Nội dung về cách tùy chỉnh ứng dụng trong Linux và cách thay đổi ngôn từ trong Firefox, LibreOffice, Krita, Vlc, 𝒱.𝒱.

Bạn đang xem: thay đổi ngôn ngữ trong thunderbird

Nhiều bản phân phối Gnu / Linux mặc định có tiếng Anh và đó thường là vấn đề so với người nói tiếng Tây Ban Nha và những người dùng không nói tiếng Anh khác. Nhưng vấn đề không chỉ nằm ở việc phân phối mà trong các ứng dụng bạn sử dụng cũng bằng ngôn từ đó.

Cũng có thể vấn đề nằm ở ứng dụng chứ không phải ở bản phân phối, tức là, mặc dù có bản phân phối bằng tiếng Tây Ban Nha, ứng dụng vẫn duy trì ngôn từ nguồn của nó.

Gần đây, khi sử dụng Debian, tôi đã nhận thấy rằng phiên bản mặc định của Firefox là bằng tiếng Tây Ban Nha nhưng phiên bản cuối cùng mà tôi đã thiết lập thông qua kho lưu trữ bằng tiếng Anh. May mắn thay, anh ấy đã sử dụng GNU / Linux và điều đó có nghĩa là tất cả chúng ta có thể thay đổi mọi thứ, vấn đề là biết cách thực hiện.

Nhưng sau đó chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm điều đó, cách thay đổi ngôn từ trong Firefox cũng như các ứng dụng thông dụng khác trong các bản phân phối Gnu / Linux. Mặc dù tất cả chúng ta phải lưu ý rằng sự thay đổi ngôn từ như vậy sẽ chỉ có hiệu quả so với các thực đơn và thông tin đầu ra vì chương trình, mã chương trình và các tính năng bên trong của nó sẽ bằng tiếng Anh, ngôn từ của hầu như các ngôn từ lập trình.

Thay đổi ngôn từ trong Firefox

Mozilla Firefox có thể là ứng dụng thông dụng nhất, vì không phải toàn bộ tất cả chúng ta đều sử dụng Linux để viết hoặc tạo hình ảnh, nhưng tất cả chúng ta sử dụng Linux để lướt Mạng internet. Thay đổi ngôn từ trong Firefox không khó hơn thay đổi ngôn từ trong các ứng dụng khác. Trước hết, tất cả chúng ta phải truy cập vào dụng cụ quản lý PM của mình và thiết lập gói firefox-l10n-en. So với điều này, tất cả chúng ta có thể mở một thiết bị đầu cuối và viết như sau:

sudo apt-get install firefox-l10n-es

Trong trường hợp có Firefox ESR, những gì tất cả chúng ta phải viết trong terminal như sau:

sudo apt-get install firefox-ESR-l10n-es

Như trong các ứng dụng trước, tất cả chúng ta phải thay đổi lệnh “apt-get” bằng lệnh thiết lập các gói tương ứng của phân phối mà chúng tôi sử dụng.

Chúng tôi cũng phải thay đổi bảng mã ký tự của Firefox để thay đổi ngôn từ trong Firefox. So với điều này, tất cả chúng ta phải đi đến Tùy chọn và trong phần Chung, chúng tôi đi xuống Ngôn từ và diện mạo. Hiện tại chúng tôi nhấn nút “Chọn” và chúng tôi tìm kiếm gói ngôn từ của chúng tôi, tiếng Tây Ban Nha hoặc ngôn từ khác.

Xem Thêm  5 lý do khởi nghiệp thất bại - thất bại kinh doanh

Có một lựa chọn thứ ba sẽ được sử dụng như một phương sách cuối cùng. Tùy chọn này kể cả việc nhập “about: config” vào thanh địa chỉ của Firefox. Một lát sau Chúng tôi tìm kiếm mục nhập intl.locale.requested và nhấp đúp vào mục nhập, giờ đây chúng tôi nhập giá trị “es-ES”. Chúng tôi có thể không tìm thấy chuỗi intl.locale.requested, trong trường hợp này, chúng tôi chỉ cần tạo một mục mới, đặt tên như vậy và loại chuỗi chúng tôi nói này là một giá trị chuỗi hoặc chúng tôi để trống.

Một người đã thực hiện các thay đổi so với about: config, chúng tôi đóng tab và khởi động lại trình duyệt website để các thay đổi đã thực hiện được vận dụng.

Thay đổi ngôn từ trong LibreOffice

Libreoffice là một bộ ứng dụng văn phòng rất thông dụng và thiết yếu. Mặc dù đúng là ngày càng có nhiều người tiêu dùng các bộ văn phòng trên Đám mây, Libreoffice tiếp tục thông dụng và vẫn là lựa chọn thay thế cho những người không thể truy cập Mạng internet tại một số thời điểm nhất định.

May mắn thay, trong trường hợp này, chúng tôi không phải thay đổi ngôn từ ứng dụng này đến ứng dụng khác nhưng sẽ chỉ đủ để thiết lập một gói duy nhất. Để làm điều này, chúng tôi mở một thiết bị đầu cuối và viết như sau:

sudo apt-get install libreoffice-l10n-es
sudo apt-get install libreoffice-help-es

Chúng tôi sẽ thay đổi lệnh “Apt-Get” tùy thuộc vào bản phân phối mà chúng tôi đang sử dụng, vì apt-get tương ứng với các bản phân phối dựa trên Debian và Ubuntu.

Hiện tại chúng tôi phải update các từ điển, nói chung sẽ có bằng tiếng Tây Ban Nha nhưng điều đó có thể không đúng như vậy. Trong LibreOffice Writer tất cả chúng ta đi tới Dụng cụ → Tùy chọn và một cửa sổ như sau sẽ xuất hiện:

captura de pantalla de la configuración de idioma de LibreOffice

trong cửa sổ này, chúng tôi chuyển đến tab Ngôn từ và chúng tôi chọn toàn bộ các tùy chọn liên quan đến ES hoặc tiếng Tây Ban Nha. Chúng tôi chấp thuận các thay đổi và khởi động lại ứng dụng Libreoffice để các thay đổi được vận dụng chuẩn xác.

Thay đổi ngôn từ ở Krita

Mặc dù so với nhiều người dùng Linux, Gimp là trình soạn thảo đồ họa mặc định nhưng ngày càng có nhiều người dùng có xu thế sử dụng Krita. Trong ứng dụng này, mặc dù có bản phân phối bằng tiếng Tây Ban Nha, nhưng nó thường được trình bày bằng tiếng Anh. Nhưng việc thay đổi ngôn từ ở Krita rất đơn giản. Chúng tôi chỉ cần đi đến thiết bị đầu cuối và viết như sau:

sudo apt-get install krita-l10n

(Như mọi khi, “apt-get” phải được thay thế bằng lệnh tương ứng từ trình quản lý PM phân phối).

Xem Thêm  Mọi điều bạn cần biết để tạo cây gia đình - gia phả

Thay đổi ngôn từ trong Thunderbird

Mozilla Thunderbird là một ứng dụng tin nhắn hộp thư online. Có, vẫn có những người tiêu dùng ứng dụng tin nhắn hộp thư online. Nó là một chương trình Mozilla và so với nhiều người, nó sẽ có những ưu thế và nhược điểm riêng. Trong trường hợp thay đổi ngôn từ, tất cả chúng ta có thể nói rằng nó hoạt động theo cùng một cách, nhưng thay đổi tên của Firefox thành Thunderbird, tức là tất cả chúng ta phải làm theo các bước hầu hết tương tự như để thay đổi ngôn từ trong Firefox. Do đó, tất cả chúng ta phải mở một thiết bị đầu cuối và viết như sau:

sudo apt-get install thunderbird-l10n-es

Và bạn cũng phải thực hiện các thao tác còn sót lại: thay đổi ngôn từ trong thực đơn Preferences và sau đó chọn ngôn từ tất cả chúng ta muốn sử dụng.

Thay đổi ngôn từ trong VLC

Toàn cầu Multimedia cũng được đề cập trong nội dung này mặc dù tất cả chúng ta phải nói rằng nhìn chung, người dùng đã quen với thực đơn của trình phát Multimedia bằng tiếng Anh (ai không biết nút Play có nghĩa là gì?). Trong trường hợp này, tất cả chúng ta sẽ nói về chương trình vlc, một trình phát Multimedia đã xứng đáng trở thành một trong những trình phát được sử dụng nhiều nhất giữa những người dùng Gnu / Linux. Luôn luôn có nhu cầu đặt các thực đơn bằng tiếng Tây Ban Nha, đặc biệt nếu tất cả chúng ta muốn chỉnh sửa và tạo video bằng dụng cụ này. Trong trường hợp này, tất cả chúng ta chỉ cần mở một thiết bị đầu cuối và viết như sau:

sudo apt-get install vlc-l10n

Điều này sẽ làm cho trình phát Multimedia yêu thích của chúng tôi có các thực đơn bằng tiếng Tây Ban Nha cũng như hầu như các tính năng của trình phát.

Tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Anh, chọn ngôn từ nào?

Đây là một số chương trình mà chúng tôi sử dụng và cách thay đổi ngôn từ của chúng. Một cái gì đó hữu ích cho nhiều người dùng thông thạo ngôn từ của Shakespeare nhưng cũng phải nói rằng nhờ YouTube và các hướng dẫn trực quan, chúng tôi có thể ứng phó chuẩn xác với các chương trình mà không cần phải thay đổi ngôn từ của các thực đơn.

Xem Thêm  Top 20 kết quả tìm kiếm nguyên nhân lãng phí thời gian mới nhất 2022

Cá nhân điều trước tiên Tôi làm sau khoảng thời gian thiết lập bản phân phối là thay đổi ngôn từ trong Firefox và Libreoffice, hai chương trình mà tôi hầu hết sử dụng và tôi cảm thấy tốt hơn bằng tiếng Tây Ban Nha. Các chương trình còn sót lại tôi thường không thay đổi hoặc tôi làm sau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà tôi mang ra, nhưng chúng là sở thích của tôi. Hiện tại, chính bạn là người lựa chọn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài thay đổi ngôn từ trong thunderbird

How to switch IMAP to POP3 in Thunderbird?

alt

 • Tác giả: PSVICE
 • Ngày đăng: 2015-09-17
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4462 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ❤️ Please subscribe http://www.youtube.com/channel/UCQ6GEz0mqb9GuzKtMl4h1dA?sub_confirmation=1 ❤️

  This is the easiest way to change an IMAP tài khoản into POP3, from Mozilla Thunderbird.

thay đổi ngôn từ trong thunderbird

 • Tác giả: odoovietnam.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5969 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Phương pháp để Đổi ngôn từ trên PC

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3216 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương pháp để Đổi ngôn từ trên PC. wikiHow ngày hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi ngôn từ trên PC. Điều này sẽ thúc đẩy đến văn bản trong các thực đơn và cửa sổ. Bạn có thể thực hiện thao tác này trên cả PC Mac và Windows. Tuy…

Học và nhận chứng chỉ toàn thế giới từ Arizona State University

 • Tác giả: beta.capstone.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2172 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời dịp học và thu được chứng chỉ xịn xò tại ngôi trường Arizona State University giành cho các bạn du học viên đây, tổng cộng 5 khóa học trong toàn thể chương trình ..

Cách thay đổi ngôn từ trong gmail đơn giản nhất

 • Tác giả: it60s.org
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2590 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách thay đổi ngôn từ trong Gmail – Ngày nay việc sở hữu một địa chỉ Tin nhắn hộp thư online so với người tiêu dùng PC rất đơn giản khăn chỉ cần bạn có một

Tiết lộ cách thay đổi ngôn từ keyboard trong Win 10

 • Tác giả: fastcare.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1749 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã biết phương pháp thay đổi ngôn từ keyboard trong Win 10 hay chưa? Nếu chưa, hãy để admin chia sẻ cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng nhé! Cùng tìm hiểu ngay

Seting, chuyển hóa và update

 • Tác giả: support.mozilla.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1371 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php