Tạo hiệu ứng trong PowerPoint sẽ giúp cho bài thuyết trình của các bạn trở nên ấn tượng và thu hút hơn, Những người mới cũng có thể sử dụng dụng cụ này tuy không phải là khó nhưng để phối hợp được hợp lý thì đòi hỏi bạn có tri thức nhất định về thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp

Bạn đang xem: các hiệu ứng trong powerpoint 2010

Tạo hiệu ứng trong PowerPoint sẽ giúp cho bài thuyết trình của các bạn trở nên ấn tượng và thu hút hơn. Những người mới cũng có thể sử dụng dụng cụ này tuy không phải là khó nhưng để phối hợp được hợp lý thì đòi hỏi bạn có tri thức nhất định về thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp. Trong nội dung này, cameraquansat24h.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint nhanh chóng và đẹp mắt nhất.

Bạn đang xem: Chèn hiệu ứng trong powerpoint 2010

1. Lợi nhuận của hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint

Trước khi hướng dẫn các bạn cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint, chúng tôi sẽ nêu ra cho bạn một số lợi nhuận của những chuyển động này trong một bài thuyết trình:

– Khi bạn tham gia một buổi thuyết trình sản phẩm, PowerPoint chính là dụng cụ hữu ích giúp bạn xây dựng được nội dung thuyết trình. Tuy nhiên, để bài thuyết trình của các bạn mê hoặc và lôi cuốn khán giản thì việc bạn thêm các hiệu ứng chuyển động vào slide là rất trọng yếu.

Các hiệu ứng chuyển động trong Powerpoint sẽ giúp bài thuyết trình của các bạn mê hoặc hơn

– Các hiệu ứng chuyển động sẽ giúp cho bài thuyết trình của các bạn trở nên sống động và mê hoặc hơn. Thay vì slide toàn chữ, tất cả chúng ta nên có điểm nhấn là những hiệu ứng chuyển động sáng tạo.

– Bạn có thể cho các hiệu ứng động vào các đối tượng như đoạn văn, hình ảnh và các biểu đồ.

– Các hiệu ứng sẽ làm cho đối tượng của slide tiến vào hoặc biến mất khỏi slide, tuy nhiên đối tượng vẫn xuất hiện lại.

– Những bài thuyết trình không phải xoay quanh hiệu ứng động hoặc slide của các bạn, mà bạn cần phải gây sự lưu ý cho khán giả bằng những hiệu ứng.

Lưu ý rằng bạn không nên sử dụng nhiều hiệu ứng vì sẽ làm đánh mất sự lưu ý của khán giả vào nội dụng thuyết trình của các bạn.

2. Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint chuyển động

Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint 2017 sao cho đẹp và lạ mắt khá đơn giản, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn cần chọn mục Animations trên thanh dụng cụ để chọn hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng. Sau đó, bạn chọn chuột vào Custom Animation để tùy chỉnh hiệu ứng cho từng nội dung. 

Bước 2: Xuất hiện giao diện tùy chỉnh bên phải, bạn hãy click chuột vào Add Effect để thêm hiệu ứng. Trong bảng, chọn hiệu ứng trong danh sách nội dung. Bạn có thể chọn một số hiệu ứng như:

+ Hiệu ứng Entrance: Là hiệu ứng ngạc nhiên, đối tượng bạn chọn sẽ chuyển động mà bạn không nắm được quỹ đạo chuyển động của nó.

*

Hiệu ứng chuyển động giúp slide của các bạn trông đẹp mắt và thu hút người xem

+ Hiệu ứng Emphasis: Hiệu ứng nhấn mạnh.

+ Hiệu ứng Exit: Hiệu ứng này trái ngược với hiệu ứng ngạc nhiên, đối tượng sẽ tự biến mất khi bạn click chuột.

+ Hiệu ứng Motion Paths: Hiệu ứng chuyển động theo đường vẽ. Nghĩa là bạn sẽ vẽ một đường bất kỳ trong hiệu ứng và để nó chuyển động theo ý mà bạn muốn vẽ.

Bạn cần lưu ý, ở mỗi hiệu ứng sẽ có biểu tượng cho bạn xem trước. Bạn hãy nhấn chọn Ok để sử dụng trước khi lựa chọn.

Bước 3: Những đối tượng nào bạn chọn hiệu ứng sẽ có tên trong danh sách. Còn nếu bạn muốn xóa hiệu ứng thì chỉ cần nhấn chọn Remove.

Xem Thêm  Lò hơi là gì? – boiler là gì? - boiler room là gì

Bước 4: Bạn chọn hiệu ứng chuyển động với vận tốc nhanh hoặc chậm tùy thích trong mục Speed. 

