Mẹo, lời khuyên và tài nguyên để giúp bất kỳ ai thành công trong lĩnh vực công nghệ.

Bạn đang xem : cách làm cho trang web tĩnh

Cần một trang web tiếp thị cho một doanh nghiệp nhỏ? Một trang web portfolio để giới thiệu tác phẩm của bạn? Có lẽ bạn muốn tạo blog từ đầu?

Dù trường hợp sử dụng của bạn là gì, hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu liệu một trang web tĩnh có phải là lựa chọn phù hợp với bạn hay không — và bao gồm mọi thứ bạn cần biết để đi từ con số không trực tuyến.

Trong bài viết này 👨‍💻

Trang web tĩnh là gì?

Trang web tĩnh— trái ngược với ứng dụng web — là một trang web được phân phát dưới dạng HTML hiển thị tĩnh , thay vì được tạo động bởi máy chủ web hoặc được tạo bởi JavaScript trong trình duyệt.

Tĩnh các trang web có thể sử dụng JavaScript, nhưng nó thường chỉ được sử dụng để cải tiến và tương tác trên trang — không phải để tạo toàn bộ trang.

Tại sao phải xây dựng một trang web tĩnh?

Các trang web tĩnh được coi là nhanh như chớp và hoạt động cụ thể rất tốt cho các trang web kiểu một trang cơ bản (ví dụ như các trang web tiếp thị của công ty) hoặc các trang web có nhiều trang đều có cấu trúc chung giống nhau (ví dụ như blog hoặc trang tin tức).

Trang bạn ‘ đọc lại ngay bây giờ thực sự là một trang web tĩnh!

Do thời gian tải trang ấn tượng, trang web tĩnh là một lựa chọn tuyệt vời nếu SEO quan trọng đối với dự án của bạn . Trang tải nhanh không chỉ tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn; nó cũng là một yếu tố xếp hạng trực tiếp cho Google Tìm kiếm kể từ năm 2018 và sẽ tiếp tục duy trì trong tương lai.

Trước đây, các trang web tĩnh chủ yếu dành cho nội dung tĩnh , với các yếu tố tương tác như biểu mẫu rất khó xử lý nếu không có thêm công việc đáng kể. Nhưng trong những năm gần đây, những tiến bộ trong công nghệ không máy chủ có nghĩa là giờ đây bạn có thể làm hầu hết mọi việc với một trang web tĩnh mà bạn có thể làm với một ứng dụng web đầy đủ .

Các cách khác nhau để tạo trang web tĩnh

Có một số cách các cách tiếp cận chung mà bạn có thể thực hiện khi xây dựng một trang web tĩnh. Lựa chọn phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào kiến ​​thức kỹ thuật và kinh nghiệm của bạn cũng như loại trang web bạn muốn xây dựng.

1. Viết mã trang web của bạn từ đầu

Cái này là nơi trang web bao gồm HTML thuần túy, được viết trực tiếp trong các tệp .html và đó là những gì được cung cấp cho trình duyệt khi bạn triển khai.

Cách tiếp cận này là:

 • Đơn giản — bạn không cần phải sử dụng bất kỳ công cụ xây dựng nào nếu không muốn
 • Thân thiện với người mới bắt đầu (trải nghiệm học tập tốt nếu bạn mới làm quen với web phát triển )
 • Linh hoạt, phù hợp với các thiết kế có tính tùy chỉnh cao

Một số ví dụ về các dự án phù hợp với cách tiếp cận này là gì?

 • Trang đích kinh doanh
 • Danh mục nhiếp ảnh
 • Thực đơn quán cà phê hoặc nhà hàng
 • Sơ yếu lý lịch trực tuyến
 • Trang đếm ngược đám cưới

Bạn có thể bắt đầu với một mẫu HTML được thiết kế trước, một khung cơ bản (bạn có thể sửa đổi bằng CSS để thêm các kiểu của riêng mình) hoặc một trang HTML hoàn toàn trống.

Nếu bạn thích bắt đầu với một thiết kế được tạo sẵn, có hàng nghìn mẫu trực tuyến, cả miễn phí và trả phí. Một số tùy chọn phổ biến là:

 • ThemeForest : Hơn 18.000 mẫu HTML được tạo bởi cộng đồng toàn cầu gồm các nhà thiết kế và nhà phát triển độc lập, bắt đầu từ khoảng $ 5.
 • Templated : Tập hợp các CSS, HTML5 đơn giản & amp; Các mẫu trang web đáp ứng, được phát hành miễn phí theo giấy phép Creative Commons.
 • HTML5 UP : Các mẫu trang web HTML5 và CSS3 đáp ứng cũng được phát hành theo giấy phép Creative Commons.
 • Bạn không muốn viết mã? Nicepage có trình tạo trang web HTML miễn phí và trình chỉnh sửa trang sẽ cho phép bạn tạo một trang web tĩnh đẹp, không cần mã style.

  2. Sử dụng trình tạo trang web tĩnh

  Error 400 (Bad Request)!!1400.That’s an error.The server cannot process the request because it is malformed. It should not be retried.That’s all we know.

