Nhận xét cho phép các nhà phát triển ghi lại mã của họ trong dòng và giải thích sâu về chương trình của họ. Tìm hiểu cách viết bình luận hiệu quả trong HTML trên Career Karma.

Bạn đang xem : cách viết nhận xét trong html

Để viết nhận xét HTML, hãy đặt & lt;! --- --- & gt; ở một trong hai phần cuối của nhận xét. Nhận xét HTML là ghi chú để giữ cho mã HTML được tổ chức và bị trình duyệt bỏ qua.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của phần mềm tạo tài liệu là viết nhận xét về mã của bạn. Nhận xét là những dòng tồn tại trong các chương trình máy tính bị trình thông dịch và trình biên dịch bỏ qua và nhằm mục đích con người đọc được.

Viết nhận xét cho phép bạn làm cho mã của mình dễ đọc hơn và giải thích những phần cụ thể của chương trình đang hoạt động. Ví dụ: nếu bạn đang viết một chương trình dài, bạn có thể sử dụng nhận xét để theo dõi các chức năng hoặc dòng mã nhất định.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ khám phá cách viết nhận xét bằng HTML. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách tìm hiểu lý do tại sao nhận xét được sử dụng trong lập trình. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét hai loại nhận xét chính: nhận xét một dòng và nhiều dòng.

Tại sao nhà phát triển viết nhận xét?

Trong HTML, nhận xét bị trình duyệt bỏ qua và bị xóa khi mã được biên dịch và rút gọn. Vậy, tại sao chúng tôi viết bình luận?

Nhận xét được viết để con người đọc và giúp làm cho mã dễ hiểu hơn. Khi bạn làm dự án một mình, bạn có thể dễ dàng bỏ qua các nhận xét vì bạn là người duy nhất đọc mã của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang thực hiện một dự án lớn bao gồm những đoạn mã phức tạp, thì bạn có thể dễ dàng đánh mất mục đích sử dụng mã của mình.

Ngoài ra, nếu bạn đang làm việc trong một nhóm, những người khác có thể không hiểu mã bạn đã viết. Nếu trường hợp này xảy ra, mọi người có thể phải theo dõi bạn để tìm hiểu mục đích của mã cụ thể hoặc có thể bỏ qua một dòng mã mà không hiểu ý nghĩa và cách hoạt động của nó.

Nhận xét mang lại một số lợi ích cho nhà phát triển. Thứ nhất, như chúng ta đã thảo luận, các nhận xét làm cho mã của bạn dễ hiểu hơn. Nếu bạn viết nhận xét về mã của mình, cả bạn và những người khác đọc mã của bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc theo dõi những gì đang diễn ra tại một số điểm nhất định trong mã.

81% người tham gia cho biết họ cảm thấy tự tin hơn về triển vọng công việc công nghệ của họ sau khi tham gia chương trình đào tạo. Hãy so khớp với bootcamp ngay hôm nay.

Xem Thêm  5 phương pháp kiểm tra giá trị NaN trong Python - python test nan

Sinh viên tốt nghiệp bootcamp trung bình đã trải qua chưa đầy sáu tháng để chuyển đổi nghề nghiệp, từ khi bắt đầu học bootcamp đến khi tìm được công việc đầu tiên của họ.

Thứ hai, nhận xét cho phép các nhà phát triển giải thích lý do của họ đằng sau việc đưa ra quyết định về một chương trình. Điều này có thể hữu ích cả khi chương trình ngừng hoạt động và yêu cầu sửa lỗi hoặc khi nhà phát triển cần thêm sự rõ ràng về lý do tại sao một phương pháp nhất định được sử dụng để giải quyết vấn đề. Nhận xét cũng có thể giúp đẩy nhanh quá trình phát triển vì bạn dễ hiểu mã của mình hơn.

Nhận xét HTML

Các chú thích trong tài liệu HTML được đặt trong các mũi tên đặc biệt và tách biệt với phần còn lại của chương trình. Nhận xét không được hiển thị bởi trình duyệt. Đây là cú pháp cho thẻ nhận xét HTML cơ bản:

 & lt;! --- Đây là nhận xét --- & gt; 

Khi trang web của chúng tôi được mở, mã này sẽ không xuất hiện trên trang web của chúng tôi. Thay vào đó, mã sẽ xuất hiện trong mã nguồn của chúng tôi để chúng tôi đọc.

Ví dụ trên là một nhận xét dòng đơn, có nghĩa là văn bản của nó sẽ chỉ xuất hiện trên một dòng. Loại bình luận này rất hữu ích nếu bình luận của bạn sẽ ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định viết một bình luận dài, bạn cần sử dụng bình luận nhiều dòng.

Cú pháp cho nhận xét nhiều dòng cũng giống như nhận xét một dòng, với điểm khác biệt duy nhất là nhận xét đóng trên một dòng mới. Đây là cú pháp cho thẻ nhận xét nhiều dòng:

 & lt;! ---
Đây là một bình luận nhiều dòng
xuất hiện trên nhiều dòng
vì nó dài.
--- & gt; 

Sử dụng Nhận xét HTML

Bây giờ bạn đã biết cách viết nhận xét bằng HTML, bạn có thể tự hỏi: khi nào tôi nên thêm nhận xét vào mã của mình? Mặc dù không có nguyên tắc nghiêm ngặt về thời điểm nên sử dụng nhận xét — và mỗi nhà phát triển và nhóm đều có sở thích riêng của họ — có một số điểm bạn cần lưu ý.

Các nhận xét thường được sử dụng:

Tìm Bootcamp Match của bạn

 • Career Karma phù hợp với bạn với những chiến lợi phẩm công nghệ hàng đầu
 • Nhận học bổng độc quyền và các khóa học chuẩn bị
 • Để mô tả kết quả dự kiến ​​của mã.
 • Để giải thích lý do tại sao mã được viết.
 • Để làm rõ một dòng hoặc nhiều dòng mã phức tạp.

Tất nhiên, có những trường hợp khác khi bạn có thể muốn thêm nhận xét vào mã của mình, nhưng đó là những trường hợp phổ biến nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể muốn sử dụng nhận xét HTML để nhận xét chặn thẻ HTML. Điều này cho phép bạn giữ một dòng mã trong chương trình của mình nhưng hướng dẫn trình duyệt bỏ qua nó khi trang web HTML được hiển thị.

Xem Thêm  Cách tạo ứng dụng Todo List với JavaScript - để làm danh sách hướng dẫn ứng dụng web

Việc nhận xét mã ra khỏi chương trình của bạn thường gặp trong quá trình gỡ lỗi. Điều này là do, trong quá trình gỡ lỗi, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân của sự cố và triển khai giải pháp và có thể hữu ích khi yêu cầu chương trình bỏ qua mã mà không xóa mã hoàn toàn khỏi chương trình của bạn. Dưới đây là một ví dụ về việc sử dụng nhận xét HTML để nhận xét mã:

 & lt; div & gt;
& lt; p & gt; Đây là đoạn văn mẫu. & lt; / p & gt;
& lt;! ---
& lt; p & gt; Đây là một đoạn ví dụ khác. & lt; / p & gt;
--- & gt;
& lt; / div & gt; 

Khi trình duyệt của chúng tôi hiển thị mã này, đoạn thứ hai sẽ bị bỏ qua vì nó nằm trong phần nhận xét.

Các nhận xét HTML, mặc dù hữu ích, chỉ nên được sử dụng khi chúng sẽ thêm giá trị cho chương trình. Không cần thiết phải thêm nhận xét để giải thích mọi chức năng trong một chương trình hoặc để giải thích các chủ đề một cách chuyên sâu. Dưới đây là một số mẹo bạn nên ghi nhớ khi viết nhận xét HTML:

 • Không trình bày lại mã hiện có. Nhận xét là để giải thích ý định của bạn hoặc logic của một chương trình. Bạn không nên sử dụng các nhận xét để trình bày bằng tiếng Anh những gì đã được viết trong mã.
 • Không viết các nhận xét dài dòng. Các nhà phát triển thường bị cám dỗ để viết các bình luận dài để giải thích các thủ tục phức tạp. Tuy nhiên, trong khi các bình luận dài đôi khi hữu ích, bạn nên sử dụng chúng một cách tiết kiệm. Thay vào đó, nếu có một chức năng bạn cần giải thích chuyên sâu, bạn có thể tạo một mục nhập tài liệu.
 • Đừng giải thích mọi thứ. Nhận xét được sử dụng để làm rõ một chương trình và có quá nhiều có thể làm mất tập trung vào mã lõi. Nếu điều gì đó rõ ràng thì không cần nhận xét.

Kết luận

Việc sử dụng các nhận xét HTML giúp làm cho các chương trình của bạn dễ đọc hơn cho cả bạn và những người khác có thể đọc mã của bạn. Viết nhận xét xuyên suốt mã của bạn có thể giúp người khác hiểu ý định đằng sau mã của bạn dễ dàng hơn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã khám phá những điều cơ bản về nhận xét và cách tạo nhận xét trong HTML. Chúng tôi cũng đã thảo luận về lý do tại sao nhận xét lại hữu ích và phân tích một số phương pháp hay nhất để viết nhận xét hiệu quả. Điều đó nói lên rằng, mỗi nhà phát triển đều có phong cách nhận xét riêng của họ và khi bạn viết thêm nhận xét, bạn sẽ thấy rằng bạn áp dụng phong cách nhận xét của riêng mình.

Xem Thêm  25 hoạt động tốt nhất để làm ở Java (Indonesia) - làm gì trong java

Giờ bạn đã biết cách viết nhận xét bằng HTML như một chuyên gia!

1 đánh giá


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách viết bình luận trong html

Comments trong HTML

 • Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Liên
 • Ngày đăng: 2020-09-16
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7759 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách ghi chú và sử dụng chú thích trong HTML
  Nếu bạn thấy nội dung video giá trị và hữu ích, hãy ủng hộ mình một ly cà phê nhé.
  Rất mong nhận được sự động viên từ các bạn. Một chút khích lệ từ người xem sẽ là động lực to lớn để mình tiếp tục phát triển kênh.
  BIDV: 21510002210466
  Vietcombank: 0451000308735
  hoặc qua ví điện tử momo, zalopay, shoppeepay: https://bit.ly/ViDienTu
  html css nguyenthithuylien

Cách trả lời bình luận trên Fanpage hay nhất để giữ chân khách hàng

 • Tác giả: plus24h.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5253 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trả lời bình luận trên fanpage được coi là khâu quan trọng trong cả một quá trình chăm sóc khách hàng. Do đó các thương hiệu cần phải đặc biệt chú ý đến cách trả lời bình luận mình sao cho thật hay và thu hút nhất để có thể tạo được ấn tượng mạnh mẽ cũng như xây dựng được thiện cảm tốt từ khách hàng. Vậy thì, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo trả lời bình luận trên Fanpage bán hàng để giữ chân khách hàng hiệu quả nhất.

Cách sử dụng thẻ comment (ghi chú) trong html 5

 • Tác giả: gbaydev.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3026 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách tạo bình luận trong HTML

 • Tác giả: tech-wiki.online
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4943 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Tạo Chú Thích Trong HTML

 • Tác giả: nguyenhung.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5468 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Comment trong HTML – Cách tạo chú thích trong HTML để giúp người viết ghi chú từng đoạn code để sau này khi đọc lại hoặc khi sữa code sẽ dễ dàng hơn.

10 cách tăng lượt bình luận (comment) cho blog/ website nhanh nhất

 • Tác giả: tuhocmmo.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7251 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì sao blog của bạn lại rất ít comment từ độc giả ? Bài viết chia sẻ cách tăng lượt bình luận, số lượng comment bài viết trên blog, website nhanh nhất…

Cách thiết kế giao diện bình luận bằng mã CSS trên Blogspot

 • Tác giả: freetuts.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6968 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách thiết kế giao diện bình luận bằng mã CSS trên Blogspot, đây là một thủ thuật rất hữu ích mà các bạn cần nên biết và áp dụng cho trang blog của mình

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php