Cách tạo trang web 2021: Hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh

Việc mang trang web của các bạn trực tuyến hình như là một bổ phận khốn khó – nhưng nếu bạn thực hiện theo các bước chuẩn xác, nó có thể đơn giản hơn bạn tưởng. Bạn không cần phải là một Chuyên Viên kiến trúc web với dày dặn kinh nghiệm để xây dựng một trang web cực đẹp. Nó cũng không tốn cả một gia tài!

Tôi đã xây dựng trang web trong hơn mười năm cũng như nhận xét các nhà lưu trữ web & trình tạo trang web trong hầu hết ngần ấy năm.

Có hai cách bạn có thể xây dựng một trang web. Lựa chọn trước tiên là sử dụng trình tạo trang web – một nền móng được kiến trúc để giúp mọi người đơn giản xây dựng một trang web ngay cả khi không có kinh nghiệm hoặc tuyệt kỹ công nghệ trước đây.

Cách thứ hai là sử dụng WordPress. Cách này có thể mất khá nhiều công sức hơn một tí, nhưng nó vẫn khá đơn giản nếu bạn có xu hướng kỹ thuật, cùng lúc nó cho bạn tính linh động nhiều hơn.

Tôi sẽ tìm tòi cả hai lựa chọn trong bài hướng dẫn này nên hãy đọc tiếp để tìm thấy đâu là lựa chọn phù phù hợp với bạn.

Tùy chọn 1: Sử dụng trình tạo trang web

Các trình tạo trang web giúp bạn xây dựng một trang web siêu đơn giản. Những dụng cụ trực tuyến này không đòi hỏi các tuyệt kỹ viết mã hay kỹ thuật & chúng đặc biệt hướng đến người mới khởi đầu – mặc dầu các nhà tiến triển web cũng thường sử dụng chúng!

Bạn có thể sử dụng trình tạo web để tạo một trang web thật đẹp chỉ trong vài giờ – hoặc thậm chí là ít phút trong một số trường hợp. Đa phần các trình tạo trang web đều gần gũi với chi phí, thỉnh thoảng phân phối giao diện bằng tiếng Việt & nhiều trong số đó phân phối gói Free hoặc bản demo Free, nên bạn thậm chí không phải nhập thông tin thẻ tín dụng của mình để khởi đầu.

Các trình tạo trang web đều đi kèm với các mẫu được kiến trúc sẵn giúp cài đặt hình dáng, bố cục & kiểu phối màu trang web của các bạn. Toàn bộ những gì bạn phải làm là chọn một mẫu rồi thêm bài viết & hình ảnh của riêng mình vào.

Các trình tạo khác nhau phân phối các phương thức xây dựng & chỉnh sửa trang web của các bạn khác nhau. Cá nhân tôi thích chỉnh sửa kéo thả vì nó cho bạn quyền kiểm tra bố cục nhiều hơn. Bạn có thể đặt các yếu tố vào bất cứ đâu bạn thích hoặc thêm các yếu tố mới dễ dàng bằng cách kéo chúng vào địa điểm.

Một số trình tạo phân phối một tuyển tập các áp dụng để bạn lựa chọn. Đây là một cách đơn giản để thêm tính năng vào trang web của các bạn – bạn có thể có một bản tin, hệ thống lên lịch hẹn, hộp chat chit trực tiếp hoặc hơi nhiều thứ khác bạn có thể tưởng tượng, thường không mất thêm ngân sách.

Có rất là nhiều trình tạo trang web ngoài kia, mặc dầu một số tốt hơn nhiều đối với số còn sót lại. Cá nhân tôi thích đặc biệt là Wix vì nó phân phối hàng trăm mẫu & tính linh động tuyệt vời, với nhiều áp dụng Free (lẫn trả phí). Hãy đọc qua bài hướng dẫn của http://phptravels.vn/ về các trình tạo trang web tốt nhất để biết thêm về một số lựa chọn tuyệt vời khác.

Sử dụng trình tạo trang web: Hướng dẫn từng bước

1. Quyết định loại trang web bạn mong muốn xây dựng

Với một trình tạo trang web, bạn có thể tạo ra hơi nhiều loại trang web mà bạn có thể tưởng tượng. Bạn có thể mong muốn tạo một trang web cá nhân, blog, hồ sơ năng lực trực tuyến hoặc CV. Bạn có thể tạo một trang web cho công ty của mình hoặc xây dựng một cửa tiệm trực tuyến để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của các bạn.

Dĩ nhiên, một trang web không nhất thiết chỉ có một mục đích duy nhất. Ví dụ, bạn có thể mong muốn tạo một trang web cho công ty của mình & có cả hồ sơ năng lực về công việc của các bạn cùng một cửa tiệm trực tuyến. Với trình tạo trang web chuẩn xác, khả năng là bất tận.

2. Chọn trình tạo trang web phù phù hợp với nhu cầu của các bạn

Một số trình tạo web chuyên về các góc cạnh xây dựng trang web nào đó, chính vì vậy bạn cần biết rõ trình tạo bạn chọn phân phối mọi thứ bạn cần. Chẳng hạn: trong lúc đa số các trình tạo sẽ cho phép bạn có một cửa tiệm trực tuyến trên trang web của các bạn, một trình tạo như Shopify lại được kiến trúc dành cho thương mại điện tử. Mặt khác, các chức năng cho mục đích chung của nó như làm blog rất giới hạn.

Trình tạo trang web linh động đặc biệt là Wix, vì nó có thể làm bất kể điều gì! Nó có các chức năng thương mại điện tử tuyệt vời, nhiều áp dụng & trình chỉnh sửa kéo thả của nó cho phép bạn toàn quyền kiểm tra cách trang web của mình trông như vậy nào. Này là đề nghị số 1 của http://phptravels.vn/ & tôi sẽ sử dụng nó để trình bày các bước để xây dựng trang web của các bạn trong hướng dẫn này. Đa phần các trình tạo trang web đều có quy trình xây dựng web tương đương. Tuy giao diện Wix không có tiếng Việt, nhưng đừng sợ. Giao diện rất dễ để sử dụng & bạn không cần có kiến ​​thức tiếng Anh chuyên sâu để sử dụng nó.

3. Chọn 1 gói

Đa phần các trình tạo trang web đều có 1 gói Free, hoặc ít đặc biệt là cho bạn thời gian demo Free. Nếu bạn chỉ mới khởi đầu với trang web của mình, hoặc nếu chi phí của các bạn chật chội, 1 gói Free có thể là bí quyết tốt nhất. Các gói Free cho bạn thời dịp demo một trình tạo trang web mà không phải đầu tư trước, & bạn không mất đồng nào nếu bạn quyết định nó không giành cho mình.

Khuyết điểm của các gói Free là chúng đi kèm với nhiều giới hạn. Nếu bạn đang sử dụng trang web của mình để kinh doanh, bạn thực sự cần một domain tùy chỉnh (yourcompany.com) để KH của các bạn dễ nhớ, còn các gói Free lại quy định bạn chỉ được sử dụng miền phụ (chẳng hạn: username.wixsite.com/yourcompany). Không những thế, sử dụng gói Free đồng nghĩa trang web của các bạn sẽ hiển thị brand name của trình tạo đó & như vậy có thể nhìn không chuyên nghiệp.