Bước 5: Chèn hiệu ứng cho slide, bạn nhìn lên thanh dụng cụ phần Transition to this slide. Ngoài ra, bạn có thể thêm hiệu ứng cho tiếng động slide trong phần Transition Sound.

3. Tạo hiệu ứng hoạt hình trong slide Powerpoint

Ngoài cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint, bạn có thể tạo được các chuyển động cho chữ, hình ảnh theo một định dạng có sẵn rất đơn giản. Bạn có thể tùy chỉnh để nó chuyển động theo đường bạn chọn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị slide. Slide bạn đã chèn có đầy đủ hình nền, nội dung.

Bước 2: Thêm hình ảnh đối tượng cần tạo hiệu ứng cho chuyển động bằng cách vào Insert chọn Pictures.

Bước 3: Trong ở đây, bạn sẽ phải thêm hiệu ứng chuyển động hoạt hình cho đối tượng. Chọn đối tượng cần tạo chuyển động, sau đó vào tab Animations -> Add Animation -> Custom Path.

Xem thêm: Bài Thơ Người Lái Đò Thầm Lặng, Tìm Bài Thơ Người Lái Đò (Kiếm Được 200 Bài)

Tiếp theo, bạn click chuột vào khung slide để tạo các điểm neo di chuyển, sau thời điểm vẽ đường di chuyển sau bạn ấn phím ESC để kết thúc lệnh.

Bước 4: Chỉnh sửa đường di chuyển sau đó chọn Edit Points. Các điểm neo sẽ hiện lên và bạn hãy click chuột vào những điểm neo đó để chỉnh sửa đường di chuyển.

Bạn lưu ý rằng, tại điểm neo sẽ hiện lên 2 tay nắm về 2 hướng bạn có thể kéo chỉnh để tạo độ cong cho chuyển động.

*

Hiệu ứng hoạt hình giúp cho chuyển động của slide linh hoạt

Bước 5: Bạn thiết yếu lập thời gian cho chuyển đối tượng. Bạn có thể đặt thời gian để đối tượng di chuyển theo đường dẫn bạn tạo theo vận tốc nhanh hoặc chậm trong tab Animations sau đó chọn vào đường chuyển động vừa thiết lập. Trong mục Duration trên thanh dụng cụ, bạn nhập thời gian.

4. Tạo hiệu ứng chữ chạy trong PowerPoint

Bước 1: Bạn cần tạo một hộp textbox và gõ nội dung cần nhập.

Bước 2: Vào Slide Show -> Custom Animation. Trong cửa sổ của Custom Animation, bạn cần chọn Add Effect -> Motion Paths -> Left. 

*

Tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint

Bước 3: Bạn nhấn phím Ctrl trên keyboard và đẩy lùi nút giữa chuột để thu nhỏ khung nhìn. Ngay sau đó, bạn click chuột vào mũi tên và nhấn giữ phím Shift.

Bước 4: Để điều chỉnh vận tốc chạy của chữ, chọn Timing -> trong mục Timing, nhấp vào mũi tên lên xuống bên cạnh Delay (Trì hoãn) để tăng giảm thời gian trì hoãn hiệu ứng hoặc bạn có thể nhập số giây mà bạn muốn.

*

Điều chỉnh vận tốc chạy chữ

5. Tạo hiệu ứng động của hình trong slide

Để bài thuyết trình của các bạn thêm sinh động, mê hoặc và thu hút người xem nhiều hơn thì cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint bằng việc chèn hiệu ứng động cho hình ảnh nhất định phải được chèn vào slide. Thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn slide cần chèn hình ảnh.

*

Chọn ảnh từ file có sẵn trong máy tình để chèn vào slide

Bước 2: Bạn vào tab Insert -> chọn Picture. Ảnh sẽ được chọn từ file ảnh trong PC của các bạn.

Bước 3: Bạn thêm file ảnh đối tượng chuyển động vào slide, nghĩa là sau thời điểm bạn chèn hình nền vào ảnh, bạn sẽ chọn thêm những hình ảnh để tạo chuyển động bằng cách bạn giữ phím Shift rồi chỉnh sửa kích thước cho thích hợp. 

Ví dụ: Sau khoảng thời gian bạn chọn hình nền cho slide là ảnh cánh đồng hoa thì ảnh động bạn chọn sẽ là những chú ong đang cất cánh đi kiếm mật.

Xem Thêm  [Miễn Phí] Cách tạo video từ hình ảnh và nhạc cực dễ trên Windows 10 | ghép nhạc vào ảnh - Xác minh

Bước 4: Bạn click chọn đối tượng chuyển động rồi vào mục Animation -> Add Animations -> More Motion Paths.

*

Hiệu ứng chuyển động của hình sẽ làm slide của các bạn chuyên nghiệp hơn

– Trong bảng Add Motion Paths xuất hiện, bạn sẽ lựa chọn chuyển động mà mình muốn rồi nhấn OK. 

