Chuỗi JavaScript thay thế () – javascript thay thế trong chuỗi

Mục lục: Giới thiệu về phương thức Chuỗi thay thế () trong JavaScript Thay thế lần xuất hiện đầu tiên trong chuỗi Sử dụng biểu thức chính quy để Thay thế tất cả các lần xuất hiện của chuỗi Thay thế chuỗi không phân biệt chữ hoa / thường Thay thế nhiều chuỗi bằng biểu thức chính quy

Bạn đang xem: javascript thay thế trong chuỗi

Chuỗi JavaScript thay thế ()

Mục lục:

Giới thiệu về phương thức Chuỗi JavaScript Replace ()

Bài viết này sẽ thảo luận về việc thay thế mảng JavaScript bằng một chuỗi mới bằng cách sử dụng hàm để thay thế tất cả các lần xuất hiện của chuỗi hoặc câu bằng chuỗi bạn muốn thay thế.

Phương thức Javascript Replace () tìm kiếm một chuỗi cho một giá trị hoặc một biểu thức chính quy. Thêm chi tiết bên dưới với ví dụ về cách sử dụng hàm. Điều quan trọng cần lưu ý là phương thức Replace () trả về một chuỗi mới với chuỗi thay thế. Và cuối cùng hàm Replace () không làm thay đổi chuỗi gốc. Hàm string.replace Javascript có thể được sử dụng để thay thế chuỗi con Javascript.

Thay thế lần xuất hiện đầu tiên trong một chuỗi

Theo mặc định, hàm . Replace () trong Javascript sẽ chỉ thay đổi lần xuất hiện đầu tiên sự xuất hiện trong chuỗi. Nếu bạn muốn thay thế tất cả các lần xuất hiện js của chuỗi được chỉ định làm tham số thứ hai, bạn sẽ cần sử dụng biểu thức chính quy để thay đổi tất cả các kết quả khớp của một toàn cục bằng phương thức này. Các ví dụ khác về việc sử dụng biểu thức chính quy sẽ có trong các ví dụ sau sau khi chúng tôi xử lý việc thay đổi lần xuất hiện đầu tiên của chuỗi mới. Ví dụ sau đó sẽ được thay thế bằng một chuỗi hoặc một hàm không phân biệt chữ hoa chữ thường.

Hãy xem một ví dụ không sử dụng biểu thức chính quy và sẽ chỉ thay thế lần xuất hiện đầu tiên của chuỗi.

 
var carDescription = "Xe của tôi màu đen với màu vàng óng ánh mà tôi ước là màu vàng.";
var updatedCardDescription = carDescription.replace ("màu vàng", "màu xanh lam");
console.log ('Bản gốc:' + carDescription);
console.log ('Đã thay thế:' + updatedCardDescription);
 

Như bạn có thể thấy, tôi đã tạo một biến mới trả về một chuỗi mới mà không sử dụng biểu thức chính quy. Ngoài ra, tôi đã sử dụng từ màu vàng hai lần nhưng khi bạn nhìn vào kết quả đầu ra, chỉ có sự xuất hiện đầu tiên của màu vàng được thay thế bằng một chuỗi mới làm tham số thứ hai:

Xem Thêm  Cách nhận xét nhiều dòng trong MySQL - nhiều dòng nhận xét sql

Xe của tôi có màu đen với ánh xanh mà tôi ước có màu vàng.

Hãy cẩn thận đừng nhầm lẫn giữa hàm thay thế với javascript str_replace vì đây không phải là một hàm thực.

Sử dụng biểu thức chính quy để Thay thế tất cả các lần xuất hiện của một chuỗi

Ví dụ đầu tiên là tuyệt vời khi chuỗi thay thế chỉ thay đổi lần xuất hiện đầu tiên của một chuỗi trong trường hợp này. Tuy nhiên, có lẽ phổ biến hơn là muốn thay thế tất cả các lần xuất hiện của tham số thứ hai trong một chuỗi. Hãy nhớ rằng Javascript Replace (), nó trả về một chuỗi mới sẽ thay thế chuỗi javascript hoặc một câu sử dụng biểu thức chính quy để thay thế tất cả các lần xuất hiện của chuỗi.

Ví dụ: nếu bạn muốn thay thế tất cả các lần xuất hiện bằng màu vàng trong chuỗi ví dụ ở trên, tôi có thể sử dụng biểu thức chính quy sau:

 
var carDescription = "Xe của tôi màu đen với màu vàng óng ánh mà tôi ước là màu vàng.";
var updatedCardDescription = carDescription.replace (/ yellow / g, "blue");
console.log ('Bản gốc:' + carDescription);
console.log ('Đã thay thế:' + updatedCardDescription);
 

Trong ví dụ sau, màu vàng sẽ được thay thế bằng màu cam trong toàn bộ chuỗi:

Xe của tôi màu đen với bóng xanh mà tôi muốn là màu xanh lam.

Trong ví dụ này, dấu ngoặc kép được thay thế bằng / (dấu gạch chéo lên) và / g được thêm vào hàm là một biểu thức chính quy đơn giản có nghĩa là một thay thế toàn cục trong chuỗi.

Thay thế một chuỗi phân biệt chữ hoa / thường mà không xét đến chữ hoa / thường

Trong Javascript, hai ví dụ trước rất hay, bây giờ hãy hoàn thành việc sử dụng Replace () chức năng cũng thay đổi chuỗi với một chuỗi không phân biệt chữ hoa chữ thường trong chuỗi ban đầu. Ví dụ: nếu tôi có lỗi đánh máy trong mã của mình và thực sự đã viết Màu vàng bằng chữ hoa thay vì tất cả chữ thường, thì chuỗi thay thế một chuỗi thay thế và chuỗi thay thế một chuỗi mới bằng cùng một chuỗi. Ví dụ: nếu tôi chạy mã sau, tôi sẽ nhận được kết quả giống như ví dụ trước:

Xem Thêm  JSON PHP - php chọn dữ liệu json

 
var carDescription = "Xe của tôi màu đen với màu vàng óng ánh mà tôi ước là màu vàng.";
var updatedCardDescription = carDescription.replace (/ Yellow / gi, "blue");
console.log ('Bản gốc:' + carDescription);
console.log ('Đã thay thế:' + updatedCardDescription);
 

Sự khác biệt duy nhất giữa ví dụ này và ví dụ cuối cùng là các biểu thức chính quy đã được cập nhật để bao gồm cả “i” sau “g” trong biểu thức chính quy sẽ thay thế tất cả các lần xuất hiện của một chuỗi với phương thức Replace () trả về một chuỗi mới với chuỗi mới làm tham số thứ hai.

Thay thế nhiều chuỗi bằng biểu thức chính quy

Bạn cũng có thể chạy hàm Replace () với ví dụ được chỉ định trong đó phương thức trả về một chuỗi mới được thay thế bằng chuỗi mới sẽ được thay thế.

 
var carDescription = "Xe của tôi màu đen với màu vàng óng ánh mà tôi ước là màu vàng.";
var updatedCardDescription = carDescription.replace (/ Yellow | black / gi, "blue");
console.log ('Bản gốc:' + carDescription);
console.log ('Đã thay thế:' + updatedCardDescription);
 

Bằng cách sử dụng | dấu phân cách toàn bộ chuỗi sẽ trông hoàn toàn khác bây giờ:

Xe của tôi có màu xanh lam với ánh sáng màu xanh lam mà tôi mong muốn là màu xanh lam. Tôi vẫn bao gồm các biểu thức chính quy / gi để thay thế sẽ không phân biệt chữ hoa chữ thường trong ví dụ được chỉ định nếu bạn muốn thay thế tất cả các lần xuất hiện của một hoặc nhiều chuỗi. Điều này tương tự như hướng dẫn về mảng Javascript mà tôi đã biên soạn nhiều bài viết hữu ích về.

Hy vọng rằng bài viết này giải thích hàm Replace () để bạn có thể sử dụng hàm này trong Javascript để sử dụng như phương pháp thường xuyên để thay thế một chuỗi bằng một chuỗi mới.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề javascript thay thế trong chuỗi

JavaScript – 37. String methods: match(), and replace()

 • Tác giả: Loot Tutorial
 • Ngày đăng: 2013-03-13
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1522 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: In this video, we look at the two string methods: the match() and the replace(). The match method finds the exact string, and the replace method find the exact string and replaces it with a different one.
Xem Thêm  Cách tạo đồng hồ đếm ngược hoạt hình bằng HTML, CSS và JavaScript. Thủ thuật CSS - cách tạo bộ đếm thời gian trong html

10 thủ thuật xử lý chuỗi tuyệt vời trong JavaScript

 • Tác giả: anonystick.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4726 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một chuỗi ký tự cũng được liệt kê vào là một chuỗi. Đây là một trong những kiểu cơ bản được tìm thấy trong hầu hết các ngôn ngữ lập trình hiện nay và mỗi năm những nhà phát triển lại cố gắng xây dựng những phương pháp mới để xử lý tốt hơn và đây là 10 thủ thuật có thể bạn chưa biết.

Cách thay thế tất cả các lần xuất hiện của một chuỗi trong JavaScript

 • Tác giả: tech-wiki.online
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1590 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

15 String Methods được sử dụng phổ biến nhất trong JavaScript

 • Tác giả: viblo.asia
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1444 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: String trong JS là gì? Cũng giống như hầu hết các ngôn ngữ lập trình khác, JS có một phương tiện để đại diện cho văn bản bằng các chuỗi(strings). Mô tả cơ bản chỉ là, strings là văn bản. Mô tả theo kỹ…

Cách thay thế tất cả các phiên bản của một chuỗi trong JavaScript

 • Tác giả: s11.galaxyz.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3342 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thay thế văn bản trong chuỗi là một nhiệm vụ phổ biến trong JavaScript. Trong bài viết này, bạn sẽ xem xét việc sử dụng replace và biểu thức chính quy để thay thế văn bản.

Thay thế nhiều khoảng trắng bằng khoảng trắng đơn trong chuỗi JavaScript

 • Tác giả: qastack.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9103 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] Một cái gì đó như thế này: var s = ” a b c “; console.log(…

Các hàm xử lý chuỗi trong Javascript

 • Tác giả: toidicode.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3246 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuỗi – String là một thứ không thể thiếu trong một ngôn ngữ và đi kèm theo nó là hàng loạt các hàm xử lý chuỗi sẵn có, rất hữu dụng. Và đương nhiên trong javascript cũng thế.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình