Mật khẩu không an toàn và chứng chỉ Ҳ.509 là một phương án thay thế tốt hơn. Đây là những gì chúng là gì và cách chúng hoạt động.

Bạn đang xem : chứng chỉ x 509

Cục diện an ninh mạng liên tục thay đổi để khắc phục các mối đe dọa mới, bao gồm các phương pháp chúng tôi sử dụng để bảo vệ dữ liệu và tài nguyên của mình. Mật khẩu, vẫn được sử dụng thông dụng ngày nay, được nghe đến rộng rãi là không an toàn . Chứng chỉ Ҳ.509 là một ứng cử viên hoàn hảo để trở thành tiêu chuẩn xác thực mới, thay thế mật khẩu, vì một số nguyên nhân.

Chứng chỉ thuận tiện, an toàn và tương thích với nhiều ứng dụng. Trong nội dung này, tất cả chúng ta sẽ xem xét các chứng chỉ Ҳ.509 và giải thích nguyên nhân vì sao chúng vượt trội hơn so với xác thực dựa trên thông tin đăng nhập truyền thống.

Chứng chỉ Ҳ.509 là gì và vì sao chứng chỉ Ҳ.509 lại trọng yếu?

Chứng chỉ Ҳ.509 là định dạng chứng chỉ kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi dựa trên mật mã không đối xứng . Mỗi chứng chỉ sử dụng một cặp khóa mã hóa được gọi là khóa công khai và khóa riêng tư.

Tóm lại, khóa riêng tư trên chứng chỉ có thể tạo mã hóa mà chỉ partner khóa công khai của nó mới có thể giải mã được. Khóa riêng tư được giữ bởi chủ sở hữu chứng chỉ trong lúc khóa công khai có thể được phân phối tự do. Vì chỉ một người – người nắm giữ khóa cá nhân – có thể tạo mã hóa mà khóa công khai có thể giải mã, nên nó đóng vai trò là xác minh cuối cùng về danh tính của người gửi tin nhắn.

Chứng chỉ có thể được sử dụng làm phương thức xác thực cho nhiều tài nguyên khác nhau. Wi-Fi là ứng dụng thông dụng để xác thực dựa trên chứng chỉ, nhưng chứng chỉ cũng có thể được ứng dụng cho VPN và ứng dụng website. Chúng thậm chí có thể được sử dụng để mã hóa và ký thư điện tử, xác minh rằng thư điện tử thực sự là từ người mà nó cho biết đã gửi nó thông qua một giao thức có tên Ş / MIME . < / p>

Chứng chỉ được cấp bởi các nguồn đáng tin cậy được gọi là Tổ chức phát hành chứng chỉ (CA). CA phụ trách xác minh danh tính của người hoặc thiết bị yêu cầu chứng chỉ, cũng như đảm nói rằng chúng chỉ được phân phối cho các thực thể đã được phê duyệt.

Quản trị viên mạng có thể tạo mẫu chứng chỉ với các tính chất chỉ định tính năng của chứng chỉ và cách sử dụng chứng chỉ. Sau thời điểm người dùng yêu cầu chứng chỉ, CA sẽ tạo một cặp khóa công khai-riêng tư thông qua mã hóa không đối xứng, với khóa công khai của họ được đính kèm với chứng chỉ đó.

Ҳ.509 Tính chất / trường chứng chỉ

Mỗi chứng chỉ có một số tính chất và trường phân phối một số thông tin về người dùng, tổ chức phát hành và các tham số mật mã của chính chứng chỉ đó. Dưới đây là một số ví dụ về các trường chứng chỉ thông dụng và ý nghĩa của chúng:

 • Đề tài:

  Tên của người dùng hoặc thiết bị mà chứng chỉ đang được cấp.

 • Số Sê-ri:

  Số nhận dạng mà CA gán cho mỗi chứng chỉ mà nó phát hành.

 • Thuật toán Chữ ký:

  Thuật toán của khóa cá nhân, thường là RSA 2048.

 • Hiệu lực:

  Phạm vi ngày mà chứng chỉ được xem là hợp lệ.

 • Nhà phát hành:

  Tên của CA phát hành.

 • DNS:

  Được sử dụng để in chứng chỉ với thông tin của thiết bị.

 • Tên Khác:

  Tên chính của người dùng. Trường này thường được sử dụng để biểu thị rõ ràng danh tính của người dùng so với các kết nối Wi-Fi.

 • RFC822:

  Địa chỉ thư điện tử được link với người dùng.

Các tính chất trên chứng chỉ đóng vai trò trọng yếu trong kiểm tra truy cập dựa trên vai trò. Vì các tính chất này khác nhau ở mỗi người dùng, nên quản trị viên mạng có thể chỉ định các cấp truy cập khác nhau dựa trên các tính chất đó thông qua kiểm tra truy cập mạng với Dynamic Cloud RADIUS của chúng tôi .

Xem Thêm  Cách khắc phục lỗi iPhone 7 Plus gọi không nghe được - điện thoại gọi không nghe được

Ví dụ: bạn có thể cấp quyền truy cập vào một tài nguyên rõ ràng dựa trên CA phát hành và có các CA khác nhau cho các phòng ban khác nhau trong tổ chức của các bạn. Khi người dùng được xác thực, SecureW2’s Cloud RADIUS sẽ ứng dụng quyết sách mạng thích hợp dựa trên các tính chất chứng chỉ của họ.

Xác thực Chứng chỉ Ҳ.509 hoạt động như vậy nào?

Sau thời điểm một thực thể đã được CA cấp chứng chỉ Ҳ.509, chứng chỉ đó sẽ được đính kèm với nó như một huy hiệu ID có ảnh. Nó không thể bị mất hoặc bị đánh cắp, không giống như mật khẩu không an toàn. Với tư duy về sự tương tự huy hiệu, bạn có thể đơn giản hình dung cách xác thực hoạt động: chứng chỉ về cơ bản được “nhấp nháy” giống như một ID tại tài nguyên yêu cầu xác thực.

Bạn có thể tiến thêm một bước xác thực bằng cách triển khai máy chủ RADIUS cùng với các chứng chỉ của mình. Máy chủ RADIUS hoạt động giống như một người bảo vệ xác minh ID ảnh (chứng chỉ) bằng cách nhanh chóng tham chiếu chéo chúng với Danh sách thu hồi chứng chỉ (CRL). Giống như tên của nó, CRL là danh sách các chứng chỉ đã bị thu hồi vì bất kỳ nguyên nhân nào, ví dụ như người dùng rời khỏi trung tâm tư vấn du học.

Nếu chứng chỉ nằm trên CRL, người dùng sẽ bị từ chối. Miễn là chứng chỉ còn hiệu lực (chưa hết hạn và chưa bị thu hồi), người đó sẽ được cấp quyền truy cập nhanh chóng và chuẩn xác. Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về cách RADIUS hoạt động.

Vì sao sử dụng Chứng chỉ Ҳ.509?

Chứng chỉ phân phối một loạt lợi nhuận bảo mật vững chắc cho những người triển khai chúng. Tuy nhiên, lợi nhuận chính là chúng thay thế mật khẩu trong xác thực. Nói cách khác, chúng cấp quyền truy cập an toàn, không cần mật khẩu vào các tài nguyên như Wi-Fi và VPN.

Có thể đơn giản hiểu vì sao việc sử dụng không cần mật khẩu lại tiện lợi đến vậy. Chứng chỉ loại bỏ nhu cầu nhớ mật khẩu hiện có hoặc tạo mật khẩu mới, phức tạp sau khoảng thời gian mật khẩu trước đó hết hạn.

Vì chứng chỉ được gắn với các thiết bị và người dùng rõ ràng và không thể chuyển nhượng, chúng cũng hoạt động như một cách chuẩn xác để xác minh ai đang truy cập tài nguyên của tổ chức bạn. Bạn có thể chắc rằng rằng chỉ những người dùng được phê duyệt mới đăng nhập vào Wi-fi, VPN hoặc các ứng dụng của các bạn. Ngoài ra, xác thực dựa trên chứng chỉ tạo ra nhật ký sự kiện trong RADIUS, vì vậy bạn có thể xác minh hoạt động trên mạng của mình – một tính năng mà mật khẩu thiếu.

Điều này nối liền với khái niệm an ninh mạng ngày càng thông dụng của Zero Trust . Về cốt lõi, Zero Trust có nghĩa là luôn xác minh người dùng thay vì tin tưởng họ một cách mù quáng với quyền truy cập vô hạn vào các tài nguyên của trung tâm tư vấn du học. Với chứng chỉ Ҳ.509, bạn có thể phân đoạn nhân viên của mình bằng cách sử dụng kiểm tra truy cập dựa trên vai trò, cấp cho họ các cấp truy cập mạng khác nhau và chỉ định các tính chất chứng chỉ rõ ràng cho thích hợp.

Một phần thưởng khác cho chứng chỉ là chúng làm cho chữ ký điện tử có thể thực hiện được nhờ kết quả trực tiếp của cặp khóa công khai và riêng tư đã đề cập trước đó. Vì dữ liệu do người dùng có chứng chỉ hợp lệ gửi chỉ có thể được giải mã bằng khóa công khai của chứng chỉ nên bạn có thể chắc rằng rằng dữ liệu đó tới từ người dùng được đề cập.

Xem Thêm  Ủ Giá Đỗ Bằng Cát An Toàn Và Tiết Kiệm, Hướng Dẫn Cách Làm Giá Đỗ Bằng Cát - cách ủ giá đỗ bằng cát

Mật khẩu so với Chứng chỉ

Cửa sổ đăng nhập bằng thông tin đăng nhập

Mật khẩu đã là một tiêu chuẩn bảo mật thông dụng trong nhiều thập kỷ. Vấn đề là, chúng không được bảo mật. Trên thực tiễn, Giải trình thăm dò về bảo mật mật khẩu và công nghệ thông tin năm 2018 cho thấy hơn 10 triệu cuộc tấn công tên người dùng và mật khẩu xảy ra mỗi ngày . Vậy, chuẩn xác thì điều gì đã khiến mật khẩu trở thành mục tiêu muốn như vậy?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mật khẩu rất dễ bị tấn công. Ví dụ: quản lý mật khẩu kém là một yếu tố, kể cả việc sử dụng nhiều lần cùng một mật khẩu, lưu trữ mật khẩu ở nơi người khác có thể truy cập và chia sẻ mật khẩu với bạn thân và đồng nghiệp.

Các quyết sách thay đổi mật khẩu, mặc dù được sử dụng với mục đích tốt, cũng góp phần gây ra sự thất vọng về mật khẩu. Việc phải mang ra những mật khẩu mới, phức tạp vài tháng một lần có thể vừa khó vừa tốn thời gian. Nhiều người chỉ cần tái chế mật khẩu để tiết kiệm thời gian.

Triển khai chứng chỉ Ҳ.509

Bạn đăng ký chứng chỉ Ҳ.509 bằng cách nào?

Bạn không thể chỉ lấy một chứng chỉ Ҳ.509 từ ether. Mỗi chứng chỉ được CA cấp cho thiết bị hoặc người dùng, là một phần không thể thiếu của Nền tảng hạ tầng khóa công khai (PKI).

PKI bao gồm một số thành phần giúp bạn tạo, phát hành và quản lý chứng chỉ. Những thành phần đó bao gồm những điều sau:

 • Các cặp khóa Công khai-Riêng tư
 • Tổ chức phát hành chứng chỉ
 • Cửa hiệu Chứng chỉ
 • Danh sách Thu hồi Chứng chỉ (CRL)
 • Tùy chọn: Mô-đun bảo mật phần cứng

Nói một cách đơn giản, nếu bạn định cấp chứng chỉ cho người dùng, bạn sẽ cần PKI. Việc xây dựng và duy trì PKI của riêng bạn đòi hỏi nhiều công sức, đòi hỏi thời gian, tiền nong và trình độ chuyên môn cao về an ninh mạng. Mặc dù chắc rằng bạn có thể tự xây dựng các dịch vụ như Dịch vụ Chứng chỉ Thư mục Hoạt động (ADCS) của Microsoft, sử dụng PKI được tạo sẵn như PKI được quản lý (MPKI) của SecureW2 có xu thế tiết kiệm hơn hết về tiền nong và thời gian.

Khi bạn sử dụng MPKI của chúng tôi, bạn sẽ có mọi thứ bạn cần để thiết lập xác thực dựa trên chứng chỉ cho tổ chức của mình. Thêm vào đó, SecureW2 đã xây dựng một giao diện người dùng thân thiện đáng ngạc nhiên, giao cho bạn chìa khóa đến vương quốc PKI của các bạn, giúp bạn đơn giản quản lý toàn thể vòng đời của chứng chỉ từ khi cấp đến khi thu hồi.

Chứng chỉ Ҳ.509 bị thu hồi như vậy nào?

Có một câu nói cũ có thể được ứng dụng cho nhiều khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả an ninh mạng: hằng số duy nhất trong cuộc sống là sự thay đổi. Tương tự, bất kỳ phương pháp xác thực nào bạn sử dụng cần phải linh hoạt; nếu nó cứng nhắc và không thay đổi, bạn sẽ dễ bị tổn thương theo thời gian.

Có thể bạn sẽ không muốn chứng chỉ có giá trị vô thời hạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng được đề cập rời khỏi trung tâm tư vấn du học hoặc thiết bị của người dùng bị đánh cắp? Câu trả lời cho vấn đề này là thu hồi chứng chỉ.

Với PKI mạnh mẽ tại chỗ, việc thu hồi chứng chỉ đơn giản như thêm chúng vào CRL. Sau thời điểm chứng chỉ được đặt trên CRL, chứng chỉ sẽ được xem là không hợp lệ để xác thực. Đây là một nguyên nhân khác vì sao PKI được quản lý của SecureW2 rất hữu ích; GUI có thể điều hướng đơn giản phân phối ngữ khung cảnh trọng xung quanh người dùng và chứng chỉ, đảm nói rằng bạn có thể tìm và thu hồi các chứng chỉ được link. Bạn cũng có thể đặt chứng chỉ tự động hết hạn vào những khoảng thời gian rõ ràng hoặc thu hồi chúng theo cách thủ công.

Xem Thêm  Top 16 kết quả tìm kiếm hình nền máy tính nghệ thuật mới nhất 2022

Tiêu chuẩn vàng mới của an ninh mạng: Xác thực dựa trên chứng chỉ

Mật khẩu là một vectơ tấn công trọng yếu trong kỷ nguyên hiện đại. Việc loại bỏ chúng hoàn toàn với xác thực dựa trên chứng chỉ sẽ làm tăng đáng kể tính bảo mật cho mạng của các bạn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tận hưởng sự tiện lợi của xác thực không cần mật khẩu.

Trước đó, các Chuyên Viên công nghệ thông tin đã tránh sử dụng chứng chỉ rộng rãi vì sợ rằng PKI gây nhiều rắc rối hơn mức đáng có. Tuy nhiên, với bộ đầy đủ các dịch vụ PKI của SecureW2, việc quản lý PKI là hoàn toàn không khó. Bạn có thể thiết lập PKI được quản lý cho tổ chức của mình trong vòng một giờ. Nhấp vào đây để đọc về cách một trong những khách hàng của chúng tôi chuyển sang chứng chỉ với PKI được quản lý trên đám mây của SecureW2.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài giấy chứng thực Ҳ 509

Intro to Digital Certificates

alt

 • Tác giả: Dave Crabbe
 • Ngày đăng: 2017-05-01
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5982 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: This tutorial starts with α review of Symmetric and Asymmetric (PKI) Encryption. It discusses self signed certificates and how an SSL certificate is used in α Client-Server website communication session.

  05:31 digital certificate 06:31 trust 06:45 CA 06:52 𝓐 certificate authority validates the identity of the certificate holder 07:21self-signed certificate 08:55 user identification 12:37 self-signed certificate 15:14 testing 15:25 self-signed certificate , root certificate 17:18

  This is the second in α series on how encryption and certificates work. Other videos are:
  Introduction to Encryption
  Certificates: Chain of Trust

Chứng chỉ Ҳ.509 là gì?

 • Tác giả: www.ssl.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9740 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ҳ.509 là định dạng chuẩn cho chứng chỉ khóa công khai. Mỗi chứng chỉ Ҳ.509 bao gồm khóa chung, thông tin nhận dạng và chữ ký số.

Giấy chứng thực Ҳ.509

 • Tác giả: vi.continuousdev.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6595 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chứng chỉ Ҳ.509 là bất kỳ chứng chỉ nào theo tiêu chuẩn đặc tả Ҳ.509 cho cơ ở hạ tầng khóa công khai và Cơ ở hạ tầng quản lý đặc quyền (PMI) do Nghề Tiêu chuẩn Viễn thông Liên minh Điện báo Quốc tế (ITU-Ƭ) gợi ý để chuẩn hóa các định dạng cho: Giấy chứng thực tính chất Chứng chỉ khóa công khai Danh ách thu hồi chứng chỉ Thuật toán xác nhận chứng thực Các chứng chỉ này được ử dụng để xác thực danh tính và để truyền dữ liệu được mã hóa mà chỉ chủ ở hữu (người, tổ chức hoặc PM) của một chứng chỉ rõ ràng mới có thể giải mã và đọc.

Phần 1 : Tổng quan về PKI

 • Tác giả: viblo.asia
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3838 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Giới thiệu chung về hạ tầng nền tảng khóa công khai    Trong giảι pháp chữ ký số, hạ tầng cơ sở khóa công khai (Public Key Infrastructure – PKI) là hệ thống vừα mang tính tiêu…

Các phiên bản của chứng chỉ số Ҳ.509

 • Tác giả: cer.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1726 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có 3 phiên bản của chứng chỉ số được dùng trong một hệ tầng PKI là:
  Chứng chỉ Ҳ.509 version 1, Chứng chỉ Ҳ.509 version 2, Chứng chỉ Ҳ.509 version 3

Phần 1 : Tổng quan về PKI

 • Tác giả: sentayho.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7515 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chứng chỉ Ҳ.509 là gì? – khái niệm từ techopedia – Bảo vệ – 2022

 • Tác giả: vi.theastrologypage.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1178 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php