Thành thục Excel là tuyệt kỹ rất thiết yếu so với đời sống của tất cả chúng ta. Trong số đó, Sparkline, Gridlines trợ giúp nhiệm vụ vẽ biểu đồ hoặc trình bày bản tính rất tốt. Nội dung dưới đây giới thiệu phương thức vận dụng hai dụng cụ trên và cách xóa đường line trong Excel hiệu quả. Dành riêng cho những ai còn đa

Bạn đang xem: cách xóa đường line trong excel

cách xóa đường line trong excel

Thành thục Excel là tuyệt kỹ rất thiết yếu so với đời sống của tất cả chúng ta. Trong số đó, Sparkline, Gridlines trợ giúp nhiệm vụ vẽ biểu đồ hoặc trình bày bản tính rất tốt. Nội dung dưới đây giới thiệu phương thức vận dụng hai dụng cụ trên và cách xóa đường line trong Excel hiệu quả. Dành riêng cho những ai còn đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Sparkline, Gridlines là gì trong Excel?

Giả sử như bạn là một người chưa biết nhiều về Excel. Vậy trước khi tìm hiểu cách xóa đường line trong Excel thực hiện như vậy nào? Tất cả chúng ta cần quan tâm đến khái niệm và cách sử dụng của các dụng cụ này!

Cách xóa đường line trong Excel

Khái niệm về Sparkline

Sparkline được ra đời với nhiệm vụ trổ tài biểu đồ nhỏ trong các ô đơn của Excel. Đây được xem là dụng cụ trình bày dữ liệu bằng hình ảnh đại diện. Nó được dùng để phân tích và nhận xét nhiều loại dữ liệu trong cùng một giao diện.

Đang xem: Cách xóa đường line trong excel

Hiện tại, Sparkline chia chia thành ba loại trong Excel. Bao gồm: dạng Column – biểu đồ thanh đơn giản; dạng Line – biểu đồ đường đơn giản; dạng Win/Loss – biểu đồ trình bày điểm tiêu cực hoặc tích cực cho toàn thể dữ liệu.

Khái niệm về Gridlines

Khác với Sparkline, Gridlines là dụng cụ trình bày đường lưới trong Excel. Các đường lưới có tác dụng ngăn cách từng ô bảng tính. Trong những vùng dữ liệu phức tạp, Gridlines giúp thông tin được trổ tài rõ ràng và sinh động hơn. Đó cũng chính là nguyên nhân vì sao nhiều người tiêu dùng Excel thường xuyên quan tâm đến các thao tác vận dụng hoặc xóa bỏ Gridlines.

Sử dụng Sparkline, Gridlines có lợi nhuận như vậy nào?

Trong thời buổi kinh tế bùng phát như hiện tại, việc vận dụng kỹ thuật công nghệ vào đời sống là rất thiết yếu. Cùng với một mục đích vẽ biểu đồ trình bày số liệu kinh doanh, tất cả chúng ta có rất nhiều phương pháp khác nhau để sử dụng. Ưu thế của Sparkline, Gridlines giúp người dùng tối đa hóa năng suất thực hiện các thao tác đó. Mỗi dụng cụ đều trổ tài khả năng trình bày dữ liệu một cách tổng quan và rõ ràng.

Xem Thêm  Top 14 kết quả tìm kiếm auslogics boostspeed 10 key mới nhất 2022

Xem thêm: Khóa Học Business Analyst Online Nào Cho Ba Beginner Không Ạ?

Trên thực tiễn, Sparkline có tác dụng trợ giúp nhân viên thống kê lợi nhuận bán hàng, mang thông tin lên biểu đồ nhanh gọn. Đảm bảo được các yêu cầu trong kỹ thuật trình bày số liệu. Từ đó, bạn có thể xem xét và theo dõi hiệu quả kinh doanh rất đầy đủ và trực quan.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc sử dụng các đường line trong Excel là không thiết yếu. Vậy làm sao để xóa bỏ đường line và định dạng bảng biểu? Cách xóa đường line trong Excel là gì? Mời bạn tiếp tục theo dõi phần dưới để trả lời các thắc mắc này nhé!

Hướng dẫn cách xóa đường line trong Excel

Là một trong ba dụng cụ nổi tiếng nhất của nhà sản xuất Microsoft, PM Excel ngày càng phát triển với các phiên bản nâng cấp khác nhau.

Phương pháp bỏ đường Line trong Excel 2003

Đường line hay còn được gọi là đường dưới kẻ ô trên giao diện bảng tính Excel. Việc xóa bỏ chúng đồng nghĩa với khả năng Sheep Excel của các bạn sẽ trở về giao diện trắng trơn như bảng Word. Tùy thuộc vào mục đích khi không muốn sử dụng chúng, bạn có thể xóa bỏ đường line như sau:

Bước 1: Truy cập vào file Excel chứa dữ liệu cần xóa đường line. Bước 2: Trên thanh dụng cụ, hãy tìm đến hộp thoại Tool. Lựa chọn mục lục Options.
Bước 3: Khi này, màn hình PC sẽ xuất hiện bảng Options và các tính năng trong nó. Với mục đích bỏ đi đường lưới kẻ ô, bạn chỉ cần nhấp xóa dấu vết trước tính năng Gridlines là xong.

Phương pháp bỏ đường line trong Excel 2007, 2010 và 2013

Ứng dụng Excel phiên bản mới phân phối hai phương pháp để loại bỏ đường lưới kẻ ô như sau:

Cách 1: Sau thời điểm đã mở file dữ liệu Excel, bạn hãy nhấp vào tab Page layout trên thanh dụng cụ. Với cách xóa đường line trong Excel, bạn lựa chọn mục lục Sheep options và nhấn tìm kiếm nút View. Tại các phiên mới Excel mới update, nút View này có tính năng tương tự như Gridlines trong Excel 2003. Cũng chính vì thế, việc xóa bỏ dấu vết trước nút View đồng nghĩa với việc bỏ đi các đường kẻ ô mà bạn muốn.

Xem Thêm  Mua ổ cứng di dộng nào tốt nhất giữa WD, Seagate, Samsung - ổ cứng hãng nào tốt nhất

Xem thêm: Sbt Vật Lý Lớp 12: Giải Bài Tập Sách Bài Tập Vật Lý 12 Cơ Bản Chi Tiết Cách Giải

Cách 2: Trên thanh dụng cụ Ribbon, tất cả chúng ta cần tìm kiếm nút View. Sau đó nhấp thẳng vào nút Gridlines bỏ tích để thực hiện cách xóa đường line trong Excel.

Gợi ý cách bỏ đường line trong nhiều Sheet Excel

Trong một số tình huống, việc xóa bỏ đường line trong nhiều sheet giúp tất cả chúng ta thống kê dữ liệu nhanh hơn. Để thực hiện điều này, bạn có thể thực hiện cùng các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Mở vào các sheep cần thực hiện xóa bỏ đường line. Lúc này, bạn hãy phối hợp thao tác nhấn phím Ctrl và nhấp phải chuột một cái. Nếu dữ liệu là các dãy Sheep tiếp nối liên lục, tất cả chúng ta có thể sử dụng phím Shift cũng được.
Bước 2: Thực hiện một trong hai cách xóa đường line trong Excel đã được trình bày cụ thể ở trên. Hãy xem xét phiên bản Excel trên PC của mình và lựa chọn giữa phương pháp sử dụng Tool hoặc thanh Ribbon nhé!

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm cụ thể nhé các bạn!

Cách xóa bỏ đường line trong Excel là gì? Nội dung trên đã trình bày tất tần tật mọi thông tin để trả lời cho thắc mắc này rồi đó. Trông mong đây là những chia sẻ có lợi giúp các bạn nhanh chóng xóa bỏ đường lưới kẻ ô Excel theo ý muốn của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm nội dung thuộc thể loại: Excel

Điều hướng nội dung


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách xóa đường line trong excel

Xóa đường kẻ bảng chỉ giữ lại nội dung trong word

alt

 • Tác giả: Tri thức Tin học
 • Ngày đăng: 2019-11-11
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5825 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong video này kênh tri thức tin học sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa đưởng kẻ bảng chỉ giữ lại nội dung trong word, trong công việc các bạn vì một nguyên nhân nào này mà các bạn muốn xóa đường kẻ bảng và muốn giữ lại nội dung. thì video này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa đường kẻ trong bảng
  ————————————————————————————————
  Hãy đăng ký kênh,like và share để xem nhiều video có lợi hơn
  Đăng Ký (Subscribe) :https://goo.gl/aq1gAO
  Fanpage:https://www.facebook.com/Kien-thuc-tin-hoc-226984991101905/
  ₲+ : https://goo.gl/Dj0ZiN
  cảm ơn các bạn
  ——————————————————————–
  – Giới thiệu kênh :
  kênh tri thức tin học là kênh hướng dẫn các tri thức, thủ thuật về tin học như word , excel, thủ thuật PC giúp các bạn nâng cao tri thức

  Chân tình cảm ơn các bạn đã theo dõi video này và hãy để lại comment để tôi phục vụ các bạn tốt nhất

  ——————————————
  Thực hiện bởi kênh tri thức tin học

Hướng Dẫn Cách Xóa Đường Line Trong Excel Đơn Giản, Nhanh Chóng

 • Tác giả: thosanlinhhon.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2071 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thành thục Excel là tuyệt kỹ rất thiết yếu so với đời sống của tất cả chúng ta, Trong số đó, Sparkline, Gridlines trợ giúp nhiệm vụ vẽ biểu đồ hoặc trình bày bản tính rất tốt

Làm sao mà tắt đường lưới in trong Excel?

 • Tác giả: vi.extendoffice.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4157 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách Xóa Đường Kẻ Trong Excel đơn giản & nhanh nhất 2022

 • Tác giả: tipstech.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6165 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách xóa dòng kẻ ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8694 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách xóa dòng kẻ trong Excel, đường line trong Excel cực kỳ đơn giản, cụ thể và nhanh chóng. Vào xem ngay!!!

Hướng dẫn cách xóa đường line trong Excel siêu tốc

 • Tác giả: vesovietlott.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5401 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đường line là dụng cụ trợ giúp thực hiện lập bảng tính Excel nhanh chóng và tiện lợi. Vậy Sparkline, Gridlines được sử dụng ra sao? Cách xóa đường line trong Excel như vậy nào?

Vẽ hoặc xóa một đường hoặc đường kết nối

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2421 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vẽ hoặc sao chép các đường có và không có điểm kết nối, thêm hoặc chỉnh sửa mũi tên hoặc xóa đường.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  VoIP là gì? Các thành phần mạng VoIP - voice over ip là gì

By ads_php