Những Điều Cần Biết Về Phông Chữ Trong Windows 10 Với Windows 10, các thao tác seting, xóa, chỉnh kích thước phông chữ ít nhiều sẽ có những thay đổi so với các phiên bản hệ điều hành Windows trước đó, Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn một số thao tác thiết yếu về phông chữ trong Windows 10, cùng tìm hiểu nhé

Bạn đang xem: cách xóa font chữ đã cài

Những Điều Cần Biết Về Phông Chữ Trong Windows 10

 

Với Windows 10, các thao tác seting, xóa, chỉnh kích thước phông chữ ít nhiều sẽ có những thay đổi so với các phiên bản hệ điều hành Windows trước đó. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn một số thao tác thiết yếu về phông chữ trong Windows 10, cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Cách xóa font chữ đã cài

 

 

1. Thêm phông chữ cho Windows 10.

 

* Cách 1: Cài phông chữ cho Win 10 từ Microsoft Store. 

Cách cài phông chữ cho win 10 đơn giản nhất chính là tải từ Microsoft Store, vừa đơn giản lại vừa nhanh chóng. Bạn thực hiện như sau:

 

Bước 1: Tại thanh tìm kiếm cho Windows 10, gõ “Fonts” và chọn vào kết quả hiển thị.

 

*

Gõ từ khóa tìm kiếm “Fonts”

 

 

Bước 2: Cửa sổ seting Fonts mở ra, bạn lick vào Get more fonts in the Microsoft Store để tiến hành tải phông chữ cho Win 10.

 

Click chọn để tải phông mà bạn muốn về PC. Tiếp đó những phông mới tải này sẽ được tự động seting vào máy và bạn có thể sử dụng những phông chữ mới rồi.

 

*

Click chọn tải phông chữ Windows 10 từ Microsoft Store

 

*Cách 2: Tải phông chữ từ Website 

Ngoài Microsoft Store, bạn cũng có thể tải những bộ phông chữ đầy đủ cho Win 10 từ các website khác trên mạng. Sau thời điểm lựa chọn và tải về, bạn seting phông như sau:

 

Bước 1: Khi được tải về, một số phông chữ có thể được nén trong file zip hoặc không. Nếu có file nén, bạn click chuột phải vào file đó và chọn Extract All => chọn thư mục để lưu.

 

Bước 2: Click chuột phải vào file có tên Font và chọn Install.

 

Bước 3: Vào Control Panel, gõ “Fonts” để vào thư viện Fonts.

 

*

Tìm thư viện “Fonts” trong Control Panel

 

Bước 4: Khi thư viện font hiện lên, bạn chỉ cần kéo phông chữ mới tải từ thư mục ban đầu thả vào thư viện font này là được. Sau đó một bảng thông báo về quá trình seting sẽ hiện lên, bạn đợi một tí để thông báo đó biến mất là đã có thể sử dụng phông chữ mới.

Xem Thêm  Rust là gì? Có ăn được không? - rust là gì

 

*

Kéo và thả phông chữ vào thư viện

 

2. Xóa phông chữ trên Windows 10.

 

Nếu bạn không dùng đến phông chữ nào đó, bạn có thể xóa nó đi. Cách thực hiện cũng rất đơn giản như sau:

 

Click chuột vào phông muốn xóa, tiếp tục click vào Delete ở phía trên. Có thông báo báo sẽ hiện lên sau đó, nếu vẫn muốn xóa bạn nhấn Yes, muốn hủy bạn nhấn No.

Xem thêm: Cách Pha Keo Sữa Với Nước Đúng Tiêu Chuẩn, Cách Pha Keo Giấy Dán Tường Cực Chuẩn

 

*

Click delete để xóa phông chữ trên Windows 10

 

!! Lưu ý: Bạn có thể xóa bất kì phông chữ nào bạn không dùnG đến, ngoại trừ một số phông trọng yếu của hệ thống như Courier New, Arial, Times New Roman, Symbol, Wingdings, MS Serif Microsoft Sans Serif. Nếu đã lỡ xóa mất những phông này, bạn thực hiện theo hướng dẫn bên dưới nhé.

 

3. Reset phông chữ về mặc định.

 

Có quá nhiều phông chữ trong thư viện Fonts làm bạn thấy rối? Bạn đã lỡ tay xóa mất phông chữ trọng yếu của hệ thống? Lúc này việc reset lại phông chữ về mặc định là lựa chọn tỉnh táo đấy. Để thực hiện thay đổi phông chữ cho PC win 10 về mặc định, bạn làm như sau:

 

Bước 1: Cũng tại thư viện Fonts, bạn nhìn sang giao diện bên trái và chọn Font settings.

 

*

Chọn Font settings

 

Bước 2: Click vào Restore default font settings. Lúc này Windows 10 sẽ tự động khôi phục lại toàn thể fonts ban đầu của hệ thống.

 

*

Click vào Restore default font settings

 

Ngoài tác dụng nêu trên, việc reset lại phông chữ mặc định bạn cũng có thể khắc phục được các lỗi phông chữ trên win 10 nữa đấy.

