Bạn đang xem: cách tắt adblock trên uc browser

Khi truy cập vào một số website, bạn thu được thông báo yêu cầu tắt tính năng chặn quảng cáo từ Adblock mới cho xem nội dung. Đây là một phương pháp tránh thất thoát thu nhập cho chủ sở hữu website, bắt buộc người dùng phải thực hiện thì mới hiển thị nội dung nội dung.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm cách tắt Adblock dựa trên hướng dẫn của website nhưng không thành công vì chỉ giành riêng cho PC, vậy so với smartphone thì phải làm sao?

Một số website khi truy cập sẽ yêu cầu tắt chặn quảng cáo Adblock mới hiển thị nội dung

Thực chất Adblock chỉ là một tiện ích chặn quảng cáo hoạt động trên trình duyệt PC thuộc mã nguồn Chromium như Google Chrome, Microsoft EDGE Chromium. So với một số trình duyệt khác trên smartphone thì đã trang bị sẵn tính năng chặn quảng cáo và đó không phải Adblock.

Việc các website hiện thông báo yêu cầu tắt Adblock để xem nội dung là do nó nhầm lẫn giữa Adblock và trình chặn quảng cáo mặc định trên trình duyệt.

Cũng chính vì vậy, khi sử dụng smartphone lướt website và thu được thông báo tắt Adblock mới cho xem nội dung thì bạn chỉ cần tắt tính năng chặn quảng cáo trên trình duyệt đang sử dụng là được.

Về cách tắt tính năng chặn quảng cáo thì mỗi trình duyệt sẽ có thao tác khác nhau, dưới đây mình xin hướng dẫn trên một số trình duyệt thông dụng.

Hướng dẫn tắt chặn quảng cáo trên một số trình duyệt smartphone

1. Chrome

Chrome là trình duyệt mặc định thường được setup sẵn trên một số smartphone Android do chính Google phát triển. Hiện tại Chrome phiên bản smartphone chưa trợ giúp setup các tiện ích chặn quảng cáo như Adblock như phiên bản PC. Thế nhưng trong Chrome có tính năng có thể chặn các quảng cáo xâm nhập và gây hiểu nhầm.

Bạn có thể bật tắt nó bằng thao tác sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên smartphone, nhấp vào dấu 3 chấm ở góc phải và chọn mục Setup

Bước 2: Tìm chọn mục Setup website > Quảng cáo > vô hiệu hóa nút gạt để tắt tính năng chặn quảng cáo.

2. Cốc Cốc

Sau Chrome thì Cốc Cốc (tên cũ là Cờ Rôm) là trình duyệt được sử dụng thông dụng nhất tại Việt Nam trên cả smartphone Android lẫn PC. Về cơ bản, Cốc Cốc cũng giống Google Chrome nhưng có giao diện thiết kế khác một tí và hệ thống tính năng phong phú hơn.

Cốc Cốc được trang bị sẵn tính năng chặn quảng cáo mà không cần cài thêm Adblock, trợ giúp ghim video dưới cửa sổ thu nhỏ, tải video Youtube cực dễ nhờ dụng cụ Savior

Dưới đây là cách tắt tính năng chặn quảng cáo trên Cốc Cốc:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Cốc Cốc ở góc phải màn hình sau đó chọn mục Setup ở dưới cùng

Bước 2: Nhấp vào tính năng Chặn quảng cáo (kèm thống kê số quảng cáo đã chặn bên dưới) sau đó chuyển nút gạt thành Tắt.

3. Opera Mini

Opera Mini không còn quá xa lạ với người dùng, nhất là những ai thuộc thế hệ 8X – 9X dùng smartphone phím phổ thông. Opera Mini trợ giúp nhiều nền tảng kể cả smartphone và PC nhưng ở Việt Nam người ta không ưa thích trình duyệt này mấy.

Xem Thêm  WinMerge - winmerge

Nếu bạn thuộc số hiếm người tiêu dùng Opera Mini trên smartphone và gặp yêu cầu tắt Adblock khi truy cập website thì hãy thực hiện thao tác đơn giản sau để tắt tính năng chặn quảng cáo trên Opera:

 • Nhấp vào biểu tượng chữ Σ cũng là logo của trình duyệt Opera Mini, ngay mau lẹ sẽ thấy tính năng Chặn quảng cáo đang bật – hãy chuyển chính sách của nó thành Tắt. Vậy là xong.

4. UC Browser

Nổi tiếng kể từ khi các dòng smartphone phím Java phổ thông, UC Browser hiện tại đã có rất nhiều phiên bản trợ giúp thiết bị Android.

Mặc dù có thời gian bị người dùng kỳ thị vì đây là sản phẩm của Trung Quốc và bị Google Play hất hủi nhưng UC Browser vẫn đang phát triển mạnh mẽ nhờ vào hệ thống tính năng phong phú – trong đó có cả chặn quảng cáo.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Danh Mục nằm ở giữa thanh dụng cụ, tiếp đó chọn biểu tượng đai ốc bên trái trong popup vừa mở.

Bước 2: Trong trung tâm Setup, chọn dòng trước hết – Tiện ích sau đó nhấp vào dòng Chặn quảng cáo.

Bước 3: Tại tính năng Chặn quảng cáo với thống kê số lượng hình cái khiên, bạn hãy tìm đến dòng Bộ chặn quảng cáo rồi tắt nó bằng nút gạt bên cạnh.

5. Brave

Brave phiên bản smartphone mới ra mắt trong thời gian gần đây nhưng thu được nhiều sự quan tâm của người dùng. Bên cạnh được phát triển dựa trên nền tảng Chromium giống Google Chrome thì Brave còn tăng cường bảo mật, dung tích nhẹ và trợ giúp kiếm tiền bằng Token.

Brave cũng trang bị khả năng chặn quảng cáo đi kèm chống theo dõi hành vi người dùng và đơn giản bật tắt qua thao tác sau:

Bước 1: Tại website đang truy cập, nhấp vào biểu tượng đầu sư tử cũng là logo của trình duyệt Brave ở ô nhập URL.

Bước 2: Tại các tùy chọn vừa mở, tắt tính năng Khiên bảo vệ hoặc dòng Chặn quảng cáo và theo dõi ở mục Kiểm tra riêng rẽ bên dưới. Sau khoảng thời gian thiết lập website sẽ tự động được làm mới.

6. Kiwi Browser

Kiwi Browser là trình duyệt xây dựng trên nền tảng Chromium nên rất giống Google Chrome nhưng có khá nhiều tính năng đặc biệt như: Cơ chế ban tối (Dark Mode), setup được các tiện ích mở rộng và không thể thiếu này là chặn quảng cáo để tăng trải nghiệm lướt website.

Mặc định tính năng chặn quảng cáo của Kiwi Browser được kích hoạt sẵn nếu bạn thấy không thiết yếu hay muốn xem nội dung trên các website yêu cầu tắt Adblock thì hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Từ giao diện bất kỳ của trình duyệt Kiwi nhấp vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình.

Bước 2: Trong các tùy chọn vừa hiển thị, cuộn xuống dưới tìm đến dòng Ẩn quảng cáo rồi bỏ dấu vết ra để tắt tính năng chặn quảng cáo.

7. Dolphin

Dolphin cũng là một trình duyệt được nhiều người tiêu dùng trên smartphone Android bởi ưu thế gọn nhẹ, thiết kế đơn giản và hoạt động tốt trên mọi thiết bị cấu hình yếu. Không những thế Dolphin cũng trang bị tính năng chặn quảng cáo với tên gọi là Adblock nhưng có sẵn trong trình duyệt, không phải tiện ích được cài thêm.

Xem Thêm  Quản lý mạng là gì? Giới thiệu toàn diện - quản lý mạng

Cũng vì vậy mà không ít trường hợp khi sử dụng Dolphin để truy cập một số website bạn sẽ thu được yêu cầu tắt Adblock.

Bước 1: Từ giao diện bất kỳ, nhấp vào biểu tượng cá heo cũng như logo của trình duyệt Dolphin ở giữa thanh dụng cụ. Khi các tùy chọn hiện lên nhấp vào biểu tượng bánh răng để đi đến tính năng thiết lập.

Bước 2: Tiếp đó cuộn xuốn tìm đến mục Basic, tại đây ở dòng Adblock hãy vô hiệu hóa nó bằng nút gạt bên cạnh.

8. Samsung Mạng internet Browser

Samsung Mạng internet Browser hay Mạng internet là tên của một trình duyệt mặc định có sẵn trên smartphone Samsung và cũng do chính hãng này phát hành. Có thể nói người dùng smartphone Samsung không cần setup thêm các ứng dụng trình duyệt từ bên thứ ba vì trình duyệt mặc định đã thỏa mãn rất tốt nhu cầu của họ.

Samsung Mạng internet Browser phiên bản tiên tiến nhất đã có thể setup được các tiện ích mở rộng trợ giúp chặn quảng cáo như Adblock, Adclear, Adguard, Unicorn…

Và nếu trước đó bạn đã setup 1 trong số tiện ích chặn quảng cáo cho Samsung Mạng internet Browser thì hãy tìm hiểu các bước dưới đây để vô hiệu hóa chúng:

Bước 1: Từ trình duyệt Samsung Mạng internet Browser nhấp vào biểu tượng Danh Mục góc phải màn hình sau đó chọn Phần phụ trợ.

Bước 2: Chọn tiếp tính năng Bộ chặn quảng cáo, ngay sau đó bạn sẽ thấy những tiện ích chặn quảng cáo đang hoạt động ở mục Đã setup (ví dụ trong hình là Adblock Plus for Samsung). Hãy chuyển nút gạt thành Tắt để vô hiệu hóa toàn bộ chúng.

9. Edge

Ngoài phiên bản PC thì Microsoft Edge Chromium còn tồn tại một phiên bản cho smartphone Android và iOS khác với tên gọi ngắn gọn hơn là Edge. Có vẻ như Microsoft không quan tâm đến quảng cáo Google nên đã hợp tác với Adblock Plus phân phối bộ chặn quảng cáo.

Mặc định nó luôn tắt, thế nhưng nếu trước đó bạn đã bật thì dưới đây là hướng dẫn cách tắt Adblock Plus trên Edge smartphone:

Bước 1: Tại giao diện chính của Edge, nhấp vào biểu tượng 3 chấm dưới thanh dụng cụ rồi chọn mục Setup.

Bước 2: Tìm đến tính năng Bộ chặn nội dung sau đó tắt tùy chọn Chặn quảng cáo qua nút gạt bên cạnh.

10. Trình duyệt mặc định của Xiaomi MI

Phần lớn các smartphone sử dụng giao diện Android tùy biến tới từ những nhà sản xuất Trung Quốc hiện tại đều có một trình duyệt riêng. Ví dụ như với Xiaomi MI thì được gọi là Mi Browser, còn tên của nó hiển thị trên màn hình chính là Trình Duyệt.

Mi Browser cũng trang bị khả năng chặn quảng cáo tương tự Adblock và nếu bạn muốn tắt đi hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của trình duyệt Xiaomi MI, nhấp vào biểu tượng Danh Mục nằm cạnh dụng cụ tìm kiếm. Trong popup mở rộng, nhấp vào biểu tượng bánh răng Setup.

Bước 2: Tại trung tâm Setup, tìm chọn mục Nâng cao sau đó tìm đến tùy chọn Hiển thị quảng cáo rồi vô hiệu hóa bằng nút gạt bên cạnh.

Xem Thêm  LinkedList trong java - linkedlist trong java

Như vậy là mình đã hướng dẫn các thao tác tắt tính năng chặn quảng cáo cũng như Adblock trên một số trình duyệt smartphone thông dụng. Sau khoảng thời gian hoàn tất hãy làm mới website cần truy cập cũng như thoải xem toàn thể nội dung mà không còn thấy bảng thông báo yêu cầu tắt Adblock xuất hiện nữa nhé.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách tắt adblock trên uc browser

Disable or Enable Adblock Plugin in UC Browser.

 • Tác giả: Rishabh Ryber
 • Ngày đăng: 2015-12-10
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4618 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: This tutorial explains how to disable or enable Adblock plugin in uc browser. Here you will even learn how you can get statistics of all adds blocked.

  -~-~~-~~~-~~-~-
  Please watch: “(10) CSGO gone broke? MVP for 1 kill | papaji™ ”
  https://www.youtube.com/watch?v=D98bc5RWGig
  -~-~~-~~~-~~-~-

Cách bật và tắt AdBlock chặn quảng cáo đơn giản nhanh chóng

 • Tác giả: vungoctuan.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7929 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Adblock là PM chặn quảng cáo rất nổi tiếng và hữu hiệu. Vậy cách bật và tắt AdBlock như vậy nào? Các bạn hãy tìm hiểu nội dung dưới đây nhé!

Cách Chặn Quảng Cáo Trên Uc Browser Trên Điện Thoại Android, Uc Browser Cho Android

 • Tác giả: bdkhtravinh.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2648 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc hẳn bạn cũng hiểu rằng, có nhiều ứng dụng sau thời điểm setup đều xuất hiện thông báo quảng cáo, Điều đó làm cho người dùng cảm thấy rất phiền hà và không thoải mái

Phương pháp để Tắt Adblock

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4645 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương pháp để Tắt Adblock. Đây là nội dung hướng dẫn bạn cách tắt AdBlock cũng như Adblock Plus tạm thời trên một website rõ ràng và trên trình duyệt. AdBlock là một tiện ích mở rộng dành riêng cho PC, với biểu tượng bàn tay màu trắng…

Cách bật và tắt AdBlock chặn quảng cáo đơn giản nhanh chóng

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5520 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung hướng dẫn các bạn sử dụng AdBlock, tính năng chặn cáo vô cùng hữu ích mà các chúng ta nên setup cho trình duyệt.

Cách Chặn Quảng Cáo Trên Uc Browser Pc, Uc Browser Chặn Quảng Cáo Khi Duyệt Website

 • Tác giả: worldlinks.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1084 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc hẳn bạn cũng hiểu rằng, có nhiều ứng dụng sau thời điểm setup đều xuất hiện thông báo quảng cáo, Điều đó làm cho người dùng cảm thấy rất phiền hà và không thoải mái

Cách Tắt Adblock Trên Uc Browser Trên Zenfone, Xóa Trình Duyệt Adblock

 • Tác giả: webcasinovn.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3991 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi truy cập vào một số website, bạn thu được thông báo yêu cầu tắt tính năng chặn quảng cáo từ Adblock mới cho xem nội dung, Đây là một phương pháp tránh thất thoát thu nhập cho chủ sở hữu website, bắt buộc người dùng phải thực hiện thì mới hiển thị nội dung nội dung

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php