Cách thay đổi màu nền trong Html – thay đổi màu nền trong html

Cách thay đổi màu nền trong Html với hướng dẫn html, thẻ, liên kết, img, div, thực thể, textarea, marquee, thẻ p, thẻ tiêu đề, h1, h2, bảng, định dạng, thuộc tính, phần tử, ol, ul, Loại đầu vào, thẻ phần tử khối, thẻ phần tử nội dòng, các thẻ html, thẻ cụm từ, phần đầu, phần nội dung, biểu mẫu, danh sách, ký hiệu, v.v.

Bạn đang xem: thay đổi màu nền trong html

tiếp theo →
← trước

Cách Thay đổi Màu Nền trong Html

Trong HTML, chúng tôi có thể thay đổi màu nền của trang web bằng các cách khác nhau sau:

 1. Sử dụng thuộc tính bgcolor
 2. Sử dụng thuộc tính Inline style
 3. Sử dụng CSS nội bộ

1. Sử dụng thuộc tính bgcolor

Lưu ý: HTML 5 không hỗ trợ thuộc tính bgcolor của & lt; body & gt; , vì vậy chúng tôi phải sử dụng thuộc tính kiểu nội tuyến và các tùy chọn CSS nội bộ để thay đổi màu của trang web.

Nếu chúng tôi muốn thay đổi màu nền của trang web sử dụng thuộc tính bgcolor , chúng tôi phải thực hiện theo các bước được cung cấp bên dưới. Sử dụng các bước sau, chúng ta có thể dễ dàng thay đổi màu nền:

Bước 1: Trước tiên, chúng tôi phải nhập mã Html vào bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào hoặc mở tệp Html hiện có trong trình chỉnh sửa văn bản mà chúng tôi muốn sử dụng thuộc tính bgcolor để thay đổi màu nền của trang Html đó.

Bước 2: Bây giờ, di chuyển con trỏ trong phần bắt đầu & lt; body & gt; thẻ trong tài liệu Html của chúng tôi. Và, sau đó nhập thuộc tính bgcolor như được hiển thị trong khối sau:

Bước 3: Bây giờ, chúng tôi phải cung cấp màu mà chúng tôi muốn sử dụng trên nền của trang web. Vì vậy, hãy nhập tên màu vào thuộc tính bgcolor như được mô tả trong khối sau.

Xem Thêm  Làm thế nào để giới hạn hàng trong SQL Server? - truy vấn giới hạn máy chủ sql

Kiểm tra ngay bây giờ

Bước 4: Và cuối cùng, chúng tôi phải lưu Mã html trong trình soạn thảo văn bản và chạy mã. Sau khi thực hiện, chúng ta sẽ thấy nền của trang web có cùng màu được chỉ định trong tài liệu. Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy đầu ra của mã Html ở trên:

Cách thay đổi màu nền trong Html

2. Sử dụng thuộc tính Kiểu nội tuyến

Nếu chúng tôi muốn thay đổi màu nền của trang web bằng cách sử dụng thuộc tính kiểu nội tuyến, chúng tôi phải thực hiện theo các bước được đưa ra bên dưới. Sử dụng các bước này, chúng ta có thể dễ dàng thay đổi màu nền.

Bước 1: Trước tiên, chúng ta phải nhập mã Html vào bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào hoặc mở tệp Html hiện có trong trình soạn thảo văn bản mà chúng ta muốn sử dụng thuộc tính Inline style < / strong> để thay đổi màu nền của trang Html đó.

Bước 2: Bây giờ, di chuyển con trỏ trong phần bắt đầu & lt; body & gt; thẻ trong tài liệu Html của chúng tôi. Và, sau đó nhập thuộc tính style như được hiển thị trong khối sau:

Bước 3: Bây giờ, chúng tôi phải cung cấp màu mà chúng tôi muốn sử dụng trên nền của trang web. Vì vậy, hãy nhập tên màu vào thuộc tính background-color của thuộc tính style như được mô tả trong khối sau.

Kiểm tra ngay bây giờ

Bước 4: Và cuối cùng, chúng tôi phải lưu Mã html trong trình soạn thảo văn bản và chạy mã. Sau khi thực hiện, chúng ta sẽ thấy nền của trang web có cùng màu được chỉ định trong tài liệu. Ảnh chụp màn hình sau cung cấp đầu ra của mã Html ở trên:

Xem Thêm  Tổng quan về cột ALTER TABLE trong SQL Server - máy chủ sql thay đổi bảng thêm cột

Cách thay đổi màu nền trong Html

3. Sử dụng CSS nội bộ

Nếu chúng tôi muốn thay đổi màu nền của trang web bằng biểu định kiểu xếp tầng nội bộ , chúng tôi phải thực hiện theo các bước được cung cấp bên dưới. Sử dụng các bước này, chúng ta có thể dễ dàng thay đổi màu nền.

Bước 1: Trước tiên, chúng tôi phải nhập mã Html vào bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào hoặc mở tệp Html hiện có trong trình soạn thảo văn bản mà chúng tôi muốn sử dụng nội bộ CSS để thay đổi màu nền của trang Html đó.

Bước 2: Bây giờ, chúng ta phải đặt con trỏ vào thẻ head của tài liệu Html và sau đó xác định các kiểu bên trong thẻ & lt; style & gt; như được hiển thị trong khối sau. Và, sau đó nhập thuộc tính background-color vào phần tử body .

Kiểm tra ngay bây giờ

Bước 4: Và cuối cùng, chúng tôi phải lưu Mã html trong trình soạn thảo văn bản và chạy mã. Sau khi thực hiện, chúng ta sẽ thấy nền của trang web có cùng màu được chỉ định trong tài liệu. Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy đầu ra của mã Html ở trên:

Cách thay đổi màu nền trong Html

Chủ đề tiếp theo

Cách nhận xét trong Html

← trước
tiếp theo →


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thay đổi màu nền trong html

Đổi màu nền website – html

alt

 • Tác giả: POELOCAM
 • Ngày đăng: 2021-08-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9946 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài hướng dẫn giúp bạn thay đổi màu nền và viết chữ với ngôn ngữ html
Xem Thêm  Cách căn giữa một bảng trong HTML - cách căn giữa bảng trong html

Thiết lập background trong HTML

 • Tác giả: vietjack.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4040 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiết lập background trong HTML – Học HTML cơ bản và nâng cao theo các bước đơn giản và dễ hiểu từ HTML là gì, Tag trong HTML, HTML tag, thẻ trong HTML, tổng hợp các thẻ HTML cơ bản, thẻ meta, thuộc tính, định dạng, thẻ trong HTML, commemnt, font, marquee, hình ảnh, link, bảng, frame, danh sách, layout, màu, form, background, style sheet, và sử dụng javascript.

Cách để Thiết lập màu nền trong HTML

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4111 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Thiết lập màu nền trong HTML

Hướng dẫn code chức năng đổi màu nền ngẫu nhiên với Javascript

 • Tác giả: evondev.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8405 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Thiết lập màu nền trong HTML

 • Tác giả: tusach.thuvienkhoahoc.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2826 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để thiết lập màu nền cho website trong HTML, bạn chỉ cần thay đổi thành tố phần “body” (thân) của thẻ

  . Các bước hướng dẫn sẽ thay

Thay đổi backgroud của thẻ HTML bằng Javascript

 • Tác giả: freetuts.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8359 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho một đoạn mã HTML có sẵn như dưới đây, hãy viết một đoạn mã Javascript khi click vào button#btn1 thì đổi màu bacckground cho thẻ div#content sang màu đỏ,.

Cách đặt màu nền CSS của HTML bằng JavaScript

 • Tác giả: qastack.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9646 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] Nói chung, các thuộc tính CSS được chuyển đổi sang JavaScript bằng cách biến chúng thành…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình