Nếu bạn không còn sử dụng một máy in nào nữa trong PC của các bạn, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau để nó xóa hết hoàn toàn driver máy in khỏi PC của các bạn, Cho dù bạn muốn xóa driver của máy in HP, Canon, Brother hay Epson

Bạn đang xem: xóa máy in trong win 7

phương pháp để xóa hết hoàn toàn driver máy in truyền thống trong win 7 và win 10

*
*
*
*

Xóa driver máy in là gì?

Driver được xem như là ứng dụng có vai trò làm điểm kết nối giữa máy in và PC. Nếu muốn PC và máy in có thể giao tiếp và hiểu được nhau thì bắt buộc bạn phải seting driver. Đặc biệt, việc seting đúng Driver chuẩn của máy in và PC giúp thiết bị in ấn hoạt động ổn định và hiệu quả nhất.Mặc dù có vai trò vô cùng trọng yếu, nhưng trong một số trường hợp, bắt buộc bạn phải xóa driver máy in. Ví dụ như:– Driver máy in bị sai: Khi driver seting không đúng, sẽ khiến máy in không thể thực hiện được các tính năng in ấn. Do đó, bắt buộc bạn phải xóa driver và cài driver mới.

Nếu bạn không còn sử dụng một máy in nào nữa trong PC của các bạn, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau để nó xóa hết hoàn toàn driver máy in khỏi PC của các bạn. Cho dù bạn muốn xóa driver của máy in HP, Canon, Brother hay Epson… thì bạn cũng nên tham khảo nội dung này. Trong nội dung ngày ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những

Bạn đang xem: Xóa driver máy in trong win 7

– Có quá nhiều Driver trong PC: Việc seting quá nhiều driver máy in trong PC sẽ khiến PC và máy in bị lỗi, không thể in ấn. Do đó trong trường hợp này bạn cũng phải gỡ bỏ bớt driver đi.– Giải phóng bộ nhớ lưu trữ: Bộ nhớ lưu trữ PC có hạn chế và khi bộ nhớ lưu trữ bị đầy, bạn buộc phải gỡ bớt các driver dư thừa trên máy đi.

Cách xóa thiết bị máy in bằng Settings

Nếu bạn không còn sử dụng một máy in rõ ràng nào đó, bạn có thể gỡ seting thiết bị máy in theo các bước sau:- Click vào nút Windows, gõ từ khóa “Setting” để Mở Settings. (Setup)- Nhấn vào Devices. (Thiết bị)- Click vào Printers & scanners. (Máy in & máy quét).- Chọn máy in và nhấp vào nút Remove device để xóa thiết bị.- Nhấp vào nút YES để xác nhận xóa máy in.Khi bạn đã hoàn thiện các bước trên, máy in sẽ bị xóa khỏi thiết bị của các bạn.

Xóa seting software máy in với Apps & features

Nếu bạn chỉ sử dụng máy in với trình điều khiển cơ bản, thì không có gì để xóa. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng tiện ích của bên thứ ba hoặc nếu ứng dụng Setup cũng seting các dụng cụ bổ sung để quản lý tự động máy in, bạn sẽ cần xóa các software sót lại theo cách thủ công như sau:- Mở hộp thoại Settings (Setup).- Chọn vào Apps (Ứng dụng).- Click vào Apps & features. (Ứng dụng & tính năng).- Chọn software mà bạn muốn xóa.- Nhấp vào nút Uninstall để gỡ seting.- Tiếp tục với các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc xóa software. 

Cách xóa máy in bằng Control Panel 

Ngoài ra, bạn vẫn có thể gỡ seting thiết bị in bằng Bảng điều khiển Control Panel theo các bước sau:- Mở Control Panel lên.- Chọn vào Hardware and Sound.(Phần cứng và tiếng động) .- Trong phần “Printer”, click chuột phải vào thiết bị bạn muốn xóa và chọn Remove device (Xóa thiết bị).- Chọn vào nút YES (Có) để xác nhận xóa.Khi bạn đã hoàn thiện các bước trên, máy in được lựa chọn sẽ không còn khả dụng trên PC của các bạn.

Cách gỡ seting driver máy in bằng Print Management

Trên Windows 10, bạn cũng có thể sử dụng bảng điều khiển Quản lý in (Print Management) để xóa máy in mà bạn không còn sử dụng nữa với các bước sau:- Mở cửa sổ Control Panel. (Bảng điều khiển).- Nhấp chọn vào System and Security. (Hệ thống và Bảo mật).- Trong “Custom Filters” – (Bộ lọc tùy chỉnh), chọn All Printers (Toàn bộ máy in).- Click phải vào máy in mà bạn muốn xóa và chọn Delete để xóa.- Nhấn vào nút Yes (Có).- Trong danh sách bên trái, click vào All Drivers, click chuột phải vào tên máy in cần xóa rồi chọn Delete. Một máy in có thể có nhiều driver kèm theo nên bạn hãy lần lượt xóa hết từng cái một.Sau khoảng thời gian hoàn thiện các bước trên, máy in mà bạn xóa sẽ không còn khả dụng cho bất kỳ người dùng nào sử dụng PC này nữa.

Xem Thêm  Tìm mã số bài hát Karaoke - ma so karaoke - tim ma so karaoke vol 50

Cách gỡ seting máy in bằng lệnh Command Prompt

Nếu bạn thích sử dụng các dòng lệnh, bạn có thể sử dụng Command Prompt Dấu nhắc lệnh để xóa máy in khỏi Windows 10 theo các bước sau:- Mở Start (Khởi đầu).- Gõ từ khóa tìm kiếm “Command Prompt” (Dấu nhắc Lệnh), nhấn chuột phải vào kết quả Command Prompt và chọn tùy chọn Run as administrator (Chạy với tư cách quản trị viên).- Gõ dòng lệnh sau để xuất hiện danh sách các máy in trên thiết bị của các bạn và nhấn Enter: wmic printer get name- Nhập lệnh sau để gỡ seting máy in mà bạn muốn và nhấn Enter: printui.exe /dl /и “YOUR-PRINTER-NAME” Trong lệnh trên, thay thế YOUR-PRINTER-NAME bằng tên đầy đủ của máy in của các bạn, ở bước trên.Khi bạn đã hoàn thiện các bước trên, máy in mà bạn đã gõ trong lệnh sẽ được gỡ seting.

Cách xóa seting máy in bằng PowerShell

Nếu bạn thích sử dụng PowerShell hơn, bạn có thể làm theo các bước sau để xóa máy in khỏi Windows 10:- Mở Start (Khởi đầu) lên- Gõ từ khóa Windows PowerShell, nhấp chuột phải vào kết quả Windows PowerShell và chọn tùy chọn Run as administrator (Chạy với tư cách quản trị viên).- Nhập lệnh sau để hiển thị danh sách máy in trên thiết bị của các bạn & nhấn Enter: Get-Printer | Format-List Name- Sau đó nhập lệnh để gỡ seting máy in rồi nhấn Enter: Remove-Printer -Name “YOUR-PRINTER-NAME”- Trong lệnh, thay thế YOUR-PRINTER-NAME bằng tên đầy đủ của máy in của các bạn, xem tên máy in ở bước trên.

Cách xóa triệt để & tận gốc hoàn toàn driver máy in

Bước 1: Vào Start, gõ tìm chương trình Command Prompt, click phải vào chương trình chọn Run as Administrator.Nếu không xóa được driver máy in, bạn chuyển qua bước 3.Bước 3: Vào Start -> Nhập từ khóa “services” và chọn Services.Bước 4: Truy cập vào thư mục ¢:WindowsSystem32spoolPRINTERS và xóa hết dữ liệu trong folder này.Bước 5: Start services Print Spooler để khởi động lại service.Bước 6: Vào Control PanelHardware and SoundDevices and Printers -> Chuột phải vào máy in cần xóa rồi chọn Remove Device.Bước 7: Bạn quay lại bước 02 để gỡ bỏ hoàn toàn driver máy in.Bước 8: Setup máy in lại từ đầu.

Hướng dẫn cách xóa driver máy in hoàn toàn trong regedit

Bạn có thể backup lại regedit trước khi thực hiện để tránh tình trạng lỗi xảy ra.Trước nhất bạn nhấn tổ hợp keyboard Window + Ŕ. Xuất hiện hộp thoại mới thì bạn gõ dòng chữ regedit như hình.Sau đó tiến hành truy cập theo đường dẫn sau HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionUninstall.Lúc này bạn sẽ nhìn thấy danh sách một loạt các chương trình rất lạ và dài. Click vào tên chương trình lạ và dài đó, sau đó nhìn sang khung bên phải tìm mục DisplayName để xem tên chương trình này là gì.Tìm chương trình bạn muốn xóa nằm trong danh sách các chương trình, sau đó kích chuột phải vào đó chọn Delete.

Hướng dẫn cách xóa sạch driver máy in trên win 7

Để xóa máy in trên win 7 bạn tiến hành theo các bước sau đây:Bước 1: Bấm phím Windows (Start), sau đó nhập từ khóa “printer” rồi chọn “View devices and printers”.Bước 2: Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in cần xóa sau đó chọn “Remove device” để xóa seting của máy in.

Hướng dẫn cách xóa driver máy in trên máy Mac

: Việc seting quá nhiều driver máy in trong PC sẽ khiến PC và máy in bị lỗi, không thể in ấn. Do đó trong trường hợp này bạn cũng phải gỡ bỏ bớt driver đi.: Bộ nhớ lưu trữ PC có hạn chế và khi bộ nhớ lưu trữ bị đầy, bạn buộc phải gỡ bớt các driver dư thừa trên máy đi.Nếu bạn không còn sử dụng một máy in rõ ràng nào đó, bạn có thể gỡ seting thiết bị máy in theo các bước sau:- Click vào nút, gõ từ khóa “Setting” để Mở. (Setup)- Nhấn vào. (Thiết bị)- Click vào. (Máy in & máy quét).- Chọn máy in và nhấp vào nútđể xóa thiết bị.- Nhấp vào nútđể xác nhận xóa máy in.Khi bạn đã hoàn thiện các bước trên, máy in sẽ bị xóa khỏi thiết bị của các bạn.Nếu bạn chỉ sử dụng máy in với trình điều khiển cơ bản, thì không có gì để xóa. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng tiện ích của bên thứ ba hoặc nếu ứng dụng Setup cũng seting các dụng cụ bổ sung để quản lý tự động máy in, bạn sẽ cần xóa các software sót lại theo cách thủ công như sau:- Mở hộp thoại(Setup).- Chọn vào(Ứng dụng).- Click vào. (Ứng dụng & tính năng).- Chọn software mà bạn muốn xóa.- Nhấp vào nútđể gỡ seting.- Tiếp tục với các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc xóa software.Ngoài ra, bạn vẫn có thể gỡ seting thiết bị in bằng Bảng điều khiển Control Panel theo các bước sau:- Mởlên.- Chọn vào.(Phần cứng và tiếng động) .- Trong phần “”, click chuột phải vào thiết bị bạn muốn xóa và chọn(Xóa thiết bị).- Chọn vào nút(Có) để xác nhận xóa.Khi bạn đã hoàn thiện các bước trên, máy in được lựa chọn sẽ không còn khả dụng trên PC của các bạn.Trên Windows 10, bạn cũng có thể sử dụng bảng điều khiển Quản lý in (Print Management) để xóa máy in mà bạn không còn sử dụng nữa với các bước sau:- Mở cửa sổ. (Bảng điều khiển).- Nhấp chọn vào. (Hệ thống và Bảo mật).- Trong “” – (Bộ lọc tùy chỉnh), chọn(Toàn bộ máy in).- Click phải vào máy in mà bạn muốn xóa và chọnđể xóa.- Nhấn vào nút(Có).- Trong danh sách bên trái, click vào, click chuột phải vào tên máy in cần xóa rồi chọn. Một máy in có thể có nhiều driver kèm theo nên bạn hãy lần lượt xóa hết từng cái một.Sau khoảng thời gian hoàn thiện các bước trên, máy in mà bạn xóa sẽ không còn khả dụng cho bất kỳ người dùng nào sử dụng PC này nữa.Nếu bạn thích sử dụng các dòng lệnh, bạn có thể sử dụng Command Prompt Dấu nhắc lệnh để xóa máy in khỏi Windows 10 theo các bước sau:- Mở(Khởi đầu).- Gõ từ khóa tìm kiếm “Command Prompt” (Dấu nhắc Lệnh), nhấn chuột phải vào kết quảvà chọn tùy chọn(Chạy với tư cách quản trị viên).- Gõ dòng lệnh sau để xuất hiện danh sách các máy in trên thiết bị của các bạn và nhấn Enter: wmic printer get name- Nhập lệnh sau để gỡ seting máy in mà bạn muốn và nhấn Enter: printui.exe /dl /и “YOUR-PRINTER-NAME” Trong lệnh trên, thay thế YOUR-PRINTER-NAME bằng tên đầy đủ của máy in của các bạn, ở bước trên.Khi bạn đã hoàn thiện các bước trên, máy in mà bạn đã gõ trong lệnh sẽ được gỡ seting.Nếu bạn thích sử dụng PowerShell hơn, bạn có thể làm theo các bước sau để xóa máy in khỏi Windows 10:- Mở(Khởi đầu) lên- Gõ từ khóa Windows PowerShell, nhấp chuột phải vào kết quảvà chọn tùy chọn(Chạy với tư cách quản trị viên).- Nhập lệnh sau để hiển thị danh sách máy in trên thiết bị của các bạn & nhấn Enter: Get-Printer | Format-List Name- Sau đó nhập lệnh để gỡ seting máy in rồi nhấn Enter: Remove-Printer -Name “YOUR-PRINTER-NAME”- Trong lệnh, thay thế YOUR-PRINTER-NAME bằng tên đầy đủ của máy in của các bạn, xem tên máy in ở bước trên.: Vào, gõ tìm chương trình, click phải vào chương trình chọn.Nếu không xóa được driver máy in, bạn chuyển qua bước 3.: Vào-> Nhập từ khóa “services” và chọn: Truy cập vào thư mục ¢:WindowsSystem32spoolPRINTERS và xóa hết dữ liệu trong folder này.để khởi động lại service.: Vào-> Chuột phải vào máy in cần xóa rồi chọn: Bạn quay lại bước 02 để gỡ bỏ hoàn toàn driver máy in.: Setup máy in lại từ đầu.Bạn có thể backup lại regedit trước khi thực hiện để tránh tình trạng lỗi xảy ra.Trước nhất bạn nhấn tổ hợp keyboard. Xuất hiện hộp thoại mới thì bạn gõ dòng chữnhư hình.Sau đó tiến hành truy cập theo đường dẫn sau HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionUninstall.Lúc này bạn sẽ nhìn thấy danh sách một loạt các chương trình rất lạ và dài. Click vào tên chương trình lạ và dài đó, sau đó nhìn sang khung bên phải tìm mụcđể xem tên chương trình này là gì.Tìm chương trình bạn muốn xóa nằm trong danh sách các chương trình, sau đó kích chuột phải vào đó chọnĐể xóa máy in trên win 7 bạn tiến hành theo các bước sau đây:: Bấm phím(Start), sau đó nhập từ khóa “printer” rồi chọn “”.: Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in cần xóa sau đó chọn “” để xóa seting của máy in.

Xem Thêm  Cách gộp ô trong Word đơn giản nhất cho mọi phiên bản Word - cách gộp ô trong word 2007

Nếu bạn không còn dùng máy in nữa, bạn có thể xóa máy in khỏi danh sách các máy in khả dụng trên máy của các bạn. Rõ ràng và cụ thể như sau:

Bước 01: Trên máy Mac của các bạn, hãy chọn thực đơn Apple -> Tùy chọn hệ thống, sau đó nhấn vào “Máy in & máy quét“.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài xóa máy in trong win 7

Cách gỡ bỏ software trên hệ điều hành win 7(Thuyết minh)

alt

 • Tác giả: Anh Tuan Seo
 • Ngày đăng: 2014-09-07
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4140 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách gỡ bỏ software trên hệ điều hành win 7(Thuyết minh). Hướng dẫn cụ thể cách gỡ bỏ phần mêm không thiết yếu

Hướng dẫn cách xóa driver máy in hoàn toàn 【Tiên tiến nhất】

 • Tác giả: tongkhomayphotocopy.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5469 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn chí tiết cách xóa driver máy in, ✅Gỡ bỏ hoàn toàn driver in của win 7 và ✅ gỡ bỏ driver win 10. Chúc các bạn thành công nhé.

Cách xóa driver máy in trên win 7 win 10

 • Tác giả: maytinhankhanh.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9352 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

xóa driver máy in trong win 7

 • Tác giả: vuihecungchocopie.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2488 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Driver được xem như là ứng dụng có vai trò làm điểm kết nối giữa máy in và PC. Nếu muốn PC và máy in có thể giao tiếp và hiểu được nhau thì bắt buộc
Xem Thêm  Top 20 kết quả tìm kiếm chuyển email vào nhãn trong gmail mới nhất 2022

Cách Xóa Driver Máy In Trong Win 7, 10, Cách Xóa Driver Máy In Trên Win 7 Win 10

 • Tác giả: gametonghop.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3572 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn không còn sử dụng một máy in nào nữa trong PC của các bạn, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau để nó xóa hết hoàn toàn driver máy in khỏi PC của các bạn, Cho dù bạn muốn xóa driver của máy in HP, Canon, Brother hay Epson

Cách Xóa Driver Máy In Trong Win 7, 8 Đơn Giản, Cách Xoá Cài Đặt Máy In Windows Xp, 7, 8 Đơn Giản

 • Tác giả: 24s.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3335 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình ᴄài đặt ᴠà ѕử dụng ᴄáᴄ loại máу in, ᴄhúng ta đã ᴄài nhiều driᴠer ᴄủa ᴄáᴄ loại máу in ᴠào máу tính điều đó khiến gâу ra ᴄáᴄ lỗi ᴄho máу in ᴄủa ᴄhúng ta, Bởi ᴠậу, ᴄhúng ta phải gỡ bỏ ѕạᴄh hoàn toàn máу in trong máу tính ᴠà tiến hành ᴄài lại driᴠer ᴄho máу in để ᴄhúng ᴄó thể trở lại hoạt động bình thường

Cách Xóa Lệnh In Trên Máy Tính Win 10, 8, 7, Cách Hủy Lệnh Máy In Trên Windows Và Mac

 • Tác giả: mdtq.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1400 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi tất cả chúng ta sử dụng PC để in các tài liệu thì việc nhầm lẫn là việc không thể tránh khỏi, Khi tất cả chúng ta in nhầm thì không có cách nào giúp tất cả chúng ta có thể sửa chữa được cho dù bạn có tắt PC, tắt máy in đi chăng nữa

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php