Cách thay đổi màu văn bản trong Html với hướng dẫn html, thẻ, liên kết, img, div, thực thể, textarea, marquee, thẻ p, thẻ tiêu đề, h1, h2, bảng, định dạng, thuộc tính, phần tử, ol, ul, Loại đầu vào, thẻ phần tử khối, thẻ phần tử nội dòng, các thẻ html, thẻ cụm từ, phần đầu, phần nội dung, biểu mẫu, danh sách, ký hiệu, v.v.

Bạn đang xem: cách thêm màu vào văn bản html

tiếp theo →
← trước

Cách Thay đổi Màu Văn bản trong Html

Trong HTML, chúng tôi có thể thay đổi màu của bất kỳ văn bản nào bằng các cách khác nhau sau:

 1. Sử dụng thẻ HTML
 2. Sử dụng thuộc tính Inline style
 3. Sử dụng CSS nội bộ

1. Sử dụng thẻ HTML

Lưu ý: HTML 5 không hỗ trợ thuộc tính màu của phông chữ, vì vậy chúng tôi phải sử dụng thuộc tính kiểu nội tuyến và các tùy chọn CSS nội bộ để thay đổi màu của văn bản.

Nếu chúng tôi muốn thay đổi màu của văn bản bằng thẻ Html sẽ được hiển thị trên trang web, chúng tôi phải thực hiện theo các bước được đưa ra bên dưới. Sử dụng các bước sau, chúng tôi có thể dễ dàng thay đổi màu của bất kỳ văn bản nào:

Bước 1: Trước tiên, chúng tôi phải nhập mã Html vào bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào hoặc mở tệp Html hiện có trong trình chỉnh sửa văn bản mà chúng tôi muốn sử dụng Thẻ Html .

Bước 2: Bây giờ, di chuyển con trỏ ở đầu văn bản có màu mà chúng ta muốn thay đổi. Và sau đó, nhập thẻ Html & lt; font & gt; trống vào vị trí đó.

Bước 3: Sau đó, chúng ta phải đóng thẻ phông chữ ở cuối văn bản có màu mà chúng ta muốn thay đổi.

Bước 4: Bây giờ, chúng ta phải thêm thuộc tính của thẻ phông chữ có tên là “ color “. Vì vậy, hãy nhập thuộc tính color trong thẻ & lt; font & gt; bắt đầu. Và, sau đó chúng ta phải cung cấp màu sắc mà chúng ta muốn sử dụng trên văn bản. Vì vậy, hãy nhập tên màu vào thuộc tính color như được mô tả trong khối sau.

Xem Thêm  Tạo Kéo và Thả Đơn giản bằng Hướng dẫn Giao diện Người dùng jQuery - hướng dẫn kéo và thả jquery

Kiểm tra ngay bây giờ

Bước 5: Và cuối cùng, chúng tôi phải lưu Mã html trong trình soạn thảo văn bản và chạy mã. Sau khi thực hiện, chúng ta sẽ thấy kết quả đầu ra trên trình duyệt. Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy đầu ra của Mã Html ở trên:

Cách thay đổi màu văn bản trong Html

2. Sử dụng thuộc tính Kiểu nội tuyến

Nếu chúng tôi muốn thay đổi màu của văn bản bằng cách sử dụng thuộc tính kiểu nội tuyến sẽ được hiển thị trên trang web, chúng tôi phải thực hiện theo các bước được cung cấp bên dưới. Sử dụng các bước này, chúng tôi có thể dễ dàng thay đổi màu sắc của văn bản.

Bước 1: Trước tiên, chúng tôi phải nhập mã Html vào bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào hoặc mở tệp Html hiện có trong trình soạn thảo văn bản mà chúng tôi muốn sử dụng thuộc tính style để thay đổi màu của một văn bản.

Bước 2: Bây giờ, di chuyển con trỏ ở đầu văn bản có màu mà chúng ta muốn thay đổi. Và sau đó, nhập thuộc tính style inline trong bất kỳ phần tử nào. Ở đây, chúng tôi sử dụng & lt; p & gt; (đoạn văn) thẻ:

Bước 3: Trong bước này, chúng tôi phải đặt tên màu làm giá trị. Chúng ta có thể đặt tên màu ở ba dạng:

 1. Chúng ta có thể nhập tên của một màu sắc
 2. Chúng tôi cũng có thể nhập giá trị RGB của một màu
 3. Chúng tôi cũng có thể nhập giá trị thập lục phân của một màu.

Bước 4: Sau đó, chúng ta phải đóng phần tử ở cuối văn bản có màu mà chúng ta muốn thay đổi.

Bước 4: Và cuối cùng, lưu mã Html để thay đổi màu văn bản bằng cách sử dụng thuộc tính kiểu CSS .

Xem Thêm  Nhận giá trị hoặc tùy chọn đã chọn trong hộp chọn sử dụng JavaScript - văn bản giá trị đã chọn chỉ mục javascript

Kiểm tra ngay bây giờ

Đầu ra của mã trên được hiển thị trong ảnh chụp màn hình sau:

Cách thay đổi màu văn bản trong Html

2. Sử dụng CSS nội bộ

Nếu chúng tôi muốn thay đổi màu của văn bản bằng biểu định kiểu xếp tầng bên trong sẽ được hiển thị trên trang web, chúng tôi phải thực hiện theo các bước được cung cấp bên dưới. Sử dụng các bước này, chúng tôi có thể dễ dàng thay đổi màu sắc của văn bản.

Bước 1: Trước tiên, chúng ta phải nhập mã Html vào bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào hoặc mở tệp Html hiện có trong trình soạn thảo văn bản mà chúng ta muốn sử dụng CSS nội bộ. để thay đổi màu của văn bản.

Bước 2: Bây giờ, chúng ta phải đặt con trỏ vào thẻ head của tài liệu Html và sau đó xác định các kiểu bên trong thẻ & lt; style & gt; như hình minh họa trong khối sau. Và, sau đó nhập thuộc tính color vào công cụ chọn phần tử.

Bước 3: Bây giờ, chúng ta phải nhập bộ chọn phần tử đã xác định trước văn bản có màu mà chúng ta muốn thay đổi.

Kiểm tra ngay bây giờ

Đầu ra của mã Html ở trên được hiển thị trong ảnh chụp màn hình sau:

Cách thay đổi màu văn bản trong Html

Chủ đề tiếp theo

Cách thay đổi màu nền trong Html

← trước
tiếp theo →


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách thêm màu vào văn bản html

Bài 9 thêm background cho trang web html, | học lập trình web cơ bản html css js

alt

 • Tác giả: Son Nguyen
 • Ngày đăng: 2017-08-27
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4532 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài 9 thêm background cho trang web html, | học lập trình web cơ bản html css js

3 cách thêm css vào Html

 • Tác giả: unitop.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7090 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Màu trong HTML

 • Tác giả: vietjack.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3355 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Màu trong HTML – Học HTML cơ bản và nâng cao theo các bước đơn giản và dễ hiểu từ HTML là gì, Tag trong HTML, HTML tag, thẻ trong HTML, tổng hợp các thẻ HTML cơ bản, thẻ meta, thuộc tính, định dạng, thẻ trong HTML, commemnt, font, marquee, hình ảnh, link, bảng, frame, danh sách, layout, màu, form, background, style sheet, và sử dụng javascript.
Xem Thêm  TẠO BẢNG NHƯ CHỌN (Azure Synapse Analytics) - Máy chủ SQL - máy chủ sql tạo bảng dưới dạng lựa chọn

Thiết lập màu trong HTML, Bảng mã màu trong HTML

 • Tác giả: hoclaptrinh.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4562 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiết lập màu trong HTML, Bảng mã màu trong HTML. Màu tạo cảm giác về một vẻ bề ngoài đẹp cho trang web của bạn.

Sử dụng màu sắc trong HTML

 • Tác giả: levunguyen.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8247 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn được cho các người học lập trình web HTML cách sử dụng màu sắc trong HTML. Trình bày chi tiết 3 cách để thêm màu sắc vào website bao gồm dùng tên màu sắc, dùng bảng mã hex codes hoặc sử dụng RGB làm giá trị của thuộc tính màu sắc. Bài viết cũng sẽ chia sẻ cách thay đổi background của website bằng thuộc tính bgcolor.

Cách để Đổi màu văn bản trong HTML

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9886 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Đổi màu văn bản trong HTML. Mặc dù bạn có thể thay đổi màu sắc văn bản bằng cách sử dụng thẻ trong HTML, nhưng cách này không còn được hỗ trợ trên HTML5. Thay vào đó, bạn nên sử dụng CSS cơ bản để xác định màu sắc mà văn bản sẽ…

Các thẻ định dạng chữ và văn bản trong HTML

 • Tác giả: thachpham.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5445 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các thẻ giúp bạn định dạng và trang trí chữ viết/văn bản trong HTML thường dùng nhất,thẻ thêm màu chữ trong HTML,thêm màu nền và font chữ vào HTML

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php