Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone có khó không? Nếu bạn vừa chuyển sang sử dụng iPhone thì hãy đọc ngay những cách dưới đây để giữ lại tin nhắn, hình ảnh, video, tài liệu,… cho mình nhé!

Bạn đang xem: cách sử dụng move to ios

Nếu bạn là người dùng Android nghĩ về việc chuyển sang iPhone (hoặc nếu bạn đã thực hiện chuyển hóa từ Android sang iOS), bạn có thể lo ngại về việc chuyển toàn bộ dữ liệu của mình từ Android sang iPhone, ảnh, video, danh bạ, lịch, 𝒱.𝒱,… và đảm bảo không có gì bị mất. Hướng dẫn sau đây sẽ chỉ bạn các cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Việc chuyển các dữ liệu như danh bạ, nhạc, hình ảnh, video và ứng dụng từ smartphone Android sang iPhone vô cùng đơn giản. Apple có một ứng dụng Android đặc biệt để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.

Sử dụng Ứng dụng Move to iOS Android để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Ứng dụng Move to iOS Android giúp chuyển dữ liệu danh bạ, lịch sử tin nhắn, hình ảnh và video trên máy ảnh, tài khoản thư và lịch, … từ smartphone Android sang iPhone mới của họ.

Quá trình chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone sẽ gợi ý mọi ứng dụng miễn phí có trên thiết bị Android của các bạn và cũng có trên App Store của Apple, giúp bạn nhanh chóng lấy lại, nhưng các ứng dụng trả phí mà bạn sở hữu trên Android sẽ cần phải mua lại cho iOS.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Ứng dụng Move to iOS để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Nếu bạn khởi đầu thiết lập với một iPhone mới, trong quá trình thiết lập ban đầu, bạn sẽ thấy Ứng dụng & Dữ liệu đứng đầu trang. Trên đây là tùy chọn Di chuyển dữ liệu từ Android. Chọn mục này sau đó truy cập smartphone Android của các bạn và seting ứng dụng Move to iOS từ Cửa hiệu Google Play để thực hiện chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone.

Khởi chạy nó, nhấn Tiếp tục, tán thành với Điều khoản & Điều kiện, cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ, tin nhắn và những thứ khác mà nó yêu cầu, sau đó trang có tên Tìm mã của các bạn chạm vào Tiếp theo.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Thiết lập ứng dụng Move to iOS

Quay trở lại iPhone của các bạn và bạn sẽ thấy một màn hình với tiêu đề Di chuyển từ Android. Nhấn vào Tiếp tục và bạn sẽ được phân phối một mã. Nhập cái này vào ứng dụng Android, chọn dữ liệu bạn muốn di chuyển, sau đó nhấn Tiếp theo và quá trình sẽ khởi đầu.

Sau khoảng thời gian hoàn tất, hãy hoàn tất thiết lập iPhone của các bạn và lúc này bạn sẽ có toàn bộ nội dung của mình từ smartphone Android.

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

Có hai cách chuyển danh bạ từ Android sang iOS. Chúng tôi sẽ phác thảo cả hai bên dưới, nhưng nếu bạn đã sử dụng smartphone Android của mình trong bất kỳ khoảng thời gian nào, chúng tôi khuyên chúng ta nên thử chúng theo thứ tự được mang ra.

Chuyển danh bạ bằng tài khoản Google

Nếu bạn đã sử dụng smartphone Android và tài khoản Google (Gmail, Google Play, 𝒱.𝒱.) trong bất kỳ khoảng thời gian nào thì có khả năng toàn bộ các liên hệ của các bạn sẽ được đồng bộ hóa với tài khoản Google của các bạn.

Xem Thêm  20+ phần mềm hát karaoke trên máy tính online, offline hay nhất - phần mềm thu âm karaoke online

Đảm bảo bạn đã sao lưu smartphone Android của mình, sau đó truy cập Setup và chọn Tài khoản và Đồng bộ hóa hoặc tương tự. Sự khác biệt giữa các phiên bản hoạt động khác nhau của Android và các phiên bản được sửa đổi khác nhau được phân phối bởi các nhà sản xuất smartphone khác nhau, làm cho khó có thể chuẩn xác về từ ngữ. Ví dụ, trên Samsung Galaxy S9, nó nằm trong Setupvàgt; Tài khoản và sao lưuvàgt; Tài khoản.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Chuyển danh bạ bằng tài khoản Google

Nhập cụ thể tài khoản Gmail của các bạn và kích hoạt đồng bộ hóa. Danh bạ smartphone của các bạn và Danh bạ Google giờ sẽ đồng bộ hóa.

Tiếp theo, mở khóa iPhone mới của các bạn. Mở ứng dụng Setup, cuộn xuống và nhấn Tài khoản & Mật khẩu (hoặc Thư, Danh bạ, Lịch trong một số phiên bản iOS cũ hơn), sau đó thêm tài khoản Gmail của các bạn. Sau một vài phút, toàn bộ các địa chỉ liên hệ Google của các bạn đều có trong iPhone của các bạn.

Hoặc bạn có thể tham khảo cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone dưới đây, nhưng sẽ phức tạp hơn:

Mở ứng dụng Setup trên iPhone của các bạn.

Chọn Mật khẩu & Tài khoản (hoặc Thư, Danh bạ, Lịch trên các phiên bản iOS cũ hơn).

Chọn Thêm tài khoản.

Chọn Khác.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Chuyển danh bạ bằng tài khoản Google

Chọn Thêm tài khoản.

Điền thông tin tài khoản của các bạn vào các trường sau:

Máy chủ: Nhập “google.com

Tên người dùng: Nhập đầy đủ tài khoản Google hoặc địa chỉ tin nhắn hộp thư online Google Apps của các bạn.

Mật khẩu: Tài khoản Google hoặc mật khẩu Google Apps của các bạn. (Nếu bạn đã bật xác minh hai bước, bạn sẽ cần tạo và nhập mật khẩu dành riêng cho ứng dụng.)

Mô tả: Nhập mô tả của tài khoản (ví dụ như Danh bạ cá nhân).

Chọn Tiếp theo ở trên cùng của màn hình của các bạn.

Khi bạn đã hoàn tất quá trình thiết lập, hãy mở ứng dụng Danh bạ trên thiết bị của các bạn và đồng bộ hóa sẽ tự động khởi đầu giữa iPhone và Google của các bạn.

Chuyển danh bạ bằng cách sử dụng SIM

Chỉ làm điều này như là phương án cuối cùng – nếu bạn chuyển nhầm SIM, danh bạ của các bạn sẽ không còn tiếp.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Chuyển danh bạ bằng SIM

Trước nhất, lưu toàn bộ danh bạ trên smartphone Android vào SIM của nó. Tiếp theo, lắp SIM vào iPhone của các bạn, Note không nhầm SIM của iPhone. Cuối cùng, đi tới Setup và chọn Danh bạ (hoặc Thư, Danh bạ, Lịch trong các phiên bản iOS cũ hơn) và nhấn Nhập Danh bạ SIM.

Cách chuyển ứng dụng giữa Android và iPhone

Nếu bạn phải trả tiền cho một ứng dụng trên Google Play, có thể bạn sẽ phải trả tiền cho ứng dụng đó trên App Store của Apple.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Khôi phục ứng dụng đã seting

Hầu như mọi trường hợp, ứng dụng bạn thích sử dụng trên Android sẽ có sẵn trên iOS và nếu ứng dụng dựa trên tài khoản người dùng và thông tin đăng nhập, các cụ thể bạn sử dụng trên một ứng dụng khác có thể hoạt động trên ứng dụng kia. Và kỳ vọng mọi giao dịch mua trong ứng dụng, nội dung bổ sung bạn đã mua hoặc các dịch vụ bạn đã đăng ký thông qua ứng dụng Android sẽ có thể truy cập được trên iPhone của các bạn.

Xem Thêm  Phân biệt Complementary và Complimentary trong tiếng Anh - complementary là gì

Mở App Store trên iPhone mới của các bạn, tạo tài khoản Apple ID nếu cần và khởi đầu tìm kiếm những ứng dụng bạn yêu thích.

Cách chuyển hình ảnh và video từ Android sang iPhone

Có một vài cách đơn giản để làm điều này khi chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone. Việc trước tiên liên quan tới việc seting một ứng dụng chuyển dữ liệu.

Sử dụng các ứng dụng truyền dữ liệu

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Ứng dụng PhotoSync

Bạn có thể tìm thấy một số ứng dụng như vậy trên Apple App Store, nhưng hãy nhớ rằng bạn cũng nên seting ứng dụng liên quan trên smartphone Android của mình thông qua cửa hiệu Google Play. Chúng tôi khuyên dùng PhotoSync (iOS / Android) vì nó được update thường xuyên.

Chỉ cần seting ứng dụng đã chọn trên cả Android và iPhone của các bạn và bạn sẽ được hướng dẫn trong quá trình di chuyển các tệp từ tệp này sang tệp khác.

Sử dụng Google Photos

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Google Photos để truy cập ảnh và video trên Android của mình trên iOS mà không cần phải lưu từng tệp vào smartphone. Để thực hiện việc này, trước tiên, hãy tải xuống ứng dụng Google Photos trên thiết bị Android của các bạn và sao lưu Thư viện của các bạn. Sau đó tải xuống ứng dụng trên iOS và đăng nhập vào tài khoản Google của các bạn.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Sử dụng Google Photos để sao lưu

Từ đây, bạn sẽ có thể truy cập bất kỳ ảnh hoặc video nào của mình khi bạn có kết nối mạng internet đang hoạt động. Ngoài ra, bạn có thể chọn toàn bộ các tệp của mình và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải để lưu toàn bộ chúng vào thiết bị của các bạn.

Cách chuyển nhạc từ Android sang iPhone

Phép tắc ở đây tương tự như việc chuyển ảnh từ Android sang iPhone. Bạn cần tải các tệp nhạc từ Android và trên PC hoặc Mac, sau đó tải các tệp đó vào ứng dụng Nghe nhạc của Apple và đồng bộ hóa iPhone của các bạn.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Đồng bộ nhạc trên iPhone

Hiện thời hãy Setup và mở ứng dụng iTunes trên PC của các bạn

Đi đến Thư viện và nhấp vào Âm nhạc. Mở thư mục mà bạn đặt các tệp nhạc của mình và kéo chúng vào chính sách xem Nhạc

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone

Kéo và thả nhạc vào danh sách đang nghe

Hiện thời kết nối iPhone của các bạn, nhấp vào iPhone và nhấp vào Âm nhạc. Bạn có thể chọn đồng bộ hóa toàn thể thư viện của mình hoặc chỉ chọn các bài hát hoặc nghệ sĩ bạn vừa thêm. Sau đó nhấp vào Đồng bộ hóa và các bài hát sẽ được thêm vào iPhone của các bạn. Hi vọng nội dung trên đây sẽ giúp bạn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone thành công nhé!

HnamMobile

Đức Hải


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách sử dụng move to ios

Chuyển dữ liệu từ Android sang iOS

alt

 • Tác giả: Tinh tế
 • Ngày đăng: 2021-11-06
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6340 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mình mới chuyển sang iOS để sử dụng sau một thời gian trải nghiệmAndroid, để có thể sử dụng song song cả hai hệ điều hành di động thông dụng nhất hiện tại là Android và iOS thì không còn cách nào khác ngoài sử dụng hai chiếc smartphone. Chiếc smartphone chính của mình trong hơn một năm qua là chiếc Google Pixel 4, mình đã chia sẻ với anh em về chiếc smartphone này trước đó.

  – Nội dung cụ thể: https://tinhte.vn/t/3429311/

  Tải app Tinhte, update thông tin, kết nối với cộng đồng công nghệ http://bit.ly/tinhteapp

  Đăng ký theo dõi hệ thống kênh youtube của Tinh Tế

  – Xe Tinh tế: https://tinhte.vn/s/tSMH6W/
  – Audio Tinh tế: https://tinhte.vn/s/E01pdA/
  – Camera Tinh tế: https://tinhte.vn/s/e6Saw4/

  Theo dõi Tinh Tế qua các social sau:

  – Diễn đàn: http://www.tinhte.vn
  – Fb: https://www.facebook.com/tinhte
  – Instagram: https://www.instagram.com/tinhte_official/
  – Twitter: https://twitter.com/tinhtefan

Cách Sử Dụng Move To Ios : Chuyển Dữ Liệu, Hình Ảnh, Danh Bạ Từ Android Sang Ios

 • Tác giả: giftyt.store
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9278 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyển nhà từ Android sang iOS thì cần làm những gì? (Move to iOS) | Điện Thoại VuiChuyển nhà từ Android sang iOS thì cần làm những gì? (Move to iOS) | Điện Thoại VuiMỗi nhà sản xuất smartphone ngày nay đều có các dụng cụ giúp người dùng của họ chuyển từ thiết bị cũ sang thiết bị mới, Nếu bạn đang chuyển từ phiên bản cũ hơn của iPhone sang phiên bản mới, quy trình này đơn giản như sử dụng tài khoản iCloud của các bạn để đồng bộ hóa seting hoặc sử dụng bản sao lưu iTunes

Ứng dụng Move to iOS: Chuyển dữ liệu, hình ảnh, danh bạ từ Android sang iOS

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4034 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải miễn phí ứng dụng Move to iOS: Chuyển dữ liệu, hình ảnh, danh bạ từ Android sang iOS trên Android. Hướng dẫn cách sử dụng, mẹo thủ thuật liên quan. Tải ngay!

Thử nhanh ứng dụng Move to iOS: truyền dữ liệu từ máy Android sang iPhone

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2329 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Apple đã chính thức mang ra ứng dụng trợ giúp truyền tải dữ liệu từ máy Android sang thiết bị chạy iOS. Như vậy nếu vừa mua một chiếc smartphone iPhone mới, bạn sẽ có ngay được những tin nhắn, hình ảnh…

(Đề Xuất) Cách Sử Dụng Move To Ios Với Ứng Dụng Từ Apple, (Đề Xuất) Cách Sử Dụng Move To Ios

 • Tác giả: sucmanhngoibut.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8175 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang sử dụng smartphone Android, nay lại muốn chuyển sang sử dụng iPhone hoặc đơn giản là bạn muốn đồng thời

Cách chuyển từ Android sang iphone bằng cách sử dụng di chuyển sang ios 2022

 • Tác giả: vi.joecomp.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3694 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Apple đã phát hành ứng dụng Android trước tiên cho phép người dùng chuyển từ bất kỳ thiết bị Android nào sang iPhone. Đây là cách bạn có thể sử dụng nó một cách hiệu quả.

Hướng dẫn cụ thể cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone và iPad

 • Tác giả: hoanghamobile.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8106 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cụ thể cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone ngay trên smartphone bằng ứng dụng Move to iOS mà không cần iTunes.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Cách khắc phục các sự cố về màn hình và hình ảnh Tivi - màn hình tivi bị co lại

By ads_php