 • Azure Functions : Cung cấp dịch vụ không máy chủ của Microsoft, hỗ trợ C #, JavaScript, F #, Java, PowerShell, Python và TypeScript

Pro mẹo: Nếu bạn sử dụng Netlify hoặc Vercel , cả hai đều cung cấp phiên bản chức năng đám mây không máy chủ của riêng mình, theo kinh nghiệm của tôi, phiên bản này có thể thân thiện hơn với người mới bắt đầu.

Bạn có thể sử dụng cơ sở dữ liệu với một trang web tĩnh?

Nếu chúng ta có thể thêm chức năng back-end vào một trang web tĩnh, vậy còn việc lưu trữ dữ liệu thì sao?

Tương tự như cách các chức năng không máy chủ — hoặc Functions-as-a-Service (FaaS) —cung cấp mã phía máy chủ được quản lý, nền tảng Cơ sở dữ liệu dưới dạng dịch vụ (DBaaS) là các nền tảng lưu trữ dữ liệu tương đương. Chúng cung cấp cho bạn cơ sở dữ liệu chính thức mà bạn không cần phải tự bảo trì bất kỳ cơ sở hạ tầng nào —một sự lựa chọn hoàn hảo cho các trang web tĩnh.

Đây là một số cơ sở dữ liệu phổ biến để sử dụng với các trang web tĩnh:

Mẹo chọn công nghệ khi mới bắt đầu

Khi bạn đã tìm hiểu về tất cả các tùy chọn khác nhau để xây dựng các trang web tĩnh nâng cao hơn — từ công nghệ front-end đến lưu trữ, triển khai, chức năng back-end và cơ sở dữ liệu — bạn có thể vẫn còn một câu hỏi: làm thế nào để bạn quyết định sử dụng cái gì khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm?

Lên kế hoạch mọi thứ trước khi bắt đầu viết mã

Bạn biết mình cần một trang web tĩnh, nhưng nghĩ về các tính năng khác ngoài HTML . Bạn có cần người dùng có thể đăng ký vào danh sách gửi thư, hoặc liên hệ với bạn thông qua trang web không? Bạn có cần hiển thị bất kỳ dữ liệu nào được lấy từ các API hoặc các nguồn bên ngoài khác không?

Hãy vẽ sơ đồ của tất cả các phần khác nhau và chúng phải khớp với nhau như thế nào. Sau đó, hãy nghĩ về cách hoạt động của từng phần và cách xử lý mọi dữ liệu đi vào hoặc ra khỏi trang web của bạn.

Sử dụng các ngôn ngữ bạn đã biết

Nếu bạn biết JavaScript, có thể tìm một trình tạo trang web tĩnh được viết trong đó, thay vì phải học về Go hoặc Ruby công cụ trước khi bạn có thể thiết lập và chạy. Nếu bạn biết mình muốn viết các hàm serverless bằng C #, hãy nhớ kiểm tra các ngôn ngữ được hỗ trợ trước khi chọn nhà cung cấp FaaS.

Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn thứ gì đó khác nếu muốn trải nghiệm học tập, nhưng bạn Sẽ có thể đi nhanh hơn nếu bạn sử dụng kiến ​​thức hiện có làm lợi thế của mình.

Bạn có thể nhận thấy rằng các nhà cung cấp chính đều có các sản phẩm tương đương cho từng loại dịch vụ (ví dụ: AWS Lambda là phiên bản Google Cloud Functions của Amazon). Khi bạn đã có ý tưởng về những thành phần chung nào bạn cần, đã đến lúc suy nghĩ xem bạn nên sử dụng nhà cung cấp nào.

Bằng cách gắn bó với tất cả các sản phẩm được xây dựng hoặc đề xuất bởi một công ty duy nhất , nói chung bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn để mọi thứ tích hợp đúng cách và hoạt động cùng nhau. Bạn cũng sẽ có thể theo dõi tài liệu của một nhà cung cấp cụ thể, thay vì phải chuyển đổi giữa chúng.

Ví dụ: đây là sơ đồ từ Amazon cho thấy một trang web tĩnh (với các chức năng không máy chủ và cơ sở dữ liệu) được xây dựng bằng cách sử dụng các sản phẩm từ hệ sinh thái của họ có thể trông như thế nào:

Nếu bạn tương đối mới để xây dựng trang web, bạn sẽ muốn bắt đầu đơn giản.

Một số nền tảng trong không gian này cung cấp nhiều công cụ mạnh mẽ (đặc biệt là Amazon và Google), nhưng bạn sẽ không cần hầu hết chúng và nó có thể sẽ chỉ gây bối rối và choáng ngợp cho người mới bắt đầu.

Hãy mong đợi một lộ trình học tập bất cứ điều gì bạn quyết định. Nhưng các nền tảng như Netlify tập trung nhiều vào trải nghiệm của nhà phát triển và giỏi giảm thiểu sự phức tạp càng nhiều càng tốt có thể là lựa chọn tốt hơn cho người mới bắt đầu. Họ có xu hướng có tài liệu tiếng Anh rõ ràng, đơn giản và giao diện người dùng thân thiện, hiện đại.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề làm thế nào để làm cho trang web tĩnh

Làm thế nào để lãnh đạo bản thân? | iammaitrang

 • Tác giả: iammaitrang
 • Ngày đăng: 2021-06-21
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7396 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lãnh đạo bản thân, khó hay dễ? Làm thế nào để lãnh đạo bản thân một cách thành công nhất? Hãy cùng Trang tìm hiểu trong video ngày hôm nay nhé.

  Tin vui: BE INSPIRED sẽ quay trở lại vào tháng 7. Các bạn hãy nhanh chóng điền đơn đăng ký để trở thành thành viên của BE INSPIRED 4.0 nhé! Đây sẽ là khoá học mà bạn không muốn bỏ lỡ đâu ^^

  → bit.ly/beinspired4

  👉🏻 Subscribe iammaitrang để được truyền động lực mỗi ngày nhé: http://metub.net/iammaitrang
  👉🏻 Đừng quên Trang còn một kênh YouTube “Biệt Đội Bơm Lực” nữa, chuyên bày trò hay ho cho mọi người vui và đóng góp cho cộng đồng xung quanh: https://bit.ly/bietdoibomluc

  🎧 Nghe Podcast “Có hẹn cùng Trang” tại đây nhé các bạn ơi:
  👉🏻 Spotify: https://open.spotify.com/show/1dPuVjpaobpz8rdPOnofpq
  👉🏻 Apple Podcast: https://podcasts.apple.com/us/podcast/id1505497070
  👉🏻 Castbox: https://castbox.fm/channel/id2746974?utm_campaign=i_share_ch&utm_medium=dlink&utm_source=i_share&country=us
  👉🏻 Waves8: https://waves8.com/chuong-trinh/co-hen-cung-trang/iammaitrang-tan-huong-tron-ven-cuoc-song/

  🌵 Follow Instagram của Trang để được truyền cảm hứng mỗi ngày: https://www.instagram.com/iammaitrang
  🌵 Follow Facebook Page của Trang để đọc thêm nhiều bài viết của Trang: https://www.facebook.com/iammaitrang
  🌵 Tham gia Facebook Group LIVE JOYFULLY – dành riêng cho những người tin vào phong cách sống tích cực của iammaitrang: https://www.facebook.com/groups/iammaitrang
  🌵 Facebook cá nhân của Trang: https://www.facebook.com/groups/matameomeo
  🌵 Website của Trang – dành cho công việc: https://www.iammaitrang.com/

  Cảm ơn các bạn đã ủng hộ YouTube Channel iammaitrang – nơi giúp bạn phát triển bản thân, sống tích cực hơn để đạt được cuộc sống mà bạn mơ ước! Nhớ subscribe và bật thông báo để xem nhiều videos của Trang hơn vào 8h tối thứ Hai và tối thứ Sáu hàng tuần nhé!!! ☀️

Làm sao để tự đặt địa chỉ IP tĩnh và IP động cho máy tính

 • Tác giả: vdodata.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6568 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm Sao Để Tự Đặt Địa Chỉ IP Tĩnh Và IP Động Cho Máy Tính, Chuyển Đổi Địa Chỉ IP Tĩnh Và IP Động Cho Máy Tính Nhanh Chóng?

Phân biệt web tĩnh và web động

 • Tác giả: key.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2406 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi bạn mới vào học nhập môn lập trình Web thì chắc hẳn đã nghe tới hai khái niệm rồi. Nhưng nếu bạn là khách hàng đang cần giải đáp hai câu hỏi này thì bạn có thể xem bài này để hiểu kỹ hơn.

Làm thế nào để đăng nhập vào trang web quản trị của Wireless Access Point

 • Tác giả: www.tp-link.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8989 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để đăng nhập vào trang web quản trị của Wireless Access Point

Làm thế nào để truy cập trang web được lưu trữ trên IIS của một máy ảo?

 • Tác giả: qastack.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4969 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] Tôi không khuyên bạn nên sử dụng chế độ NAT, thích chế độ Cầu nối sẽ…

Trang web tĩnh là gì? Có nên sử dụng web tĩnh hay không?

 • Tác giả: www.sapo.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9080 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Web tĩnh là một loại website cung cấp tất cả những thông tin, nội dung phục vụ cho khách hàng truy cập. Tuy nhiên, web tĩnh không cho phép…>>> Xem thêm

Trang web tĩnh là gì? Phân biệt Web tĩnh và Web động

 • Tác giả: tatthanh.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9572 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Website tĩnh: là trang web sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ HTML (có đuôi html hoặc htm), sau khi tải trang HTML từ máy chủ xuống, trình duyệt (IE, Firefox, Opera,…) sẽ biên dịch mã và hiển thị nội dung trang web, người dùng hầu như không thể tương tác với trang web

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Vòng lặp Python qua một danh sách - lặp qua một danh sách trong python

By ads_php