54,8% lưu lượng truy cập trang web toàn cầu .

< / p> Lưu lượng truy cập web di động

Tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động yêu cầu triển khai thiết kế đáp ứng . Đây là lý do tại sao hầu hết các nhà phát triển web hiện đang tự hỏi làm thế nào để làm cho các trang web đáp ứng trong hầu hết mọi dự án mà họ xử lý.

Thiết kế đáp ứng là gì?

Web đáp ứng design đề cập đến chiến lược thiết kế tạo ra các trang web hoạt động tốt cho các thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính để bàn. Các trang web không có thiết kế đáp ứng có nguy cơ khiến một số lượng lớn người dùng xa lánh.

Ngoài ra, Google còn xem “tính thân thiện với thiết bị di động” như một thông số để xếp hạng. Để trích dẫn Blog Trung tâm Quản trị Trang web của Google ,

“Bắt đầu từ ngày 21 tháng 4 (2015), chúng tôi sẽ mở rộng việc sử dụng điện thoại di động – thân thiện như một tín hiệu xếp hạng. Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến các tìm kiếm trên thiết bị di động bằng tất cả các ngôn ngữ trên toàn thế giới và sẽ có tác động đáng kể đến kết quả tìm kiếm của chúng tôi. Do đó, người dùng sẽ dễ dàng nhận được các kết quả tìm kiếm có liên quan, chất lượng cao được tối ưu hóa cho thiết bị của họ. ”

Trung tâm Tìm kiếm của Google < / span> cũng khuyên rằng,

“Di động đang thay đổi thế giới. Ngày nay, mọi người đều có điện thoại thông minh bên mình, liên tục liên lạc và tìm kiếm thông tin. Ở nhiều quốc gia, số lượng điện thoại thông minh đã vượt qua số lượng máy tính cá nhân; có một trang web thân thiện với thiết bị di động đã trở thành một phần quan trọng để có sự hiện diện trực tuyến.

Nếu bạn chưa làm cho trang web của mình thân thiện với thiết bị di động, bạn nên làm như vậy. Phần lớn người dùng truy cập trang web của bạn có khả năng đang sử dụng thiết bị di động. ”
 Đăng nhập BrowserStack bằng
Ngoài ra, 53,8% nhà thiết kế web tuyên bố rằng “không đáp ứng trên tất cả các thiết bị” là một vấn đề chính lý do để một trang web được thiết kế lại. Đương nhiên, các nhà phát triển và thiết kế trang web rất chú trọng vào việc tạo ra các trang web đáp ứng ngay từ đầu. Bài viết này sẽ khám phá một số phương pháp mà họ có thể thực hiện điều này và kiểm tra các trang web về mức độ phản hồi thích hợp.

Cách tạo Trang web đáp ứng

< mạnh> 1. Đặt điểm ngắt thích ứng phù hợp

Trong thiết kế đáp ứng, điểm ngắt là “điểm” mà tại đó nội dung và thiết kế của trang web sẽ thích ứng theo một cách nhất định để mang lại điều tốt nhất có thể trải nghiệm người dùng.

Mọi trang web đều được truy cập qua các thiết bị có kích thước và độ phân giải màn hình khác nhau. Phần mềm phải hiển thị hoàn hảo trên từng kích thước màn hình. Nội dung hoặc hình ảnh không được làm méo mó, cắt bỏ hoặc che khuất.

Để cho phép điều này, các nhà phát triển phải sử dụng điểm ngắt đáp ứng , đôi khi được gọi là điểm ngắt CSS hoặc điểm ngắt truy vấn phương tiện. Đây là những điểm được xác định trong mã. Nội dung trang web đáp ứng những điểm này và tự điều chỉnh theo kích thước màn hình để hiển thị bố cục chính xác.

Trình kiểm tra thiết kế đáp ứng miễn phí

Với các điểm ngắt CSS, nội dung trang web sẽ tự căn chỉnh với kích thước màn hình và tự hiển thị theo cách vừa mắt và tạo điều kiện cho hình ảnh mức tiêu thụ.

Sử dụng các điểm ngắt cho độ phân giải thiết bị được sử dụng phổ biến nhất được sử dụng trên thiết bị di động, máy tính để bàn và máy tính bảng. Đó sẽ là:

 • 1920 × 1080 (9,61%)
 • 1366 × 768 (7,87%)
 • 360 × 640 (4,36%)
 • 414 × 896 (4,34%)
 • 1536 × 864 (4,11%)
Xem Thêm  Vòng lặp Đối với, Đối với ... Của vòng lặp và Đối với ... Trong Vòng lặp trong JavaScript - js cho vòng lặp

< strong> Đọc thêm : Kích thước màn hình lý tưởng cho thiết kế đáp ứng là bao nhiêu?

2. Bắt đầu với Lưới linh hoạt

Trước đây, các trang web dựa trên các phép đo pixel. Tuy nhiên, giờ đây, chúng được xây dựng dựa trên cái được gọi là lưới linh hoạt.

Về cơ bản, lưới linh hoạt định vị và đặt các phần tử web trên một trang web tương ứng với kích thước màn hình mà nó được hiển thị. Thay vì tạo mọi thứ theo một kích thước cụ thể, được đặt theo pixel, các phần tử trên lưới linh hoạt sẽ phản hồi và thay đổi kích thước để phù hợp với kích thước của màn hình.

Lưới linh hoạt được chia thành các cột; chiều cao và chiều rộng được chia tỷ lệ, không được đặt thành kích thước cố định. Tỷ lệ văn bản và các phần tử phụ thuộc vào kích thước màn hình.

 • Việc hình thành các quy tắc của lưới linh hoạt được thực hiện bằng cách làm việc trên tiêu đề Mã nguồn của trang web .

Lưới linh hoạt cũng giúp giữ cho trang web nhất quán về mặt hình ảnh trên nhiều thiết bị. Nó cũng cung cấp khả năng kiểm soát chặt chẽ hơn đối với các căn chỉnh và cho phép ra quyết định liên quan đến thiết kế nhanh hơn.

Bạn đã nghe về CSS Grid chưa? Tìm out .

3. Cân nhắc đến màn hình cảm ứng

Khi tự hỏi làm thế nào để làm cho một trang web phản hồi nhanh, hãy nghĩ đến màn hình cảm ứng. Hầu hết các thiết bị di động (điện thoại và máy tính bảng) hiện nay đều được trang bị màn hình cảm ứng. Một số máy tính xách tay cũng đang bắt kịp, cung cấp màn hình cảm ứng cùng với các chức năng của bàn phím.

Đương nhiên, một trang web đáp ứng sẽ phải tự hiệu chỉnh để được truy cập qua màn hình cảm ứng. Ví dụ: giả sử có một menu thả xuống trên trang chủ.

 • Ở chế độ xem trên máy tính để bàn, mỗi mục menu phải đủ lớn để có thể ấn vào bằng đầu ngón tay trên màn hình cảm ứng.
 • Trên màn hình thiết bị di động, các phần tử nhỏ hơn như nút cũng sẽ dễ dàng phát hiện và chọn hơn.

Để làm như vậy, hãy sử dụng hình ảnh, CTA hoặc tối ưu hóa các phần tử này để hiển thị đúng trên nhiều màn hình.

