Cách thay đổi kích thước phông chữ trong Html với hướng dẫn html, thẻ, neo, img, div, thực thể, textarea, marquee, thẻ p, thẻ tiêu đề, h1, h2, bảng, định dạng, thuộc tính, phần tử, ol, ul, Loại đầu vào, thẻ phần tử khối, thẻ phần tử nội dòng, các thẻ html, thẻ cụm từ, phần đầu, phần nội dung, biểu mẫu, danh sách, ký hiệu, v.v.

Bạn đang xem: tăng kích thước phông chữ trong html

tiếp theo →
← trước

Cách Thay đổi Kích thước Phông chữ trong Html

Trong HTML, chúng tôi có thể thay đổi kích thước của bất kỳ văn bản nào bằng các cách khác nhau sau:

 1. Sử dụng thẻ HTML
 2. Sử dụng thuộc tính Inline style
 3. Sử dụng CSS nội bộ

Sử dụng thẻ HTML

Lưu ý: HTML 5 không hỗ trợ thuộc tính Kích thước của phông chữ, vì vậy chúng tôi phải sử dụng thuộc tính kiểu nội tuyến và các tùy chọn CSS nội bộ để thay đổi kích thước của văn bản.

Nếu chúng tôi muốn thay đổi kích thước của văn bản bằng cách sử dụng thẻ Html , thẻ này sẽ được hiển thị trên trang web, chúng tôi phải thực hiện theo các bước được cung cấp bên dưới. Sử dụng các bước sau, chúng tôi có thể dễ dàng thay đổi kích thước của bất kỳ văn bản nào:

Bước 1: Trước tiên, chúng tôi phải nhập mã Html vào bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào hoặc mở tệp Html hiện có trong trình chỉnh sửa văn bản mà chúng tôi muốn sử dụng Thẻ html để thay đổi kích thước phông chữ.

Bước 2: Bây giờ, hãy di chuyển con trỏ ở đầu văn bản có kích thước mà chúng tôi muốn thay đổi. Và sau đó, nhập thẻ Html & lt; font & gt; vào vị trí đó.

Bước 3: Sau đó, chúng tôi phải đóng thẻ phông chữ ở cuối văn bản có kích thước mà chúng tôi muốn thay đổi.

Bước 4: Bây giờ, chúng ta phải thêm thuộc tính của thẻ phông chữ có tên là “size” . Vì vậy, hãy nhập thuộc tính Kích thước trong thẻ & lt; font & gt; bắt đầu. Và, sau đó chúng ta phải cung cấp kích thước mà chúng ta muốn sử dụng trên văn bản. Chúng tôi có thể cung cấp giá trị của kích thước từ 1 đến 7. Vì vậy, hãy nhập số vào thuộc tính Kích thước như được mô tả trong khối sau.

Xem Thêm  Hướng dẫn về phương pháp nhắc JavaScript: Giải thích hộp nhắc JavaScript - hàm nhắc trong javascript

Bước 5: Và cuối cùng, chúng tôi phải lưu mã Html trong trình soạn thảo văn bản và chạy mã. Sau khi thực thi, chúng ta sẽ thấy kết quả đầu ra trên trình duyệt. Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy đầu ra của Mã Html ở trên:

Cách thay đổi kích thước phông chữ trong Html

Sử dụng thuộc tính Kiểu nội tuyến

Nếu chúng tôi muốn thay đổi kích thước của văn bản bằng cách sử dụng thuộc tính kiểu nội tuyến sẽ được hiển thị trên trang web, chúng tôi phải thực hiện theo các bước được cung cấp bên dưới. Sử dụng các bước này, chúng tôi có thể dễ dàng thay đổi kích thước văn bản.

Bước 1: Trước tiên, chúng tôi phải nhập mã Html vào bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào hoặc mở tệp Html hiện có trong trình soạn thảo văn bản mà chúng tôi muốn sử dụng thuộc tính style để thay đổi kích thước của một văn bản.

Bước 2: Bây giờ, hãy đặt con trỏ ở đầu văn bản có kích thước mà chúng tôi muốn thay đổi. Và sau đó, nhập thuộc tính kiểu nội tuyến trong bất kỳ phần tử nào. Ở đây, chúng tôi sử dụng & lt; p & gt; (đoạn) thẻ :

Bước 3: Trong bước này, chúng tôi phải cung cấp kích thước. Vì vậy, hãy nhập kích thước vào thuộc tính font-size của thuộc tính style.

Bước 4: Sau đó, chúng tôi phải đóng phần tử ở cuối văn bản có kích thước mà chúng tôi muốn thay đổi.

Bước 5: Và cuối cùng, lưu mã Html để thay đổi kích thước văn bản / phông chữ bằng cách sử dụng thuộc tính style CSS .

Kiểm tra ngay bây giờ

Xem Thêm  Cách lấy độ dài của một chuỗi trong JavaScript - js lấy độ dài của chuỗi

Đầu ra của mã trên được hiển thị trong ảnh chụp màn hình sau:

Cách thay đổi kích thước phông chữ trong Html

Sử dụng CSS nội bộ

Nếu chúng tôi muốn thay đổi văn bản hoặc kích thước phông chữ bằng cách sử dụng biểu định kiểu xếp tầng nội bộ được hiển thị trên trang web, chúng tôi phải thực hiện theo các bước được cung cấp bên dưới. Sử dụng các bước này, chúng tôi có thể dễ dàng thay đổi kích thước của bất kỳ văn bản nào.

Bước 1: Trước tiên, chúng tôi phải nhập mã Html vào bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào hoặc mở tệp Html hiện có trong trình chỉnh sửa văn bản mà chúng tôi muốn sử dụng CSS nội bộ để thay đổi kích thước của một văn bản.

Bước 2: Bây giờ, chúng ta phải đặt con trỏ vào thẻ head của tài liệu Html và sau đó xác định các kiểu bên trong thẻ & lt; style & gt; như được hiển thị trong khối sau. Và, sau đó nhập thuộc tính font-size vào công cụ chọn phần tử.

Bước 3: Bây giờ, chúng ta phải nhập bộ chọn phần tử đã xác định trước văn bản có kích thước mà chúng ta muốn thay đổi.

Kiểm tra ngay bây giờ

Đầu ra của mã trên được hiển thị trong ảnh chụp màn hình sau:

Cách thay đổi kích thước phông chữ trong Html

Chủ đề tiếp theo

Cách tạo nút trong Html

← trước
tiếp theo →


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tăng kích thước phông chữ trong html

How to Increase the Font Size on Blogger Posts : Web Development Tips

alt

 • Tác giả: eHowTech
 • Ngày đăng: 2013-08-28
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7103 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Subscribe Now:
  http://www.youtube.com/subscription_center?add_user=ehowtech

  Watch More:
  http://www.youtube.com/ehowtech

  Increasing the font size on Blogger post is something that you can do right from your main Blogger account dashboard. Increase the font size on Blogger posts with help from a self-taught web developer with skills in PHP, JQuery, Ajax, HTML and CSS in this free video clip.

  Expert: Christina Chiu
  Filmmaker: Victor Varnado

  Series Description: We live in an age where web development doesn’t require the years of experience with various programming languages that it used to – knowledge of basic HTML will get you very far. Get web development tips with help from a self-taught web developer with skills in PHP, JQuery, Ajax, HTML and CSS in this free video series.

Làm thế nào để tăng hoặc giảm kích thước phông chữ bằng phím tắt trong Excel?

 • Tác giả: vi.extendoffice.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8821 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Thuộc tính font-size trong CSS

 • Tác giả: webcoban.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1172 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách sử dụng thuộc tính font-size trong CSS để thiết lập việc tăng giảm kích thước của văn bản

Định dạng Font chữ, màu chữ, cỡ chữ trong HTML

 • Tác giả: thuthuatdesigner.blogspot.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6487 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách phóng to, chỉnh Font chữ trang web trong Google Chrome dễ dàng

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5182 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn bạn các bước chi tiết cách phóng to, thu nhỏ và chỉnh font chữ trang web trong Google Chrome trên điện thoại, máy tính, dễ thao tác. Click để xem ngay.

Thuộc tính Style trong HTML, font chữ, màu sắc, kích thước

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2471 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: thuoc tinh style trong html, Thuộc tính Style trong HTML, font chữ, màu sắc, kích thước

HTML – Phông chữ

 • Tác giả: isolution.pro
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7757 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phông chữ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc làm cho một trang web thân thiện hơn với người dùng và tăng khả năng đọc nội dung. Khuôn mặt và màu sắc phông chữ phụ thuộc hoàn toàn vào máy tính và trình duyệt đang được sử dụng để xem trang của bạn nhưng bạn có thể sử…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Toán tử, cách sử dụng toán tử trong PHP - toán tử trong php

By ads_php