Cách thay đổi kích thước phông chữ trong Html với hướng dẫn html, thẻ, neo, img, div, thực thể, textarea, marquee, thẻ p, thẻ tiêu đề, h1, h2, bảng, định dạng, thuộc tính, phần tử, ol, ul, Loại đầu vào, thẻ phần tử khối, thẻ phần tử nội dòng, các thẻ html, thẻ cụm từ, phần đầu, phần nội dung, biểu mẫu, danh sách, ký hiệu, v.v.

Bạn đang xem: cách thay đổi kích thước văn bản html

tiếp theo →
← trước

Cách Thay đổi Kích thước Phông chữ trong Html

Trong HTML, chúng tôi có thể thay đổi kích thước của bất kỳ văn bản nào bằng các cách khác nhau sau:

 1. Sử dụng thẻ HTML
 2. Sử dụng thuộc tính Inline style
 3. Sử dụng CSS nội bộ

Sử dụng thẻ HTML

Lưu ý: HTML 5 không hỗ trợ thuộc tính Kích thước của phông chữ, vì vậy chúng tôi phải sử dụng thuộc tính kiểu nội tuyến và các tùy chọn CSS nội bộ để thay đổi kích thước của văn bản.

Nếu chúng tôi muốn thay đổi kích thước của văn bản bằng cách sử dụng thẻ Html , thẻ này sẽ được hiển thị trên trang web, chúng tôi phải thực hiện theo các bước được cung cấp bên dưới. Sử dụng các bước sau, chúng tôi có thể dễ dàng thay đổi kích thước của bất kỳ văn bản nào:

Bước 1: Trước tiên, chúng tôi phải nhập mã Html vào bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào hoặc mở tệp Html hiện có trong trình chỉnh sửa văn bản mà chúng tôi muốn sử dụng Thẻ html để thay đổi kích thước phông chữ.

Bước 2: Bây giờ, hãy di chuyển con trỏ ở đầu văn bản có kích thước mà chúng tôi muốn thay đổi. Và sau đó, nhập thẻ Html & lt; font & gt; vào vị trí đó.

Bước 3: Sau đó, chúng tôi phải đóng thẻ phông chữ ở cuối văn bản có kích thước mà chúng tôi muốn thay đổi.

Bước 4: Bây giờ, chúng ta phải thêm thuộc tính của thẻ phông chữ có tên là “size” . Vì vậy, hãy nhập thuộc tính Kích thước trong thẻ & lt; font & gt; bắt đầu. Và, sau đó chúng ta phải cung cấp kích thước mà chúng ta muốn sử dụng trên văn bản. Chúng tôi có thể cung cấp giá trị của kích thước từ 1 đến 7. Vì vậy, hãy nhập số vào thuộc tính Kích thước như được mô tả trong khối sau.

Xem Thêm  Câu lệnh Thử và Ngoại trừ trong Python - Cách xử lý Ngoại lệ trong Python - thử ngoại trừ python ngoại lệ

Bước 5: Và cuối cùng, chúng tôi phải lưu mã Html trong trình soạn thảo văn bản và chạy mã. Sau khi thực thi, chúng ta sẽ thấy kết quả đầu ra trên trình duyệt. Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy đầu ra của Mã Html ở trên:

Cách thay đổi kích thước phông chữ trong Html

Sử dụng thuộc tính Kiểu nội tuyến

Nếu chúng tôi muốn thay đổi kích thước của văn bản bằng cách sử dụng thuộc tính kiểu nội tuyến sẽ được hiển thị trên trang web, chúng tôi phải thực hiện theo các bước được cung cấp bên dưới. Sử dụng các bước này, chúng tôi có thể dễ dàng thay đổi kích thước văn bản.

Bước 1: Trước tiên, chúng tôi phải nhập mã Html vào bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào hoặc mở tệp Html hiện có trong trình soạn thảo văn bản mà chúng tôi muốn sử dụng thuộc tính style để thay đổi kích thước của một văn bản.

Bước 2: Bây giờ, hãy đặt con trỏ ở đầu văn bản có kích thước mà chúng tôi muốn thay đổi. Và sau đó, nhập thuộc tính kiểu nội tuyến trong bất kỳ phần tử nào. Ở đây, chúng tôi sử dụng & lt; p & gt; (đoạn) thẻ :

Bước 3: Trong bước này, chúng tôi phải cung cấp kích thước. Vì vậy, hãy nhập kích thước vào thuộc tính font-size của thuộc tính style.

Bước 4: Sau đó, chúng tôi phải đóng phần tử ở cuối văn bản có kích thước mà chúng tôi muốn thay đổi.

Bước 5: Và cuối cùng, lưu mã Html để thay đổi kích thước văn bản / phông chữ bằng cách sử dụng thuộc tính style CSS .

Xem Thêm  Thạc sĩ – Khoa Khoa học Máy tính - khmt uit

Kiểm tra ngay bây giờ

Đầu ra của mã trên được hiển thị trong ảnh chụp màn hình sau:

Cách thay đổi kích thước phông chữ trong Html

Sử dụng CSS nội bộ

Nếu chúng tôi muốn thay đổi văn bản hoặc kích thước phông chữ bằng cách sử dụng biểu định kiểu xếp tầng nội bộ được hiển thị trên trang web, chúng tôi phải thực hiện theo các bước được cung cấp bên dưới. Sử dụng các bước này, chúng tôi có thể dễ dàng thay đổi kích thước của bất kỳ văn bản nào.

Bước 1: Trước tiên, chúng tôi phải nhập mã Html vào bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào hoặc mở tệp Html hiện có trong trình chỉnh sửa văn bản mà chúng tôi muốn sử dụng CSS nội bộ để thay đổi kích thước của một văn bản.

Bước 2: Bây giờ, chúng ta phải đặt con trỏ vào thẻ head của tài liệu Html và sau đó xác định các kiểu bên trong thẻ & lt; style & gt; như được hiển thị trong khối sau. Và, sau đó nhập thuộc tính font-size vào công cụ chọn phần tử.

Bước 3: Bây giờ, chúng ta phải nhập bộ chọn phần tử đã xác định trước văn bản có kích thước mà chúng ta muốn thay đổi.

Kiểm tra ngay bây giờ

Đầu ra của mã trên được hiển thị trong ảnh chụp màn hình sau:

Cách thay đổi kích thước phông chữ trong Html

Chủ đề tiếp theo

Cách tạo nút trong Html

← trước
tiếp theo →


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách thay đổi kích thước văn bản html

Font Type, Font Size changing in HTML – Lesson 2

alt

 • Tác giả: MCi Tech
 • Ngày đăng: 2018-09-02
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7017 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hi friends , In this video you can learn how to changing Font Type and Font Size in HTML .So I showing you for changing the Font using Font tag and changing the Font Size using Font Size tag . In every paragraph or heading you can replaced by using Font Tag.You have the liberty to load any number of Fonts in your system. Suppose type less than sign FONT FACE equal double quatation ARIAL double quatation less than sign , where Arial is the Font Name, before the text whose font you want to change,
  Remember: you have to type the complete name of the font as it appears in the windows .
Xem Thêm  Hiển thị một biến JavaScript trong HTML Body - javascript trong nội dung html

Các Font trong HTML

 • Tác giả: camranh.khanhhoa.gov.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2045 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: blank page

Cách thay đổi kích thước phông chữ HTML trong CSS

 • Tác giả: funix.edu.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5855 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là một developer, bạn sẽ không thể tiến xa nếu không biết cách thay đổi kích thước phông chữ trong CSS. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Làm cách nào để thay đổi kích thước thanh điều hướng khi cuộn bằng CSS và JavaScript?

 • Tác giả: vn.wsxdn.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6779 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Thiết lập Font trong HTML, Thẻ font trong HTML

 • Tác giả: hoclaptrinh.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2927 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiết lập Font trong HTML, Thẻ font trong HTML. Các font đóng vai trò trong việc tạo ra một Website thân thiện với người sử dụng, giúp họ dễ theo dõi nội dung hơn.

Kích cỡ trong CSS

 • Tác giả: viettuts.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1294 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài trước chúng ta đã bàn luận về cách tạo style cho border bao quanh mỗi phần tử, padding, căn lề. Bài này chúng ta cùng tìm hiểu cách thay đổi kích cỡ trong CSS.

Thay đổi kích cỡ ảnh, hình, hộp văn bản hoặc WordArt trong Word

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1087 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đổi kích cỡ ảnh, hình hoặc đối tượng khác bằng chuột, số đo chính xác hoặc theo tỷ lệ chính xác.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php