Cách thêm siêu liên kết vào trang web của bạn – thêm liên kết vào trang web

Siêu liên kết (hay thường được gọi là liên kết) cho phép bạn kết nối các trang web của mình thành một trang web với một menu và nhiều trang. Tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó.

Bạn đang xem : thêm liên kết vào trang web

Mặc dù một trang web là một tài liệu web duy nhất, nhưng một trang web là một tập hợp các trang web, được kết nối với nhau bằng những gì đã biết dưới dạng siêu liên kết. Tất cả chúng ta đều đã thấy các liên kết trên một trang web và bạn có thể thêm các liên kết vào các trang web của mình để kết nối chúng với phần còn lại của trang web.

Việc thêm liên kết tương đối dễ dàng, cho dù bạn đang thực hiện với html được mã hóa thủ công hay sử dụng liên kết hệ thống quản lý nội dung WordPress hoặc một trình tạo trang web như Dreamweaver. Dù cách tiếp cận của bạn là gì, có một số điều bạn nên biết về cách tạo liên kết phù hợp.

Cấu trúc cơ bản của siêu kết nối

Theo mặc định, khi bạn tạo siêu kết nối trên trang web của mình, văn bản mà bạn đang liên kết thường sẽ xuất hiện ở định dạng gạch chân màu xanh lam. Điều này cho mọi người biết rằng đây là một liên kết đến một trang khác và có thể được nhấp vào (ví dụ: đây là liên kết cho trợ giúp trang web đến trang chủ của tôi).

Cấu trúc html cơ bản của siêu liên kết như sau:

& lt; a href = ”http://www.yourwebsitename.com/your-web-page.html” title = ”tiêu đề của trang” & gt; văn bản liên kết liên kết & lt; / a & gt;

Nếu bạn đang mã hóa trang web của mình bằng tay bằng html, bạn sẽ nhập thẻ ở trên. Nếu đang sử dụng công cụ chỉnh sửa trang web, bạn cũng có thể nhấp vào một biểu tượng nhỏ có nút liên kết hoặc văn bản. Cho dù bạn tạo hay công cụ tạo ra nó, kết quả cuối cùng là cùng một mã html với cùng một cấu trúc.

Trong phần href của liên kết, bạn sẽ chỉ định địa chỉ của trang mà bạn đang liên kết đến. Tiêu đề là tùy chọn, nhưng bạn có thể nhập một số văn bản hoặc từ khóa hữu ích sẽ xuất hiện khi liên kết được di chuột qua. anchor text là văn bản thực sự sẽ được hiển thị trên trang, được gạch chân và có màu xanh lam mà mọi người có thể nhấp vào.

Khi bạn đã tạo liên kết của mình, bây giờ bạn sẽ thấy văn bản được gạch chân trên trang web và khách truy cập vào trang web của bạn có thể nhấp vào liên kết để đến trang khác. Làm tốt lắm.

Xem Thêm  Cách thay đổi lớp của phần tử bằng JavaScript - js thiết lập lớp của phần tử

Siêu liên kết tương đối so với tuyệt đối

Khi bạn thêm liên kết, bạn có thể muốn nghĩ về sự khác biệt giữa URL tương đối so với URL tuyệt đối. Đây là sự khác biệt:

 • Url tương đối: & lt; a href = ”your-web-page.html” & gt; Truy cập trang này & lt; / a & gt;
 • Url tuyệt đối: & lt; a href = ”http://www.yourwebsitename.com/your-web-page.html” & gt; Truy cập trang này & lt; / a & gt;

URL tương đối không bao gồm địa chỉ trang web thực tế trong URL, trong khi URL tuyệt đối thì có. Cả hai đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Nếu bạn sử dụng một URL tương đối, ngay cả khi bạn cuối cùng thay đổi địa chỉ trang web của mình, liên kết sẽ vẫn hoạt động vì nó không dựa trên URL của trang web chính. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi trang và di chuyển nó sâu hơn vào cấu trúc trang web của bạn (giả sử bạn chuyển trang vào / bài viết / phần của mình), liên kết bây giờ sẽ không chính xác.

Nếu bạn sử dụng URL tuyệt đối, URL sẽ tiếp tục liên kết đến trang thích hợp ngay cả khi bạn di chuyển trang có chứa liên kết. Điều đó có thể tốt, nhưng cũng có thể là một khó khăn khi quay lại và thay đổi tất cả các URL nếu bạn thay đổi địa chỉ trang web của mình.

Nếu bạn đang thiết lập một trang web đơn giản với cấu trúc cơ bản và không có kế hoạch tổ chức lại nhiều nội dung, có thể bạn sẽ muốn sử dụng các URL tương đối.

Văn bản cố định siêu liên kết

Văn bản liên kết siêu liên kết , là văn bản được gạch chân màu xanh lam mà mọi người thực sự nhấp vào, có tầm quan trọng đặc biệt, đối với cả khách truy cập trang web của bạn và công cụ tìm kiếm. Nó cho khách truy cập của bạn biết trang mà họ đang nhấp vào và nó cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung của trang (từ khóa!).

Thông thường, mọi người sẽ nói điều gì đó như “bạn có thể xem các sản phẩm của mình tại đây” và tạo liên kết “tại đây”, nhưng đây là cách làm kém hiệu quả. “Đây” không giúp mọi người hiểu trang là gì và chắc chắn không cung cấp cho các công cụ tìm kiếm cái nhìn sâu sắc về những từ khóa để xếp hạng trang.

Bạn có thể cải thiện các liên kết của mình bằng cách sử dụng các từ khóa trong văn bản liên kết của mình. Thay vào đó, hãy thử một cái gì đó như “xem thiết bị trượt tuyết của chúng tôi”.

Xem Thêm  12 Bài tập excel cơ bản đến nâng cao kèm lời giải + Đáp án - bài tập excel

Mục tiêu Siêu kết nối

Một điều hữu ích khác cần biết về siêu liên kết là cái được gọi là target . Bạn có thể thêm target = ”” vào liên kết html của mình (hoặc chỉ định nó trong trình tạo trang web của bạn) để cho trình duyệt biết liệu trang nên được mở trong cửa sổ hiện tại hay trong một cửa sổ mới.

Nói chung, nếu trang liên kết đến một trang khác trong trang web của riêng bạn, bạn có thể loại bỏ điều này và để liên kết mở trong cửa sổ hiện tại. Nếu bạn đang liên kết đến một trang web khác, chẳng hạn như để tham khảo một bài báo mà ai đó có thể muốn xem, hãy chỉ định target = ”_ blank” để yêu cầu trình duyệt mở trang trong một cửa sổ mới. Bằng cách này, ai đó có thể xem bài viết nhưng họ sẽ không rời khỏi trang web của bạn trong quá trình này!

Làm theo so với Không theo dõi

Một khía cạnh quan trọng khác của siêu liên kết là khái niệm “theo dõi” và “không theo dõi”. Điều này cho công cụ tìm kiếm biết liệu bạn có tán thành liên kết hay không và nó sẽ được tuân theo và được trang web của bạn cung cấp giá trị.

Nếu bạn đang liên kết đến một trang quan trọng hoặc một trang khác trong trang web của chính mình, bạn thường muốn liên kết được theo dõi (đây là hành vi mặc định). Nhưng nếu các liên kết nằm trong nhận xét của những người ngẫu nhiên ở cuối bài đăng trên blog của bạn, có thể bạn sẽ muốn thêm rel = ”nofollow” vào liên kết để nói với các công cụ tìm kiếm, “này , Tôi đã cho người này đặt đường dẫn ở đó, nhưng tôi không xác nhận và bạn không nên theo dõi! ”.

Tạo kiểu siêu liên kết

Cuối cùng, một từ về tạo kiểu siêu liên kết. Cho dù bạn đang xây dựng trang web của riêng mình hay đang sử dụng mẫu hoặc chủ đề, điều quan trọng cần lưu ý là siêu liên kết màu xanh lam mặc định với văn bản được gạch chân là kiểu chuẩn nhất được hầu hết mọi người nhận ra ngay là liên kết.

Khi lần đầu tiên tôi bắt đầu tìm hiểu CSS và nhận ra rằng tôi có thể thay đổi màu liên kết và xóa gạch dưới, tôi đã rất hào hứng và hầu như luôn thay đổi cách các liên kết xuất hiện để phù hợp với bảng màu của thiết kế trang web. Điều tôi nhận ra bây giờ là nếu bạn thay đổi màu sắc hoặc hành vi của liên kết, bạn nên thận trọng và đảm bảo rằng các liên kết của bạn rõ ràng vẫn được xem như một liên kết bởi ông nội, người không quen với những thứ lạ mắt.

Xem Thêm  Ngày hiện tại trong SQL Server - nhận được ngày của ngày sql

Chúc bạn siêu liên kết vui vẻ!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thêm liên kết vào trang web

Cách thêm liên kết mạng xã hội vào trang web

 • Tác giả: Web Cho Mọi Người
 • Ngày đăng: 2019-05-29
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3592 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách thêm liên kết mạng xã hội vào trang web

  Các bạn có thể xem thêm thông tin tại website https://WebChoMoiNguoi.com hoặc qua các trang mạng xã hội bên dưới

  Facebook – https://www.facebook.com/Web-Cho-M%E1…

  Twitter – https://twitter.com/WebChoMoiNguoi

  Tumblr – https://webchomoinguoi.tumblr.com/

  Google+ – https://plus.google.com/u/3/105664140…

  LinkedIn – https://www.linkedin.com/in/web-cho-m…

  Pinterest – https://www.pinterest.com/WebChoMoiNg…

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi video. Chúc các bạn một ngày tuyệt vời!

Cách Thêm Liên Kết Mạng Xã Hội Vào Trang Web

 • Tác giả: hitime.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3132 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có một số trang mạng xã hội và bạn muốn thêm liên kết mạng xã hội vào trang web của mình. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện nhé.

Seller Education Hub

 • Tác giả: banhang.shopee.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1388 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách tạo một cái liên kết (Link) trong HTML

 • Tác giả: www.cic32.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4964 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tạo một cái liên kết (Link) trong HTML

Cách Liên Kết Các Trang Web Với Nhau, Thẻ Tạo Liên Kết Html

 • Tác giả: sarakhanov.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3177 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Liên kết trong HTML – Cú phápCáᴄ liên kết ᴄụᴄ bộLiên kết trong HTML – Màu ѕắᴄLiên kết trong HTML – Thuộᴄ tính targetLiên kết trong HTML – Liên kết dùng hình ảnhVí dụ 7Cáᴄ liên kết trong HTMLLiên kết đượᴄ tìm thấу trong hầu hết ᴄáᴄ trang ᴡeb, Liên kết ᴄho phép người ѕử dụng kíᴄh ᴄhuột để di ᴄhuуển từ trang nàу đến trang kháᴄ

Link Juice là gì? Tổng hợp thông tin về Link Juice bạn không nên bỏ qua

 • Tác giả: inboundmarketing.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1786 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Link Juice là thuật ngữ được dùng để chỉ sức mạnh hay giá trị của một website thông qua các liên kết bên ngoài hoặc liên kết nội bộ.

Thêm hoặc nhập nhiều liên kết trang web

 • Tác giả: support.google.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6350 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 1: Chuẩn bị danh sách liên kết trang web của bạn
  Nếu bạn chuẩn bị bảng tính hoặc tệp văn bản có các liên kết trang web của mình thì bạn có thể sao

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình