Chroma key là gì – dùng chroma key trong premiere chroma key là gì

Bạn đang xem: chroma key là gì – dùng chroma key trong premiere chroma key là gì Tại phptravels.vn

Nội dung Chroma Key Là Gì – dùng Chroma Key Trong Premiere thuộc đề tài về lời giải đang được rất là nhiều bạn chú trọng đúng không nào !! Từ bây giờ, Hãy cùng Hungthinhreals.com tìm tòi Chroma Key Là Gì – dùng Chroma Key Trong Premiere trong nội dung từ bây giờ nha !
Các bạn đang xem bài : “Chroma Key Là Gì – dùng Chroma Key Trong Premiere”

Kỹ thuật giải quyết phông nền xanh – Đây là kỹ năng điện ảnh kinh điển nhất mọi niên đại. Nó được áp dụng vào rất là nhiều trong điện ảnh.

Bạn đang xem: Chroma key là gì

Trước nhất key phông xanh là một kỹ thuật hậu kỳ – một kỹ năng điện ảnh được dùng để cô lập & loại bỏ một màu sắc hoặc một tổng giá trị độ sáng khẳng định khỏi một bức ảnh hoặc một Video kỹ thuật số khiến màu sắc hoặc tổng giá trị độ sáng được trở nên trong suốt.

Kỹ thuật này được dùng rất là nhiều trong phát thanh truyền hình, đặc biệt là trong các chương trình tin tức, trong ngành nghề sản xuất phim với mục đích thay thế phông nền thường có màu xanh lá bằng một hình ảnh tĩnh hoặc một Video khác.

Phông nền xanh (Green Screen): Về mặt kỹ thuật, ngôn ngữ này kể đến nền màu phông phía sau cảnh quay/ nhân vật mà bạn sẽ dùng trong suốt quy trình tách vật/ người khỏi nền.

Xem Thêm  [Review] Top 11 Máy Pha Cà Phê (Cafe) bán chạy nhất hiện nay - may pha cafe ban tu dong

Chroma Key: ngôn ngữ thường nhật này đi đôi với màn hình màu xanh lá cây. Toàn bộ quy trình giải quyết hình ảnh với phông xanh gọi là kỹ thuật Chroma Key.

Keying: ngôn ngữ này được dùng để miêu tả quy trình xóa nền màn hình xanh trong hậu kỳ bằng software căn chỉnh video. Khi nền màn hình xanh đã được khóa, nó sẽ hoàn toàn trong suốt. Sau đó bạn khả năng lấp khu vực trong suốt đó bằng một hình ảnh hoặc video khác. Mục tiêu là để khả năng khiến khu vực trong suốt này trong suốt nhất khả năng, có nghĩa là toàn thể những gì màu xanh (màu nền) ta sẽ xóa chúng đi một cách sạch sẽ.

Đọc thêm: Bạo Lực Học đường Là Gì, Bạo Lực Học đường

Vì sao phông nền phải là màu xanh lá?

Bạn khả năng dùng bất kì màu sắc nào để làm phông nền trong kỹ thuật Chroma Key, chỉ cảnh báo rằng là màu sắc được chọn làm phông nền phải không được trùng khớp với màu sắc có trên đạo cụ, trên người của diễn viên bởi còn nếu như không phần trùng khớp đó sẽ biệt tích & tạo thành các tình huống giở khóc giở cười.

& màu xanh lá (Green) & màu xanh dương (Blue) là 2 trong số những màu sắc hoàn hảo nhất trong kỹ thuật tách phông nền (Chroma Key), vì chúng không trùng với bất kỳ tông màu da hay màu tóc một cách tự nhiên nào, & cũng tương đối ít khi trùng với trang phục của diễn viên.

Xem Thêm  Top 16 kết quả tìm kiếm chuyển danh bạ icloud sang gmail mới nhất 2022

CÁCH KEY PHÔNG XANH TRONG PHẦN MỀM PREMIEREBước 1: Dùng mask khoanh vùng đối tượng

Vì nhiều lí do mà cảnh quay có chứa những đối tượng thừa, không hiện ra trong cốt truyện chẳng hạn như đèn, chân máy, dây điện, tường thừa…

Chọn footage -> Trong panel Effect Cotrol -> Opacity-> miễn phí draw bezier (hình cái bút)Khoanh vùng đối tượng cần key phông.

*

Để vùng giao mượt nhất thì nên chỉnh Mask Feather với thông số kỹ thuật cao hơn.

**

Bước 2: dùng Effect để key phông.

Đọc thêm: Autopilot Là Gì – Nghĩa Của Từ Autopilot Trong Tiếng Việt

Chọn footageTrong Panel Effects -> Video Effects -> Keying -> Ultra Key

*

Để thao tác nhanh, với những footage chất lượng cao, trong mục Setting, tất cả chúng ta chọn Aggressive rồi sau đó, dùng dụng cụ hút màu trong mục Key Color, chấm vào vùng màu xanh trên back ground.

*

Đây là cách thức làm nhanh, tương đối hiệu quả với những footage có chất lượng cao.mặt khác khả năng dùng các dụng cụ

Matte Generation: Các thông số kỹ thuật độ mờ của background

Transparency: Độ trong suốt chung của backgroundHighlight: Độ trong suốt vùng sáng backgroundShadow: Độ trong suốt vùng tối backgroundTolerance: Độ sai cho phép của phạm vi màu chọn keyPedestal: Lọc nhiễu, dùng chô trường hợp footage ánh sáng yếu

Matte Clearn up: Giúp giảm kích cỡ hoặc làm mềm các cạnh của các khu vực trong suốt

Choke: Độ lấn của vùng backround (lẹm vào đối tượng nếu bố trí)Soften: Làm mờ mép của vùng giao nhau giữa đối tượng với backgroundContrast: Độ tương phản của vùng giao nhauMid Point: Vùng trung tính của mép giao

Xem Thêm  Top 16 kết quả tìm kiếm xóa các khoảng trắng trong word mới nhất 2022

Spill Suppression: Giải quyết màu của đối tượng khi bị ảnh hưởng của màu trên background (bị ám xanh ở viền)

Desaturate: Giảm độ bão hòa, loại bỏ những pixel hầu hết trong suốtRange: Đổ thêm màu hồng cho đối tượng để khử màu xanhSpill: Khử màu ám xanh trên viềnLuma: Độ sáng của màu ám xanh

Color Correction: Cân màu cho footage

Saturation: Độ bão hòaHue: Màu sắcLuminance: Sắc độ

thienmaonline.vn – SÁNG TẠO KHÔNG GIỚI HẠN

Chuyên đề: Hỏi Đáp


Đọc thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận