Cách viết mũi tên trong word nhanh, đơn giản, cách viết mũi tên nhanh trong word

Làm việc & soạn thảo trên word chắc hẳn có nhiều lần bạn phải dùng đến nút mũi tên khi trình bày một đoạn văn cần đến sơ đồ hoặc hình khối. Nếu bạn chưa biết cách chèn mũi tên trong word thì có thể theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chèn mũi tên trong Word là gì?

Mũi tên là một trong những ký hiệu trong word & được sử dụng nhiều nhất trong các văn bản toán học, hóa học; dùng để vẽ biểu đồ, sơ đồ hay các trường hợp liên quan đến bố cục trình bày cần sử dụng đến các mũi tên. Cũng chính vì ít được sử dụng nên ít bạn biết về cách chèn mũi tên trong word này.

Bạn đang xem: cách viết mũi tên trong word“>Cách viết mũi tên trong word

Mũi tên trong word thường có 2 phần này là chèn ký hiệu mũi tên, viết hoặc vẽ ký hiệu mũi tên. Với trường hợp chèn ký hiệu mũi tên thường dùng khi ký hiệu mũi tên ở đầu câu hoặc dùng làm dấu suy ra trong các môn học như: toán, lý, hóa, … thì phần này thường nằm trong Insert Symbol của word. Nếu viết hay vẽ trong word thì bạn cần am hiểu phần vẽ, căn chỉnh cũng như các nhóm thành phần mũi tên & các thành phần khác nhau để chèn vào file word.

Một số cách chèn mũi tên trong Word

Một số cách chèn mũi tên trong Word có sẵn trên Microsoft Word thuộc máy tính mà không phải ai cũng chú tâm đến. Theo dõi một số cách phổ biến nhiều người thường làm dưới đây nhé!

Sử dụng Shapes để chèn mũi tên trong Word 

Bước 1: Vào Microsoft Word thuộc máy tính của các bạn => Chọn Shapes => nhấn Lines. Trong mục lines, có nhiều dấu mũi tên khác nhau bạn có thể lựa chọn mũi tên mà bạn mong đợi bước này.

*

Bước 2: Mang con trỏ chuột đến địa điểm cần vẽ mũi tên, nhấp kéo chuột theo hướng bạn mong muốn.

Nếu mong muốn biến đổi khuynh hướng mũi tên. Bạn có thể kích chọn một trong hai đầu của mũi tên theo hướng mà bạn mong muốn hoặc biến đổi độ dài của mũi tên.

Nếu bạn mong muốn biến đổi màu sắc của mũi tên, bạn kích chọn vào mũi tên => Kích chọn Format trên thanh dụng cụ => Chọn Shapes Outline. Sau đó lựa chọn cho mình màu thích hợp & bằng lòng cho văn bản của mình.

Xem Thêm  UML là gì? Tìm hiểu tất cả thông tin có liên quan đến UML - uml là gì

*

Để văn bản thêm ưa nhìn & đa dạng. Bạn có thể chọn hiệu ứng cho mũi tên. Vào Format => Chọn Shapes Effects. Ở giai đoạn này có rất là nhiều hiệu ứng mới mẻ cho bạn lựa chọn.

Nếu mong muốn đổi độ rộng của mũi tên, bạn vào Format => Chọn Shapes Outline => Weight. Sau đó, lựa chọn kích cỡ để biến đổi.

Sử dụng Symbols để chèn mũi tên trong Word

Cách chèn mũi tên này phù hợp cho các bạn mong muốn sử dụng biểu tượng mũi tên nhiều, bền vững cho một văn bản để không tốn nhiều sức vẽ như cách làm của Shapes. Cách làm này bạn cũng có thể vận dụng khi làm trên excel.

Bước 1: Vào Microsoft Word thuộc máy tính của các bạn.

Bước 2: Kích chọn Insert => Chọn Symbol => More Symbols…

*

Bước 3: Ở giai đoạn này, bạn chọn các ô font: Normal Text, Subset: Latin-1 Supplement. Sau đó, bạn nhập vào ô Character Code: 21A8. Các bạn sẽ được chuyển đến phần ký tự mũi tên. Tại đây, có nhiều mũi tên hiển thị để bạn lựa chọn, bạn có thể lựa chọn cho mình một mũi tên bằng lòng nhất => Sau thời điểm chọn mũi tên xong nhấn Insert.

*

Thực hiện 3 bước trên, khi quay trở về giao diện chính của word các mũi tên sẽ xuất hiện. Những lần sử dụng kế tiếp bạn chỉ cần chọn Insert => Symbol => Mũi tên là xong.

