Thay đổi kích thước hình ảnh bằng CSS hoặc trực quan và không có mã trên Editor X, để đảm bảo rằng hình ảnh của bạn luôn sắc nét và hoàn hảo từng pixel trên mọi kích thước màn hình.

Bạn đang xem : cách thay đổi kích thước hình ảnh css

Là người tạo web, bạn chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết trong thiết kế web và chọn cẩn thận những hình ảnh mà bạn sử dụng. Đảm bảo rằng hình ảnh của bạn giữ được chất lượng cao nhất và tỷ lệ khung hình chính xác trên mọi kích thước màn hình cũng quan trọng không kém. Nếu không có nó, hình ảnh của bạn có thể bị méo hoặc bị cắt.

Khi thiết kế các trang web đáp ứng, bạn có thể sử dụng CSS để tạo mọi hình ảnh đều vừa vặn như bạn đã hình dung – trên mọi màn hình. Hướng dẫn này giải thích cách thay đổi kích thước hình ảnh của bạn bằng CSS, cũng như các phương pháp bổ sung để thiết lập hiển thị hình ảnh bằng CSS.

Nếu bạn đang tạo trang web trên Editor X, thì bạn sẽ tìm thấy các khả năng thiết kế nâng cao, không cần mã để thay đổi kích thước hình ảnh ở cuối bài đăng này.

Cách thay đổi kích thước hình ảnh bằng CSS

Nếu bạn muốn hình ảnh trên trang web của mình giữ được vẻ ngoài hoàn hảo như pixel trên mọi kích thước màn hình, bạn có thể sử dụng CSS để thay đổi kích thước hình ảnh của mình theo tỷ lệ.

< / p>

Dưới đây là một số cách bạn có thể thực hiện việc này:

Tùy chọn 1: Thay đổi kích thước bằng thuộc tính chiều rộng hình ảnh

Khi bạn muốn vừa khớp các hình ảnh với vùng chứa mẹ của nó, bạn có thể sử dụng thuộc tính CSS width để thay đổi kích thước của chúng.

Đây là cách hình ảnh của chúng tôi trông mà không có bất kỳ thông số kích thước hoặc độ vừa vặn nào :

Một thiết kế trang web với hình ảnh tràn quá lớn so với kích thước màn hình

< / p>

Đây là giao diện khi chúng ta sử dụng thuộc tính CSS width:

Một thiết kế trang web có hình ảnh sử dụng thuộc tính CSS width để tạo chiều rộng cố định là 500 pixel

Để đặt hình ảnh này thành cố định chiều rộng 500 pixel, hãy sử dụng mã CSS này:

img {

width: 500px;

}

Lưu ý rằng chiều rộng cố định sẽ hiển thị hình ảnh của bạn ở cùng kích thước chính xác trên tất cả các thiết bị, có nghĩa là kích thước của nó sẽ không thay đổi so với chế độ xem.

Tùy chọn 2: Thay đổi kích thước bằng thuộc tính max-width

Sử dụng thuộc tính max-width cho phép hình ảnh duy trì tỷ lệ và tỷ lệ khung hình chính xác, làm cho hình ảnh trở nên phù hợp cho thiết kế web đáp ứng.

Đây là cách mã CSS sẽ trông như thế nào:

img {

height: auto;

max-width: 100%;

}

Và đây là kết quả của hình ảnh:

Thiết kế trang web với hình ảnh được đặt thành chiều rộng tối đa là 100%

< p class = "mm8Nw _1j-51 iWv3d _1FoOD _3M0Fe aujbK iWv3d public-DraftStyleDefault-block-depth0 fixed-tab-size public-DraftStyleDefault-text-ltr" id = "viewer-732j0 ">

Bằng cách đặt chiều rộng tối đa ở 100%, hình ảnh giờ sẽ vừa với toàn bộ chiều rộng của vùng chứa bất kể màn hình rộng hay hẹp.

Điều đó có nghĩa là, để tránh biến dạng hình ảnh, bạn Tôi sẽ cần đặt chiều cao thành tự động. Bằng cách này, hình ảnh sẽ không bao giờ vượt quá kích thước ban đầu của nó.

Xem Thêm  Thanh cuộn trong HTML - danh sách cuộn biểu mẫu html

Thay đổi kích thước bằng thuộc tính background-size


Các phương pháp được đề cập ở trên để thay đổi kích thước hình ảnh hoạt động tốt cho đồ họa được nhúng vào trang của bạn. Tuy nhiên, đối với hình ảnh nền – nơi hình ảnh lấp đầy trang web và các yếu tố thiết kế khác nằm trên nó – thay vào đó hãy sử dụng thuộc tính kích thước nền.

Có nhiều cách khác nhau để làm cho hình nền của bạn phù hợp với phân bổ không gian:

Chứa: Sử dụng backgr “chứa” thuộc tính ound-size để thực hiện những điều sau:

 • Chia tỷ lệ hình nền cho vừa với không gian

 • Duy trì tỷ lệ co của hình ảnh

 • Để hình ảnh vừa với ranh giới của trang, hãy sử dụng thuộc tính background-repeat“ no-repeat ”. Mã sẽ có dạng như sau:

  div {

  background-image: url (” imageurl.jpg “);

  background-repeat: no-repeat;

  background -size: chứa;

  }

   Một thiết kế trang web với hình nền sử dụng thuộc tính no-repeat contains background-size trong CSS

  Một điều cần lưu ý với thuộc tính CSS này:

  Nếu hình ảnh không vừa với kích thước của trang, bạn có thể sẽ có một số khoảng trống xung quanh hình ảnh. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách định cấu hình các thuộc tính chiều cao và chiều rộng.

  Stretch: Sử dụng thuộc tính background-size“ 100% 100% ”để thực hiện những điều sau: < / p>

  • Kéo dài hình ảnh theo chiều dọc đến cạnh của vùng chứa

  • Kéo giãn hình ảnh theo chiều ngang cạnh của vùng chứa

  Mã sẽ giống như sau:

  div {

  background-image: url (” imageurl.jpg “);

  background-size: 100% 100% ;

  }

   Một thiết kế trang web với nền hình ảnh được kéo dài đến

  < / p>

  Lưu ý rằng thuộc tính kéo dài này không giữ lại tỷ lệ co ban đầu cho hình ảnh của bạn.

  < p class = "_ 2PHJq public-DraftStyleDefault-ltr">

  Bìa: Sử dụng thuộc tính kích thước nền “cover” để chia tỷ lệ hình nền cho vừa với toàn bộ không gian.

  Mã sẽ có dạng như sau:

  div {

  < / p>

  background-image: url (“imageurl.jpg”);

  background-size: cover;

  }

  Một thiết kế trang web với nền hình ảnh được đặt thành "cover" trong thuộc tính background-size trong CSS

  < p class = "mm8Nw _1j-51 iWv3d _1FoOD _3M0Fe aujbK iWv3d public-DraftStyleDefault-block-depth0 fixed-tab-size public-DraftStyleDefault-text-ltr" id = "viewer-4a337"> Lưu ý rằng với thuộc tính này, bạn có nguy cơ bị mất một số hình ảnh của bạn nếu nó trải dài qua vùng chứa theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

  Cách thay đổi kích thước hình ảnh trên Editor X

  Nếu bạn đang sử dụng Editor X để xây dựng các trang web đáp ứng, bạn không cần phải sử dụng CSS để làm cho hình ảnh của bạn trông tuyệt vời trên mọi chế độ xem.

  Với Editor X, bạn có thể đạt được cùng mức thay đổi kích thước theo tỷ lệ mà CSS cho phép, với giao diện kéo và thả trực quan và trực quan mà không yêu cầu sử dụng mã.

  Hình ảnh trên Editor X được đặt bên trong các vùng chứa, đảm bảo rằng chúng không bao giờ có thể bị bóp méo và hình dáng của chúng sẽ vẫn nguyên vẹn và không phụ thuộc vào bất kỳ phần tử hoặc phần chính nào.

  Đây là cách hoạt động:

  1. Thêm hình ảnh vào trang của bạn

  Trong “Thêm Bảng điều khiển”, chuyển đến “Phương tiện” và thêm hình ảnh của bạn từ thư viện hoặc từ thiết bị của bạn. Kéo và thả hình ảnh vào trang.

  2. Thay đổi kích thước hình ảnh

  Chọn hình ảnh và mở bảng thanh tra ở bên phải.

  Trong “kích thước”, hãy chọn “ tùy chọn linh hoạt ”để bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh của mình và chia tỷ lệ chúng theo tỷ lệ trong khi làm như vậy.

  Định kích thước cố định giữ cho chiều rộng của phần tử giống nhau tất cả các kích thước cửa sổ xem, trong khi định cỡ linh hoạt điều chỉnh chiều rộng – và đôi khi là chiều cao – của các phần tử tùy thuộc vào kích thước màn hình.

  < / p>

  Bạn cũng có thể chọn tùy chọn” chia tỷ lệ theo tỷ lệ “, cho phép chiều cao và chiều rộng của hình ảnh duy trì tỷ lệ của chúng khi được thay đổi kích thước.

  Hình ảnh đen trắng trên chiếc lá được đặt thành" linh hoạt "trên Editor X

  < br />

  Tương tự như khi bạn thay đổi kích thước hình ảnh bằng CSS, Editor X cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn việc hiển thị hình ảnh của mình – mà không yêu cầu sử dụng mã:

  • Đặt chiều rộng hoặc chiều cao chính xác

  • Đặt phần trăm chiều rộng hoặc chiều cao tối đa

  Vì Editor X là một nền tảng trực quan nên bạn có thể kiểm tra ngay kết quả trên nhiều điểm ngắt khác nhau và điều chỉnh cho phù hợp.

  Nhờ quy tắc xếp tầng, bạn đã thay đổi thực hiện trong từng điểm ngắt sẽ xếp tầng – vì vậy nếu bạn thực hiện thay đổi trên máy tính để bàn, những thay đổi này sẽ tự động phản ánh trong tất cả các điểm ngắt nhỏ hơn, chứ không phải ngược lại.

  3. Kéo giãn hình ảnh

  Không cần xử lý các cài đặt bìa, chứa hoặc “100% 100%” trong Trình chỉnh sửa X. Thay vào đó, để làm cho hình ảnh kéo dài để lấp đầy ranh giới của phần của nó, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Kéo dài ở góc trên bên phải của hình ảnh.

  Hình ảnh của bạn trông giống như sau:

  Để nhìn toàn chiều rộng, như this:

  < p class = "mm8Nw _1j-51 iWv3d _1FoOD _3M0Fe aujbK iWv3d public-DraftStyleDefault-block-depth0 fixed-tab-size public-DraftStyleDefault-text-ltr" id = "view-toan">

   Một thiết kế trang web trên Editor X với hình ảnh một bông hoa trải dài hết cỡ -width

  < / p>

  Sau đó, bạn có thể sử dụng cài đặt kích thước của mình trong bảng Trình kiểm tra để tinh chỉnh chính xác cách hình ảnh lấp đầy khoảng trống.

  Các cài đặt thay đổi kích thước hữu ích khác trong Editor X

  • Tiêu điểm: Công cụ tiêu điểm cho phép bạn chọn phần đồ họa của bạn luôn được lấy nét khi kích thước màn hình thay đổi.

   Đầu tiên hãy chọn hình ảnh, sau đó từ thanh tác vụ nổi, hãy nhấp vào biểu tượng Tiêu điểm. Tiếp theo, kéo chấm màu xanh lam đến điểm bạn muốn lấy nét – hoặc chỉ cần nhấp vào điểm bạn muốn.

   Bằng cách này, ngay cả khi các phần của hình ảnh bị cắt ra trong quá trình thay đổi kích thước, tiêu điểm của hình ảnh sẽ luôn ở vị trí bạn dự định.

   Để kiểm soát nhiều hơn việc hiển thị hình ảnh, bạn có thể chọn một vị trí khác nhau tại mỗi điểm ngắt.

   Tiêu điểm công cụ trên Editor X cho phép phóng to chi tiết bông hoa trong ảnh đen trắng

  < / p>

  • Ngăn xếp: Xếp chồng là một cách để kiểm soát mối quan hệ giữa các phần tử được sắp xếp bên trên và bên dưới nhau trên canvas của bạn. Xếp chồng giữ một lề dọc giữa các phần tử để chúng giữ được khoảng trống rõ ràng giữa chúng trên tất cả các kích thước màn hình.

   Sử dụng Ngăn xếp cho phép hình ảnh chia tỷ lệ theo tỷ lệ.

   > p class = “_ 1j-51 _1FoOD _3M0Fe aujbK iWv3d”> Cắt và thu phóng: Cắt và thu phóng hình ảnh trên kích thước màn hình nhỏ hơn là một tùy chọn sáng tạo để thay đổi kích thước.

   Bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện trên chế độ xem trên thiết bị di động sẽ chỉ áp dụng cho thiết bị di động (hoặc các chế độ xem nhỏ hơn), như một phần của quy tắc xếp tầng. Nếu bạn muốn áp dụng các cài đặt này trên tất cả các thiết bị, hãy thực hiện các thay đổi về tiêu điểm, cắt xén hoặc thu phóng từ chế độ xem trên màn hình.

  Kết luận

  Hình ảnh là một yếu tố quan trọng trong cách chúng ta sử dụng nội dung và thông tin. Hình ảnh bị bóp méo, bị cắt hoặc trông không như ý muốn có thể làm ngược lại những gì chúng ở đó để làm.

  Với thay đổi kích thước và tỷ lệ phù hợp – thông qua CSS hoặc một nâng cao nền tảng như Editor X – bạn sẽ đảm bảo rằng hình ảnh của mình trông đẹp mắt cho tất cả khách truy cập cho dù họ sử dụng thiết bị hoặc trình duyệt nào. Tìm kiếm thêm cảm hứng? Hãy xem trang web lưới CSS này được tạo trên Editor X.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách thay đổi kích thước hình ảnh css

Dự Án 1: Thay đổi kích thước các ảnh bằng HTML,CSS, JavaScript

alt

 • Tác giả: Học Lập Trình
 • Ngày đăng: 2021-11-06
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5038 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Thay đổi kích thước hình ảnh bằng CSS với thuộc tính object-fit

 • Tác giả: fuvavi.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5818 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giải quyết rắc rối về hình ảnh bị vỡ khi thay đổi kích thước với css object-fit

CSS3: Sửa kích thước ảnh nền

 • Tác giả: v1study.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9631 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thuộc tính background-size của CSS3 cho phép chỉnh sửa kích thước ảnh nền của trang web theo ý của bạn một cách rất đơn giản mà không cần phải chỉnh sửa

Cách css tự động resize ảnh nền theo thẻ div – WebFaver

 • Tác giả: webfaver.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6619 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với một kỹ thuật css tự động resize ảnh, bạn có thể giải quyết vấn đề này để ảnh thumbnail luôn fix đúng theo kích thước quy định với bất cứ tỉ lệ ảnh nào.

Các thuộc tính tùy chỉnh kích thước trong CSS

 • Tác giả: thachpham.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1270 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu các thuộc tính tùy chỉnh kích thước các phần tử trong CSS như width, height, min-width, max-width, min-height, max-height

Chỉnh Kích Thước Ảnh Trong Css, Hướng Dẫn Resize Ảnh Không Bị Co Giãn Tỉ Lệ

 • Tác giả: vuihecungchocopie.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8075 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mình xin được giải đáp thắc mắc cho bạn có nick name Facbook là Nguyễn Duy Kiệt trên Group của diễn đàn WMP. Nguyên văn câu hỏi của bạn Kiệt như sau:

Crop hình ảnh bằng CSS đơn giản và cần thiết

 • Tác giả: caodem.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7130 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Thủ tục lưu trữ MySQL - thủ tục được lưu trữ trong ví dụ mysql w3schools

By ads_php