Bạn muốn xây dựng website? Bạn không cần phương thức chuyên môn để mua miền, chọn trình tạo website, thiết kế logo và mang nội dung lên trực tuyến. Đọc các bước của chúng tôi để khởi đầu.

Bạn đang xem: cách vào chỉnh sửa trang web

Việc mang website của các bạn trực tuyến hình như là một nhiệm vụ khó khăn – nhưng nếu bạn thực hiện theo các bước đúng đắn, nó có thể đơn giản hơn bạn tưởng. Bạn không cần phải là một Chuyên Viên thiết kế website với nhiều năm kinh nghiệm để xây dựng một website tuyệt đẹp. Nó cũng không tốn cả một gia tài!

Tôi đã xây dựng website trong hơn mười năm cũng như nhận xét các nhà lưu trữ website và trình tạo website trong hầu như ngần ấy năm.

Có hai cách bạn có thể xây dựng một website. Lựa chọn trước hết là sử dụng trình tạo website – một nền tảng được thiết kế để giúp mọi người đơn giản xây dựng một website ngay cả khi không có kinh nghiệm hoặc tuyệt kỹ công nghệ trước đó.

Cách thứ hai là sử dụng WordPress. Phương pháp này có thể tốn nhiều công sức hơn một tí, nhưng nó vẫn khá đơn giản nếu bạn có thiên hướng kỹ thuật, đồng thời nó cho bạn tính linh hoạt nhiều hơn.

Tôi sẽ tìm hiểu cả hai lựa chọn trong bài hướng dẫn này nên hãy đọc tiếp để tìm thấy đâu là lựa chọn phù phù hợp với bạn.

Tùy chọn 1: Sử dụng trình tạo website

Các trình tạo website giúp bạn xây dựng một website siêu đơn giản. Những dụng cụ trực tuyến này không đòi hỏi các tuyệt kỹ viết mã hay kỹ thuật và chúng đặc biệt nhắm tới người mới khởi đầu – mặc dù các nhà phát triển website cũng thường sử dụng chúng!

Bạn có thể sử dụng trình tạo website để tạo một website thật đẹp chỉ trong vài giờ – hoặc thậm chí là vài phút trong một số trường hợp. Hầu như các trình tạo website đều thân thiện với ngân sách, thỉnh thoảng phân phối giao diện bằng tiếng Việt và nhiều trong số đó phân phối gói miễn phí hoặc bản dùng thử miễn phí, nên bạn thậm chí không phải nhập thông tin thẻ tín dụng của mình để khởi đầu.

Các trình tạo website đều đi kèm với các mẫu được thiết kế sẵn giúp thiết lập mẫu mã, bố cục và kiểu phối màu website của các bạn. Toàn bộ những gì bạn phải làm là chọn một mẫu rồi thêm nội dung và hình ảnh của riêng mình vào.

Các trình tạo khác nhau phân phối các phương pháp xây dựng và chỉnh sửa website của các bạn khác nhau. Cá nhân tôi thích chỉnh sửa kéo thả vì nó cho bạn quyền kiểm tra bố cục nhiều hơn. Bạn có thể đặt các yếu tố vào bất kì nơi nào bạn thích hoặc thêm các yếu tố mới đơn giản bằng cách kéo chúng vào vị trí.

Một số trình tạo phân phối một tuyển tập các ứng dụng để bạn lựa chọn. Đây là một cách đơn giản để thêm tính năng vào website của các bạn – bạn có thể có một bản tin, hệ thống lên lịch hẹn, hộp trò chuyện trực tiếp hoặc khá nhiều thứ khác bạn có thể tưởng tượng, thường không mất thêm ngân sách.

Có rất nhiều trình tạo website ngoài kia, mặc dù một số tốt hơn nhiều so với số sót lại. Cá nhân tôi thích nhất là Wix vì nó phân phối hàng trăm mẫu và tính linh hoạt tuyệt vời, với nhiều ứng dụng miễn phí (lẫn trả phí). Hãy xem qua bài hướng dẫn của chúng tôi về các trình tạo website tốt nhất để biết thêm về một số lựa chọn tuyệt vời khác.

Sử dụng trình tạo website: Hướng dẫn từng bước

1. Quyết định loại website bạn muốn xây dựng

Với một trình tạo website, bạn có thể tạo ra khá nhiều loại website mà bạn có thể tưởng tượng. Bạn có thể muốn tạo một website cá nhân, blog, hồ sơ năng lực trực tuyến hoặc CV. Bạn có thể tạo một website cho doanh nghiệp của mình hoặc xây dựng một cửa tiệm trực tuyến để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của các bạn.

Tất nhiên, một website không nhất thiết chỉ có một mục đích duy nhất. Ví dụ, bạn có thể muốn tạo một website cho doanh nghiệp của mình và có cả hồ sơ năng lực về công việc của các bạn cùng một cửa tiệm trực tuyến. Với trình tạo website đúng đắn, khả năng là vô tận.

2. Chọn trình tạo website phù phù hợp với nhu cầu của các bạn

Một số trình tạo website chuyên về các khía cạnh xây dựng website nào đó, vì vậy bạn cần biết rõ trình tạo bạn chọn phân phối mọi thứ bạn cần. Ví dụ: trong lúc hầu như các trình tạo sẽ cho phép bạn có một cửa tiệm trực tuyến trên website của các bạn, một trình tạo như Shopify lại được thiết kế dành riêng cho thương mại điện tử. Mặt khác, các tính năng cho mục đích chung của nó như làm blog rất hạn chế.

Trình tạo website linh hoạt nhất là Wix, vì nó có thể làm bất kì điều gì! Nó có các tính năng thương mại điện tử tuyệt vời, nhiều ứng dụng và trình chỉnh sửa kéo thả của nó cho phép bạn toàn quyền kiểm tra cách website của mình trông như vậy nào. Này là gợi ý số 1 của chúng tôi và tôi sẽ sử dụng nó để trình bày các bước để xây dựng website của các bạn trong hướng dẫn này. Hầu như các trình tạo website đều có quy trình xây dựng website tương tự. Tuy giao diện Wix không có tiếng Việt, nhưng đừng sợ. Giao diện rất đơn giản để sử dụng và bạn không cần phải có kiến ​​thức tiếng Anh nâng cao để sử dụng nó.

3. Chọn một gói

Hầu như các trình tạo website đều có một gói miễn phí, hoặc tối thiểu là cho bạn thời gian dùng thử miễn phí. Nếu bạn chỉ mới khởi đầu với website của mình, hoặc nếu ngân sách của các bạn hạn hẹp, một gói miễn phí có thể là phương án tốt nhất. Các gói miễn phí cho bạn thời dịp dùng thử một trình tạo website mà không phải đầu tư trước, và bạn không mất đồng nào nếu bạn quyết định nó không giành riêng cho mình.

Nhược điểm của các gói miễn phí là chúng đi kèm với nhiều hạn chế. Nếu bạn đang sử dụng website của mình để kinh doanh, bạn thực sự cần một tên miền tùy chỉnh (yourcompany.com) để khách hàng của các bạn dễ nhớ, còn các gói miễn phí lại quy định bạn chỉ được sử dụng miền phụ (ví dụ: username.wixsite.com/yourcompany). Ngoài ra, sử dụng gói miễn phí đồng nghĩa website của các bạn sẽ hiển thị thương hiệu của trình tạo đó và như vậy có thể nhìn không chuyên nghiệp.

Gói miễn phí cũng thường hạn chế lưu lượng truy cập mà bạn có thể thu được và bạn có thể sẽ không được thiết lập các ứng dụng hay truy cập các tính năng thương mại điện tử. Nếu bạn nghiêm túc về website của mình, có vẻ bạn sẽ cần nâng cấp lên một gói trả phí.