*

Lựa chọn chuyển động rồi nhấn ok

Bước 5: Sau khoảng thời gian chọn được chuyển động thích hợp, bạn click chuột phải vào đường di chuyển và chọn Edit Points và chỉnh sửa đường đi theo ý mình.

*

Canh chỉnh vị trí bạn muốn

6. Tạo hiệu ứng chuyển Slide trong PowerPoint

– Bước 1: Chọn Slide mà bạn muốn tạo hiệu ứng chuyển. Trên thanh Thực đơn bạn chọn thẻ Transitions.

*

Chọn Slide cần tạo hiệu ứng

– Bước 2: Trong phần Transition to this slide, bạn chọn hiệu ứng chuyển Slide muốn.

*

Chọn hiệu ứng chuyên cho Slide

– Bước 3: Thực hiện tương tự với các Slide khác trong PowerPoint. Trong trường hợp bạn muốn xóa hiệu ứng thì chọn None trong thẻ Transition là được. 

*

Xóa hiệu ứng

Có rất nhiều cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint mà bạn có thể tham khảo từ nội dung ở trên. Trông mong rằng, với những tri thức có lợi mà cameraquansat24h.vn chia sẻ, độc giả sẽ thành công khi vận dụng vào thực tiễn.

7. Tham khảo khóa học “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp” tại cameraquansat24h.vn 

Khóa học “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp” tại cameraquansat24h.vn

Đây là khóa học tin học văn phòng trực tuyến chuyên về software trình chiếu Powerpoint của giáo viên – Chuyên Viên Trần Quang Vũ. Tham gia khóa học này bạn sẽ có toàn bộ những tri thức, kỹ thuật thực hiện, kinh nghiệm và cả tư duy sáng tạo tạo ra những bài thuyết trình ấn tượng hấp dẫn nhất. Bạn sẽ có tư duy thiết kế sáng tạo cơ bản về hình ảnh, bố cụ trình bày, được hướng dẫn và thành thục các thao tác để khai thác tốt nhất mọi dụng cụ bên trong Powerpoint.

Xem thêm: Những Sản Phẩm Sáng Tạo Khoa Học Sinh, Sinh Viên, Ý Tưởng Sáng Tạo Khoa Học Kỹ Thuật (Khoahoc)

Không chỉ có vậy bạn sẽ còn được hướng dẫn và chia sẻ những kinh nghiệm làm việc thực tiễn để có thể vận dụng linh hoạt nhất vào các bài thuyết trình của mình. Còn rất nhiều điều thú vị khác sẽ được chia sẻ trong khóa học “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp” tại cameraquansat24h.vn.

Bạn có muốn học thử không?

Ngoài ra bạn cần trang bị thêm cho bản thân nhiều tri thức về học Excel, các khoá học word online để xây dựng nền tảng vững chắc trong việc học hỏi và trau dồi thêm tuyệt kỹ, tri thức về học tin học văn phòng của mình trong công việc và học tập. Chúc các bạn thành công! 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài các hiệu ứng trong powerpoint 2010

Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint 2010 chuyên nghiệp

alt

 • Tác giả: Đức Trí TV
 • Ngày đăng: 2014-04-22
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3751 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✅ Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng trong Powerpoint 2013-2019: http://bit.ly/2pqcYgO
  ✅ Video hướng dẫn sử dụng Powerpoint 2013-2019 toàn tập: http://bit.ly/2nNlUwe
  ✅ Website hướng dẫn sử dụng Powerpoint 2013-2019: http://bit.ly/2nNlUwe
  ✅ Ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog đạt 10.000 đăng ký: https://www.youtube.com/channel/UCNcwCwpA5Pb7Re_x7WrHyvQ?sub_confirmation=1
  💓Xin cảm ơn!
  Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint 2010, cách làm hiệu ứng PowerPoint 2010 đẹp, chuyên nghiệp nhất!
  Ngày hôm trước mình cũng từng có một video hướng dẫn cách sử dụng software PowerPoint 2010, tuy nhiên trong video đó tôi mới giới thiệu sơ qua về cách làm hiệu ứng trong PowerPoint 2010. Trong video ngày ngày hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với các bạn cụ thể về cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint 2010.
  Giả sử như tôi đã có sẵn một silde PowerPoint 2010 nhưng tôi chưa tạo hiệu ứng gì cho nó, và các công việc cần làm để có thể tạo hiệu ứng trong PowerPoint 2010 như sau:

  – Hiệu ứng chuyển slide trong PowerPoint 2010: Các bạn vào Transitions trên thực đơn và chọn các hiệu ứng chuyển slide.

  – Hiệu ứng bên trong slide(giữa các đoạn văn bản, hình ảnh, video…): Vào Animations trên thực đơn và chọn một kiểu hiệu ứng giữa các đoạn văn bản hoặc hình ảnh, video… trong slide.

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi video, các bạn có thể Đăng ký (Subscribe) kênh này để theo dõi và update những video hướng dẫn tiên tiến nhất, có lợi nhất!

  ᴘ/s:
  Vì một số nguyên nhân nên kênh Youtube chính thức của Đỗ Bảo Nam Blog được chuyển về kênh https://www.youtube.com/c/dobaonamblog, các bạn yêu thích Đỗ Bảo Nam Blog xin hãy đăng ký và theo dõi các video tại kênh mới này. Dưới đây là những trang chính thức của Đỗ Bảo Nam Blog:
  Youtube official: https://www.youtube.com/c/dobaonamblog
  Fanpage Fb: https://www.facebook.com/DoBaoNamBlog
  Website official: https://dobaonamblog.com

Trường học thiết kế colorME

 • Tác giả: colorme.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9389 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiệu ứng động (Animation) trong Powerpoint là một “trợ thủ đắc lực” giúp bạn thiết kế được một slide trình chiếu sống động và chuyên nghiệp. Với cùng một đối tượng, bạn có thể thêm vào nhiều hiệu ứng để tạo được hiệu quả tốt nhất. Trong nội dung này, colorME xin chia sẻ với bạn những thao tác hết sức đơn giản để tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong Powerpoint 2010. – ColorMe

Thêm & Preview các hiệu ứng trong Powerpoint 2010

 • Tác giả: vietjack.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2879 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thêm & Preview các hiệu ứng trong Powerpoint 2010 – Học Microsoft Powerpoint 2010 cơ bản và nâng cao từ mở bài thuyết trình mới, định dạng bài thuyết trình, chỉnh sửa bài thuyết trình, lưu bài thuyết trình, gửi bài thuyết trình qua tin nhắn hộp thư online, thiết lập Font, bảng, biểu đồ, in bài thuyết trình và worksheets, phóng to và thu nhỏ bài thuyết trình, đồ họa, clip art, bảng, header và footer, review, và dịch bài thuyết trình.

Hướng Dẫn Tạo Hiệu Ứng Trong Powerpoint 2010, Cách Tạo Hiệu Ứng Trong Powerpoint

 • Tác giả: quartetpress.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8645 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo hiệu ứng trong PoᴡerPoint ѕẽ giúp ᴄho bài thuуết trình ᴄủa bạn trở nên ấn tượng ᴠà thu hút hơn, Những người mới ᴄũng ᴄó thể ѕử dụng ᴄông ᴄụ nàу tuу không phải là khó nhưng để phối hợp đượᴄ hợp lý thì đòi hỏi bạn ᴄó kiến thứᴄ nhất định ᴠề thiết kế ѕlide PoᴡerPoint

Tổng Hợp Cách Tạo Hiệu Ứng Chuyển Trang Trong Powerpoint 2010

 • Tác giả: jualkaosmuslim.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7996 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: PowerPoint là dụng cụ giúp bạn có thể làm được hầu hết mọi thứ, từ video, thu âm, cho tới những bản trình chiếu chuyên nghiệp, Một bài thuyết trình xuất sắc là bài thuyết trình có những hiệu ứng chuyển động sinh động và hấp dẫn

Hướng Dẫn Tạo Hiệu Ứng Trong Powerpoint 2010 Siêu Đơn Giản, Hướng Dẫn Tạo Hiệu Ứng Trong Powerpoint

 • Tác giả: loanthehongnhan.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3417 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn ᴄó biết rằng bạn ᴄó thể phối hợp nhiều hoạt ảnh хảу ra ᴄùng một lúᴄ ᴄho ᴄùng một đối tượng không? Hãу tưởng tượng, một đối tượng mờ dần ᴠà phóng to ᴄùng một lúᴄ ѕẽ trông thú ᴠị như vậy nào, Cùng хem ᴄáᴄh tạo 2 hiệu ứng trong PoᴡerPoint 2010 đượᴄ hướng dẫn trong bài ᴠiết ᴄủa ThuthuatOffiᴄe ѕau đâу

Cách tạo 2 hiệu ứng trong PowerPoint 2010 cho một đối tượng

 • Tác giả: iievietnam.org
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3809 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tạo 2 hiệu ứng trong PowerPoint 2010 cho một đối tượng theo một thứ tự rõ ràng và cách tạo 2 hiệu ứng trong PowerPoint chạy cùng một lúc.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Cách Đọc Giọng Anh Anh Bài Luyện Phát Âm Tiếng Biên Soạn Bởi Gv Tiếng - âm lượng tiếng anh là gì

By ads_php