Cách Tạo Multilevel List Trong Word 2010, Nhanh Nhất, Define New Bullets, Numbers, And Multilevel Lists

Sử dụng Mulitilevel List để đánh số thứ tự & tạo danh sách cho các văn bản dài trong Word là rất thiết yếu, Multilevel menu giúp bạn đơn giản hiệu chỉnh, làm chủ & ăn khớp.

You watching: Cách tạo multilevel menu trong word 2010

Trong nội dung này, tôi sẽ chỉ dẫn các bạn cách đánh số thứ tự & tạo danh sách bằng Multilevel menu để làm chủ các văn bản lớn trong word như: các giải trình khoa học, các chủ đề, khoá luận tốt nghiệp, . . .

Thực tiễn, Multilevel List là cách sử dụng chuyên sâu của việc đánh chỉ mục sử dụng Bullets hay Numbering, tất cả chúng ta cùng tìm tòi về multilevel menu.

Cách tạo Multilevel List trong Word 2010

Để tìm tòi cách đánh số thứ tự sử dụng multilevel menu tất cả chúng ta cùng khởi đầu bằng một chẳng hạn rõ ràng và cụ thể như sau:

sử dụng multilevel menu để đánh số thứ tự

Như hình trên các bạn thấy bên trái là dữ liệu ban đầu chưa được định dạng, bên phải là dữ liệu đã được định dạng bằng cách đánh số thứ tự sử dụng Multilevel List, & trong chẳng hạn này tất cả chúng ta sẽ setup multilevel menu có 3 cấp, nếu văn bản của các bạn có nhiều cấp hơn (cấp 4, cấp 5, . . .) các thao tác setup multilevel menu cũng như với.

Để học theo các bước chỉ dẫn dưới đây, các bạn có thể tải file mẫu TẠI ĐÂY

file kết quả để theo dõi & setup TẠI ĐÂY (sau thời điểm tải bạn mở 2 file này lên, chọn thẻ lượt xem → chọn Lượt xem Side by Side để xem 2 văn bản cùng lúc), cụ thể các bạn xem qua nội dung & video chỉ dẫn dưới đây.

Bước 1: Mở file mẫu, thẻ Home trong vùng Paragraph chọn Multilevel List → Define new Multilevel List, hộp thoại Define Multilevel List hiển thị, chọn More như hình sau:

*

 Hộp thoại khái niệm mới một multilevel menu

Xem Thêm  TẠO CHỈ SỐ (Giao dịch-SQL) - Máy chủ SQL - sql tạo chỉ mục trên bảng

Bước 2: Sau thời điểm chọn Morevàgt;> để mở rộng hộp thoại Define new Multilevel List, bạn chọn các thao tác như chỉ dẫn ở hình sau:

Bạn cần chú ý Trước khi thực hiện thao tác 6 bạn xóa trắng ô Enter formatting for number, chọn Number style for this level như hình dưới.

*

Tạo multilevel menu cấp 1 trong word 2010

Ở thao tác 7 bạn chọn: Number alignmentLeft: Đánh số căn lề trái; Aligned at là 0: Không thụt (lùi) đầu dòng, khi thao tác phần này bạn có thể thử biến đổi thông số kỹ thuật & xem ở khung preview trên hộp thoại.

Ở thao tác 8 bạn để Text indent at là 0: Để phần chữ không thụt (lùi) vào trong.

See more: Bài Tập 2 Cho Tứ Giác Abcd Nội Tiếp Đường Tròn Đường Kính Ad

Ở thao tác 9 bạn nhấn Set All levels: Hộp thoại hiển thị bạn chỉnh như hình để rồi nhấn OK, để setup toàn bộ các cấp con của multilevel menu đều có thông số kỹ thuật mặc định như thao tác 7 & 8.

*

Giải quyết multilevel menu cấp 1 trong word

Ở thao tác 12 trong Listbox chọn Heading 1, thao tác 13 chọn Follow number with là Space tức là để phần chữ cách phần số đánh số thứ tự là 1 khoảng trắng.

Bước 3: Seting Multilevel List cấp 2, tất cả chúng ta thực hiện như sau: Chọn mức 2 & ở thao tác 15 các bạn xóa trắng bài viết trong Enter formatting for number, phần Ιnclude level number fromthao tác 16 các bạn chọn Level 1 như chỉ dẫn hình sau:

*

Seting multileve menu cấp 2 trong word

Sau thời điểm chọn level 1 ở thao tác 16, nhập dấu chấm “.” trong thao tác 17 & listbox Number style for this level chọn như thao tác 18 rồi thực hiện kế tiếp chỉ dẫn hình sau

*

Giải quyết multilevel menu cấp 2

Bước 4: Seting Multilevel List cấp 3 cũng giống như setup multilevel menu cấp 2

*

setup multilelvel menu cấp 3

Ở thao tác 22 xóa trắng bài viết, thao tác 23 chọn level 1, sau đó nhập dấu chấm “.” sau số 1 ở listbox Enter formatting for number, tiếp tục chọn level 2 ở listbox Include level number from, sau đó nhập dấu chấm “.” ở listbox Enter formatting for number, các bạn được như hình sau

Xem Thêm  100 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn JavaScript hàng đầu cho năm 2022 - câu hỏi phỏng vấn javascript w3schools

*

Giải quyết multilevel menu cấp 3

Chọn number style for this level như thao tác 25 & các bước kế tiếp như hình trên. Sau thời điểm nhấn OK tất cả chúng ta đã giải quyết setup multilevel menu có 3 cấp.

Bước 5: Sau bước 4 giờ các bạn có thể chọn các mức của multilevel menu như hình sau

*

Chọn cấp để đánh số (đánh chỉ mục) trong multilevel menu đã được setup

Như thế các bạn đã giải quyết việc khái niệm mới Multilevel menu có 3 cấp, kế tiếp tất cả chúng ta sẽ tạo danh sách cho văn bản trong word.

Tạo danh sách cho word 2010 sau thời điểm tạo multilevel menu

Cần chú ý rằng, việc tạo danh sách các bạn không nhất thiết bạn phải tạo multilevel menu như trên, các bạn chỉ cần chọn theo các heading đánh số thứ tự mặc định trong word (heading 1, heading 2, heading, . . .) là có thể tạo danh sách. Vì trong nội dung này tôi chỉ dẫn các bạn khái niệm mới cách đánh số thứ tự của heading trong multilevel menu.

Bước 1: Thẻ Home, mục Styles, chọn Heading thích hợp (heading 1, heading 2, heading 3,…) bạn mong muốn ứng dụng để tạo danh sách cho bài viết đã chọn. (ở đây tất cả chúng ta đã làm multilevel menu nên có thể bỏ qua)

Bước 2: Đặt chuột ở địa điểm chọn đặt danh sách (ngắt trang để tạo địa điểm đặt danh sách, thường chọn địa điểm đầu văn bản, bạn cũng có thể để cuối văn bản nếu mong muốn)+ Đặt trỏ chuột vào địa điểm cần ngắt trang+ Chọn thẻ Page Layout →Breaks→ Next page

*Ngắt trang để tạo địa điểm đặt danh sách trong word

Xem Thêm  Từ khoá này trong Java: Là gì & Cách sử dụng với Ví dụ - cái gì đây. nghĩa là trong java

Bước 3: Chọn thẻ References –> Tables of Content để tạo danh sách auto.

Bạn có thể tạo danh sách theo 2 cách:

Chọn vào danh sách có sẵn trong word: Chọn thẻ References → Table of Contents → Automatics Table

Chọn vào danh sách có sẵn trong word: Chọn thẻ

*Insert Table of contents… & thực hiện theo các bước chỉ dẫn sau

Tự tạo danh sách bằng cách nhấn vàovà thực hiện theo các bước chỉ dẫn sau

*Tạo danh sách auto trong word 2010

Cảnh báo: mục Show levels các bạn mong muốn trổ tài danh sách tới cấp con thứ mấy (ở trên màn hình tôi chọn hiển thị tới cấp thứ 3, vì phần Multilevel List trước tôi tạo 3 cấp).

See more: Top 5 Phần Mềm Kiểm Tra Điện Thoại Iphone Nhanh Chóng Chính Xác Nhất 2021

Sau ở đây tất cả chúng ta nhận được kết quả là bảng danh sách như mong chờ

*

Giải quyết tạo danh sách auto trong word 2010

các bạn dễ dang biến đổi định dạng các cấp của Multilevel List bằng cách Nhấp chuột phải vào heading cấp mong muốn biến đổi.

*

Biến đổi định dạng heading của Multilevel List trong word 2010

Khi bạn thực hiện các biến đổi này & nhấn OK, ngay mau lẹ toàn thể định dạng sẽ được ứng dụng cho các heading của toàn thể văn bản, rất tuyệt vời phải không nào!?

có thể bạn mong muốn xem:

Hãy cùng xem video chỉ dẫn cụ thể cách tạo danh sách auto với Multilevel List trong Word 2010

Như thế các bạn đã được chỉ dẫn cụ thể cách dùng Multilevel để đánh số thứ tự nhiều cấp (đa cấp) & tạo danh sách auto trong word 2010. Nếu có điều gì chưa rõ, các bạn hãy để lại comment dưới nội dung để được chỉ dẫn, nếu thấy nội dung hữu dụng, hãy cho 1 like & chia sẻ nha các bạn, chúc các bạn thực hiện thành công!

Viết một bình luận