Chỉnh Khoảng Cách Tạo Header And Footer Trong Word 2016 Và Một Số Mẹo Hay

Sau đây là nội dung chỉ dẫn của mikigame.vn về cách tạo Header and Footer trong Word 2016 làm thế nào để lập tức & dễ dàng nhất so với bạn. Bạn cũng có thể học thêm được một số thủ thuật & bí quyết hay giúp làm nổi trội hơn Header & Footer trên trang.

Bạn đang xem: Cách tạo header and dưới cùng của trang trong word 2016

Bạn không hay biết trong Word có các thuật ngữ như Header hay Footer, chúng là gì & tính năng của chúng ra sao? Cùng tìm tòi trong bài viết của nội dung sau đây, cách tạo Header and Footer trong Word 2016 mà bạn có thể thực hiện theo một cách đơn giản. Cùng một số tùy chỉnh hay giúp ebook của các bạn trông đẹp & chuyên nghiệp hơn. Cùng mikigame.vn tìm hiểu từng bài viết dưới đây nhé.

Header, Footer là gì trong Word?

Đầu trang (hay còn được gọi là Header) là phần bài viết nằm ở lề trên của mỗi trang ebook & chân trang (Footer) là phần bài viết lề footer. Đầu trang & chân trang hữu hiệu để bao gồm ebook mà bạn mong muốn hiện ra trên mọi trang của ebook, ví dụ như tên của các bạn, tiêu đề của ebook hoặc số trang.

*

Bạn hãy theo dõi chỉ dẫn này để biết cách tạo Header and Footer trong Word 2016, cách tạo đường viền Header and Footer cũng nhưng cách xóa bỏ Header & Footer thì làm như vậy nào. Toàn bộ đều được trình bày dưới đây.

Cách tạo Header and Footer trong Word 2016

Trong chẳng hạn của mikigame.vn, http://phptravels.vn/ mong muốn hiển thị tên của Author ở đầu mỗi trang, chính vì thế http://phptravels.vn/ sẽ đặt nó vào đầu trang(Header).

Bước 1: Bấm đúp vào bất kỳ đâu ở lề trên cùng hoặc dưới cùng của ebook. Trong chẳng hạn của http://phptravels.vn/, http://phptravels.vn/ sẽ nhấp đúp vào lề trên cùng.

*

Hoặc bạn cũng có thể vào tab Insert > kích chuột vào nút Header hoặc nút Footer trong nhóm Header & Footer. Sau đó chọn một mẫu có sẵn hoặc chọn Blank để tạo đầu trang hoặc chân trang trống.

*

Bước 2: Sau khoảng thời gian tạo nên công một Header hoặc Footer, nó sẽ mở ra tab Thiết kế ở bên phải của thanh dụng cụ. Con trỏ đánh văn bản sẽ hiện ra ở đầu trang hoặc chân trang tùy thuộc vào việc bạn tạo cái nào đầu tiên.

Xem Thêm  Cách tạo Footer trong Html - cách đặt footer trong html

*

Bước 3: Nhập thông tin bạn mong đợi hiển thị vào đầu trang hoặc chân trang. Trong chẳng hạn này, http://phptravels.vn/ sẽ nhập tên của Author & ngày vào Header.

*

Bước 4: Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút Close Header and Footer. không chỉ thế, bạn có thể nhấn phím Esc trên keyboard.

*

Bước 5: Hiện tại văn bản đầu trang hoặc chân trang sẽ xuất hiện giờ các khu vực định sẵn trên trang.

*

Bạn có thể đọc qua 1 số cách tạo Header and Footer trong Word 2016 chuyên sâu khác được phân phối ở phần chỉ dẫn kế tiếp sau đây. Từ cách thêm số trang, tạo thông tin ngày giờ & nhiều thứ khác nữa.

Cách tạo Header and Footer trong Word 2016 chuyên sâu

Khi Header and Footer trong ebook của các bạn được tạo, tab Thiết kế sẽ hiện ra ở trên thanh dụng cụ, phân phối cho bạn các tùy chọn những thông tin được hiển thị khác nhau. Sau đây là từ tùy chọn mà bạn có thể thêm vào Header hoặc Footer của các bạn.

Với các lệnh có sẵn trong nhóm Chèn, bạn có thể thêm ngày & giờ, thông tin ebook, hình ảnh & nhiều hơn nữa vào Header hoặc Footer của các bạn.

*

Ẩn Header & Footer khỏi trang trước hết

So với một số ebook, bạn có thể không mong muốn trang trước hết hiển thị những thông tin có trong đầu trang & chân trang, ví dụ như nếu bạn có trang bìa & mong muốn khởi đầu đánh số trang trên trang thứ hai.

Để ẩn Header & Footer khỏi trang trước hết, hãy chọn hộp kiểm bên cạnh chữ Different First Page trong mục Thiết kế thuộc nhóm Options.

*

Chèn ngày & giờ vào trong Header hoặc Footer trong Word 2016

Thỉnh thoảng, chúng ta nên mang ngày hoặc giờ vào đầu trang hoặc chân trang. Chẳng hạn, bạn có thể mong muốn ebook của mình hiển thị ngày tạo ebook.

Mặt khác, bạn có thể mong muốn hiển thị ngày khi nó được in, mà bạn có thể làm bằng cách đặt nó để update auto. Điều này rất hữu hiệu nếu bạn thường xuyên update & in ebook vì bạn sẽ luôn có thể biết tập ebook nào là phiên bản gần đây nhất.

