Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính

Bạn đang cần mật khẩu Wi-Fi? Có thể bạn đang đến thăm nhà một người bạn, nhưng họ đang bận. Hoặc máy tính xách tay của bạn được kết nối, nhưng điện thoại của bạn thì không. Có nhiều cách để chia sẻ mật khẩu giữa các thiết bị, đây là một trong những cách lấy mật khẩu Wi-Fi từ các thiết bị đã được kết nối của bạn.

1. Cách xem mật khẩu Wi-Fi trong Windows

Windows làm cho việc này trở nên dễ dàng, miễn là bạn hiện đang kết nối với mạng được đề cập. Mở menu Start và tìm kiếm Network Status, sau đó nhấp vào nút Change Adapter Options xuất hiện trong menu cài đặt. (Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, hãy mở Bảng điều khiển và đi tới Network and Internet > Network Connections).

Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp Wi-Fi của máy tính trong danh sách, chọn Status > Wireless Properties. Trong tab bảo mật, bạn sẽ thấy một hộp mật khẩu với các dấu chấm trong đó — nhấp vào nút hiển thị ký tự để xem mật khẩu xuất hiện ở dạng văn bản.

Nếu bạn đang cố gắng xem mật khẩu của mạng mà bạn hiện không kết nối, mọi thứ sẽ phức tạp hơn một chút. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Magical JellyBean WiFi Password Revealer, ứng dụng này sẽ hiển thị cho bạn mật khẩu của tất cả các mạng đã lưu.

Nếu không muốn cài đặt thêm phần mềm, bạn có thể tìm mật khẩu từ dấu nhắc lệnh của Windows. Mở Start Menu, tìm kiếm Command Prompt , nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn Run As Administrator. Sau đó, chạy lệnh sau để xem danh sách các mạng Wi-Fi đã lưu: netsh wlan show profile

Xem Thêm  Nghĩa Của Từ : Incur Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích - incur là gì

Chọn mạng bạn muốn từ danh sách, sau đó chạy:

netsh wlan show profile MyNetwork key=clear

(Thay MyNetwork bằng tên của mạng bạn đã tìm thấy trước đó.) Bạn sẽ được cung cấp một số thông tin về mạng, bao gồm mật khẩu.

2. Cách xem mật khẩu Wi-Fi trong macOS.

MacOS của Apple lưu trữ mật khẩu Wi-Fi trong chuỗi khóa của nó, bạn có thể xem mật khẩu này bằng cách mở ứng dụng Keychain Access. Nhấn Command + Space để mở Spotlight, tìm kiếm “quyền truy cập chuỗi khóa” và mở ứng dụng. Sau đó, sử dụng thanh tìm kiếm trong ứng dụng Keychain Access để tìm kiếm tên của bất kỳ mạng Wi-Fi nào bạn đã kết nối trước đây.

Khi bạn thấy mạng trong danh sách, hãy nhấp đúp vào mạng đó để xem mục nhập mật khẩu của mạng đó. Bạn sẽ cần chọn hộp Hiển thị mật khẩu ở phía dưới cùng để xem mật khẩu ở dạng văn bản thuần túy.

3. Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone.

Xem mật khẩu Wi-Fi trên iPhone không phải là chuyện đơn giản, vì Apple chưa bao giờ tích hợp tính năng này vào iOS. Nếu bạn đồng bộ hóa mật khẩu Wi-Fi của iPhone với Chuỗi khóa iCloud, bạn sẽ có thể sử dụng Mac hướng dẫn ở trên để xem mật khẩu trên máy tính của mình. Phương pháp này sẽ hoạt động trên Mac, ngay cả khi bạn chưa bao giờ kết nối với mạng đó với thiết bị. Nếu không, tính năng chia sẻ Wi-Fi cho iPhone là lựa chọn duy nhất của bạn, mặc dù tính năng này sẽ không hiển thị mật khẩu ở dạng văn bản.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Sử Dụng Easeus Partition Master Chia Ổ Đĩa, Download Easeus Partition Master 13 - cách sử dụng easeus partition master

Jailbreak đã trở nên ít phổ biến hơn trong những năm gần đây. Jailbreak là một thủ thuật hiện đại giúp phá vỡ rào cản phần mềm và giới hạn của Apple khi đặt trên iOS. Bạn có thể can thiệp vào hệ thống sau khi jailbreak máy, quản lý thiết bị một cách tự do tùy theo sở thích – điều mà Apple đã hạn chế người dùng. Nếu bạn đã có jailbreak, hãy truy cập Cydia (một App Store dành cho điện thoại đã jailbreak) và tìm kiếm  Mật khẩu WiFi . Công cụ này sẽ tiết lộ những mật khẩu đó cho bạn.

4. Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên Android

Nếu bạn đang chạy Android 10 trở lên, bạn có thể dễ dàng truy cập vào phần này trong  Cài đặt> Mạng & Internet> Wi-Fi . Chỉ cần chọn mạng được đề cập. (Nếu bạn hiện không được kết nối, bạn sẽ cần nhấn vào Mạng đã lưu để xem các mạng khác mà bạn đã kết nối trước đây.) Sau đó, nhấn vào nút chia sẻ và mật khẩu của mạng sẽ xuất hiện bên dưới mã QR.

Nếu không có Android 10, bạn không thể xem mật khẩu của mạng Wi-Fi trừ khi điện thoại của bạn đã được root. Solid Explorer có thể giúp bạn tìm mật khẩu. Chỉ cần điều hướng đến  / data / misc / wifi  và mở   tệp wpa_supplicant.conf .

5. Kiểm tra Trang quản trị của Bộ định tuyến

Nếu bạn đã đọc đến đây mà vẫn không có mật khẩu, bạn có một tùy chọn khác: kiểm tra các công cụ quản trị của bộ định tuyến Wi-Fi. Nếu bạn xem thông tin của mạng Wi-Fi trên thiết bị của mình — ví dụ: nhấp vào “i” bên cạnh tên Wi-Fi trên cài đặt của iOS — bạn sẽ có thể xem địa chỉ IP của bộ định tuyến, thường là 192.168. 0,1.

Xem Thêm  Tổng quan về MCP (Microsoft Certified Professional) - mcp microsoft

Nhập số đó vào thanh địa chỉ của trình duyệt và sử dụng một trang web như  routerpasswords.com để xem liệu tên người dùng và mật khẩu mặc định cho bộ định tuyến kiểu đó có giúp bạn truy cập vào cài đặt hay không. (Nếu bạn không biết số kiểu máy, nó có thể nằm trên trang đăng nhập hoặc bạn có thể tìm thấy nó được in trên chính bộ định tuyến.) Tìm phần Wi-Fi của cài đặt và bạn có thể xem mạng của mật khẩu mở khóa.

Nếu chủ sở hữu mạng đã thay đổi mật khẩu quản trị cho bộ định tuyến của họ — điều mà mọi người nên làm vì  lý do bảo mật — bạn sẽ không thể thực hiện việc này và nếu bạn không được họ cho phép, thì thường không nên root xung quanh cài đặt bộ định tuyến của người khác. (Nếu bạn đang sử dụng mạng riêng của mình hoặc của một thành viên thân thiết trong gia đình, thì có lẽ bạn vẫn ổn.) Chỉ cần đừng thay đổi bất cứ thứ gì trong đó.

Nguồn: pcmag.

Viết một bình luận