Chèn ảnh vào Photoshop, Hướng dẫn cách thêm ảnh vào Ps

Chèn ảnh vào Photoshop – Có những cách thêm ảnh & làm chủ hình ảnh nào & bạn cần cảnh báo những gì khi chèn ảnh vào trong photoshop? Cùng Tự Học Đồ hoạ đi giải đáp những thắc mắc này một cách thấu đáo nhất nhé.

Khái quát về Chèn ảnh vào Photoshop

Chèn ảnh vào Photoshop là công việc mà ai cũng cần phải làm khi mong muốn học mềm photoshop. Thế nhưng đây là công việc khốn khó với đa số những người mới khởi đầu học, đặc biệt với các bạn không “thành thạo” laptop. Nếu bạn hay bị trêu là “gà mờ” cũng chẳng sao. Có gần 5000 người tìm kiếm từ khoá “Chèn ảnh vào photoshop” mỗi tháng.

Bạn có thể chèn ảnh vào photoshop bằng rất là nhiều cách khác nhau, mỗi trường hợp sẽ có áp dụng riêng. Thông thường photoshop cho phép bạn sử dụng 2 bí quyết chính gồm: Mở ảnh bằng lệnh & thả trực tiếp. Cùng lúc việc chắt lọc cách thêm ảnh nào lệ thuộc vào thói quen của từng người.

Cách chèn ảnh vào photoshop

Như đã chia sẻ ở trên tất cả chúng ta có 2 bí quyết thêm ảnh vào photoshop chính. Trong số đó tất cả chúng ta có 3 trường hợp để chèn ảnh vào photoshop. Chẳng những là chèn ảnh bạn cần phải biết cách làm chủ hình ảnh mới thêm vào photoshop một cách hợp lý. Cùng theo dõi các bí quyết dưới đây nhé.

Chèn ảnh vào photoshop khi vừa mở photoshop

Đây là trường hợp vận dụng cho chèn ảnh vào photoshop khi bạn mới mở PM lên. Cùng lúc trong PM photoshop bạn chưa có bất cứ một file làm việc nào khác. Khi bạn mở PM photoshop lên bây giờ photoshop sẽ hiển thị giao diện cho phép bạn tạo các file làm việc mới.

Bước 1: Mở PM photoshop

Trước hết bạn cần mở PM photoshop lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Window + Ş nhập tên Photoshop. -> Sau đó ấn enter để mở PM lên. Sau thời điểm mở PM bạn sẽ thấy một giao diện photoshop giống hình bên dưới. Không những thế bạn cần cảnh báo rằng giao diện trong hình ảnh bên dưới là của photoshop phiên bản mới. Với các phiên bản cũ của photoshop bạn sẽ thấy giao diện hơi khác một tí

Xem Thêm  Cách chúng ta có thể lặp lại qua danh sách các bộ giá trị trong Python - bạn có thể lặp lại qua một tuple python không

Bước 2: Thêm ảnh vào photoshop

Để có thể thêm ảnh vào photoshop trong trường hợp này bạn có thể vận dụng 2 cách dưới đây:

Cách 1: Từ thanh danh mục -> Chọn File -> chọn open -> Sau đó bạn tìm đến thư mục chứa ảnh. -> Kế tiếp bạn chọn ảnh mà bạn mong muốn thêm -> ấn vào Open để mở ảnh. Note rằng bạn có thể mở nhiều ảnh cùng một lúc. Các ảnh mở ra sẽ nằm ở các file biệt lập chứ không ở trong cùng 1 file làm việc.

Cách 2: Từ thư mục chứa ảnh, bạn click + Giữ chuột trái vào ảnh mà bạn mong muốn thêm. -> Sau đó bạn di chuyển chuột đến biểu tượng photoshop trên thanh toolbar. -> Sau thời điểm PM bật lên -> bạn di chuyển ảnh vào khu vực màn hình chính của photoshop. -> Cuối cùng bạn buông chuột ra để chấm dứt lệnh.

Chèn ảnh vào photoshop khi vừa mở photoshop

Mở một file ảnh mới trong photoshop

Cách chèn ảnh vào photoshop này vận dụng cho các trường hợp bạn đang có một file làm việc. Bạn mong muốn mở ra một ảnh ở một tab làm việc mới (file làm việc mới). Hiện thời bạn sẽ có 3 cách mở ảnh chính được thực hiện như sau

Thêm ảnh bằng lệnh Ctrl + 0

Cũng giống như trường hợp 1 bạn có thể mở ảnh bằng cách thực hiện như sau: Từ thanh danh mục -> Chọn File -> chọn open -> Sau đó bạn tìm đến thư mục chứa ảnh. -> Kế tiếp bạn chọn ảnh mà bạn mong muốn thêm -> ấn vào Open để mở ảnh. Hiện thời PM sẽ chèn ảnh vào photoshop bằng cách tạo thành một file làm việc mới. Kích cỡ của vùng làm việc mới sẽ là kích cỡ của bức ảnh.

Mở ảnh bằng cách thả vào layer

Cách thứ 2 mà bạn có thể vận dụng là thả ảnh trực tiếp vào layer, để làm được điều này bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Từ thanh danh mục -> Window -> Chọn layer (f7) để mở layer trong photoshop lên. Nếu bạn đã sở hữu layer thì không cần làm ở đây.

Bước 2: Từ thư mục chứa ảnh, -> Bạn click + giữ chuột trái vào ảnh mà bạn mong muốn thêm. -> di chuyển ảnh đến biểu tượng photoshop trên thanh Toolbars. -> Software photoshop được bật lên -> bây giờ bạn di chuyển ảnh đến khu vực của layer. -> Cuối cùng bạn buông chuột ả để chấm dứt lệnh.

Xem Thêm  Lệnh SQL: Danh sách đầy đủ (w / Ví dụ) - tất cả các lệnh sql với các ví dụ

Chèn ảnh vào photoshop bằng thả vào tab làm chủ file

Việc chèn ảnh vào photoshop bằng cách thảo vào tab làm chủ file được thực hiện giống với thả vào layer. Sự độc đáo ở giai đoạn này là khu vực thả ảnh vào. Thay vì việc thả ảnh vào layer, bạn sẽ thảo vào khu vực làm chủ các tab như hình bên dưới

Xem qua ngay các khoá học photoshop online từ Tự Học Đồ Hoạ để có thời cơ nhận tới 70% học phí ngay từ bây giờ

Chèn ảnh vào photoshop bằng cách thả vào tab quản lý

Chèn ảnh vào File làm việc có sẵn trong photoshop

Đây là trường hợp khi mà bạn mong muốn chèn ảnh trực tiếp vào file mà bạn đã tạo từ trước đây. Với trường hợp chèn ảnh trong photoshop này người ta sẽ có 2 cách làm chính bao gồm: Thêm trực tiếp; & thêm gián tiếp. Mỗi trường hợp sẽ có ưu khuyết điểm riêng.

Chèn ảnh gián tiếp qua một file làm việc khác

Chèn ảnh vào photoshop gián tiếp là cách làm vận dụng phép tắc mở một file ảnh mới. Sau đó di chuyển ảnh từ file làm việc đó sang file ảnh mà bạn mong muốn giải quyết. Để làm được điều này bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Thực hiện mở một file ảnh mới như đã chia sẻ ở phần trên. Bạn có thể sử dụng 1 trong 3 cách, miễn sao mở được một file ảnh mới.

Bước 2: Di chuyển ảnh từ file làm việc mới sang file ảnh mà bạn đang mong muốn giải quyết (file chính). Bạn làm như sau: Từ thanh công cụ Tool -> chọn Move tool. -> Giữ chuột trái vào ảnh -> Di chuyển chuột lên tab tên của file chính. Hiện thời file ảnh chính sẽ mở ra, -> bạn tiếp tục di chuyển chuột xuống vùng làm việc của file chính -> Sau đó buông chuột ra để chấm dứt lệnh

Bước 3: Bố trí kích cỡ ảnh thích hợp, bạn ấn tổ hợp phím Ctlr + Ƭ (free transform). Đặt chuột vào góc để phóng to thu nhỏ hình ảnh. Giữ shift để dữ đúng tỉ lệ ảnh (phiên bản cũ), phiên bản mới không cần làm điều này.

Xem Thêm  Bạn có cần biết trước bằng Python không? [Giải pháp thay thế] - cho mỗi con trăn vòng lặp

Thay đổi kích thước ảnh khi chèn ảnh vào photoshop

Chèn ảnh vào photoshop bằng cách thả trực tiếp.

Thả trực tiếp là việc bạn chọn một bức ảnh từ ngoài thư mục chứa ảnh. Sau đó bạn thả thẳng ảnh vào vùng làm việc của file photoshop mà bạn đang có. Phương pháp này có ưu thế là bức ảnh mở ra sẽ có kích cỡ bằng vùng làm việc (nếu ảnh to hơn vùng làm việc). Tuy nhiên Khuyết điểm (với các bạn mới học) bạn sẽ không căn chỉnh, cắt ghép ảnh này theo cách thông thường. Các bước làm như sau:

Bước 1: Từ thư mục chứa ảnh, click + giữ chuột trái vào ảnh -> kéo & di chuyển ảnh đến biểu tượng Photoshop trên thanh toolbars. -> Sau đó di chuyển ảnh vào vùng làm việc có sẵn trong photoshop -> Cuối cùng bạn buông chuột ra & ấn enter để chấm dứt lệnh.

Bước 2: Khi bạn thả ảnh vào photoshop bằng cách này, bạn sẽ chẳng thể xoá, cắt, ghép; căn chỉnh ảnh như bình bình. Lý do là do layer ảnh mà bạn vừa thêm là layer smart object. Để có thể mang layer smart object thành layer bình bình bạn làm như sau: Từ layer -> Click phải chuột vào layer smart object -> chọn raterize layer

Tổng kết về cách chèn ảnh vào photoshop

Như thế Tự Học Đồ hoạ vừa cùng các bạn đi khám phá cách để chèn ảnh vào photoshop. Như đã chia sẻ ở trên tất cả chúng ta có rất là nhiều cách để có thể chèn ảnh vào photoshop. Mỗi cách làm khác nhau sẽ có những ưu khuyết điểm riêng. Vì vậy trong tiến trình làm việc với photoshop bạn cần tạo thành cho mình một phong cách riêng. Việc này giúp các bạn có thể thực hiện tốt hơn các công việc trong tương lai. Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn về cách thêm ảnh vào photoshop; sẽ là tri thức căn bản trước hết mà bạn có được trên đoạn đường chinh phục PM này. Mọi quan điểm đóng góp của các bạn vui lòng để lại ở phần comment bên dưới nội dung này. chúng tôi luôn lắng nghe & tiếp thụ quan điểm từ phía bạn.

Viết một bình luận