 

4. Chỉnh phông chữ trong Win 10

 

Nếu phông chữ trên PC của các bạn hiển thị quá nhỏ và bạn muốn phóng to chữ trong Win 10 lên thì có thể điều chỉnh trong seting của Windows. Với cách làm này, bạn không những chỉnh kích thước của chữ mà còn của các icon, taskbar và Start Thực đơn mà không thay đổi độ sắc nét của màn hình. Bạn thực hiện như sau:

Xem Thêm  Tổng Hợp Chia Sẻ Hình ảnh, Tranh Vẽ, Biểu Mẫu Trong Lĩnh Vực Giáo Dục - nhung cau tho che hay nhat

 

Bước 1: Tại thanh tìm kiếm của Windows, gõ “Display” và chọn kết quả hiển thị.

 

*

Tìm kiếm Display settings

 

Bước 2: Tại mục Change the size of text, apps and other items, bạn click vào thanh thả xuống và chọn kích thước hiển thị. Windows sẽ mặc định là 100%, ngoài ra bạn có thể chỉnh phông chữ trong win 10 tăng đến 175%.

 

*

Chọn tỉ lệ hiển chữ chữ và icon 

 

 

5. Sửa lỗi phông chữ trong Windows 10.

 

Đã có trường hợp sau thời điểm update Windows 10 thì phông chữ lại bị lỗi khi bạn truy cập các trình duyệt Website như Cốc Cốc, Google Chrome và thậm chí là Microsoft Edge. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này thường là do lỗi Font Arial. Lúc này cách sửa lỗi phông chữ Win 10 được thực hiện như sau:

 

Bước 1: Tại thanh tìm kiếm của Windows 10, bạn gõ “C:WindowsFontsArial.ttf” rồi nhấn Enter.

 

 

*

Gõ lệnh trong hộp thoại RUN

 

Bước 2: Cửa sổ Arial (Open Type) mở ra. Tại đây bạn click Install để seting lại phông chữ này. Sau thời điểm seting xong bạn khởi động lại máy thì việc lỗi phông chữ trong Win 10 sẽ được khắc phục.

 

*

Click Install để cài lại phông Arial

 

 

6. Thay đổi phông chữ Windows 10

 

Việc sử dụng phông chữ mặc định của Windows 10 làm bạn thấy nhàm chán? Hãy thay đổi phông chữ Win 10 ngay để làm mới hơn giao diện máy tính cũng như trổ tài cá tính của mình. Các bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách thay đổi phông chữ trong Win 10 cực kì đơn giản trong nội dung này nhé.

Xem thêm: Cách Nhắn Tin Làm Lành Với Vợ ? Cách Nhắn Tin Làm Lành Với Vợ

 

Lời kết

 

Như vậy là Kim Long Center vừa hướng dẫn có các bạn những mẹo thiết yếu về phông chữ trong Windows 10. Cách thực hiện cũng rất đơn giản và chắc cú sẽ rất hữu ích trong việc sử dụng PC mỗi ngày của các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách xóa font chữ đã cài

Hướng dẫn seting và xóa font trên Windows 10

alt

 • Tác giả: STYLEno.1 Fonts
 • Ngày đăng: 2020-07-03
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5957 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video này sẽ hướng dẫn các bạn mới làm quen với font cách seting và xóa font trên hệ điều hành Windows 10. Mong rằng video sẽ có ích cho một số bạn chưa biết. Cảm ơn và chúc các bạn thành công!
Xem Thêm  Hình ảnh làm việc nhóm đẹp, chuyên nghiệp ấn tượng nhất - hình ảnh làm việc nhóm đẹp

Hướng Dẫn 5 Cách Xóa Font Chữ Đã Cài Đặt Và Gỡ Bỏ Font Chữ Trong Windows

 • Tác giả: bdkhtravinh.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1698 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hệ điều hành của Microsoft chỉ đi kèm với một lựa chọn hạn chế các phông chữ, Một số ứng dụng đồ họa và xuất bản trên PC để bàn sẽ seting một vài kiểu chữ riêng của họ, nhưng nếu bạn thực sự muốn làm cho tác phẩm văn nghệ hoặc tài liệu của mình nổi trội, bạn sẽ cần phải tự thêm một vài tùy chỉnh

 • Tác giả: www.udn.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1953 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn cách xóa Font trong Windows

 • Tác giả: www.tips24h.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8288 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xóa Font trên windows để làm gì và vì sao phải xóa nó, chắc cú nhiều độc giả khi đọc tiêu đề nay cũng cảm thấy tò mò và không biết vì sao phải làm như vậy

Hướng Dẫn 5 Cách Xóa Font Chữ Đã Cài Font Chữ Win 10, Những Điều Cần Biết Về Phông Chữ Trong Windows 10

 • Tác giả: cokiemtruyenky.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9851 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những Điều Cần Biết Về Phông Chữ Trong Windows 10 Với Windows 10, các thao tác seting, xóa, chỉnh kích thước phông chữ ít nhiều sẽ có những thay đổi so với các phiên bản hệ điều hành Windows trước đó, Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn một số thao tác thiết yếu về phông chữ trong Windows 10, cùng tìm hiểu nhé

Cách seting và xóa file phông chữ (font) trên Windows 10

 • Tác giả: viettelco.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7562 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn cách seting và gỡ bỏ font chữ trong Windows

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4690 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách seting và gỡ bỏ font chữ trong Windows. Hầu như ai khi dùng PC cũng nên cài thêm các bộ font chữ bên ngoài. ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn seting và gỡ bỏ Font chữ trong windows.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php