Hình ảnh đáp ứng

Sử dụng các thuộc tính thẻ hình ảnh hiện đại để làm cho hình ảnh đáp ứng với nhiều thiết bị và độ phân giải màn hình . Nghiên cứu ví dụ dưới đây:

 & lt; style & gt;
img {
chiều rộng tối đa: 100%;
}
& lt; / style & gt;

& lt; hình ảnh & gt;
& lt; source type = "image / webp" srcset = "https://my-image.com/my-image-100.webp 1x, https://my-image.com/my-image-200.webp 2x "& gt;
& lt; source type = "image / png" srcset = "https://my-image.com/my-image-100.png 1x, https://my-image.com/my-image-200.png 2x "& gt;
& lt; img alt = "hình ảnh của tôi" src = "https://my-image.com/my-image-200.png" loading = "lazy" width = "100" height = "100" & gt;
& lt; / picture & gt; 

Nguồn

Phân tích mã: < / p>

 • Đặt chiều rộng tối đa cho phép hình ảnh điều chỉnh kích thước dựa trên chiều rộng vùng chứa.
 • ảnh, nguồn, Thẻ> và img được kết hợp để chỉ một hình ảnh được hiển thị và hình ảnh đó phù hợp nhất trên thiết bị của người dùng.
 • source được dùng để tham chiếu một hình ảnh WebP có thể được sử dụng bởi các trình duyệt hỗ trợ nó. Thẻ nguồn thứ hai tham chiếu đến tệp PNG của cùng một hình ảnh cho các trình duyệt không hỗ trợ WebP. WebP là định dạng hình ảnh có tính năng nén nâng cao dành cho hình ảnh dựa trên web.
 • srcset thông báo cho trình duyệt về hình ảnh nào sẽ được hiển thị, tùy thuộc vào độ phân giải màn hình của thiết bị cụ thể.
 • loading = ”lazy” cặp thuộc tính / giá trị: Triển khai tải từng bước gốc .

Video đáp ứng

Một cách hiệu quả để tạo phản hồi trong video là sử dụng tỷ lệ khung hình. Đoạn mã dưới đây giải thích điều này:

 & lt; style & gt;
.videoWrapper {
chức vụ: thân nhân;
đệm lót: 56,25%; / * 16: 9 * /
chiều cao: 0;
}

.videoWrapper iframe {
vị trí: tuyệt đối;
đầu: 0;
trái: 0;
chiều rộng: 100%;
chiều cao: 100%;
}
& lt; / style & gt;

& lt; div class = "videoWrapper" & gt;
& lt;! - Sao chép & amp; Đã dán từ YouTube - & gt;
& lt; iframe width = "560" height = "349" src = "http://www.youtube.com/embed/n_dZNLr2cME?rel=0&hd=1" frameborder = "0" allowfullscreen & gt; & lt; / iframe & gt;
& lt; / div & gt; 

Nguồn

Xem Thêm  Mảng 2D trong NumPy (Python) - mảng 2d numpy lát

Đoạn mã trên nhúng video YouTube dưới dạng iframe và vùng chứa div có lớp videoWrapper .

Phân tích mã:

 • vị trí: relative được đặt trên phần tử vùng chứa để các phần tử con sử dụng vị trí áp dụng so với nó.
 • height : 0 được kết hợp với padding-bottom: 56,25% thực hiện hành vi động với tỷ lệ khung hình 16: 9.
 • vị trí : tuyệt đối, trên cùng: 0 và trái: 0 được đặt trên iframe để làm cho các phần tử web tự đặt nó so với cha mẹ của chúng.
 • chiều rộng và chiều cao là 100% làm cho phần tử con, iframe là 100% phần tử gốc của nó, videoWrapper thiết lập bố cục tỷ lệ khung hình.

Trình kiểm tra thiết kế đáp ứng

5. Xác định kiểu chữ

Nói chung, các nhà phát triển web xác định kích thước phông chữ bằng pixel. Những thứ này hoạt động trên các trang web tĩnh, nhưng các trang web đáp ứng cần có phông chữ đáp ứng. Kích thước phông chữ phải thay đổi theo chiều rộng vùng chứa mẹ. Điều này là cần thiết để làm cho kiểu chữ điều chỉnh theo kích thước màn hình và dễ đọc trên nhiều thiết bị.

Trong thông số kỹ thuật CSS3, hãy tìm đơn vị có tên là rems. Nó tương tự như đơn vị em nhưng hoạt động liên quan đến phần tử HTML. Do đó, mã phải đặt lại HTML font-size:

 html {font-size: 100%; } 

Bây giờ, hãy xác định kích thước phông chữ đáp ứng:

 @ media (min-width: 640px) {body {font-size: 1rem;}}
@media (min-width: 960px) {body {font-size: 1.2rem;}}
@media (min-width: 1100px) {body {font-size: 1.5rem;}} 

Nguồn

6. Sử dụng chủ đề hoặc bố cục được thiết kế trước để tiết kiệm thời gian

Nếu các nhà phát triển và nhà thiết kế đang tự hỏi làm thế nào để xây dựng một trang web đáp ứng với thời hạn đặc biệt chặt chẽ, họ có thể chọn sử dụng chủ đề hoặc trước bố cục được thiết kế với các thuộc tính đáp ứng được tích hợp sẵn. WordPress cung cấp nhiều tùy chọn về vấn đề này (cả miễn phí và trả phí). Tất cả những gì nhà thiết kế phải làm, sau khi chọn một chủ đề, là quyết định màu sắc, thương hiệu và văn bản.

Bạn có biết cách tăng tốc trang web WordPress ?

7. Kiểm tra khả năng phản hồi trên thiết bị thực

Khi nghiên cứu cách làm cho trang web đáp ứng trên thiết bị di động, điều thường bị bỏ qua là sự cần thiết của thử nghiệm trên thiết bị thực. Các nhà phát triển có thể chỉnh sửa mã tất cả những gì họ muốn, nhưng chức năng của nó phải được xác minh trong điều kiện người dùng thực .

Khi xác định và triển khai thiết kế đáp ứng, điều quan trọng là phải kiểm tra cách trang web xuất hiện trên nhiều loại thiết bị. Trong chừng mực có thể, hãy kiểm tra thiết kế đáp ứng trên các thiết bị thực để xác minh thiết kế sẽ trông như thế nào chính xác đối với người dùng cuối.

Sau khi được mã hóa, hãy đưa trang web qua trình kiểm tra thiết kế đáp ứng . BrowserStack cung cấp một số thiết bị thực mới nhất để kiểm tra trang web trông như thế nào và trang web đó có đủ phản hồi hay không.

Chỉ cần nhập URL của trang web và công cụ sẽ hiển thị cách trang web hiển thị trên nhiều thiết bị ( iPhone 11, iPhone 8 Plus , Galaxy Note 20, Galaxy S9 Plus , v.v.).

Ngoài ra, BrowserStack cũng cung cấp đám mây thiết bị thực trong số hơn 3000 trình duyệt và thiết bị thực. Chỉ cần đăng ký miễn phí , chọn kết hợp thiết bị-trình duyệt-hệ điều hành, điều hướng đến trang web và kiểm tra xem nó hiển thị như thế nào trên độ phân giải của thiết bị đó.

Cách chạy các bài kiểm tra đáp ứng trên các trình duyệt và thiết bị thực

Sau khi nghiên cứu hoàn tất, và trang web đáp ứng đã được xây dựng, nó cần được thử nghiệm. Nếu một trang web phải được xác thực là đáp ứng, nó phải được thử nghiệm trên nhiều trình duyệt và thiết bị thực. Đó là cách duy nhất để kiểm tra mức độ thành công của thiết kế đáp ứng trong điều kiện người dùng thực .

Xem Thêm  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng tool đăng kí tín chỉ các website sử dụng source EduSoft WEB – cty phần mềm Anh Quân – Nguyễn Linh UET Blog - akismet wordpress là gì

Để thực hiện việc này, hãy sử dụng trình kiểm tra thiết kế đáp ứng. Thay vì mua nhiều thiết bị, hãy nhập URL vào trình kiểm tra và theo dõi URL trông như thế nào trên các thiết bị thực khác nhau, tất cả đều trực tuyến. Trình kiểm tra được liên kết ở trên cung cấp khả năng kiểm tra phản hồi trên các thiết bị di động mới nhất như iPhone X, Galaxy Note 10, iPhone 8 Plus, v.v.

Đăng ký BrowserStack Mặt khác, bạn có thể đăng ký miễn phí trên đám mây thiết bị thực . Nhận quyền truy cập tức thì, theo yêu cầu vào hơn 3000 trình duyệt và thiết bị thực. Kiểm tra cách thiết kế đáp ứng của trang web của bạn hiển thị trên các thiết bị và trình duyệt mới nhất để bạn không để lại cơ hội nào. Giảm thiểu khả năng trang web bị bóp méo hình ảnh bằng cách tăng phạm vi phủ sóng của thiết bị một cách dễ dàng và hiệu quả.

Làm theo các bước chi tiết ở trên sẽ trả lời các câu hỏi về cách làm cho trang web của bạn trở nên thích ứng. Số lượng nỗ lực dành cho việc thiết lập khả năng đáp ứng tỷ lệ thuận với trải nghiệm của người dùng cuối. Hãy nhớ rằng người dùng mong đợi bất kỳ trang web nào cũng phải bổ sung hoàn hảo cho mọi thiết bị mà họ sở hữu – máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc thiết bị di động. Nếu thiết kế đáp ứng của trang web không phù hợp với độ phân giải thiết bị nhất định (đặc biệt là thiết bị thường được sử dụng), trang web có nguy cơ bỏ lỡ một phân khúc đối tượng mục tiêu của nó. Hãy tránh điều này bằng cách đầu tư thời gian và nghiên cứu cách làm cho một trang web phản hồi nhanh khi bắt đầu dự án.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề xây dựng một trang web đáp ứng

Chia sẻ đề thi Xây Dựng Trang Web FPL

alt

 • Tác giả: Hợp Tiến
 • Ngày đăng: 2021-08-29
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9673 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: https://drive.google.com/drive/folders/1kMn8E–Bzc_Op33NpFpksw8yNwOaptTJ?usp=sharing

Xây dựng website đầu tiên

 • Tác giả: funix.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6258 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

10 lý do để xây dựng một trang web đáp ứng trong năm 2014

 • Tác giả: vi.gadget-info.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2143 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tại sao điều quan trọng là xây dựng một trang web đáp ứng trong năm 2014? Bạn không biết thông qua những gì khán giả trung bình đang truy cập trang web của bạn, điều đó hợp lý với thiết kế đáp ứng.

Hướng dẫn nhanh: Xây dựng Bố cục Có tính đáp ứng với Float

 • Tác giả: webdesign.tutsplus.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3539 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong hướng dẫn nhanh của ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách xây dựng bố cục đáp ứng bằng cách sử dụng CSS float, một phương pháp đáng tin cậy nhưng chưa cũ. Xong cái đó, chúng ta sẽ xem…

8 Bước xây dựng một trang web hiệu quả

 • Tác giả: mangoads.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7241 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ trình bày quy trình tạo một trang web với 8 bước đơn giản. Chúng ta sẽ bắt đầu từ việc lên kế hoạch rõ ràng, đi sâu vào việc chọn hosting, tên miền, quản lý nội dung và thiết kế website.

Hướng dẫn tạo website: Cách tạo trang web A-Z cho người mới

 • Tác giả: www.sapo.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6061 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để tạo website khi bạn là người không rành về công nghệ? Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn tự tay tạo trang web dễ dàng và hiệu quả.

Xây dựng một trang web đáp ứng trong một tuần: thiết kế một cách có phản hồi (phần 1)

 • Tác giả: vi1.lchan.org
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2366 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quan tâm đến thiết kế web đáp ứng nhưng không chắc chắn cách bắt đầu? Đừng lo lắng, sự trợ giúp luôn sẵn sàng giúp đỡ! Là một phần của Tuần lễ đáp ứng, chúng tôi đã yêu cầu Paul Robert Lloyd của Clearleft nói chuyện với chúng tôi về quy trình thiết kế đáp ứng, món súp đến các loại hạt.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php