Gói Free cũng thường giới hạn lưu lượng truy cập mà bạn có thể thu được & bạn có thể sẽ không được seting các áp dụng hay truy cập các chức năng thương mại điện tử. Nếu bạn nghiêm túc về trang web của mình, có vẻ bạn sẽ cần cải tiến lên 1 gói trả phí.

Khi nói tới chọn gói, việc biết loại trang web bạn mong muốn xây dựng có thể giúp bạn lựa chọn gói tốt nhất cho cả chi phí lẫn nhu cầu của các bạn. Chẳng hạn:

 • Nếu bạn mong muốn bán hàng trực tuyến, hãy chọn 1 gói được định rõ là thương mại điện tử (hoặc ít đặc biệt là 1 gói có suport thương mại điện tử). Wix có các gói đo đạc & kinh doanh/thương mại điện tử để lựa chọn, nhưng bạn chỉ có thể đồng ý thanh toán trực tuyến trên một trong các gói kinh doanh/thương mại điện tử.
 • Nếu bạn mong muốn lưu trữ nhiều video trên trang web của mình, bạn sẽ cần chọn 1 gói có nhiều dung tích & đường truyền.

Một sáng kiến hay là chọn gói giá thấp nhất phân phối toàn bộ những chức năng bạn cần cho lúc này, vì bạn luôn có thể cải tiến lên gói đắt tiền hơn trong tương lai.

4. Khởi đầu: Chọn một mẫu

Chọn một mẫu cho trang web mới của các bạn luôn là bước trước tiên trong quy trình. Toàn bộ các trình tạo trang web đều sử dụng mẫu (template) (một số gọi chúng là đề tài (theme), nhưng các thuật ngữ này đều có nghĩa giống nhau) làm các khối xây dựng của trang web của các bạn. Các mẫu được kiến trúc chuyên nghiệp để trông tuyệt vời trên toàn bộ các loại thiết bị, & chúng cho phép bạn mang trang web của mình trực tuyến trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Mẫu cài đặt phong thái & bố cục chung của trang web bạn (mặc dầu bạn có thể tùy chỉnh nó sau này), phân phối cho bạn một khung sườn mà bạn có thể đơn giản thêm bài viết riêng vào.

Đa phần trình tạo trang web đều có thư viện mẫu mà bạn có thể duyệt qua thậm chí cả trước khi đăng ký. Các mẫu được sắp đặt thành các danh sách, như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình từ thư viện mẫu của Wix. Bạn có thể chọn bất kỳ mẫu nào mình thích, nhưng các danh sách chứa các mẫu được tạo ý tưởng riêng cho từng loại trang web khác nhau, ví dụ như nhiếp ảnh, kinh doanh, âm nhạc hoặc hồ sơ năng lực.

List of all Wix template categories

5. Tùy chỉnh mẫu của các bạn

Bạn không phải thực hiện bất kỳ tùy chỉnh nào cho mẫu trang web của mình sau khoảng thời gian đã chọn nó – nhưng tùy chỉnh khiến cho trang web trở thành của riêng bạn & biến nó trở nên độc đáo với những trang web khác sử dụng cùng một mẫu. Chẳng hạn: bạn có thể mong muốn tùy chỉnh màu sắc & phông chữ được sử dụng trong mẫu để phù phù hợp với brand name kinh doanh của các bạn.

Việc tùy chỉnh không quá khó dàng. Dù rằng các trình tạo trang web khác nhau có các trình chỉnh sửa hơi khác nhau (& cho nên quy trình tùy chỉnh cũng khác nhau), nhưng quy trình mà tôi sẽ trình bày trong Wix cũng giống như các trình tạo web khác.

Biến đổi phông chữ

Biến đổi phông chữ trên trang web Wix của các bạn chỉ dễ dàng là bấm vào văn bản bạn mong muốn biến đổi & nhấn nút Edit Text (Căn chỉnh văn bản). Bạn có thể chỉnh sửa riêng từng hộp văn bản hoặc sử dụng tùy chọn Save Theme (Lưu đề tài) để vận dụng biến đổi phông chữ trên toàn thể trang web của các bạn.

Trong Wix, bạn có thể chọn các phông chữ khác nhau cho các loại văn bản khác nhau – chẳng hạn: bạn có thể chọn một phông cho Heading 5 (Đề mục 5) để sử dụng làm đề mục chính của mình & một phông khác cho Heading 6 (Đề mục 6) điều khiển các đề mục phụ (trong mẫu mà tôi đang trình bày bên dưới). Bạn có thể dùng một phông chữ khác cho các kiểu đoạn văn, nếu thích.

Một số trình tạo trang web chỉ cho phép bạn biến đổi kiểu phông chữ cho toàn thể trang web thay vì cho các đề mục riêng rẽ. Nhưng nói chung, tôi vẫn khuyên chúng ta nên giữ một phong thái nhất quán trên toàn thể trang web của mình.

Biến đổi màu sắc

Với Wix, bạn có thể đơn giản biến đổi màu sắc của phông chữ trong hộp seting văn bản, nhưng bạn cũng đơn giản biến đổi màu của các yếu tố khác như nền của các cột. Bạn có thể sử dụng một nền màu thuần bằng trình chọn màu như miêu tả trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Wix định sẵn các bảng màu bổ sung để phù phù hợp với đề tài của các bạn, nhưng bạn có thể đơn giản biến đổi bảng màu bằng cách dùng tùy chọn “change your site colors” (“thay đổi màu sắc website của bạn”). Bạn cũng có thể thêm màu riêng để phù phù hợp với brand name của mình.

Di chuyển các yếu tố chung quanh trên các trang của các bạn

Với một trình chỉnh sửa kéo thả như Wix, việc sắp đặt lại bài viết trên các trang web của các bạn thực sự chỉ là chuyện kéo nó từ nơi này sang nơi khác. Điều tương đương cũng đúng với các trình chỉnh sửa kéo thả khác, tuy những trình chỉnh sửa khác có thể phân phối phương thức di chuyển các mục chung quanh trên các trang web của các bạn bằng nút lên/xuống.

Một chức năng tuyệt vời ở Wix là tính năng Zoom Out and Reorder (Thu nhỏ & Xếp đặt lại). Nó cho phép bạn xem toàn thể trang web của mình & đơn giản di chuyển các mục &/hoặc các yếu tố chung quanh trên trang. Bản ghi màn hình bên dưới cho thấy việc di chuyển bài viết bằng dụng cụ này đơn giản như vậy nào.

Rearranging sections in Wix editor

6. Thêm bài viết của riêng bạn

Việc thêm bài viết của riêng bạn thực sự chỉ là chuyện thay thế văn bản & hình ảnh “placeholder” (“giữ chỗ”) trong mẫu trang web bằng văn bản & hình ảnh của riêng bạn. Nó không quá khó, nhưng nếu bạn có nhiều bài viết thì có thể sẽ mất chút thời gian!

Nếu bạn không có hình ảnh của riêng mình, đa số các trình tạo trang web đều phân phối một loại bank hình ảnh nào đó cho phép bạn thêm ảnh Free tức thì vào trang web của mình.

Cách thêm văn bản

Bạn có thể thêm các mục văn bản mới vào các trang web của mình chỉ bằng một vài cú click chuột. Trong Wix, bạn sử dụng dụng cụ Add (Thêm) trên thanh dụng cụ bên trái & sau đó chọn Text (Văn bản) trong trình đơn bật ra.

Xem Thêm  SQL Server Chuyển đổi chuỗi thành ngày tháng + Ví dụ - chuỗi thành ngày giờ sql

Nếu bạn mong muốn cài đặt toàn bộ các vùng văn bản của mình đồng thời rồi sau đó quay lại & thêm bài viết, bạn có thể sử dụng Dụng cụ tạo văn bản Lorem Ipsum Free để tạo văn bản giữ chỗ cho đến khi bạn sẵn sàng thêm văn bản của riêng mình vào.

Cách thêm hình ảnh

Giống như thêm văn bản vào trang web của các bạn, việc thêm hình ảnh cực kỳ đơn giản. Trong Wix, mở trình đơn Add, chọn Image (Ảnh) (ngay bên dưới Text) & chọn từ các nguồn ảnh. Bạn có thể tải lên ảnh riêng, sử dụng ảnh & hình minh họa Free của Wix, tìm trong DataBase hình ảnh Unsplash hoặc chọn ảnh stock trả phí từ Shutterstock (có tính phí bổ sung). Sau đó, bạn chỉ cần đặt hình ảnh ở bất cứ đâu bạn mong muốn trên trang của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ Add Image (Thêm hình ảnh) để thêm logo vào trang web của mình. Tôi cũng có thêm một số khuyến cáo về logo trong nội dung này.

Nếu bạn đang sử dụng ảnh của Wix hoặc Unsplash Free, những hình ảnh này có thể đã được tối ưu hóa – nghĩa là chúng đã được nén thành kích cỡ tệp bé hơn, vậy nên chúng sẽ không làm chậm trang web của các bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng hình ảnh riêng của mình, chúng ta nên giảm kích cỡ tệp trước khi tải chúng lên. Việc đó dễ thực hiện với một dụng cụ Free ví dụ như Trình nén ảnh.

Cách thêm một trang vào trang web của các bạn

Các mẫu của trình tạo trang web thường bao gồm vài trang được kiến trúc sẵn, ví dụ như Home page, Giới thiệu & Liên hệ. Nếu bạn mong muốn thêm nhiều trang hơn – chẳng hạn như trang Dịch vụ – bạn có thể làm điều đó bằng cách bấm vào nút Site Danh mục (Trình đơn trang web) ở đầu thanh dụng cụ bên trái & chọn nút Add Page (Thêm trang) ở cuối trình đơn bật ra.

Khi bạn thêm các trang mới vào trang web của mình, chúng sẽ auto hiển thị trong trình đơn điều hướng của các bạn.

7. Thêm áp dụng

Không phải toàn bộ mọi trình tạo trang web đều có các áp dụng, nhưng Wix có hàng trăm áp dụng cho bạn lựa chọn. Nhiều trong số chúng là Free, & thậm chí các áp dụng trả phí cũng thường có một cấp Free. Bạn có thể sử dụng các áp dụng để đơn giản thêm các chức năng bổ sung vào trang web của mình chỉ trong ít phút. Ví dụ, bạn có thể thêm các chức năng như đặt phòng trực tuyến, chat chit trực tiếp, đăng ký bản tin, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, ?.?.

Wix App MarketWix App Market

Việc thêm một áp dụng vào trang web Wix của các bạn cực kỳ dễ dàng. Chỉ cần bấm vào biểu tượng App Market (Chợ áp dụng) (ngay bên dưới Add) trên thanh dụng cụ, Wix App Market sẽ mở trong một cửa sổ bật ra. Bạn có thể tìm kiếm một áp dụng rõ ràng, duyệt qua các danh sách để tìm sáng kiến mới, hoặc để Wix đề xuất các áp dụng cho loại trang web của các bạn.

Khi bạn đã tìm ra áp dụng mình mong muốn, chỉ cần bấm vào nút + Add & xác định trên màn hình kế tiếp rằng bạn mong muốn sử dụng áp dụng này trên trang web của mình.

Sau khoảng thời gian áp dụng được seting, nó ngay mau lẹ có mặt trên trang web của các bạn. Trong chẳng hạn này, tôi đã thêm áp dụng Contact Collection (Thu thập liên hệ) cho các thuê bao đăng ký danh mục gửi thư & có một mẫu đăng ký nhận bản tin trên trang web của tôi trong vòng 30 giây!

8. Chọn một domain

Trước khi xuất bản trang web, bạn sẽ cần phải chọn một domain. Nếu bạn sử dụng gói Free, bạn sẽ không thực sự có nhiều lựa chọn vì bạn phải sử dụng một miền phụ (chẳng hạn: yourusername.wixsites.com/yourwebsitename). Nếu bạn đăng ký 1 gói trả phí thường diễn ra, đa số các trình tạo sẽ bao gồm một domain tùy chỉnh Free cho năm trước tiên.

Bạn có thể đăng ký một domain trực tiếp thông qua trình tạo trang web của mình & nó sẽ auto được cài đặt cho bạn, nghĩa là toàn bộ những gì bạn phải làm chỉ là chọn domain tốt nhất cho trang web của mình. Có nhiều thứ cần phải nghĩ suy khi chọn một domain, chính vì vậy đừng vội vã ở bước này! Một trong những vấn đề lớn đặc biệt là liệu domain bạn mong muốn có thực sự khả dụng hay không.

Chúng tôi có một bài hướng dẫn hữu dụng để giúp bạn chọn domain với rất là nhiều công thức & thủ thuật – đừng bỏ lỡ!

9. Xem trước & xuất bản trang web của các bạn

Sau khoảng thời gian bạn đã thêm toàn bộ bài viết & chọn được domain, đây là lúc để mang trang web của các bạn trực tuyến. Với đa số các trình tạo trang web, đây thực sự chỉ là vấn đề bấm vào một (hoặc hai) nút.

Trước khi nhấn nút Publish (Xuất bản), chúng ta nên sử dụng tùy chọn Preview (Xem trước) để bảo đảm rằng bạn bằng lòng với mọi thứ. Dĩ nhiên, bạn có thể quay lại & thực hiện các biến đổi cho trang web của mình bất kể khi nào, nhưng xem trước cho phép bạn chứng kiến trang web của mình ở cương vị khách truy cập mà không bị phân tâm bởi trình chỉnh sửa.

Đa phần trình tạo cũng sẽ cho phép bạn xem trước phiên bản di động của trang web bạn để bảo đảm nó trông đẹp trên mọi thiết bị.

Site published pop-up in WixSite published pop-up in Wix

Sau khoảng thời gian bạn nhấn Publish, trang web của các bạn sẽ trực tiếp & bạn có thể khởi đầu tuyên truyền nó!