Khi nói đến chọn gói, việc biết loại website bạn muốn xây dựng có thể giúp bạn lựa chọn gói tốt nhất cho cả ngân sách lẫn nhu cầu của các bạn. Ví dụ:

 • Nếu bạn muốn bán hàng trực tuyến, hãy chọn một gói được định rõ là thương mại điện tử (hoặc tối thiểu là một gói có trợ giúp thương mại điện tử). Wix có các gói tổng hợp và kinh doanh/thương mại điện tử để lựa chọn, nhưng bạn chỉ có thể đồng ý thanh toán trực tuyến trên một trong các gói kinh doanh/thương mại điện tử.
 • Nếu bạn muốn lưu trữ nhiều video trên website của mình, bạn sẽ cần chọn một gói có nhiều dung tích và đường truyền.

Một ý tưởng hay là chọn gói giá thấp nhất phân phối toàn bộ những tính năng bạn cần cho hiện tại, vì bạn luôn có thể nâng cấp lên gói giá mắc hơn trong tương lai.

4. Khởi đầu: Chọn một mẫu

Chọn một mẫu cho website mới của các bạn luôn là bước trước hết trong quy trình. Toàn bộ các trình tạo website đều sử dụng mẫu (template) (một số gọi chúng là đề tài (theme), nhưng các thuật ngữ này đều có nghĩa giống nhau) làm các khối xây dựng của website của các bạn. Các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp để trông tuyệt vời trên toàn bộ các loại thiết bị, và chúng cho phép bạn mang website của mình trực tuyến trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Mẫu thiết lập phong thái và bố cục chung của website bạn (mặc dù bạn có thể tùy chỉnh nó sau này), phân phối cho bạn một khung sườn mà bạn có thể đơn giản thêm nội dung riêng vào.

Hầu như trình tạo website đều có thư viện mẫu mà bạn có thể duyệt qua thậm chí cả trước khi đăng ký. Các mẫu được sắp xếp thành các mục lục, như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình từ thư viện mẫu của Wix. Bạn có thể chọn bất kỳ mẫu nào mình thích, nhưng các mục lục chứa các mẫu được tạo ý tưởng riêng cho từng loại website khác nhau, ví dụ như nhiếp ảnh, kinh doanh, âm nhạc hoặc hồ sơ năng lực.

List of all Wix template categories

5. Tùy chỉnh mẫu của các bạn

Bạn không phải thực hiện bất kỳ tùy chỉnh nào cho mẫu website của mình sau thời điểm đã chọn nó – nhưng tùy chỉnh làm cho website trở thành của riêng bạn và biến nó trở nên khác biệt với những website khác sử dụng cùng một mẫu. Ví dụ: bạn có thể muốn tùy chỉnh màu sắc và phông chữ được sử dụng trong mẫu để phù phù hợp với thương hiệu kinh doanh của các bạn.

Việc tùy chỉnh rất đơn giản. Mặc dù các trình tạo website khác nhau có các trình chỉnh sửa hơi khác nhau (và do đó quy trình tùy chỉnh cũng khác nhau), nhưng quy trình mà tôi sẽ trình bày trong Wix tương tự như các trình tạo website khác.

Thay đổi phông chữ

Thay đổi phông chữ trên website Wix của các bạn chỉ đơn giản là nhấp vào văn bản bạn muốn thay đổi và nhấn nút Edit Text (Chỉnh sửa văn bản). Bạn có thể chỉnh sửa riêng từng hộp văn bản hoặc sử dụng tùy chọn Save Theme (Lưu đề tài) để vận dụng thay đổi phông chữ trên toàn thể website của các bạn.

Trong Wix, bạn có thể chọn các phông chữ khác nhau cho các loại văn bản khác nhau – ví dụ: bạn có thể chọn một phông cho Heading 5 (Đề mục 5) để sử dụng làm đề mục chính của mình và một phông khác cho Heading 6 (Đề mục 6) điều khiển các đề mục phụ (trong mẫu mà tôi đang trình bày bên dưới). Bạn có thể dùng một phông chữ khác cho các kiểu đoạn văn, nếu thích.

Một số trình tạo website chỉ cho phép bạn thay đổi kiểu phông chữ cho toàn thể website thay vì cho các đề mục riêng rẽ. Nhưng nói chung, tôi vẫn khuyên chúng ta nên giữ một phong thái nhất quán trên toàn thể website của mình.

Thay đổi màu sắc
Với Wix, bạn có thể đơn giản thay đổi màu sắc của phông chữ trong hộp thiết lập văn bản, nhưng bạn cũng đơn giản thay đổi màu của các yếu tố khác như nền của các cột. Bạn có thể sử dụng một nền màu thuần bằng trình chọn màu như mô tả trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Wix định sẵn các bảng màu bổ sung để phù phù hợp với đề tài của các bạn, nhưng bạn có thể đơn giản thay đổi bảng màu bằng cách sử dụng tùy chọn “change your site colors” (“thay đổi màu sắc website của bạn”). Bạn cũng có thể thêm màu riêng để phù phù hợp với thương hiệu của mình.

Di chuyển các yếu tố xung quanh trên các trang của các bạn
Với một trình chỉnh sửa kéo thả như Wix, việc sắp xếp lại nội dung trên các website của các bạn thực sự chỉ là chuyện kéo nó từ nơi này sang nơi khác. Điều tương tự cũng đúng với các trình chỉnh sửa kéo thả khác, tuy những trình chỉnh sửa khác có thể phân phối phương pháp di chuyển các mục xung quanh trên các website của các bạn bằng nút lên/xuống.

Một tính năng tuyệt vời ở Wix là tính năng Zoom Out and Reorder (Thu nhỏ và Sắp xếp lại). Nó cho phép bạn xem toàn thể website của mình và đơn giản di chuyển các mục và/hoặc các yếu tố xung quanh trên trang. Bản ghi màn hình bên dưới cho thấy việc di chuyển nội dung bằng dụng cụ này đơn giản như vậy nào.

Rearranging sections in Wix editorRearranging sections in Wix editor

6. Thêm nội dung của riêng bạn

Việc thêm nội dung của riêng bạn thực sự chỉ là chuyện thay thế văn bản và hình ảnh “placeholder” (“giữ chỗ”) trong mẫu website bằng văn bản và hình ảnh của riêng bạn. Nó rất dễ, nhưng nếu bạn có nhiều nội dung thì có thể sẽ mất chút thời gian!

Nếu bạn không có hình ảnh của riêng mình, hầu như các trình tạo website đều phân phối một loại ngân hàng hình ảnh nào đó cho phép bạn thêm ảnh miễn phí tức thì vào website của mình.

Cách thêm văn bản
Bạn có thể thêm các mục văn bản mới vào các website của mình chỉ bằng một vài cú nhấp chuột. Trong Wix, bạn sử dụng dụng cụ Add (Thêm) trên thanh dụng cụ bên trái và sau đó chọn Text (Văn bản) trong trình đơn bật ra.

Nếu bạn muốn thiết lập toàn bộ các vùng văn bản của mình đồng thời rồi sau đó quay lại và thêm nội dung, bạn có thể sử dụng Dụng cụ tạo văn bản Lorem Ipsum miễn phí để tạo văn bản giữ chỗ cho đến khi bạn sẵn sàng thêm văn bản của riêng mình vào.

Cách thêm hình ảnh
Giống như thêm văn bản vào website của các bạn, việc thêm hình ảnh cực kỳ đơn giản. Trong Wix, mở trình đơn Add, chọn Image (Ảnh) (ngay bên dưới Text) và chọn từ các nguồn ảnh. Bạn có thể tải lên ảnh riêng, sử dụng ảnh và hình minh họa miễn phí của Wix, tìm trong CSDL hình ảnh Unsplash hoặc chọn ảnh stock trả phí từ Shutterstock (có tính phí bổ sung). Sau đó, bạn chỉ cần đặt hình ảnh ở bất kì nơi nào bạn muốn trên trang của mình.

Xem Thêm  Amt là gì? Tác động của thuế Amt mới đến doanh nghiệp - amt là gì

Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ Add Image (Thêm hình ảnh) để thêm logo vào website của mình. Tôi cũng có thêm một số lời khuyên về logo trong nội dung này.

Nếu bạn đang sử dụng ảnh của Wix hoặc Unsplash miễn phí, những hình ảnh này có thể đã được tối ưu hóa – nghĩa là chúng đã được nén thành kích thước tệp nhỏ hơn, vậy nên chúng sẽ không làm chậm website của các bạn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hình ảnh riêng của mình, chúng ta nên giảm kích thước tệp trước khi tải chúng lên. Việc đó dễ thực hiện với một dụng cụ miễn phí ví dụ như Trình nén ảnh.

Cách thêm một trang vào website của các bạn
Các mẫu của trình tạo website thường bao gồm vài trang được thiết kế sẵn, ví dụ như Trang chủ, Giới thiệu và Liên hệ. Nếu bạn muốn thêm nhiều trang hơn – ví dụ như trang Dịch vụ – bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào nút Site Thực đơn (Trình đơn website) ở đầu thanh dụng cụ bên trái và chọn nút Add Page (Thêm trang) ở cuối trình đơn bật ra.

Khi bạn thêm các trang mới vào website của mình, chúng sẽ tự động hiển thị trong trình đơn điều hướng của các bạn.

7. Thêm ứng dụng

Không phải toàn bộ mọi trình tạo website đều có các ứng dụng, nhưng Wix có hàng trăm ứng dụng cho bạn lựa chọn. Nhiều trong số chúng là miễn phí, và thậm chí các ứng dụng trả phí cũng thường có một cấp miễn phí. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng để đơn giản thêm các tính năng bổ sung vào website của mình chỉ trong vài phút. Ví dụ, bạn có thể thêm các tính năng như đặt phòng trực tuyến, trò chuyện trực tiếp, đăng ký bản tin, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, 𝒱.𝒱.

Wix App MarketWix App Market

Việc thêm một ứng dụng vào website Wix của các bạn cực kỳ đơn giản. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng App Market (Chợ ứng dụng) (ngay bên dưới Add) trên thanh dụng cụ, Wix App Market sẽ mở trong một cửa sổ bật ra. Bạn có thể tìm kiếm một ứng dụng rõ ràng, duyệt qua các mục lục để tìm ý tưởng mới, hoặc để Wix gợi ý các ứng dụng cho loại website của các bạn.

Khi bạn đã tìm thấy ứng dụng mình muốn, chỉ cần nhấp vào nút + Add và xác nhận trên màn hình tiếp theo rằng bạn muốn sử dụng ứng dụng này trên website của mình.

Sau khoảng thời gian ứng dụng được thiết lập, nó ngay mau chóng có mặt trên website của các bạn. Trong ví dụ này, tôi đã thêm ứng dụng Contact Collection (Thu thập liên hệ) cho các thuê bao đăng ký danh sách gửi thư và có một mẫu đăng ký nhận bản tin trên website của tôi trong vòng 30 giây!

8. Chọn một tên miền

Trước khi xuất bản website, bạn sẽ cần phải chọn một tên miền. Nếu bạn sử dụng gói miễn phí, bạn sẽ không thực sự có nhiều lựa chọn vì bạn phải sử dụng một miền phụ (ví dụ: yourusername.wixsites.com/yourwebsitename). Nếu bạn đăng ký một gói trả phí thường niên, hầu như các trình tạo sẽ bao gồm một tên miền tùy chỉnh miễn phí cho năm trước hết.

Bạn có thể đăng ký một tên miền trực tiếp thông qua trình tạo website của mình và nó sẽ tự động được thiết lập cho bạn, nghĩa là toàn bộ những gì bạn phải làm chỉ là chọn tên miền tốt nhất cho website của mình. Có nhiều thứ cần phải tư duy khi chọn một tên miền, vì vậy đừng vội vàng ở ở đây! Một trong những vấn đề lớn nhất là liệu tên miền bạn muốn có thực sự khả dụng hay không.

Chúng tôi có một bài hướng dẫn hữu ích để giúp bạn chọn tên miền với rất nhiều mẹo và thủ thuật – đừng bỏ lỡ!

9. Xem trước và xuất bản website của các bạn

Sau khoảng thời gian bạn đã thêm toàn bộ nội dung và chọn được tên miền, đây là lúc để mang website của các bạn trực tuyến. Với hầu như các trình tạo website, đây thực sự chỉ là vấn đề nhấp vào một (hoặc hai) nút.

Trước khi nhấn nút Publish (Xuất bản), chúng ta nên sử dụng tùy chọn Preview (Xem trước) để đảm nói rằng bạn ưng ý với mọi thứ. Tất nhiên, bạn có thể quay lại và thực hiện các thay đổi cho website của mình bất kì lúc nào, nhưng xem trước cho phép bạn nhìn thấy website của mình ở cương vị khách truy cập mà không bị xao nhãng bởi trình chỉnh sửa.

Hầu như trình tạo cũng sẽ cho phép bạn xem trước phiên bản di động của website bạn để đảm bảo nó trông đẹp trên mọi thiết bị.

Site published pop-up in WixSite published pop-up in Wix

Sau khoảng thời gian bạn nhấn Publish, website của các bạn sẽ trực tiếp và bạn có thể khởi đầu truyền bá nó!

Bảng so sánh trình tạo website

Thắc mắc thường gặp về trình tạo website

Trình tạo website nào dễ sử dụng nhất?Có vài trình tạo website rất dễ sử dụng, ví dụ như WeeblySITE123. Tuy nhiên, Wix là lựa chọn hàng đầu của tôi như trình tạo website dễ sử dụng nhất, bởi vì nó không chỉ dễ mà còn tồn tại nhiều tính năng hơn các trình tạo khác.
Website của tôi sẽ xuất hiện trên Google và các dụng cụ tìm kiếm khác chứ?Có, website của các bạn sẽ hiển thị trong kết quả của các dụng cụ tìm kiếm. Toàn bộ mọi trình tạo website đều phân phối các tính năng giúp website của các bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.
Trong một số trường hợp, bạn bị hạn chế trong việc thêm các tiêu đề và mô tả meta của riêng mình, những thứ giúp các dụng cụ tìm kiếm và khách truy cập tiềm năng hiểu rằng các website của các bạn là về cái gì.
Các trình tạo website khác phân phối cho bạn các dụng cụ SEO (tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm) nâng cao hơn. Ví dụ: với Wix, bạn có SEO Wiz, một bộ dụng cụ phân phối cho bạn các gợi ý SEO được cá nhân hóa và hướng dẫn từng bước về cách làm thế nào để website của các bạn được lưu ý.
Website của tôi có trông đẹp trên các thiết bị di động không?Câu trả lời đơn giản cho thắc mắc này là ‘có’. Hầu như trình tạo website đều phân phối cho bạn các mẫu có tính thỏa mãn di động (nghĩa là website của các bạn sẽ tự động điều chỉnh theo kích thước màn hình của thiết bị di động) hoặc có trình chỉnh sửa cơ chế xem trên thiết bị di động để bạn có thể chỉnh sửa phiên bản di động của website một cách tách biệt. Nếu bạn muốn xác minh xem website của mình có tính thỏa mãn di động hay không, bạn có thể sử dụng Trình xác minh thỏa mãn miễn phí này.
Tôi có cần một trình tạo thương mại điện tử chuyên dụng không?Nó thực sự tùy thuộc vào số lượng sản phẩm bạn dự tính bán. Ví dụ: nếu bạn đa số viết blog hoặc tạo nội dung nhưng cũng muốn có thể bán một ít sản phẩm, vậy thì một trình tạo website thông thường với các tính năng thương mại điện tử là lựa chọn tốt hơn.
Này là vì các trình tạo thương mại điện tử thường tập trung vào việc bán hàng, nên các dụng cụ làm blog của họ không tốt lắm. Wix mang đến cho bạn sự phối hợp tốt nhất của cả hai giới, với các dụng cụ tuyệt vời để tạo nội dung và một bộ dụng cụ thương mại điện tử mạnh mẽ.
Tuy nhiên, nếu bạn dự tính bán nhiều sản phẩm thông qua cửa tiệm trực tuyến của mình, vậy thì tôi dứt khoát khuyên dùng một trình tạo chuyên về thương mại điện tử như Shopify. Các trình tạo thương mại điện tử có các dụng cụ quản lý bán hàng mạnh mẽ hơn và một số còn cho phép bạn bán hàng qua Instagram và Fb.

Tôi có thể thuê ai đó xây dựng website cho mình không?Hẳn nhiên là được! Nếu bạn không có thời gian để tự xây dựng website của mình hoặc chỉ là bạn muốn có một Chuyên Viên lo việc đó cho mình, bạn có thể thuê một nhà thiết kế website chỉ với 5$ trên Fiverr, thị trường tốt nhất để tìm kiếm người làm việc tự do ngân sách thấp.

Tùy chọn 2: Sử dụng WordPress

Các trình tạo website tất nhiên là cách dễ nhất để mang website của các bạn trực tuyến, nhưng chúng có thể tốn kém hơn một tí so với sử dụng WordPress có gói lưu trữ website. Nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn thân thiện với ngân sách và bạn không bận tâm đến một quy trình xây dựng website mang tính kỹ thuật hơn một tí thì WordPress là lựa chọn tuyệt vời sẽ cho bạn nhiều sự linh hoạt.

Hiện tại, có hai phiên bản WordPress: WordPress.com, là một phiên bản được đơn giản hóa, và WordPress tự lưu trữ. Trong phần này, tôi sẽ thảo luận về WordPress tự lưu trữ.

WordPress không hẳn đơn giản để sử dụng như một trình tạo website, nhưng vẫn khá đơn giản để khởi đầu với nó – vô số mẫu và trình cắm miễn phí của nó cho bạn các lựa chọn hầu hết vô hạn để tùy chỉnh website của mình. Bạn không cần phải biết viết mã hay có nhiều kinh nghiệm để xây dựng một website đẹp với WordPress. Và lưu ý: phần phụ trợ của WordPress.org có sẵn bằng tiếng Việt, nên bạn sẽ có thể xây dựng website của mình một cách đơn giản.

. Tìm hiểu thêm về điều này bên dưới.

Nếu bạn muốn có một Chuyên Viên xây dựng website WordPress cho mình, bạn luôn có thể thuê một nhà phát triển trên Fiverr chỉ với 5$ Tìm hiểu thêm về điều này bên dưới.

Hướng dẫn từng bước

1. Chọn gói lưu trữ

Mặc dù bản thân WordPress là miễn phí 100%, nhưng để làm cho website của các bạn khả dụng trực tuyến, bạn sẽ phải đăng ký dịch vụ lưu trữ website (không giống như các trình tạo website phân phối dịch vụ lưu trữ với các gói của họ). Để biết lời khuyên từ Chuyên Viên, bạn có thể xem qua danh sách rút gọn của chúng tôi về các nhà lưu trữ website tốt nhất.

Có sẵn nhiều tùy chọn lưu trữ website – nhưng có một số được các Chuyên Viên của chúng tôi khuyên dùng.

Top các gợi ý nhà lưu trữ website của chúng tôi cho website WordPress

 • InterServer – Với giá lưu trữ hàng tháng thấp và đảm bảo khóa giá, InterServer là một phương án tuyệt vời nếu bạn là một doanh nghiệp đang phát triển. Vì các máy chủ của nó được đặt tại Hoa Kỳ nên nó có thể phân phối vận tốc tải tuyệt vời cho đối tượng mục tiêu ở Mỹ.
 • Hostinger – Là một trong những nhà sản xuất dịch vụ lưu trữ rẻ nhất hiện tại, Hostinger rất lý tưởng nếu bạn có ngân sách hạn hẹp. Nó phân phối vận tốc tải tuyệt vời (chúng tôi đã xác minh nó rất kỹ lưỡng) và có trình thiết lập WordPress chỉ với một cú nhấp chuột trên các gói lưu trữ chia sẻ cơ bản của nó. Nếu bạn chọn lưu trữ WordPress được quản lý, bạn sẽ được hưởng lợi từ bảo mật nâng cao và các máy chủ được tối ưu hóa cho WordPress.
 • A2 Hosting – Phân phối dịch vụ lưu trữ chia sẻ tiêu chuẩn hoặc lưu trữ WordPress được quản lý, A2 Hosting là một trung tâm tư vấn du học lưu trữ ‘xanh’ hoạt động để giảm lượng khí thải carbon. Nó mang đến vận tốc tuyệt vời và cũng rất tốt về bảo mật, với dụng cụ phát hiện và loại bỏ mối đe dọa HackScan của riêng nó được bao gồm miễn phí.
 • SiteGround – SiteGround là một phương án lưu trữ phải chăng cho website WordPress của các bạn, với một số tính năng WordPress chuyên dụng ví dụ như các trình cắm giúp tăng vận tốc tải trang của các bạn. SiteGround cũng vượt trội về bảo mật.
 • WP Engine – Vì nó chỉ phân phối dịch vụ lưu trữ WordPress nên WP Engine được vận hành bởi các Chuyên Viên WordPress. Nó mang đến năng suất tuyệt vời, SSL tự động và các tính năng thú vị như môi trường dàn dựng – nhờ vậy bạn có thể thực hiện các thay đổi cho website của mình mà không tác động đến website trực tiếp của các bạn.

Xem các ưu đãi tốt nhất của InterServer >>

Khi chọn một nhà lưu trữ cho website WordPress, có một số tính năng chúng ta nên tìm kiếm:

 • Chứng chỉ SSL. Chứng chỉ SSL giúp website của các bạn bảo mật, đảm bảo website của các bạn có biểu tượng ổ khóa nhỏ trong thanh địa chỉ của các trình duyệt website. Hầu như các nhà lưu trữ website đều sẽ bao gồm một chứng chỉ miễn phí. Khi website của các bạn trực tiếp, bạn có thể xác minh xem chứng chỉ SSL trên website của mình có đang hoạt động đúng hay không với dụng cụ Trình xác minh SSL.
 • Tối ưu hóa WordPress. Các nhà lưu trữ website tốt nhất cho WordPress có các máy chủ được tối ưu hóa đặc biệt để cải tổ năng suất, giúp các website của các bạn tải nhanh hơn.
 • Tính năng bảo mật. Một số nhà lưu trữ website tính phụ phí cho bảo mật thiết yếu, vì vậy chúng ta nên nỗ lực tìm một nhà lưu trữ bao gồm các tính năng trọng yếu như bảo vệ chống PM độc hại, tường lửa và sao lưu tự động.

