TTO – Chương trình

Bạn đang xem: tiếp sức mùa thi tiếng anh

TTO – Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2020 kêu gọi 5.400 lượt sinh viên, chia làm 21 đội tự nguyện thường trực tại 115 vị trí thi tốt nghiệp THPT 2020 ở TP.HCM.

Bạn đang xem: Tiếp sức mùa thi tiếng anh là gì

Lễ ra quân các chiến dịch tự nguyện hè và chương trình tiếp sức mùa thi 2020 tại TP.HCM – Ảnh: KHÁNH TRẦN

Chương trình có nhiều thay đổi linh hoạt để ứng phó với tác động của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn cho các tự nguyện viên, sĩ tử cũng như phụ huynh.

“Thí sinh hãy bình tĩnh, giữ sức khỏe thật tốt và tinh thần thật thoải mái để bước vào kỳ thi. Hãy tự tin, chúng tôi luôn đi cùng các bạn.

Mỗi điểm thi có 2-3sinh viên y khoa

Qua 24 năm đồng hành cùng những mùa thi tốt nghiệp THPT, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay vẫn bao gồm nhiều nội dung quen thuộc như tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh về thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, hỗ trợ trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.

Theo anh Lê Xuân Dũng – giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, trưởng ban tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại TP.HCM, chương trình năm nay đặt mục tiêu an toàn là trên hết. Vì vậy, ban tổ chức đã triển khai nhiều giải pháp triệt để đảm bảo công tác tình nguyện diễn ra giữa mùa dịch được an toàn, đáp ứng được yêu cầu thực tế, góp phần vào công tác phòng chống dịch lây lan diện rộng, bên cạnh việc hỗ trợ công tác tổ chức thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra bình thường, chất lượng, hiệu quả.

Tại các điểm thi, chương trình đã thành lập đội hình hỗ trợ y tế để tập huấn cho các sinh viên tình nguyện về kiến thức y tế cộng đồng, thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19, triển khai các biện pháp phòng tránh, kiểm soát nguy cơ lây lan dịch bệnh, sẵn sàng tác chiến trong những trường hợp cần thiết. Đội hình này bao gồm 229 thành viên là sinh viên các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành y khoa được phân bổ đều 2 – 3 bạn tại mỗi điểm thi.

Xem Thêm  24 cách rèn luyện trí não nhạy bén và làm việc hiệu quả hơn - phương pháp rèn luyện trí não

Ngoài ra, các điểm thi cũng cung cấp khẩu trang và nước rửa tay khô. Bảng hướng dẫn rửa tay sẽ được đính kèm với những lời chúc một kỳ thi may mắn dành cho các bạn sĩ tử. Thí sinh đến trường sẽ đeo khẩu trang và được các bạn sinh viên tình nguyện cung cấp nước rửa tay trước khi vào phòng thi.

Sẻ chia và đồng hành

“Trước tình hình dịch bệnh, ban đầu tôi và các bạn tự nguyện viên trong nhóm khá lo ngại và bất an. Hiểu được tâm tư này, các anh chị ban tổ chức đã trang bị nước rửa tay, găng tay y tế và nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho cả chúng tôi lẫn các sĩ tử và phụ huynh. Chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn và đã sẵn sàng trợ giúp hết mình cho kỳ thi năm nay” – Lê Hồng Hảo, sinh viên năm 4 Học viện Cán bộ TP.HCM, đội trưởng đội hình tiếp sức mùa thi huyện Bình Chánh, chia sẻ.

Năm thứ 3 tham gia “Tiếp sức mùa thi”, Hảo nói cô nhận thấy nhiều thay đổi như việc các tình nguyện viên được cung cấp bao tay y tế để phát vật phẩm cho thí sinh, hỗ trợ thực hiện đo thân nhiệt, dùng băngrôn hoặc nhắc nhở trực tiếp các phụ huynh đảm bảo giãn cách khi đưa đón con em. Các đội tình nguyện viên năm nay chủ yếu họp trực tuyến qua nhiều nền tảng, Hảo cùng đội của mình chọn Google Meeting cho việc họp để đảm bảo an toàn và hoàn thành kịp tiến độ công việc.

Trong khi đó, anh Vũ Linh, đội trưởng đội hình tiếp sức mùa thi quận 12 và huyện Hóc Môn, cho biết hầu hết các sinh viên tình nguyện trong nhóm đều đáp ứng tốt với cách làm việc trực tuyến do trước đó đã được làm quen với việc học online. “Chúng tôi chủ động chuẩn bị các biện pháp phòng dịch đầy đủ trong đội tự nguyện và yên tâm mình có thể tiếp sức cho các thí sinh trong mùa thi năm nay” – Vũ Linh bộc bạch.

Xem Thêm  Ý nghĩa số điện thoại đuôi 027, đầu 027 - đầu số 027 của mạng nào

An toàn là trên hết

Với tinh thần “mỗi sinh viên tự nguyện là một chiến sĩ bảo vệ bản thân, đồng đội và nhất là thí sinh”, các tình nguyện viên tham gia chương trình bắt buộc phải khai báo y tế. Mỗi đội hình tình nguyện phải đảm bảo giới hạn số lượng sinh viên vừa đủ tại điểm trực, trang bị đầy đủ khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho cả nhóm lẫn thí sinh và phụ huynh.

Xem thêm: Đặt Câu Hỏi Ai Là Gì, Ai Thế Nào Và Ai Là Gì? Giúp Học Sinh Phân Biệt Các Kiểu Câu: Ai Là Gì


Thí sinh nói gì trước kỳ thi? TTO – Chiều nay 8-8, các thí sinh đến phòng thi làm thủ tục, bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Đây là một kỳ thi đặc biệt, diễn ra khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Thí sinh nói gì trước kỳ thi? TTO – Chiều nay 8-8, các thí sinh đến phòng thi làm thủ tục, bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Đây là một kỳ thi đặc biệt, diễn ra khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề tiếp sức mùa thi tiếng anh

TIẾP SỨC MÙA THI – VÒNG 2 THUẾ 2017

alt

 • Tác giả: cucku
 • Ngày đăng: 2017-10-30
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9794 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Học tiếng Anh online – Giải đề thi môn tiếng Anh
  ——————-
  Liên hệ học tiếng Anh cùng thầy Cucku:
  Thông tin bài giảng:
  Fb: https://www.facebook.com/profile.php?id=100010245822918
  Group Fb trao đổi bài học: https://www.facebook.com/groups/533212893493595/
  Youtube: http://www.youtube.com/cucku54

“ Tiếp Sức Mùa Thi Tiếng Anh Là Gì, 26 Lời Chúc Thi Tốt Bằng Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa

 • Tác giả: inthiepcuoi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6475 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp nối những chia sẻ tâm huyết của thầy cô bộ môn Toán và Ngữ Văn trong 2 kỳ trước, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu mẹo để chinh phục môn thi thứ 3 năm nay – Tiếng Anh, Ngay hiện tại, hãy đến với những chia sẻ của thầy giáo Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên môn Tiếng Anh thuộc tổ Ngoại Ngữ của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi
Xem Thêm  Top 11 kết quả tìm kiếm cộng trừ số nguyên mới nhất 2022

Fb

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7778 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tiếp Sức Mùa Thi Trong Tiếng Anh: Định Nghĩa, Ví Dụ – Cập Nhật 2022

 • Tác giả: saigon100dieuthuvi.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9745 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sài Gòn 100 Điều Thú Vị xin giới thiệu đến quý độc giả nội dung Tiếp sức mùa thi trong tiếng Anh: Khái niệm, ví dụ

“Tiếp sức mùa thi” trong tiếng Anh: Khái niệm, ví dụ

 • Tác giả: www.studytienganh.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1024 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Website học Tiếng Anh online trực tuyến số 1 tại Việt Nam. Hơn 14000+ thắc mắc, 500+ bộ đề luyện thi Tiếng Anh có giải đáp.Truy cập ngay chỉ với 99k/ 1 năm, Học Tiếng Anh online thoải mái không hạn chế tài liệu

MÙA THI Tiếng anh là gì – trong Tiếng anh Dịch

 • Tác giả: tr-ex.me
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1228 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dịch trong cục diện “MÙA THI” trong tiếng việt-tiếng anh. ĐÂY rất nhiều câu ví dụ dịch chứa “MÙA THI” – tiếng việt-tiếng anh bản dịch và động cơ cho bản dịch tiếng việt tìm kiếm.

tiếp sức mùa thi tiếng anh là gì | Dương Lê

 • Tác giả: helienthong.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3876 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếp sức mùa thi tiếng Anh là gì? Exam season supporting Nghĩa tiếng Việt: Tiếp sức mùa thi Nghĩa tiếng Anh: Exam season supporting (Nghĩa của tiếp sức

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php