Cách xử lý sự cố khi điện thoại Xiaomi bị đơ màn hình, treo logo

Điện thoại Xiaomi bị đơ màn hình khiến người dùng không thể nào yêu cầu các thao tác trên màn hình, thậm chí chẳng thể sử dụng thiết bị được nữa. Nhiều thử nghiệm bị gián đoạn, không còn tốt như ban đầu.

Đọc thêm7 cách xử lý sự cố điện thoại Xiaomi không nhận sạc hiệu quả

Xin đừng lo ngại, Điện Thoại Xanh đã tìm thấy bí quyết cho bạn rồi đây. Chỉ cần vài bước dễ dàng, bạn đã có thể tự xử lý sự cố mau chóng ngay tận nơi.

1. Đâu là lỗi Xiaomi bị đơ do treo máy & đâu là lỗi treo logo?

Trước khi đi đến bước giải quyết & fix lỗi, tất cả chúng ta hãy cùng tìm tòi xem điện thoại Xiaomi của các bạn đang bị đơ do treo logo hay treo máy, vì triệu chứng của chúng khá của chúng khá giống nhau.

Trước hết nếu bạn thấy máy có triệu chứng nóng lên rồi đột ngột tắt nguồn & màn hình tối đen, nhưng phần logo của dòng sản phẩm Xiaomi vẫn hiện lên, trong khi đó mọi thao tác với màn hình đều vô công dụng thì như thế máy đang trong tinfh trạng treo logo.

Nhưng nếu bạn thấy máy không khởi động lại được mà mà hình tối đen hoàn toàn thì đây chính là lỗi treo máy.

Đọc thêm3 cách xử lý sự cố điện thoại Xiaomi không vào được Fastboot

2. Lý do nào khiến điện thoại Xiaomi bị đơ?

Có rất lý do khiến điện thoại Xiaomi của các bạn bị đơ. Có thể nói tới như:

 • Vận dụng quá nhiều ram khiến máy không xử lí kịp.
 • Các vận dụng không tương thích với PM.
 • Thói quen cắm sạc khiến nguồn & Hartware, chip bị lỗi hỏng.
 • Cài Rom Cook bị treo, một số chương trình cập nhật online bị treo hoãn.
 • Như thế thì lỗi đơ máy sẽ xảy ra do PM hoặc Hartware của dòng sản phẩm.
Xem Thêm  SQL là gì và nó hoạt động như thế nào? Hướng dẫn về ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc - cơ sở dữ liệu sql là gì

dien-thoai-xiaomi-bi-do-man-hinh-2

3. Cách xử lý với lỗi Xiaomi bị đơ do PM

 • So với những chiếc Xiaomi có thể tháo rời pin bạn có thể tháo ra sau đó lắp lại & giữ nguồn để khởi động lại. Nếu máy vẫn không lên bạn hãy sạc pin trong ít phút để xem có phải là do pin đã cạn năng lượng hay không rồi thử lại.
 • So với máy Xiaomi chẳng thể tháo pin bạn có thể giữ nguồn trong 10 giây để tắt máy, sau đó khoảng 2 phút khởi động lại thiết bị.

Đọc thêmXiaomi Mi 4 loạn cảm biến – lý do & cách xử lý

 • Nếu máy Xiaomi vẫn bị đơ do treo máy, treo logo hãy thử thêm bước 2 cách dưới đây trước để giải quyết & xử lí lỗi này là tiến hành chạy lại PM hệ thống hoặc Repair boot qua Fastboot hay Recovery máy.

dien-thoai-xiaomi-bi-do-man-hinh-3

Cách 1

Sau khi tắt nguồn, bạn giữ phím tăng âm lượng & nguồn cho tới khi logo hiện ra thì nhả phím nguồn nhưng vẫn giữ phím âm lượng.

Tiếp đó bạn giữ phím giảm âm lượng lần lượt chọn các danh sách English, “Wipe & Reset”, “Wipe & Reset”, & ấn Yes (Để chọn các danh sách này bạn chỉ nhấn phím nguồn là chọn).

Cuối cùng sau khi xóa xong bạn có thể nhấn phím “Nguồn” chọn “Reboot” để khởi động lại máy là xong.

dien-thoai-xiaomi-bi-do-man-hinh-4

Cách 2

Đòi hỏi bạn cần phải có sự tinh thông nhiều về kĩ năng & bạn cần cảnh báo là mọi thao tác của các bạn khi seting nếu gặp vấn đề lỗi sai nào, nhà cung cấp bảo hành sẽ không chiụ nhiệm vụ nào.

 • Để thực hiện cách 2 đầu tiên bạn cần tải công cụng root, recovery, rom phù phù hợp với máy. Tải thêm Fastboot cho tool Xiaomi hoặc SuperSU nếu cần.
 • Tiếp đó bạn cần giản nén File Fastboot sau đó đặt nó cùng thư mục với Recovery.
 • Ấn phím nguồn cùng lúc với nút tăng giảm âm lượng để mang máy về cơ chế Fastboot sau đó cắm cáp connect thiết bị với laptop.
 • Trên thư mục chứa file Recovery & Fastboot giữ phím Shift + chuột phải. Chọn dòng Open command windows here. Sau đó gõ lệnh: fastboot flash recovery twrp-3.0.0-0-cancro.img để khởi đầu seting. Khi seting hoàn tất hãy gõ lệnh: fastboot reboot để khởi động lại máy.
Xem Thêm  Tham gia đầy đủ bên ngoài SQL - tham gia đầy đủ bên ngoài sql

Đọc thêmĐiện thoại Xiaomi nhanh hết pin & 7 cách xử lý khôn khéo

 • Giữ phím nguồn & phím tăng âm để vào cơ chế Recovery. Chọn Install >> Chọn File ROM đã tải để trong bộ nhớ lưu trữ máy.
 • Kéo thanh trượt từ trái qua phải để thực hiện flash rom. Sau khi flash rom xong các bạn back ra chọn File SuperSU.
 • Kéo thanh trượt từ trái qua phải để thực hiện root máy nếu bạn cần root. Sau khi flash rom hoàn tất chọn Reboot System để khởi động lại máy.

Nếu lỗi là do Hartware dẫn theo treo máy & treo logo màn hình điện thoại Xiaomi, có thể là bo mạch chủ hoặc chip đã bị hư hại, trường hợp này bạn sẽ phải tiến hành thay mới ổ cứng chính hãng Xiaomi.

Trên đây là một vài bí quyết giúp bạn đọc giải quyết nhanh sự cố khi điện thoại Xiaomi bị đơ màn hình, treo logo. Mơ ước những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn xử lý lỗi thàh công, hiệu quả & có nhiều thử nghiệm thú vị cùng dế yêu của mình.

 

Viết một bình luận