Xem Thêm  Kế thừa, Lớp siêu và Lớp con trong Java là gì? - siêu cấp là gì

Các bước được thực hiện như sau.

Bước 1: Bấm đúp chuột trái vào bất kỳ đâu trên đầu trang hoặc chân trang để mở cơ chế căn chỉnh. Đặt dấu chèn ở nơi bạn mong muốn đặt ngày hoặc giờ hiện ra. Trong chẳng hạn của http://phptravels.vn/, http://phptravels.vn/ sẽ đặt dấu chèn trên dòng bên dưới tên của Author.

*

Bước 2: Tab Thiết kế sẽ hiện ra. Tìm đến nút lệnh Date & Time & bấm chọn nó.

*

Bước 3: Hộp thoại Date & Time sẽ hiện ra. Chọn định dạng ngày hoặc giờ mong đợi.

Bước 4: Chọn hộp kiểm bên cạnh chữ Cập nhật automatically nếu bạn mong muốn ngày biến đổi mỗi khi bạn mở ebook. Nếu bạn không mong muốn ngày biến đổi, hãy bỏ chọn tùy chọn này.

Bước 5: Nhấn nút OK để ứng dụng.

*

Hiện tại ngày & giờ tạo trang ebook của các bạn đã hiện ra ở Header & nằm dưới phần thông tin tên Author.

*

Tạo số trang trong Header hoặc Footer

Word có thể auto gắn số trang & đặt nó vào Header, Footer trên trang. Nếu bạn có đầu trang hoặc chân trang hiện có, đầu trang hoặc chân trang đó sẽ bị xóa & thay thế bằng số trang.

Bước thực hiện như sau.

Bước 1: Trên tab Insert, hãy nhấp vào nút Page Number nằm trong nhóm Header & Footer.

Bước 2: Kích chuột vào các nút Top of Page (Đầu trang), Bottom of Page (Footer), tùy vào vào địa điểm bạn mong muốn định vị số trang. Sau đó chọn kiểu tiêu đề mong đợi.

*

Bước 3: Thông tin số trang sẽ hiện ra. Nhấn phím Esc để thoát khỏi cơ chế căn chỉnh Header & Footer.

*

Nếu bạn cần thực hiện bất kỳ biến đổi nào so với số trang của mình, chỉ cần nhấp đúp vào đầu trang hoặc chân trang để mở lại cửa sổ căn chỉnh.

Nếu bạn đã tạo một số trang ở lề bên, nó vẫn được xem là một phần của Header hoặc Footer. Bạn sẽ chẳng thể chọn số trang trừ khi đầu trang hoặc chân trang được chọn.

Cách tạo đường viền Header and Footer trong Word 2016

Sau khoảng thời gian thêm các bài viết trong Header hoặc Footer ở đầu hoặc dưới cùng của trang ebook Word, bạn có nghĩ tới việc thêm một dòng kẻ sẽ đẹp hơn không?

Xem Thêm  Cách căn giữa một nút trong HTML - nút gửi trung tâm html

Sau đây là cách tạo đường viền Header and Footer trong Word 2016.

Bước 1: Thêm bài viết bằng cách tạo Header and Footer trong Word 2016 như chỉ dẫn ở phần đầu nội dung.

Bước 2: Mở tab Home trên thanh dụng cụ & nhấp vào biểu tượng tạo đường viền nằm trong nhóm Paragraph.

*

Bước 3: Chọn bố cục của đường viền, bạn có thể chọn Bottom Border ở lựa chọn trước hết để thêm đường viền bên dưới Header. Các biến đổi sẽ được hiển thị trực kế tiếp thời gian thực bạn mang chuột qua các lựa chọn.

Bước 4: Nếu mong muốn xóa đường viền khỏi Header hoặc Footer của các bạn, lặp lại các thao tác & chọn No Border trên bố cục của đường viền.

Xóa bỏ Header & Footer trong Word 2016

Nếu bạn mong muốn xóa toàn bộ thông tin có trong đầu trang, hãy nhấp vào nút lệnh Header & chọn Remove Header trong danh sách thả xuống hiện ra khi bạn kích chọn nút. Tương đương, bạn có chuyên mục bỏ chân trang bằng Remove Footer trong danh sách thả xuống khi kích vào nút Footer trong tab Thiết kế.

*

Trên đây là những chia sẻ của mikigame.vn về cách tạo Header and Footer trong Word 2016 cho độc giả đọc qua. Thông qua các chỉ dẫn, bạn có thể tạo cho ebook Word của mình những bài viết trông chuyên nghiệp với các thông tin như người biên soạn, số trang, ngày giờ soạn hoặc in ấn, ?.?.

Nếu bạn mong muốn chuyên sâu hơn tuyệt kỹ soạn thảo ebook trên software Microsoft Word với các bí quyết & thủ thuật hay khác. Có thể đọc qua một số nội dung sau đây:

Nếu thấy nội dung chỉ dẫn cách tạo Header and Footer trong Word 2016 này hữu hiệu hãy để lại Like & Share cũng như phản hồi ở phần bên dưới nếu có bất kỳ khúc mắc cần đáp án nào khác.

Đọc thêm: Tiểu Sử Hàn Mặc Tử Và Cuộc Tình Huyền Thoại Với Mộng Cầm, Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Của Nhà Thơ Hàn Mặc Tử

Cảm ơn đã theo dõi & đừng quên ghé thăm thường xuyên trang mikigame.vn để xem thêm nhiều tri thức & chỉ dẫn hữu hiệu khác nữa nhé.

Viết một bình luận