Bảng so sánh trình tạo trang web

Thắc mắc thường gặp về trình tạo trang web

Trình tạo trang web nào dễ sử dụng nhất?Có vài trình tạo web không quá khó sử dụng, ví dụ như Weebly & SITE123. Bên cạnh đó, Wix là lựa chọn bậc nhất của tôi như trình tạo trang web dễ sử dụng nhất, bởi vì nó không những dễ mà còn tồn tại nhiều chức năng hơn các trình tạo khác.Trang web của tôi sẽ hiện ra trên Google & các dụng cụ tìm kiếm khác chứ?Có, trang web của các bạn sẽ hiển thị trong kết quả của các dụng cụ tìm kiếm. Toàn bộ mọi trình tạo trang web đều phân phối các chức năng giúp trang web của các bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.
Trong một số trường hợp, bạn bị hạn chế trong việc thêm các tiêu đề & miêu tả meta của riêng mình, những thứ giúp các dụng cụ tìm kiếm & khách truy cập tiềm năng hiểu rằng các trang web của các bạn là về cái gì.
Các trình tạo trang web khác phân phối cho bạn các dụng cụ SEO (tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm) chuyên sâu hơn. Chẳng hạn: với Wix, bạn có SEO Wiz, một bộ dụng cụ phân phối cho bạn các đề nghị SEO được cá nhân hóa & hướng dẫn từng bước về cách làm sao để trang web của các bạn được cảnh báo.Trang web của tôi có trông đẹp trên các thiết bị di động không?Câu giải đáp dễ dàng cho thắc mắc đó là ‘có’. Đa phần trình tạo trang web đều phân phối cho bạn các mẫu có tính thỏa mãn di động (nghĩa là trang web của các bạn sẽ auto điều chỉnh theo kích cỡ màn hình của thiết bị di động) hoặc có trình chỉnh sửa chính sách xem trên thiết bị di động để bạn có thể chỉnh sửa phiên bản di động của trang web một cách tách biệt. Nếu bạn mong muốn kiểm soát xem trang web của mình có tính thỏa mãn di động hay không, bạn có thể sử dụng Trình kiểm soát thỏa mãn Free này.Tôi có cần một trình tạo thương mại điện tử chuyên dụng không?Nó thực sự tùy vào vào số lượng sản phẩm bạn dự kiến bán. Chẳng hạn: nếu bạn chính yếu viết blog hoặc tạo bài viết nhưng cũng mong muốn có thể bán một ít sản phẩm, vậy thì một trình tạo trang web thông thường với các chức năng thương mại điện tử là lựa chọn tốt hơn.
Này là vì các trình tạo thương mại điện tử thường chăm chú vào việc bán hàng, nên các dụng cụ làm blog của họ không tốt lắm. Wix đem đến cho bạn sự phối hợp tốt nhất của cả hai giới, với các dụng cụ tuyệt vời để tạo bài viết & một bộ dụng cụ thương mại điện tử mạnh khỏe.
Bên cạnh đó, nếu bạn dự kiến bán nhiều sản phẩm thông qua cửa tiệm trực tuyến của mình, vậy thì tôi dứt khoát khuyên dùng một trình tạo chuyên về thương mại điện tử như Shopify. Các trình tạo thương mại điện tử có các dụng cụ làm chủ bán hàng mạnh khỏe hơn & một số còn cho phép bạn bán hàng qua Ins & Fb.
Tôi có thể thuê ai đó xây dựng trang web cho mình không?Tất nhiên là được! Nếu bạn không có thời gian để tự xây dựng trang web của mình hoặc chỉ là bạn mong muốn có một Chuyên Viên lo việc đó cho mình, bạn có thể thuê một nhà kiến trúc web chỉ với 5$ trên Fiverr, thị trường tốt nhất để tìm kiếm người làm việc tự do chi phí rẻ.

Tùy chọn 2: Sử dụng WordPress

Các trình tạo trang web dĩ nhiên là cách dễ nhất để mang trang web của các bạn trực tuyến, nhưng chúng có thể tốn kém hơn một tí đối với sử dụng WordPress có gói lưu trữ web. Nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn gần gũi với chi phí & bạn không bận lòng đến một quy trình xây dựng trang web đưa tính kỹ thuật hơn một tí thì WordPress là lựa chọn tuyệt vời sẽ cho bạn nhiều sự linh động.

Giờ đây, có hai phiên bản WordPress: WordPress.com, là một phiên bản được dễ dàng hóa, & WordPress tự lưu trữ. Trong phần này, tôi sẽ luận bàn về WordPress tự lưu trữ.

WordPress không hẳn dễ dàng để sử dụng như một trình tạo web, nhưng vẫn khá đơn giản để khởi đầu với nó – vô số mẫu & trình cắm Free của nó cho bạn các lựa chọn hầu hết vô hạn để tùy chỉnh trang web của mình. Bạn không cần phải biết viết mã hay có nhiều kinh nghiệm để xây dựng một trang web đẹp với WordPress. & cảnh báo: phần suport của WordPress.org có sẵn bằng tiếng Việt, nên bạn sẽ có thể xây dựng trang web của mình một cách đơn giản.

. Tham khảo thêm về điều này bên dưới.

Nếu bạn mong muốn có một Chuyên Viên xây dựng trang web WordPress cho mình, bạn luôn có thể thuê một nhà tiến triển trên Fiverr chỉ với 5$ Tham khảo thêm về điều này bên dưới.

Hướng dẫn từng bước

1. Chọn gói lưu trữ

Dù rằng bản thân WordPress là Free 100%, nhưng để khiến cho trang web của các bạn khả dụng trực tuyến, bạn sẽ phải đăng ký dịch vụ lưu trữ web (không giống như các trình tạo trang web phân phối dịch vụ lưu trữ với các gói của họ). Để biết khuyến cáo từ Chuyên Viên, bạn có thể đọc qua danh mục đúc kết của http://phptravels.vn/ về các nhà lưu trữ web tốt nhất.

Có sẵn nhiều tùy chọn lưu trữ web – nhưng có một số được các Chuyên Viên của http://phptravels.vn/ khuyên dùng.

Top các đề nghị nhà lưu trữ web của http://phptravels.vn/ cho trang web WordPress

 • InterServer – Với giá lưu trữ hàng tháng thấp & bảo đảm khóa giá, InterServer là một bí quyết tuyệt vời nếu bạn là một công ty đang tiến triển. Vì các máy chủ của nó được đặt tại Hoa Kỳ nên nó có thể phân phối vận tốc tải tuyệt vời cho đối tượng mục tiêu ở Mỹ.
 • Hostinger – Là một trong những nhà sản xuất dịch vụ lưu trữ rẻ nhất hiện tại, Hostinger rất lý tưởng nếu bạn có chi phí chật chội. Nó phân phối vận tốc tải tuyệt vời (http://phptravels.vn/ đã kiểm soát nó rất kỹ càng) & có trình seting WordPress chỉ với một cú click chuột trên các gói lưu trữ chia sẻ căn bản của nó. Nếu bạn chọn lưu trữ WordPress được làm chủ, bạn sẽ được hưởng lợi từ bảo mật chuyên sâu & các máy chủ được tối ưu hóa cho WordPress.
 • A2 Host – Phân phối dịch vụ lưu trữ chia sẻ tiêu chí hoặc lưu trữ WordPress được làm chủ, A2 Host là một trung tâm tư vấn du học lưu trữ ‘xanh’ hoạt động để giảm lượng khí thải carbon. Nó đem đến vận tốc tuyệt vời & cũng tương đối tốt về bảo mật, với dụng cụ phát hiện & loại bỏ mối đe dọa HackScan của riêng nó được bao gồm Free.
 • SiteGround – SiteGround là một bí quyết lưu trữ phải chăng cho trang web WordPress của các bạn, với một số chức năng WordPress chuyên dụng ví dụ như các trình cắm giúp tăng vận tốc tải trang của các bạn. SiteGround cũng vượt trội về bảo mật.
 • WP Engine – Vì nó chỉ phân phối dịch vụ lưu trữ WordPress nên WP Engine được vận hành bởi các Chuyên Viên WordPress. Nó đem đến năng suất tuyệt vời, SSL auto & các chức năng thú vị như môi trường dàn dựng – nhờ vậy bạn có thể thực hiện các biến đổi cho trang web của mình mà không tác động đến trang web trực tiếp của các bạn.
Xem Thêm  Sự kiện kích thước lớn JavaScript - sự kiện thay đổi kích thước phần tử javascript

Xem các ưu đãi tốt nhất của InterServer >>

Khi chọn một nhà lưu trữ cho trang web WordPress, có một số chức năng chúng ta nên tìm kiếm:

 • Chứng chỉ SSL. Chứng chỉ SSL giúp trang web của các bạn bảo mật, bảo đảm trang web của các bạn có biểu tượng ổ khóa nhỏ trong thanh địa chỉ của các trình duyệt web. Đa phần các nhà lưu trữ web đều sẽ bao gồm một chứng chỉ Free. Khi trang web của các bạn trực tiếp, bạn có thể kiểm soát xem chứng chỉ SSL trên trang web của mình có đang hoạt động đúng hay không với dụng cụ Trình kiểm soát SSL.
 • Tối ưu hóa WordPress. Các nhà lưu trữ web tốt nhất cho WordPress có các máy chủ được tối ưu hóa đặc biệt để cải tổ năng suất, giúp các trang web của các bạn tải mau hơn.
 • Chức năng bảo mật. Một số nhà lưu trữ web tính phụ phí cho bảo mật cần thiết, chính vì vậy chúng ta nên nỗ lực tìm một nhà lưu trữ bao gồm các chức năng trọng yếu như bảo vệ chống PM độc hại, tường lửa & sao lưu auto.

2. Chọn một domain

Quy trình chọn domain của các bạn khá giống với quy trình cho các trình tạo trang web. Một số nhà lưu trữ web bao gồm domain Free với các gói thường diễn ra, nhưng không phải toàn bộ đều làm vậy. Nếu bạn chọn một nhà lưu trữ không phân phối domain Free, bạn có thể mua domain tiết kiệm hơn từ một bên thứ ba thay vì qua nhà lưu trữ web của các bạn, vì bạn có thể chọn một domain chỉ với 1$ trên một số thị trường domain.

3. Sử dụng trình seting một lần nhấp để seting WordPress

Một số gói lưu trữ đi kèm với WordPress được seting sẵn. Nếu gói của các bạn không có, đừng lo – bạn có thể sử dụng trình seting một lần nhấp do nhà lưu trữ của các bạn phân phối.

Về mặt kỹ thuật, các dụng cụ này không hẳn chỉ bằng một cú click chuột, nhưng chỉ trong vài cú nhấp, chúng sẽ cài đặt toàn bộ các tập lệnh & DataBase thiết yếu để khiến cho WordPress hoạt động trên trang web của các bạn. Toàn bộ những gì bạn thực sự phải làm là phân phối tên người dùng & mật khẩu mà bạn mong muốn sử dụng để đăng nhập vào WordPress sau khoảng thời gian seting hoàn tất.

Các nhà lưu trữ khác nhau có thể sử dụng các trình seting một lần nhấp khác nhau, nhưng về căn bản chúng đều tương đương & không quá khó sử dụng.

4. Truy cập WordPress thông qua bảng điều khiển lưu trữ của các bạn

Cách đúng đắn mà bạn sẽ truy cập WordPress có thể khác nhau tùy vào vào nhà lưu trữ web của các bạn, nhưng trong đa số các trường hợp, bạn sẽ tìm ra một mục trong bảng điều khiển lưu trữ để làm chủ trang web WordPress của các bạn.

Tôi sẽ trình bày phần này bằng cách dùng SiteGround. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy có một nút để auto đăng nhập vào bảng điều khiển trang web WordPress của tôi. So với các nhà lưu trữ khác, bạn có thể phải gõ tên người dùng & mật khẩu WordPress của các bạn để đăng nhập.

Lần trước tiên bạn khởi chạy WordPress, bảng điều khiển có lẽ hơi quá nhiều, nhưng nó thực sự không quá khó điều hướng. Bên dưới là ảnh chụp màn hình của bảng điều khiển với toàn bộ các yếu tố trọng yếu đều được gắn nhãn cho bạn.

WordPress sử dụng một số biệt ngữ khác với các trình tạo trang web, chính vì vậy để khiến cho mọi thứ trở nên đơn giản, đây là một bản tóm lược ngắn gọn về các mục khác nhau của bảng điều khiển WordPress:

Yếu tố trong WordPress
Những gì nó làm
Tương tự trong trình tạo trang web
Posts (Bài đăng)
Xem, chỉnh sửa & thêm bài đăng mới vào trang web của các bạn (xem bên dưới để biết thêm về các bài đăng & trang)
Blog

Media (Phương tiện truyền thông)
Xem, chỉnh sửa & tải lên hình ảnh mới & các loại phương tiện khác (chẳng hạn: video)
Thư viện ảnh

Pages (Trang)
Xem, chỉnh sửa & thêm các trang mới vào trang web của các bạn
Trang

Theme Installer (Trình seting đề tài)
Xem các đề tài hiện có, tìm kiếm các đề tài Free từ kho lưu trữ WordPress & thêm các đề tài của bên thứ ba
Mẫu

Customizer (Trình tùy chỉnh)
Tùy chỉnh màu sắc trang web, phông chữ, bố cục, ?.?. (tùy vào vào đề tài), với bản xem trước trực tiếp về các biến đổi của các bạn sẽ trông như vậy nào
Kiến trúc

Theme Settings (Thiết lập đề tài)
Không phải toàn bộ các đề tài đều bao gồm mục này, nhưng các đề tài trả phí thường có phạm vi seting to hơn mà không có sẵn trong chính sách xem của trình tùy chỉnh
Không có

Plugins (Trình cắm)
Xem & kích hoạt/hủy kích hoạt các trình cắm hiện có, tìm kiếm & seting các trình cắm từ Kho lưu trữ WordPress & tải lên các đề tài của bên thứ ba.
Áp dụng

Settings (Thiết lập)
Biến đổi các seting căn bản ví dụ như tiêu đề/phụ đề trang web của các bạn, định dạng ngày tháng & các link tĩnh (cấu tạo URL của các trang & bài đăng).
Thiết lập

5. Chọn một đề tài

Đề tài trong WordPress rất giống với mẫu trong các trình tạo trang web. Sự độc đáo lớn nhất giữa các mẫu & đề tài là trong WordPress, các đề tài không những kiểm tra phong thái/bố cục chung của trang web bạn. Các đề tài có thể bao gồm các trình cắm (hoặc “các trình cắm bắt buộc”) để thêm các chức năng bổ sung như các loại trang/bài đăng hồ sơ năng lực.

Đề tài mặc định đi kèm với WordPress khá căn bản nên bạn có thể sẽ mong muốn seting một đề tài khác. Việc này không quá khó thực hiện nhờ có trình seting đề tài WordPress. Nó cho phép bạn tìm kiếm trong kho lưu trữ đề tài của WordPress & seting tức thì bất kỳ trong số hàng ngàn đề tài Free có sẵn. Bạn có thể seting nhiều đề tài & sử dụng trình tùy chỉnh để xem chúng sẽ trông như vậy nào trên trang web của mình trước khi kích hoạt chúng.

Ngoài các đề tài Free có sẵn trong kho lưu trữ WordPress, bạn có thể mua các đề tài trả phí của bên thứ ba từ các thị trường như TemplateMonster & ThemeForest.

6. Thêm trình cắm

Trình cắm cũng giống như áp dụng được phân phối bởi các trình tạo trang web – chúng thêm các chức năng bổ sung vào trang web của các bạn mà không được bao gồm trong WordPress. Chẳng hạn: bạn có thể seting một trình cắm để tạo biểu mẫu liên hệ (chẳng hạn: NinjaForms) hoặc xây dựng một cửa tiệm trực tuyến bằng cách dùng WooCommerce. Có các trình cắm cho hầu hết mọi thứ bạn có thể nghĩ đến, từ SEO (tối ưu hóa dụng cụ tìm kiếm) cho tới tạo hồ sơ năng lực trực tuyến.

Có 1 hộp tìm kiếm để giúp bạn tìm các trình cắm mình cần, & bạn có thể xem thêm về từng trình cắm, bao gồm cả việc nó có tương thích với phiên bản WordPress của các bạn hay không, nó có những chức năng nào & người dùng khác nghĩ gì về nó.

Việc seting các trình cắm tốn một cú click chuột, nhưng các trình cắm sẽ chỉ hoạt động trên trang web của các bạn sau khoảng thời gian bạn bấm vào nút “activate” (“kích hoạt”) trong bảng trình cắm.

7. Tạo bài đăng trước tiên của các bạn

Một trong những thắc mắc thường gặp nhất mà tôi thu được về WordPress liên quan đến sự độc đáo giữa các trang & các bài đăng. Về căn bản, trang là bài viết tĩnh – tức bài viết trên trang web mà bạn không bao giờ thay đổi hoặc không bao giờ thay đổi thường xuyên, ví dụ như trang Giới thiệu. Bài đăng lại đưa tính động hơn – chúng hiển thị trên trang ‘blog’ hay các trang danh sách của trang web bạn. Sự độc đáo trung tâm các trang & các bài đăng là ở cách WordPress hiển thị chúng trên trang web của các bạn.

Trình chỉnh sửa cho việc tạo bài đăng & trang hoàn toàn giống nhau, chính vì vậy quy trình tạo trang & bài đăng cũng y hệt nhau. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy khi bấm vào bảng “posts” (“bài đăng”) trên bảng điều khiển, bạn sẽ thấy một danh mục các bài đăng hiện có của mình (một số đề tài đi kèm với bài viết “thử nghiệm”), với nút Add New (Thêm mới) ở phía trên.

Nhấn vào nút Add New sẽ mang bạn đến trình chỉnh sửa. Trình chỉnh sửa mặc định của WordPress đã từng khá căn bản, nhưng phiên bản Gutenberg được giới thiệu với WordPress 5.0 cho bạn nhiều chức năng hơn. Nó sử dụng “khối” để tạo các bài đăng & trang của các bạn, cùng với các bố cục (cột), mục & hộp chứa. Bạn có thể thêm nhiều khối hơn vào trình chỉnh sửa Gutenberg bằng cách dùng các trình cắm Free.

Gutenberg block plugins for WordPressGutenberg block plugins for WordPress

Các loại khối có trong trình chỉnh sửa Gutenberg tiêu chí bao gồm:

 • Paragraph (Đoạn)
 • Heading (Đề mục)
 • Quote (Trích dẫn)
 • Image (Hình ảnh)
 • Menu (Mục lục)
 • Cover image (Ảnh bìa)
 • Gallery (Thư viện ảnh)
 • Slideshow (Trình chiếu)
 • Table (Bảng)
 • Button (Nút)

Để chọn một khối, bạn có thể bấm vào biểu tượng “+” ở bên cạnh mỗi khu vực đoạn hoặc gõ “/” vào khoảng không có nhãn “start writing or type / to choose block” (“bắt đầu viết hoặc gõ / để chọn khối”).

8. Xuất bản trang web của các bạn

Khác với một số trình tạo trang web (ví dụ như Wix), WordPress không có nút Publish rõ ràng cho toàn thể trang web của các bạn. Ngay khi bạn tạo trang web WordPress của mình, nó sẽ trực tiếp trên mạng internet. Bên cạnh đó, có ba nơi tách biệt mà bạn sẽ tìm ra nút Publish trong WordPress.

Này là:

 • Trong trình tùy chỉnh, nơi bạn sẽ thấy một nút ở đầu bảng để lưu các biến đổi & khiến cho các tùy chỉnh của các bạn trực tiếp.
 • Ở trên cùng bên phải của mỗi bài đăng mới bạn tạo. Cho đến khi bạn nhấn xuất bản, bài đăng của các bạn chỉ là một bản nháp & sẽ không hiển thị. Nếu bạn quay lại sau để chỉnh sửa, bạn cần bấm vào update để mang các biến đổi của mình trực tiếp.
 • Ở trên cùng bên phải của mỗi trang mới bạn tạo. Cũng như các bài đăng, bài viết của các bạn chỉ là bản nháp cho đến khi bạn xuất bản, & khi bạn thực hiện các chỉnh sửa, bạn cần bấm vào update, còn nếu như không các biến đổi của các bạn sẽ không được lưu.

Suy xét chi 5$ cho một nhà tiến triển web cũng như tiết kiệm thời gian & tránh thất bại

Nếu bạn thiếu thời gian hoặc chỉ không mong muốn ứng phó với bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra khi xây dựng một trang web WordPress thì việc thuê một Chuyên Viên để tạo (& có vẻ, duy trì) trang web cho bạn có thể là lựa chọn tốt hơn.

Việc thuê một nhà tiến triển nghe có lẽ tốn kém, nhưng nhờ sự nổi lên của Fiverr, bạn không phải bỏ ra quá nhiều tiền. Tôi vừa thực hiện tìm kiếm nhanh trên Fiverr về dịch vụ tạo trang web  WordPress đầy đủ & thấy rất là nhiều nhà kiến trúc web chuyên nghiệp phân phối dịch vụ xây dựng trang web chỉ với mức phí 5$!

Một trong những điều tốt nhất về Fiverr là bạn có thể duyệt qua các mẫu tác phẩm của một nhà kiến trúc để có sáng kiến về việc họ có phù phù hợp với loại trang web bạn mong muốn hay không. Không những thế, với Fiverr, bạn được bảo vệ hoàn toàn vì Fiverr sẽ không giải phóng thanh toán của các bạn cho người mà bạn thuê đến khi bạn bằng lòng với công việc của họ.

Thắc mắc thường gặp về WordPress

WordPress có Free không?
Về lý thuyết thì là có. Bản thân nền móng này Free 100%, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho dịch vụ lưu trữ web & một domain (bấm vào đây để xem danh mục các nhà lưu trữ web tốt nhất). Nếu bạn mong muốn một đề tài hoặc trình cắm thời thượng từ thị trường bên thứ ba, bạn cũng sẽ phải trả một khoản phí cho họ.Tôi có thể tự xây dựng một trang web WordPress không?
Được, bạn có thể xây dựng một trang web WordPress mà không cần thuê một nhà tiến triển – nhưng nếu bạn mới làm quen với việc tạo trang web, bạn có thể sẽ thấy Wix dễ sử dụng hơn (& mau hơn). WordPress cầu kỳ hơn & bạn đơn giản làm rối tung trang web của mình hơn khi biến đổi các seting hoặc seting các trình cắm xung đột với nhau.
Việc thuê một nhà tiến triển cho trang web WordPress của các bạn không đắt như nó có lẽ! Bạn thực sự có thể tìm một nhà tiến triển thỏa mãn bất kỳ loại chi phí nào trên Fiverr.
Đâu là sự độc đáo giữa WordPress.com & WordPress.org?

Xem Thêm  Xây dựng trình phát video HTML5 đáp ứng trên thiết bị di động ⭐MonstersPost - html video đáp ứng trên thiết bị di động

Sự độc đáo trung tâm WordPress.com & WordPress.org là ở cách chúng được lưu trữ. Với WordPress.com, bạn không phải trả tiền riêng cho việc lưu trữ nhưng bạn sẽ cần cải tiến lên một trong các gói có đắt tiền nhất (Business (Kinh doanh) hoặc eCommerce (Thương mại điện tử)) để sử dụng các trình cắm & tải lên các đề tài từ thị trường bên thứ ba.
WordPress.org là tự lưu trữ, chính vì vậy bạn trả tiền cho dịch vụ lưu trữ riêng. Bạn có toàn quyền kiểm tra & tự do với phiên bản này & nó có thể vì vậy tiết kiệm hơn nhiều đối với WordPress.com.
Cái nào tốt hơn, Wix hay WordPress?

Cả Wix lẫn WordPress đều có những ưu & khuyết điểm. Wix gần gũi với người mới khởi đầu hơn nhưng nó có thể tốn nhiều ngân sách hơn đối với việc mua 1 gói lưu trữ & xây dựng trang web của các bạn với WordPress.
WordPress cho bạn nhiều sự linh động & hầu hết vô hạn về những gì bạn có thể thêm vào trang web của mình thông qua các trình cắm, nhưng nó có thể khó học hơn & có nhiều khả năng gặp lỗi hơn. Chẳng hạn: các trình cắm không tương thích có thể khiến trang web của các bạn ngừng hoạt động. Không những thế, WordPress có nhiều lỗ hổng bảo mật hơn.
Tôi có cần 1 gói lưu trữ WordPress đặc biệt không hay gói lưu trữ căn bản là đã đủ?
Bạn không cần 1 gói lưu trữ WordPress đặc biệt vì WordPress sẽ hoạt động trên mọi gói lưu trữ chia sẻ có trình seting một lần nhấp. Bên cạnh đó, có những lợi nhuận cụ thể khi chọn 1 gói lưu trữ dành cho WordPress.
Các gói lưu trữ dành cho WordPress có thể được làm chủ hoặc không được làm chủ. Với các gói không được làm chủ, lưu trữ của các bạn khá giống với lưu trữ căn bản, nhưng trang web của các bạn sẽ được lưu trữ trên các máy chủ tối ưu hóa cho WordPress & bạn có thể có quyền truy cập vào một số trình cắm tối ưu hóa.
Lưu trữ WordPress được làm chủ là phiên bản không mớ bòng bong, vì nhà lưu trữ của các bạn sẽ làm hết những thứ như update, vá lỗi bảo mật (tùy vào vào nhà lưu trữ) & sao lưu, nên bạn chỉ cần lo việc xây dựng trang web của mình. Nhấn vào đây để xem danh mục các nhà sản xuất dịch vụ lưu trữ WordPress được làm chủ tốt nhất.

Mang trang web của các bạn lên cấp độ tiếp theo

Giờ bạn đã xây dựng xong trang web của mình, đã tới lúc để nó được cảnh báo. Theo kinh nghiệm của tôi, bạn không khi nào hoàn toàn chấm dứt việc xây dựng một trang web, vì bạn luôn có thể tiếp tục update nó, biến đổi nhiều thứ & khiến cho nó tốt hơn. Bạn mong muốn mọi người khởi đầu truy cập trang web của mình & có một số điều bạn có thể làm để tăng lượng đối tượng & đem đến cho khách truy cập trang web của các bạn thử nghiệm tốt hơn.

Kiến trúc một logo

Bạn không cần có một logo trước khi khởi đầu xây dựng trang web của mình, nhưng logo khiến cho trang web của các bạn trông chuyên nghiệp hơn & có thể giúp xây dựng brand name của các bạn.

Logo của các bạn nói lên rất là nhiều về bạn, nên điều trọng yếu là phải dành thời gian để làm nó cho đúng. Có những khuynh hướng kiến trúc cần cân nhắc – chẳng hạn: bạn đã nghĩ về ảnh hưởng mà cách dùng các màu của các bạn có thể gây ra cho đối tượng mục tiêu của các bạn chưa? Tìm hiểu thêm về số liệu tổng hợp logo tiên tiến nhất từ ​​danh mục Fortune 500 để tìm tòi nhiều hơn về điều này.

Có hai phương pháp để có cho mình một logo – & cả hai đều có giá thành phải chăng. Cộng sự của tôi thực sự đã thí nghiệm toàn bộ các dịch vụ kiến trúc logo thông dụng để tìm một logo mới cho Trang web Planet. Để đọc toàn bộ về thí nghiệm của anh ấy & xem ai giành thắng lợi, hãy đọc qua bài so sánh đầy đủ của http://phptravels.vn/ về các dịch vụ kiến trúc logo trực tuyến tốt nhất.

1. Tự làm với một trình tạo logo trực tuyến

Công thức DIY (tự làm) nghe có lẽ như là cách rẻ nhất để có được một logo – nhưng điều này không phải khi nào cũng đúng. Đa phần các trình tạo logo trực tuyến đều Free demo, nhưng bạn sẽ phải trả tiền để tải xuống & sử dụng logo của mình. Có một vài trình tạo logo Free trên thị trường, nhưng chúng rất căn bản & tôi khuyên bạn không nên sử dụng chúng. Bạn cũng cần phải kiểm soát xem trình tạo logo nào có khả năng hiển thị logo bằng tiếng Việt.

Trình tạo logo DIY yêu thích nhất của tôi là Wix Logo Maker. Dụng cụ này sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để tạo ra nhiều sáng kiến logo dựa theo sở thích cá nhân của riêng bạn. Khi tìm thấy một kiến trúc mà bạn thích, bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ từ phông chữ cho đến kiểu phối màu. Bạn thậm chí có thể tải xuống một phiên bản độ sắc nét thấp Free của logo đó để bạn có thể thấy nó trông như vậy nào trên trang web của mình & các phương tiện truyền thông xã hội trước khi đổ tiền ra mua phiên bản cuối cùng.

2. Thuê một nhà kiến trúc

Việc thuê một nhà kiến trúc logo nghe có lẽ tốn kém – nhưng trên Fiverr, bạn có thể mua một logo được kiến trúc chuyên nghiệp chỉ với 5$. Đa phần các nhà kiến trúc trên Fiverr đều triển lẵm các mẫu logo mà họ đã tạo, giúp bạn đơn giản tìm ra ai đó phân phối phong thái mà bạn đang tìm kiếm. Https://phptravels.vn/ đã tự mình kiểm soát các nhà kiến trúc logo của Fiverr & thực sự ấn tượng với chất lượng của các logo thành quả.

Ngoài logo, bạn cũng sẽ cần tạo một biểu tượng yêu thích – đây là ảnh nhỏ mà bạn thường thấy trong các thẻ trình duyệt bên cạnh tên trang web & trong dấu trang của các bạn. Bạn có thể tạo một biểu tượng yêu thích chỉ trong vài giây với dụng cụ trình tạo biểu tượng trang web tuyệt vời của http://phptravels.vn/.

Tối ưu hóa trang web của các bạn

Ngay cả khi bạn xây dựng một trang web xuất sắc, nó vẫn sẽ không hiển thị trên trang trước tiên của các trang kết quả của dụng cụ tìm kiếm (SERPs) mà không có một số tối ưu hóa. Tối ưu hóa trang web của các bạn liên quan đến tối ưu hóa dụng cụ tìm kiếm (SEO), nghiên cứu lưu lượng truy cập của các bạn & hiểu được đối tượng của các bạn đang tìm kiếm những gì.

So với SEO, có một số dụng cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để thực hiện tối ưu hóa đơn giản hơn. Một trong những dụng cụ tốt nhất hiện có là SEMrush (đọc qua Hướng dẫn về SEMrush của http://phptravels.vn/ để xem thêm), nhưng có những lựa chọn khác nếu SEMrush nằm ngoài chi phí của các bạn. Https://phptravels.vn/ đã cân nhắc một số Dụng cụ SEO tốt nhất để giúp bạn chọn đúng.

Việc tạo bài viết thích hợp cho trang web của các bạn có lẽ như là một thách thức, nhưng bằng cách dùng các dụng cụ nghiên cứu để xem thêm về đối tượng của các bạn (nơi họ sống, tuổi tác, giới tính của họ, ?.?.), bạn có thể điều chỉnh bài viết của mình tốt hơn. Đọc Hướng dẫn về Google Analytics của http://phptravels.vn/ để biết cách tận dụng tối đa các dụng cụ nghiên cứu. Bạn cũng có thể sử dụng các dụng cụ như Answer the Public để biết những thứ mọi người đang tìm kiếm. Đọc qua Hướng dẫn về Answer the Public của http://phptravels.vn/ để biết thêm về nó.

Tăng lượng đối tượng của các bạn với quảng cáo qua tin nhắn hộp thư online

Marketing qua tin nhắn hộp thư online là một trong những cách nhanh nhất để tăng lượng đối tượng của các bạn – & có nhiều dụng cụ giúp bạn thành công với những phấn đấu quảng cáo của mình.

Marketing qua tin nhắn hộp thư online có sức mạnh để tiến triển công ty của các bạn một cách mau lẹ. Nó cũng có tỷ lệ nhấp qua (CTR) cao – tốt hơn tới 100 lần đối với các kênh truyền thông xã hội như Twitter. Bạn có thể sử dụng quảng cáo qua tin nhắn hộp thư online để giới thiệu các chương trình giảm giá & khuyến mãi cho KH, khích lệ họ chia sẻ công ty của các bạn với những người khác & phân phối tài nguyên Free để khiến khách truy cập đăng ký danh mục gửi thư của các bạn.

Để tận dụng tối đa quảng cáo qua tin nhắn hộp thư online, bạn sẽ cần phải nghĩ suy về tần suất gửi tin nhắn hộp thư online của mình, sử dụng tin nhắn hộp thư online auto & những gì cần mang vào bản tin tin nhắn hộp thư online của các bạn. Để biết thêm nhiều công thức, hãy đọc qua tập hợp các số liệu tổng hợp quảng cáo qua tin nhắn hộp thư online trọng yếu nhất của http://phptravels.vn/.

Https://phptravels.vn/ đã thí nghiệm & nhận xét các nền móng quảng cáo qua tin nhắn hộp thư online tốt nhất. Không có thời gian để đọc đồng loạt bài nhận xét? Đừng lo, đây là tổng quan nhanh về các bí quyết quảng cáo qua tin nhắn hộp thư online yêu thích của http://phptravels.vn/.

 • Constant Contact – Với hàng trăm mẫu tin nhắn hộp thư online để lựa chọn & bản demo Free 30 ngày, Constant Contact là lựa chọn bậc nhất của http://phptravels.vn/ cho dịch vụ quảng cáo qua tin nhắn hộp thư online. Nó tuyệt vời cho việc tạo các tin nhắn hộp thư online auto & không quá khó sử dụng, nghĩa là bạn có thể khởi đầu ngay mau lẹ.
 • Benchmark Tin nhắn hộp thư online – Suport nhiều ngôn từ, Benchmark Tin nhắn hộp thư online là lựa chọn bậc nhất nếu tiếng mẹ đẻ của các bạn không phải là tiếng Anh. Nó cũng có hẳn 1 gói Free. Nó tuyệt vời cho người mới khởi đầu nhưng có các dụng cụ chuyên sâu hơn mà bạn có thể sử dụng khi đã thân thuộc hơn với nền móng này.
 • Sendinblue – Phân phối dịch vụ quảng cáo qua SMS (sms) cũng như các dụng cụ quảng cáo qua tin nhắn hộp thư online, Sendinblue có một bí quyết với giá cả phải chăng, dễ sử dụng. Nó thậm chí còn tồn tại cả 1 gói Free khoáng đạt. Bạn có thể tạo các tin nhắn hộp thư online auto, thêm quy trình công việc & sử dụng tùy chọn để “send it at the best time” (“gửi thư vào thời gian tốt nhất”).
 • Active Chiến dịch – Là một nền móng chuyên sâu hơn, Active Chiến dịch thích hợp hơn với các nhà quảng cáo chuyên nghiệp – nhưng nếu bạn điều hành một công ty vừa hoặc nhỏ, bạn hoàn toàn có thể hưởng lợi từ các chức năng của Active Chiến dịch.
 • AWeber – Phân phối một trình tạo campaign kéo thả mới lạ, AWeber cho bạn mọi thứ bạn cần để quảng cáo qua tin nhắn hộp thư online thành công. Nó rất gần gũi với người mới khởi đầu nhưng vẫn có các chức năng cầu kỳ hơn, ví dụ như các tính năng thí nghiệm phân chia & hơn 850 tích hợp.
 • GetResponse – Chẳng những là một nền móng quảng cáo qua tin nhắn hộp thư online, GetResponse đang là một nền móng đa năng phối hợp các chức năng quảng cáo, làm chủ quan hệ KH (CRM) & webinar. Nó cũng có một bản demo Free 30 ngày.

Lời kết

Phù! Này là rất là nhiều thông tin mà http://phptravels.vn/ phân phối. Tóm lại, đây là một vài trung tâm từ bài hướng dẫn này để xây dựng trang web của riêng bạn:

 • Trình tạo trang web là nơi tuyệt vời để khởi đầu khi bạn là một người mới. Wix là một trong những trình tạo linh động nhất trong số đó, cho phép bạn khởi đầu với những thứ căn bản & thêm các áp dụng chuyên sâu hơn về sau.
 • WordPress thường được xem là khó dùng hơn đối với các trình tạo trang web, nhưng nó cho bạn nhiều sự tự do hơn. Nó cũng là một phương cách tiết kiệm hơn để mang trang web của các bạn trực tuyến, với nhiều gói lưu trữ trang web chi phí rẻ có sẵn.
 • Nếu bạn không có thời gian để tự xây dựng trang web của mình, bạn có thể thuê một nhà tiến triển trên Fiverr chỉ với 5$. Ai nói làm việc với một nhà tiến triển web là phải vượt quá chi phí?
 • Xuất bản trang web của các bạn không phải là chấm dứt của công cuộc. Bạn có thể tiếp tục tối ưu hóa & tuyên truyền trang web của mình bằng các dụng cụ giành cho SEO, nghiên cứu & quảng cáo.

Tất cả những ai cũng có thể xây dựng một trang web & việc bạn là người mới khởi đầu hay chỉ có một chi phí be bé để ăn tiêu đều không thành vấn đề. Chúc bạn vui vẻ khi tạo trang web của mình!

Viết một bình luận