Chấp phiếu ngân hàng (tiếng Anh: Banker’s Acceptances) thực chất là thương phiếu do doanh nghiệp phát hành được ngân hàng cam kết thanh toán cho người thụ hưởng một số vốn nhất định khi đến hạn.

Bạn đang xem: banker’s acceptance là gì

Chấp phiếu ngân hàng (tiếng Anh: Banker’s Acceptances) thực chất là thương phiếu do doanh nghiệp phát hành được ngân hàng cam kết thanh toán cho người thụ hưởng một số vốn nhất định khi đến hạn.

Hình minh họa (Nguồn: shuttershock)

Chấp phiếu ngân hàng (Banker’s Acceptances)

Khái niệm

Chấp phiếu ngân hàng trong tiếng Anh là Banker’s Acceptances.

Chấp phiếu ngân hàng (Banker’s Acceptances) là giấy cam kết của một ngân hàng (gọi là ngân hàng đồng ý) trả một khoản tiền nhất định cho người nắm giữ chấp phiếu vào một ngày nhất định được ghi rõ trên chấp phiếu.

Đặc tính

Chấp phiếu ngân hàng thực chất là thương phiếu do doanh nghiệp phát hành được ngân hàng cam kết thanh toán cho người thụ hưởng một số vốn nhất định khi đến hạn bằng cách đóng dấu đã đồng ý (Accepted) lên thương phiếu.

Chấp phiếu ngân hàng đóng vai trò trọng yếu trong việc tài trợ cho các giao dịch mua bán chịu hàng hóa quốc tế. Khi mà các partners chưa biết rõ về nhau, chấp phiếu ngân hàng là một phương tiện đảm bảo chắc cú khoản tiền thanh toán tiền hàng của bên bán sẽ được ngân hàng bên mua đảm bảo trả thay cho khách hàng của mình. Vì vậy chấp phiếu ngân hàng còn được gọi là thuận nhận ngân hàng.

Những ngân hàng tạo ra chấp phiếu ngân hàng được gọi là ngân hàng đồng ý. Chấp phiếu ngân hàng sau thời điểm được phát hành cho đến khi đáo hạn có thể được giao dịch trên thị trường tiền tệ thông qua phương thức hoa hồng, tương tự như tín phiếu kho bạc hay thương phiếu.

Xem Thêm  Giá xe Wave Alpha, Wave RSX mới nhất hôm nay tháng 2/2022 đại lý Honda - xe wave 2019 giá bao nhiêu

Nhà đầu tư đa số vào chấp phiếu ngân hàng

Nhà đầu tư đa số vào chấp phiếu ngân hàng là các quỹ đầu tư thị trường tiền tệ với mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận những khoản đầu tư ngắn hạn. Các ngân hàng đồng ý cũng có thể giữ chấp phiếu ngân hàng trong danh sách cho vay của họ và có thể sử dụng nó làm tài sản thế chấp cho một khoản vay hoa hồng từ FED (Cục dự trữ liên bang Mỹ) nếu chấp phiếu ngân hàng đó đủ điều kiện.

Những chấp phiếu không đủ điều kiện được yêu cầu phải có một tỉ lệ dự trữ bắt buộc so với lượng tiền kêu gọi từ chấp phiếu ngân hàng, vì chấp phiếu ngân hàng được bán ra bởi một ngân hàng đồng ý chính là nghĩa vụ trả nợ tiềm năng của ngân hàng đó.

Rủi ro tín dụng chấp phiếu ngân hàng

Người nắm giữ chấp phiếu ngân hàng đương nhiên gánh chịu rủi ro tín dụng. Này là rủi ro người vay (ngân hàng đồng ý) sẽ không thể trả vốn gốc khi đến hạn. Lãi suất thị trường (lãi suất hoa hồng) mà chấp phiếu ngân hàng mang ra cho nhà đầu tư phản ánh rủi ro này. Song, lãi suất này thường là thấp vì rủi ro vỡ nợ trong ngắn hạn của các ngân hàng đồng ý là rất thấp.

Tuy nhiên, lãi suất của chấp phiếu ngân hàng vẫn cao hơn tín phiếu kho bạc cùng thời kì, dụng cụ luôn được xem là tài sản phi rủi ro. Lợi suất của chấp phiếu ngân hàng có thể bao gồm phần bù đắp rủi ro cho khả năng thanh khoản tương đối thấp và một thị trường giao dịch thứ cấp kém phát triển hơn nhiều so với tín phiếu kho bạc.

Xem Thêm  '+15 Loa vi tính tốt hay nhất (2021) - hát karaoke bằng loa vi tính

Tuy nhiên, mức chênh lệch lợi suất này không cố định theo thời gian. Sự thay đổi của mức chênh lệch lợi suất cho thấy sự thay đổi kết quả nhận xét của nhà đầu tư về sự khác biệt rủi ro và thanh khoản giữa các tài sản.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài banker’s acceptance là gì

What is Banker’s Acceptance ?

alt

 • Tác giả: LAE Academy
 • Ngày đăng: 2018-12-03
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4501 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: What is Banker’s Acceptance ?

  If you have liked my video and it has added some value to your knowledge or skill please Like, Share, Support, and Subscribe to my channel and press the bell icon next to it so that you are the first to receive the next value addition to your personality.

  Website:

  https://learnearnacademyno1.blogspot.com/
  https://learnearnacademy599038011.wordpress.com/

  Fb:

  https://www.facebook.com/learnandearnacademy.net/

  Pinterest:

  https://in.pinterest.com/learnandearnacademy/

  Twitter:

  https://twitter.com/LearnEarnAcadem

  LinkedIn:
  https://www.linkedin.com/in/learn-n-earn-academy-b0036716a/

  Instagram:
  https://www.instagram.com/learnandearnacademy/
  My Mic – https://amzn.to/2SoVICz
  My Máy tính xách tay – https://amzn.to/2zmf1ny
  My Tripod – https://amzn.to/2OngI9Q
  My Tripod 1 – https://amzn.to/2OjldlK
  My Phone – https://amzn.to/2P6JFMw
  Disclaimer: Video is for eNNnducational purpose only. Copyright Disclaimer under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for “fair use” for purposes such as criticism, comment, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is α use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favour of fair use.

Banker’s Acceptance là gì?

 • Tác giả: financebiz.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5792 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chấp phiếu ngân hàng (Banker’s Acceptances) là gì? Rủi ro tín dụng chấp phiếu ngân hàng

 • Tác giả: onlineaz.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5686 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hình minh họa (Nguồn: shuttershock)

Banker’s Acceptance là gì? Khái niệm, ví dụ, giải thích

 • Tác giả: sotaydoanhtri.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4546 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Banker’s Acceptance kháι niệɱ, ý nghĩα, ví dụ mẫu và cách dùng Chấρ Nhậи Củα Ngân Hàng trong Kinh tế củα Banker’s Acceptance / Chấρ Nhậи Củα Ngân Hàng

NEW Chấp phiếu ngân hàng (Banker’s Acceptances) là gì? Rủi ro tín dụng chấp phiếu ngân hàng

 • Tác giả: webtaichinh.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3695 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào độc giả. Ngày hôm nay, chúng tôi mạn phép mang ra nhận xét chủ quan về các khái niệm tài chính với bài chia sẽ Chấp phiếu ngân hàng (Banker’s Acceptances) là

Banker’s Acceptance / Chấρ Nhậи Củα Ngân Hàng

 • Tác giả: www.saga.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9333 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Saga.vn Cổng thông tin tri thức kinh doanh, tài chính

Banker’s Acceptance: Chấp phiếu ngân hàng là gì?

 • Tác giả: vietnamfinance.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3189 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (VNF) – Cùng VietnamFinance tìm hiểu Chấp thuận (acceptance) là gì? Chấp phiếu ngân hàng là gì?

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  KỆ GIA VỊ INOX ĐA NĂNG FOODCOM - MADE IN VIỆT NAM - LOẠI 3 TẦNG - kệ gia vị inox 3 tầng

By ads_php