Sử dụng bảng ký tự Windows để chèn mũi tên trong Word

Trong HĐH Windows 10 luôn có sẵn bảng biểu tượng emoji & các biểu tượng khác để người dùng đơn giản sử dụng.

Bước 1: Truy cập vào Microsoft Word thuộc máy tính của các bạn

Bước 2: Người dùng chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Windows + . để sử dụng bảng ký tự.

Bước 3: Ở giai đoạn này, bảng ký tự emoji & biểu tượng sẽ được hiển thị => nhấp vào hình con tim để tìm biểu tượng mũi tên. Các biểu tượng này, trong Word sẽ thêm khung màu xanh bạn chỉ cần chọn kiểu mũi tên mà bạn mong muốn là được. Không những riêng Word, mà tổ hợp phím Windows + . này có thể sử dụng trên toàn bộ các giao diện nhập bài viết nào thuộc máy tính.

Nếu laptop của các bạn đã được cải tiến lên phiên bản 1903 thì giao diện biểu tượng hình mũi tên sẽ không còn khung xanh bao quanh mũi tên nữa.

*

Sử dụng Bullet Library để chèn mũi tên trong Word

Bullet Library là một cách chèn mũi tên trong word nhanh nhất với những bước đơn giản. Bên cạnh đó, cách làm này chỉ có một kiểu mũi tên.

Tìm hiểu thêm: Cách Thắng Vòng 2 Đại Hội Võ Thuật Tốn Chưa Tới 10 Ngọc, Thủ Thuật Đi Đại Hội Võ Thuật Ngọc Rồng Online

Bước 1: Truy cập Microsoft Word thuộc máy tính

Bước 2: Kích chuột chọn Bullet Library trên thanh dụng cụ => Kích chọn mũi tên. 

Xem Thêm  " Successor Là Gì ? Định Nghĩa Successor Là Gì - successor là gì

*

Sử dụng tổ hợp phím tắt Alt để chèn mũi tên trong Word

Bước 1: Trước hết, để sử dụng tổ hợp phím tắt Alt để chèn mũi tên thì đầu tiên bạn cần nhấp vào biểu tượng Numlock trên keyboard để kích hoạt keyboard số.

*

Bước 2: Sau đó, nhìn tổ hợp phím dưới đây để gõ chọn biểu tượng mũi tên như bạn mong đợi.

*

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + ₵ để copy từ mũi tên bên ngoài vào

Bước 1: Tìm một mũi tên mà bạn mong muốn từ bên ngoài.

Bước 2: Bôi đen mũi tên & nhấn Ctrl + ₵ để copy con chuột từ bên ngoài.

Bước 3: Quay lại văn bản đang được soạn thảo, đặt con trỏ chuột vào nơi mà bạn mong muốn đặt mũi tên.

Bước 4: Nhấn Ctrl + ? để dán mũi tên vào văn bản của các bạn.

Với cách làm này bạn rất đơn giản dàng để có được mũi tên trong văn bản của các bạn, có thể sử dụng cách này cho bất kỳ các giao diện nhập bài viết nào thuộc máy tính của các bạn.

*

Sử dụng mũi tên khối, cong, connect

Nếu mũi tên thẳng chẳng thể giải quyết được văn bản của các bạn. Thì mũi tên khối, cong & connect dưới đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Cách tạo mũi tên khối

Cách tạo mũi tên khối

Bước 1: Vào Shapes => Chọn Block Arrows => Chọn mũi tên khối theo hướng phù phù hợp với văn bản của các bạn.

*

Bước 2: Con trỏ chuột biến thành hình chữ thập trên màn hình văn bản. Hiện tại, bạn đặt con trỏ chuột đến nơi mà mình cần chèn mũi tên & khởi đầu vẽ. Khi vẽ mũi tên xong, xoay quang mũi tên là một đường kẻ hình chữ nhật, trên đó có 8 dấu chấm tròn để bạn có thể bố trí kích cỡ sao cho mũi tên đều & đẹp mắt nhất.

*

Bước 3: Vào Format => Nhấn Shapes Outline => Lựa chọn màu cho phù phù hợp với văn bản của mình.

Cách tạo mũi tên cong

Cách tạo mũi tên cong

Cũng giống như mũi tên hình khối thì cách tạo mũi tên cong bạn cũng sẽ làm các bước như sau:

Bước 1: Vào Shapes trên thanh dụng cụ => Vào Lines bước này bạn có thể chọn mũi tên một đầu hoặc hai đầu với đường cong đơn giản.

Bước 2: Con trỏ chuột biến thành hình chữ thập => đặt con trỏ chuột vào nơi mong muốn chèn mũi tên => nhấp & kéo thả chuột để có được mũi tên.

Bước 3: Sau thời điểm mũi tên được vẽ ra thì có một đường kẻ hình chữ nhật, bạn có thể bố trí kích cỡ phù phù hợp với văn bản. Trên đường cong mũi tên có một nút tròn màu vàng, bạn có thể bố trí độ cong bằng cách click chuột vào hình tròn màu vàng trên đường kẻ & duy chuyển độ cong của mũi tên theo đúng ý của các bạn.

Để biết thêm các mũi tên cong hơn, bạn vào phần mũi tên khối. Ở giai đoạn này có phong phú mũi tên cong.

Xem Thêm  Top 20 kết quả tìm kiếm phép tính trong excel mới nhất 2022

*

Cách vẽ mũi tên connect thẳng

Bước 1: Kích chọn Shapes => ở phần lines có 3 dạng mũi tên nối thẳng, mũi tên nối thẳng không đầu, mũi tên nối thẳng một đầu & mũi tên nối thẳng hai đầu. 

*

Bước 2: Chọn mũi tên phù phù hợp với văn bản của các bạn => đặt con trỏ chuột ở nơi mong muốn chèn mũi tên => nhấn vào màn hình & kéo thả chuột để vẽ được mũi tên.

Tìm hiểu thêm: Cách Làm Sữa Chua Phô Mai Dẻo Mịn Ngon Nhất Tại Nhà, Cách Làm Sữa Chua Phô Mai Thơm Ngon Tại Nhà

Bước 3: Trên mũi tên có 3 dấu chấm tròn. Hai dấu chấm tròn màu trắng & một dấu chấm tròn màu vàng. Hai dấu chấm tròn màu trắng có tác dụng giúp bạn biến đổi kích cỡ ngắn dài của mũi tên, dấu chấm vàng có tác dụng biến đổi hình dạng của mũi tên. Bạn có thể click chuột vào dấu chấm vàng & kéo thả chuột để biến đổi hình dạng của mũi tên theo ý của các bạn.

*

Trên đây là một số cách chèn mũi tên trong word đơn giản, nhanh & được nhiều người tiêu dùng nhất. Đem lại cho người dùng kết quả tốt nhất mà không phải tốn quá nhiều công sức cũng như thời gian. Mong ước rằng bài viết trên có thể giúp bạn được phần nào trong công việc của các bạn. Chúc các bạn thực hiện các cách sử dụng trên thành công & có thể thử nhiều cách để tìm cho mình cách nhanh nhất để làm nhé!


CÁCH VIẾT DẤU MŨI TÊN TRONG WORD 2013, 2016, 2019


CÁCH VIẾT DẤU MŨI TÊN TRONG WORD 2013, 2016, 2019
CÁCH VIẾT DẤU MŨI TÊN TRONG WORD 2013, 2016, 2019
CÁCH VIẾT DẤU MŨI TÊN TRONG WORD 2013, 2016, 2019
CÁCH VIẾT DẤU MŨI TÊN TRONG WORD 2013, 2016, 2019
HƯỚNG DẪN CÁC BẠN CÁCH VIẾT DẤU MŨI TÊN TRONG WORD CHI TIẾT VÀ NHANH CHÓNG.
Chắc hẳn bạn cũng biết, mũi tên là một trong những ký hiệu ít được sử dụng trong word, chúng chỉ hay được sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt như về Toán học, Hóa học, dùng để vẽ các biểu đồ hay trong một số trường hợp liên quan đến bố cục trình bày cần sử dụng đến các mũi tên… Chính do ít dùng nên sẽ có một số bạn sẽ không biết cách để vẽ hay viết mũi tên?
Mũi tên trong word thường có 2 phần này là chèn ký hiệu mũi tên & vẽ hay viết ký hiệu mũi tên. Với trường hợp chèn ký hiệu mũi tên thường là ở đầu dòng hoặc ở các phần cần suy ra trong Toán học, Hóa học, Vật lý… thì phần này nó thường nằm trong phần Insert Symbol của Word. Còn viết hay vẽ mũi tên trong Word thì các bạn cần am hiểu phần vẽ & căn chỉnh cũng như group các thành phần mũi tên & thành phần khác nhau để có thể chèn được vào file word.

Tìm hiểu thêm bài viết thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận