Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách sử dụng vùng chứa

để cấu trúc phần trên cùng của trang web và thêm hình nền. Hướng dẫn này là một phần của th…

Bạn đang xem: lề hình nền trên cùng

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng & lt; div & gt ; vùng chứa để cấu trúc phần trên cùng của trang web. Chúng tôi sẽ sử dụng thuộc tính style để chỉ định chiều cao của vùng chứa & lt; div & gt; của chúng tôi, áp dụng hình nền và chỉ định rằng hình nền phải bao phủ toàn bộ khu vực của Vùng chứa & lt; div & gt; .

Trước khi bắt đầu, chúng tôi sẽ cần một hình nền. Bạn có thể tải xuống và sử dụng hình nền của trang web trình diễn của chúng tôi cho mục đích của hướng dẫn hoặc bạn có thể chọn một hình ảnh mới. (Để biết thêm thông tin về cách thêm hình ảnh vào trang web bằng HTML, vui lòng truy cập hướng dẫn Hình ảnh HTML của chúng tôi ở phần trước trong loạt bài hướng dẫn này).

Khi bạn đã chọn hình nền của mình, hãy lưu hình ảnh vào thư mục images dưới dạng background-image.jpg .

Tiếp theo, dán đoạn mã được đánh dấu vào tệp index.html của bạn bên dưới thẻ mở & lt; body & gt; và phía trên thẻ đóng & lt; / body & gt; Thẻ :

 . . .

& lt;

body

& gt; < / p>

& lt;

div

< p class = "token attr-name"> style

=

"

background-image

:

url

(

'Image_Location'

< p class = "dấu chấm câu">)

< p class = "dấu chấm câu mã thông báo">;

background-size

:

cover

;

chiều cao

:

480px

;

padding-top

:

80px

;

"

& gt;

& lt; /

div

& gt;

& lt; /

body

& gt;

...

Đảm bảo chuyển văn bản có nội dung Image_Location với đường dẫn tệp của hình ảnh của bạn và đừng quên thêm thẻ đóng & lt; / div & gt; . < / p>

Lưu ý rằng chúng tôi đã thêm nhận xét & lt;! - Phần đầu tiên - & gt; để giúp tổ chức mã HTML của chúng tôi. Nhận xét là một đoạn mã bị trình duyệt bỏ qua. Nhận xét được sử dụng để giúp giải thích hoặc sắp xếp mã cho các nhà phát triển. Chúng được tạo bằng thẻ mở & lt;! - và thẻ đóng - & gt; .

Chúng tôi cũng đã chỉ định height thành 480 pixel và padding-top thành 80 pixel, điều này sẽ tạo ra 80 pixel khoảng trống giữa phần trên cùng của & lt phần tử; div & gt; và bất kỳ nội dung nào chúng tôi đặt bên trong. Lưu ý rằng bạn sẽ không thể thấy tác động của giá trị padding-top cho đến khi chúng tôi đặt nội dung vào bên trong trong bước tiếp theo.

Lưu tệp và tải lại trong trình duyệt. Bạn sẽ nhận được một cái gì đó như thế này:

Hình nền ở phần trên cùng

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màu nền thay vì hình nền. Để sử dụng màu nền, hãy thay thế đoạn mã phần tử & lt; div & gt; bạn vừa tạo bằng đoạn mã phần tử & lt; div & gt; được đánh dấu như sau:

 . . .

& lt;

body

& gt; < / p>

& lt;

div

< p class = "token attr-name"> style

=

"

background-color

:

# f4bc01

;

height

:

480px

;

padding-top

< p class = "dấu chấm câu">:

80px

;

"

& gt;

& lt; /

div

& gt;

& lt; /

body

& gt;

...

Lưu tệp và tải lại trong trình duyệt để kiểm tra kết quả của bạn. Hình nền bây giờ sẽ được thay thế bằng một vùng chứa có cùng kích thước nhưng có màu vàng đồng nhất.

Nếu bạn so sánh vùng chứa & lt; div & gt; trên trang web của mình với cùng vùng chứa & lt; div & gt; trên trang web trình diễn , bạn có thể nhận thấy rằng vùng chứa & lt; div & gt; của trang web của bạn được bao quanh bởi một khoảng trắng nhỏ. Lề này là do tất cả các trang HTML được tự động đặt để có lề nhỏ theo mặc định.

Để xóa lề này, chúng tôi cần thêm thuộc tính style vào thẻ mở & lt; body & gt; đặt lề của phần tử & lt; body & gt; của Trang HTML thành 0 pixel. Tìm phần mở & lt; body & gt; trong tệp index.html của bạn và sửa đổi nó bằng mã được đánh dấu:

& lt; body style = “margin: 0;” & gt;

Lưu và tải lại tệp trong trình duyệt của bạn. Bây giờ sẽ không có lề trắng xung quanh vùng chứa & lt; div & gt; trên cùng.

Bây giờ, bạn nên biết cách thêm vùng chứa & lt; div & gt; với hình nền để cấu trúc phần trên cùng của trang web.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề lề hình nền trên cùng

Sửa lỗi co lệch màn hình máy tính

alt

 • Tác giả: Studio Tiến
 • Ngày đăng: 2020-05-09
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4172 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3 cách sửa lỗi màn hình máy tính bị co lệch
  lệch màn hình máy tính
  Cách làm màn hình máy tính trở lại bình thường
  giãn màn hình máy tính

Cách thêm hình nền vào phần trên cùng của trang web bằng HTML

 • Tác giả: s10.galaxyz.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9675 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Để chuyển một hình ảnh được chọn xuống bên dưới cùng ta thực hiện nháy chuột phải lên hình ảnh chọn Order. Sau đó chọn: * A.Bring to Front/Bring Forw

 • Tác giả: mtrend.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7844 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để chuyển một hình ảnh được chọn xuống bên dưới cùng ta thực hiện nháy chuột phải lên hình ảnh chọn Order. Sau đó chọn: * A.Bring to Front/Bring Forward B.Send to Back/Send to Back C.Bring to Fr

Chi tiết cách căn lề trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016…

 • Tác giả: thuthuatvui.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2853 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sâu công nghệ sẽ gửi tới bạn đọc một thủ thuật công nghệ, đó là cách căn lề trong Word chuẩn-đẹp-đúng quy định trong Word 2003-2007-2010-2013-2016

Cách căn lề trái phải trong word mới nhất

 • Tác giả: 123docx.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6074 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cách căn lề trái phải trong word đang được nhiều người tìm kiếm. Cùng 123DocX tìm hiểu ngay thôi

Nút lệnh dùng để kẻ đường biên và tô màu nền

 • Tác giả: toploigiai.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1138 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nút lệnh dùng để kẻ đường biên và tô màu nền là Fill Color và Border. Cùng Top lời giải tìm hiểu thêm kiến thức về định dạng trang tính nhé!

Hướng Dẫn Để đưa hình ảnh lên lớp trên cùng em chọn lệnh nào sau đây 2022

 • Tác giả: webinduced.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2467 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để chuyển một hình ảnh được chọn xuống phía dưới cùng ta thực thi nháy chuột phải lên hình ảnh chọn Order. Sau đó chọn: *

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  vòng lặp trong python - vòng lặp trong python là gì

By ads_php