2. Chọn một tên miền

Quy trình chọn tên miền của các bạn khá giống với quy trình cho các trình tạo website. Một số nhà lưu trữ website bao gồm tên miền miễn phí với các gói thường niên, nhưng không phải toàn bộ đều làm vậy. Nếu bạn chọn một nhà lưu trữ không phân phối tên miền miễn phí, bạn có thể mua tên miền tiết kiệm hơn từ một bên thứ ba thay vì qua nhà lưu trữ website của các bạn, vì bạn có thể chọn một tên miền chỉ với 1$ trên một số thị trường tên miền.

Xem Thêm  Từ đồng nghĩa “Tôi là”: 3 cách khác để nói “Tôi là” trong tiếng Anh - tôi là

3. Sử dụng trình thiết lập một lần nhấp để thiết lập WordPress

Một số gói lưu trữ đi kèm với WordPress được thiết lập sẵn. Nếu gói của các bạn không có, đừng lo – bạn có thể sử dụng trình thiết lập một lần nhấp do nhà lưu trữ của các bạn phân phối.

Về mặt kỹ thuật, các dụng cụ này không hẳn chỉ bằng một cú nhấp chuột, nhưng chỉ trong vài cú nhấp, chúng sẽ thiết lập toàn bộ các tập lệnh và CSDL thiết yếu để làm cho WordPress hoạt động trên website của các bạn. Toàn bộ những gì bạn thực sự phải làm là phân phối tên người dùng và mật khẩu mà bạn muốn sử dụng để đăng nhập vào WordPress sau thời điểm thiết lập hoàn tất.

Các nhà lưu trữ khác nhau có thể sử dụng các trình thiết lập một lần nhấp khác nhau, nhưng về cơ bản chúng đều tương tự và rất dễ sử dụng.

4. Truy cập WordPress thông qua bảng điều khiển lưu trữ của các bạn

Cách đúng đắn mà bạn sẽ truy cập WordPress có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà lưu trữ website của các bạn, nhưng trong hầu như các trường hợp, bạn sẽ tìm thấy một mục trong bảng điều khiển lưu trữ để quản lý website WordPress của các bạn.

Tôi sẽ trình bày phần này bằng cách sử dụng SiteGround. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy có một nút để tự động đăng nhập vào bảng điều khiển website WordPress của tôi. So với các nhà lưu trữ khác, bạn có thể phải gõ tên người dùng và mật khẩu WordPress của các bạn để đăng nhập.

Lần trước hết bạn khởi chạy WordPress, bảng điều khiển có vẻ hơi quá nhiều, nhưng nó thực sự rất dễ điều hướng. Bên dưới là ảnh chụp màn hình của bảng điều khiển với toàn bộ các yếu tố trọng yếu đều được gắn nhãn cho bạn.

WordPress sử dụng một số biệt ngữ khác với các trình tạo website, vì vậy để làm cho mọi thứ trở nên đơn giản, đây là một bản tóm tắt ngắn gọn về các mục khác nhau của bảng điều khiển WordPress:

Yếu tố trong WordPress
Những gì nó làm
Tương tự trong trình tạo website
Posts (Bài đăng)
Xem, chỉnh sửa và thêm bài đăng mới vào website của các bạn (xem bên dưới để biết thêm về các bài đăng và trang)
Blog

Media (Phương tiện truyền thông)
Xem, chỉnh sửa và tải lên hình ảnh mới và các loại phương tiện khác (ví dụ: video)
Thư viện ảnh

Pages (Trang)
Xem, chỉnh sửa và thêm các trang mới vào website của các bạn
Trang

Theme Installer (Trình thiết lập đề tài)
Xem các đề tài hiện có, tìm kiếm các đề tài miễn phí từ kho lưu trữ WordPress và thêm các đề tài của bên thứ ba
Mẫu

Customizer (Trình tùy chỉnh)
Tùy chỉnh màu sắc website, phông chữ, bố cục, 𝒱.𝒱. (tùy thuộc vào đề tài), với bản xem trước trực tiếp về các thay đổi của các bạn sẽ trông như vậy nào
Thiết kế

Theme Settings (Setup đề tài)
Không phải toàn bộ các đề tài đều bao gồm mục này, nhưng các đề tài trả phí thường có phạm vi thiết lập to hơn mà không có sẵn trong cơ chế xem của trình tùy chỉnh
Không có

Plugins (Trình cắm)
Xem và kích hoạt/hủy kích hoạt các trình cắm hiện có, tìm kiếm và thiết lập các trình cắm từ Kho lưu trữ WordPress và tải lên các đề tài của bên thứ ba.
Ứng dụng

Settings (Setup)
Thay đổi các thiết lập cơ bản ví dụ như tiêu đề/phụ đề website của các bạn, định dạng ngày tháng và các link tĩnh (cấu trúc URL của các trang và bài đăng).
Setup

5. Chọn một đề tài

Đề tài trong WordPress rất giống với mẫu trong các trình tạo website. Sự khác biệt lớn nhất giữa các mẫu và đề tài là trong WordPress, các đề tài không chỉ kiểm tra phong thái/bố cục chung của website bạn. Các đề tài có thể bao gồm các trình cắm (hoặc “các trình cắm bắt buộc”) để thêm các tính năng bổ sung như các loại trang/bài đăng hồ sơ năng lực.

Đề tài mặc định đi kèm với WordPress khá cơ bản nên bạn có thể sẽ muốn thiết lập một đề tài khác. Việc này rất dễ thực hiện nhờ có trình thiết lập đề tài WordPress. Nó cho phép bạn tìm kiếm trong kho lưu trữ đề tài của WordPress và thiết lập tức thì bất kỳ trong số hàng ngàn đề tài miễn phí có sẵn. Bạn có thể thiết lập nhiều đề tài và sử dụng trình tùy chỉnh để xem chúng sẽ trông như vậy nào trên website của mình trước khi kích hoạt chúng.

Ngoài các đề tài miễn phí có sẵn trong kho lưu trữ WordPress, bạn có thể mua các đề tài trả phí của bên thứ ba từ các thị trường như TemplateMonster và ThemeForest.

6. Thêm trình cắm

Trình cắm tương tự như ứng dụng được phân phối bởi các trình tạo website – chúng thêm các tính năng bổ sung vào website của các bạn mà không được bao gồm trong WordPress. Ví dụ: bạn có thể thiết lập một trình cắm để tạo biểu mẫu liên hệ (ví dụ: NinjaForms) hoặc xây dựng một cửa tiệm trực tuyến bằng cách sử dụng WooCommerce. Có các trình cắm cho hầu hết mọi thứ bạn có thể nghĩ đến, từ SEO (tối ưu hóa dụng cụ tìm kiếm) cho tới tạo hồ sơ năng lực trực tuyến.

Có một hộp tìm kiếm để giúp bạn tìm các trình cắm mình cần, và bạn có thể tìm hiểu thêm về từng trình cắm, bao gồm cả việc nó có tương thích với phiên bản WordPress của các bạn hay không, nó có những tính năng nào và người dùng khác nghĩ gì về nó.

Việc thiết lập các trình cắm tốn một cú nhấp chuột, nhưng các trình cắm sẽ chỉ hoạt động trên website của các bạn sau thời điểm bạn nhấp vào nút “activate” (“kích hoạt”) trong bảng trình cắm.

7. Tạo bài đăng trước hết của các bạn

Một trong những thắc mắc thường gặp nhất mà tôi thu được về WordPress liên quan đến sự khác biệt giữa các trang và các bài đăng. Về cơ bản, trang là nội dung tĩnh – tức nội dung trên website mà bạn không thay đổi hoặc không thay đổi thường xuyên, ví dụ như trang Giới thiệu. Bài đăng lại mang tính động hơn – chúng hiển thị trên trang ‘blog’ hay các trang mục lục của website bạn. Sự khác biệt trung tâm các trang và các bài đăng là ở cách WordPress hiển thị chúng trên website của các bạn.

Trình chỉnh sửa cho việc tạo bài đăng và trang hoàn toàn giống nhau, vì vậy quy trình tạo trang và bài đăng cũng y hệt nhau. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy khi nhấp vào bảng “posts” (“bài đăng”) trên bảng điều khiển, bạn sẽ thấy một danh sách các bài đăng hiện có của mình (một số đề tài đi kèm với nội dung “thử nghiệm”), với nút Add New (Thêm mới) ở phía trên.

Nhấp vào nút Add New sẽ mang bạn đến trình chỉnh sửa. Trình chỉnh sửa mặc định của WordPress đã từng khá cơ bản, nhưng phiên bản Gutenberg được giới thiệu với WordPress 5.0 cho bạn nhiều tính năng hơn. Nó sử dụng “khối” để tạo các bài đăng và trang của các bạn, cùng với các bố cục (cột), mục và hộp chứa. Bạn có thể thêm nhiều khối hơn vào trình chỉnh sửa Gutenberg bằng cách sử dụng các trình cắm miễn phí.

Gutenberg block plugins for WordPressGutenberg block plugins for WordPress

Các loại khối có trong trình chỉnh sửa Gutenberg tiêu chuẩn bao gồm:

 • Paragraph (Đoạn)
 • Heading (Đề mục)
 • Quote (Trích dẫn)
 • Image (Hình ảnh)
 • List (Danh sách)
 • Cover image (Ảnh bìa)
 • Gallery (Thư viện ảnh)
 • Slideshow (Trình chiếu)
 • Table (Bảng)
 • Button (Nút)

Để chọn một khối, bạn có thể nhấp vào biểu tượng “+” ở bên cạnh mỗi khu vực đoạn hoặc gõ “/” vào khoảng trống có nhãn “start writing or type / to choose block” (“bắt đầu viết hoặc gõ / để chọn khối”).

8. Xuất bản website của các bạn

Khác với một số trình tạo website (ví dụ như Wix), WordPress không có nút Publish rõ ràng cho toàn thể website của các bạn. Ngay khi bạn tạo website WordPress của mình, nó sẽ trực tiếp trên mạng internet. Tuy nhiên, có ba nơi tách biệt mà bạn sẽ tìm thấy nút Publish trong WordPress.

Này là:

 • Trong trình tùy chỉnh, nơi bạn sẽ thấy một nút ở đầu bảng để lưu các thay đổi và làm cho các tùy chỉnh của các bạn trực tiếp.
 • Ở trên cùng bên phải của mỗi bài đăng mới bạn tạo. Cho đến khi bạn nhấn xuất bản, bài đăng của các bạn chỉ là một bản nháp và sẽ không hiển thị. Nếu bạn quay lại sau để chỉnh sửa, bạn cần nhấp vào update để mang các thay đổi của mình trực tiếp.
 • Ở trên cùng bên phải của mỗi trang mới bạn tạo. Cũng như các bài đăng, nội dung của các bạn chỉ là bản nháp cho đến khi bạn xuất bản, và khi bạn thực hiện các chỉnh sửa, bạn cần nhấp vào update, nếu không các thay đổi của các bạn sẽ không được lưu.

Xem xét chi 5$ cho một nhà phát triển website cũng như tiết kiệm thời gian và tránh thất bại

Nếu bạn thiếu thời gian hoặc chỉ không muốn ứng phó với bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra khi xây dựng một website WordPress thì việc thuê một Chuyên Viên để tạo (và có vẻ, duy trì) website cho bạn có thể là lựa chọn tốt hơn.

Việc thuê một nhà phát triển nghe có vẻ tốn kém, nhưng nhờ sự nổi lên của Fiverr, bạn không phải bỏ ra quá nhiều tiền. Tôi vừa thực hiện tìm kiếm nhanh trên Fiverr về dịch vụ tạo website  WordPress đầy đủ và thấy rất nhiều nhà thiết kế website chuyên nghiệp phân phối dịch vụ xây dựng website chỉ với mức phí 5$!

Một trong những điều tốt nhất về Fiverr là bạn có thể duyệt qua các mẫu tác phẩm của một nhà thiết kế để có ý tưởng về việc họ có phù phù hợp với loại website bạn muốn hay không. Ngoài ra, với Fiverr, bạn được bảo vệ hoàn toàn vì Fiverr sẽ không giải phóng thanh toán của các bạn cho người mà bạn thuê đến khi bạn ưng ý với công việc của họ.

Thắc mắc thường gặp về WordPress

WordPress có miễn phí không?Về lý thuyết thì là có. Bản thân nền tảng này miễn phí 100%, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho dịch vụ lưu trữ website và một tên miền (nhấp vào đây để xem danh sách các nhà lưu trữ website tốt nhất). Nếu bạn muốn một đề tài hoặc trình cắm thượng hạng từ thị trường bên thứ ba, bạn cũng sẽ phải trả một khoản phí cho họ.
Tôi có thể tự xây dựng một website WordPress không?Được, bạn có thể xây dựng một website WordPress mà không cần thuê một nhà phát triển – nhưng nếu bạn mới làm quen với việc tạo website, bạn có thể sẽ thấy Wix dễ sử dụng hơn (và nhanh hơn). WordPress phức tạp hơn và bạn đơn giản làm rối tung website của mình hơn khi thay đổi các thiết lập hoặc thiết lập các trình cắm xung đột với nhau.
Việc thuê một nhà phát triển cho website WordPress của các bạn không đắt như nó có vẻ! Bạn thực sự có thể tìm một nhà phát triển thỏa mãn bất kỳ loại ngân sách nào trên Fiverr.
Đâu là sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org?Sự khác biệt trung tâm WordPress.com và WordPress.org là ở cách chúng được lưu trữ. Với WordPress.com, bạn không phải trả tiền riêng cho việc lưu trữ nhưng bạn sẽ cần nâng cấp lên một trong các gói có giá mắc nhất (Business (Kinh doanh) hoặc eCommerce (Thương mại điện tử)) để sử dụng các trình cắm và tải lên các đề tài từ thị trường bên thứ ba.
WordPress.org là tự lưu trữ, vì vậy bạn trả tiền cho dịch vụ lưu trữ riêng. Bạn có toàn quyền kiểm tra và tự do với phiên bản này và nó có thể thành ra tiết kiệm hơn nhiều so với WordPress.com.
Cái nào tốt hơn, Wix hay WordPress?Cả Wix lẫn WordPress đều có những ưu và nhược điểm. Wix thân thiện với người mới khởi đầu hơn nhưng nó có thể tốn nhiều ngân sách hơn so với việc mua một gói lưu trữ và xây dựng website của các bạn với WordPress.
WordPress cho bạn nhiều sự linh hoạt và hầu hết vô hạn về những gì bạn có thể thêm vào website của mình thông qua các trình cắm, nhưng nó có thể khó học hơn và có nhiều khả năng gặp lỗi hơn. Ví dụ: các trình cắm không tương thích có thể khiến website của các bạn ngừng hoạt động. Ngoài ra, WordPress có nhiều lỗ hổng bảo mật hơn.
Tôi có cần một gói lưu trữ WordPress đặc biệt không hay gói lưu trữ cơ bản là đã đủ?Bạn không cần một gói lưu trữ WordPress đặc biệt vì WordPress sẽ hoạt động trên mọi gói lưu trữ chia sẻ có trình thiết lập một lần nhấp. Tuy nhiên, có những lợi nhuận rõ ràng khi chọn một gói lưu trữ dành riêng cho WordPress.
Các gói lưu trữ dành riêng cho WordPress có thể được quản lý hoặc không được quản lý. Với các gói không được quản lý, lưu trữ của các bạn khá giống với lưu trữ cơ bản, nhưng website của các bạn sẽ được lưu trữ trên các máy chủ tối ưu hóa cho WordPress và bạn có thể có quyền truy cập vào một số trình cắm tối ưu hóa.
Lưu trữ WordPress được quản lý là phiên bản không rắc rối, vì nhà lưu trữ của các bạn sẽ làm hết những thứ như update, vá lỗi bảo mật (tùy thuộc vào nhà lưu trữ) và sao lưu, nên bạn chỉ cần lo việc xây dựng website của mình. Nhấp vào đây để xem danh sách các nhà sản xuất dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất.

Xem Thêm  HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ IOE, ĐĂNG NHẬP IOE THI TIẾNG ANH CHO HỌC SINH - dang ky thi ioe tieng anh

Mang website của các bạn lên cấp độ tiếp theo

Giờ bạn đã xây dựng xong website của mình, đã tới lúc để nó được lưu ý. Theo kinh nghiệm của tôi, bạn không khi nào hoàn toàn kết thúc việc xây dựng một website, vì bạn luôn có thể tiếp tục update nó, thay đổi nhiều thứ và làm cho nó tốt hơn. Bạn muốn mọi người khởi đầu truy cập website của mình và có một số điều bạn có thể làm để tăng lượng đối tượng và mang đến cho khách truy cập website của các bạn trải nghiệm tốt hơn.

Thiết kế một logo

Bạn không cần phải có một logo trước khi khởi đầu xây dựng website của mình, nhưng logo làm cho website của các bạn trông chuyên nghiệp hơn và có thể giúp xây dựng thương hiệu của các bạn.

Logo của các bạn nói lên rất nhiều về bạn, nên điều trọng yếu là phải dành thời gian để làm nó cho đúng. Có những xu thế thiết kế cần xem xét – ví dụ: bạn đã nghĩ về thúc đẩy mà cách phối màu của các bạn có thể gây ra cho đối tượng mục tiêu của các bạn chưa? Tham khảo thêm về số liệu thống kê logo tiên tiến nhất từ ​​danh sách Fortune 500 để tìm hiểu nhiều hơn về điều này.

Có hai phương pháp để có cho mình một logo – và cả hai đều có giá thành phải chăng. Đồng nghiệp của tôi thực sự đã trải nghiệm toàn bộ các dịch vụ thiết kế logo thông dụng để tìm một logo mới cho Website Planet. Để đọc toàn bộ về trải nghiệm của anh ấy và xem ai giành thắng cuộc, hãy xem qua bài so sánh đầy đủ của chúng tôi về các dịch vụ thiết kế logo trực tuyến tốt nhất.

1. Tự làm với một trình tạo logo trực tuyến

Phương pháp DIY (tự làm) nghe có vẻ như là cách rẻ nhất để có được một logo – nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Hầu như các trình tạo logo trực tuyến đều miễn phí dùng thử, nhưng bạn sẽ phải trả tiền để tải xuống và sử dụng logo của mình. Có một vài trình tạo logo miễn phí trên thị trường, nhưng chúng rất cơ bản và tôi khuyên bạn không nên sử dụng chúng. Bạn cũng phải xác minh xem trình tạo logo nào có khả năng hiển thị logo bằng tiếng Việt.

Trình tạo logo DIY yêu thích nhất của tôi là Wix Logo Maker. Dụng cụ này sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để tạo ra nhiều ý tưởng logo dựa trên sở thích cá nhân của riêng bạn. Khi tìm thấy một thiết kế mà bạn thích, bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ từ phông chữ cho đến kiểu phối màu. Bạn thậm chí có thể tải xuống một phiên bản độ sắc nét thấp miễn phí của logo đó để bạn có thể thấy nó trông như vậy nào trên website của mình và các phương tiện truyền thông xã hội trước khi trút tiền ra mua phiên bản cuối cùng.

2. Thuê một nhà thiết kế

Việc thuê một nhà thiết kế logo nghe có vẻ tốn kém – nhưng trên Fiverr, bạn có thể mua một logo được thiết kế chuyên nghiệp chỉ với 5$. Hầu như các nhà thiết kế trên Fiverr đều trưng bày các mẫu logo mà họ đã tạo, giúp bạn đơn giản tìm thấy ai đó phân phối phong thái mà bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi đã tự mình xác minh các nhà thiết kế logo của Fiverr và thực sự ấn tượng với chất lượng của các logo thành quả.

Ngoài logo, bạn cũng sẽ cần tạo một biểu tượng yêu thích – đây là ảnh nhỏ mà bạn thường thấy trong các thẻ trình duyệt bên cạnh tên website và trong dấu trang của các bạn. Bạn có thể tạo một biểu tượng yêu thích chỉ trong vài giây với dụng cụ trình tạo biểu tượng website tuyệt vời của chúng tôi.

Tối ưu hóa website của các bạn

Ngay cả khi bạn xây dựng một website xuất sắc, nó vẫn sẽ không hiển thị trên trang trước hết của các trang kết quả của dụng cụ tìm kiếm (SERPs) mà không có một số tối ưu hóa. Tối ưu hóa website của các bạn liên quan đến tối ưu hóa dụng cụ tìm kiếm (SEO), phân tích lưu lượng truy cập của các bạn và hiểu được đối tượng của các bạn đang tìm kiếm những gì.

So với SEO, có một số dụng cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để thực hiện tối ưu hóa đơn giản hơn. Một trong những dụng cụ tốt nhất hiện có là SEMrush (xem qua Hướng dẫn về SEMrush của chúng tôi để tìm hiểu thêm), nhưng có những lựa chọn khác nếu SEMrush nằm ngoài ngân sách của các bạn. Chúng tôi đã xem xét một số Dụng cụ SEO tốt nhất để giúp bạn chọn đúng.

Việc tạo nội dung thích hợp cho website của các bạn có vẻ như là một thách thức, nhưng bằng cách sử dụng các dụng cụ phân tích để tìm hiểu thêm về đối tượng của các bạn (nơi họ sống, tuổi tác, giới tính của họ, 𝒱.𝒱.), bạn có thể điều chỉnh nội dung của mình tốt hơn. Đọc Hướng dẫn về Google Analytics của chúng tôi để biết cách tận dụng tối đa các dụng cụ phân tích. Bạn cũng có thể sử dụng các dụng cụ như Answer the Public để biết những thứ mọi người đang tìm kiếm. Xem qua Hướng dẫn về Answer the Public của chúng tôi để biết thêm về nó.

Tăng lượng đối tượng của các bạn với tiếp thị qua thư điện tử

Tiếp thị qua thư điện tử là một trong những cách tốt nhất để tăng lượng đối tượng của các bạn – và có nhiều dụng cụ giúp bạn thành công với những nỗ lực tiếp thị của mình.

Tiếp thị qua thư điện tử có sức mạnh để phát triển doanh nghiệp của các bạn một cách nhanh chóng. Nó cũng có tỷ lệ nhấp qua (CTR) cao – tốt hơn tới 100 lần so với các kênh truyền thông xã hội như Twitter. Bạn có thể sử dụng tiếp thị qua thư điện tử để giới thiệu các chương trình giảm giá và khuyến mãi cho khách hàng, khuyến khích họ chia sẻ doanh nghiệp của các bạn với những người khác và phân phối tài nguyên miễn phí để khiến khách truy cập đăng ký danh sách gửi thư của các bạn.

Để tận dụng tối đa tiếp thị qua thư điện tử, bạn sẽ cần phải tư duy về tần suất gửi thư điện tử của mình, sử dụng thư điện tử tự động và những gì cần mang vào bản tin thư điện tử của các bạn. Để biết thêm nhiều mẹo, hãy xem qua tập hợp các số liệu thống kê tiếp thị qua thư điện tử trọng yếu nhất của chúng tôi.

Chúng tôi đã trải nghiệm và nhận xét các nền tảng tiếp thị qua thư điện tử tốt nhất. Không có thời gian để đọc hàng loạt bài nhận xét? Đừng lo, đây là tổng quan nhanh về các phương án tiếp thị qua thư điện tử yêu thích của chúng tôi.

 • Constant Contact – Với hàng trăm mẫu thư điện tử để lựa chọn và bản dùng thử miễn phí 30 ngày, Constant Contact là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho dịch vụ tiếp thị qua thư điện tử. Nó tuyệt vời cho việc tạo các thư điện tử tự động và rất dễ sử dụng, nghĩa là bạn có thể khởi đầu ngay mau chóng.
 • Benchmark Tin nhắn hộp thư online – Trợ giúp nhiều ngôn từ, Benchmark Tin nhắn hộp thư online là lựa chọn hàng đầu nếu tiếng mẹ đẻ của các bạn không phải là tiếng Anh. Nó cũng có hẳn một gói miễn phí. Nó tuyệt vời cho người mới khởi đầu nhưng có các dụng cụ nâng cao hơn mà bạn có thể sử dụng khi đã thân thuộc hơn với nền tảng này.
 • Sendinblue – Phân phối dịch vụ tiếp thị qua SMS (tin nhắn) cũng như các dụng cụ tiếp thị qua thư điện tử, Sendinblue có một phương án với giá thành phải chăng, dễ sử dụng. Nó thậm chí còn tồn tại cả một gói miễn phí khoáng đạt. Bạn có thể tạo các thư điện tử tự động, thêm quy trình công việc và sử dụng tùy chọn để “send it at the best time” (“gửi thư vào thời gian tốt nhất”).
 • Active Chiến dịch – Là một nền tảng nâng cao hơn, Active Chiến dịch thích hợp hơn với các nhà tiếp thị chuyên nghiệp – nhưng nếu bạn điều hành một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ, bạn tuyệt đối có thể hưởng lợi từ các tính năng của Active Chiến dịch.
 • AWeber – Phân phối một trình tạo chiến dịch kéo thả mới mẻ, AWeber cho bạn mọi thứ bạn cần để tiếp thị qua thư điện tử thành công. Nó rất thân thiện với người mới khởi đầu nhưng vẫn có các tính năng phức tạp hơn, ví dụ như các tính năng trải nghiệm phân tách và hơn 850 tích hợp.
 • GetResponse – Không chỉ là một nền tảng tiếp thị qua thư điện tử, GetResponse đang là một nền tảng đa năng phối hợp các tính năng tiếp thị, quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và webinar. Nó cũng có một bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Lời kết

Phù! Này là rất nhiều thông tin mà chúng tôi phân phối. Tóm lại, đây là một vài trung tâm từ bài hướng dẫn này để xây dựng website của riêng bạn:

 • Trình tạo website là nơi tuyệt vời để khởi đầu khi bạn là một người mới. Wix là một trong những trình tạo linh hoạt nhất trong số đó, cho phép bạn khởi đầu với những thứ cơ bản và thêm các ứng dụng nâng cao hơn về sau.
 • WordPress thường được xem như là khó dùng hơn so với các trình tạo website, nhưng nó cho bạn nhiều sự tự do hơn. Nó cũng là một phương cách tiết kiệm hơn để mang website của các bạn trực tuyến, với nhiều gói lưu trữ website ngân sách thấp có sẵn.
 • Nếu bạn không có thời gian để tự xây dựng website của mình, bạn có thể thuê một nhà phát triển trên Fiverr chỉ với 5$. Ai nói làm việc với một nhà phát triển website là phải vượt quá ngân sách?
 • Xuất bản website của các bạn không phải là kết thúc của quá trình. Bạn có thể tiếp tục tối ưu hóa và truyền bá website của mình bằng các dụng cụ giành riêng cho SEO, phân tích và tiếp thị.

Tất cả những ai cũng có thể xây dựng một website và việc bạn là người mới khởi đầu hay chỉ có một ngân sách nho nhỏ để tiêu pha đều không thành vấn đề. Chúc bạn vui vẻ khi tạo website của mình!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách vào chỉnh sửa website

Hướng dẫn chỉnh sửa HTML và CSS WordPress

alt

 • Tác giả: Nguyễn Thanh Điền
 • Ngày đăng: 2019-05-22
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9315 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn chỉnh sửa HTML và CSS WordPress

Cách Chỉnh Sửa Trang Website Của Mình, Hướng Dẫn Quản Trị Website Dành Cho Admin

 • Tác giả: nguyenminhchau.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4432 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương Nam Vina xin gửi lời cảm ơn chân tình sâu sắc tới quý khách hàng hàng đã sử dụng dịch vụ thiết kế website của trung tâm tư vấn du học chúng tôi! Trong bài này, kỹ thuật viên Phương Nam Vina xin hướng dẫn cho quý khách hàng hàng cách quản trị website của mình trên màn hình PC (PC, Máy tính xách tay), Sau đây, mời quý khách hàng tham khảo các bước thực hiện quản trị nội dung trên website giành riêng cho Admin

Cách Chỉnh Sửa 1 Trang Website Của Mình, Hướng Dẫn Thao Tác Chỉnh Sửa Trang Nội Dung

 • Tác giả: lasta.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7168 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muôn sửa code website nhưng không biết làm thế nào là đúng cách và đúng đắn nhất, Vậy thì bạn không nên bỏ qua nội dung Tổng hợp cách chỉnh sửa code của website tiên tiến nhất 2020 của xaydungweb

Cách Chỉnh Sửa 1 Trang Website Mới Nhất 2020, Chỉnh Sửa Trang Website Google Doanh Nghiệp Của Tôi

 • Tác giả: backlinks.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1979 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Website Inspector – là một ứng dụng trên Android cho phép bạn chỉnh sửa bất kì website nào trực tiếp ngay trên trình duyệt Android, Bạn có muốn tên của các bạn xuất hiện trên các tờ báo lớn hay những website nổi tiếng, đó sẽ là một trò đùa thú vị tạo niềm vui cho đồng bọn

Hướng dẫn cách chỉnh sửa code của website một cách tiện lợi và tiên tiến nhất 2020

 • Tác giả: internetmarketing.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1780 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi bạn sử dụng trình soạn thảo website nhưng vẫn chưa có giao diện và nội dung như mình muốn, vậy làm sao để cải tổ vấn để này một cách nhanh chóng và tiệи lợι . Ngày hôm nay internetmarketing.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa code của website để có thể tạo được một website ưng ý nhất.

Hướng dẫn cách thêm, chỉnh sửa, xóa website mặc định trên Chrome

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2882 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn khi mở 1 trình duyệt lên sẽ được mang ngay đến website bạn thường sử dụng nhất? Hãy cùng mình tìm hiểu cách thực hiện ngay trong nội dung này nhé.

Sử dụng trình chỉnh sửa nội dung để chỉnh sửa nội dung trang – Power Apps

 • Tác giả: docs.microsoft.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5588 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu cách sử dụng trình chỉnh sửa nội dung cổng thông tin để chỉnh sửa trang và nội dung trang.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php