Chuyển mô hình er sang mô hình quan hệ | hỏi gì?

Làm sao mà chuyển mô hình ER sang mô hình quan hệ? Cùng mình khám phá ngay dưới đây!

Mô hình ER & mô hình quan hệ là hai loại mô hình vẫn còn xa lạ với nhiều người. Vậy mô hình ER & mô hình quan hệ là gì? Phương pháp vẽ mô hình ER & mô hình quan hệ như vậy nào? & làm cách nào để chuyển mô hình ER sang mô hình quan hệ? Hãy cùng mình khám phá để có được câu giải đáp ngay dưới nội dung này nhé.

Bạn đang xem: chuyển mô hình er sang mô hình quan hệ

Sơ đồ mô hình ER

Bài viết được chuyển hóa từ mô hình ER sang mô hình dữ liệu quan hệ.

Trước khi tải xuống, bạn có thể xem preview bên dưới. Hệ thống auto lấy đột nhiên 20% số trang trong ebook. Chuyển đổi từ mô hình ER sang mô hình dữ liệu quan hệ để tạo định dạng ảnh để hiển thị. Hình ảnh hiển thị dưới dạng các trang chiếu, chính vì thế bạn cần chuyển hóa các trang chiếu để xem được toàn bộ các trang.

Xem Thêm  Google Hangout Là Gì? Cách Sử Dụng Hangout Trên Máy Tính ✔️ - gg hangout

Bạn cần cảnh báo do hiển thị đột nhiên nên có thể bị ngắt một số trang nhưng bài viết file tải về sẽ đầy đủ số trang. Khích lệ bạn xem kỹ preview này để bảo đảm rằng đây là ebook bạn cần tải xuống.

Nếu đang xem thuộc máy tính, bạn có thể nhấn vào hình nhỏ bên dưới hoặc cũng có thể nhấn vào mũi tên trái phải để chuyển bài viết slide: Trượt sang trái, phải để chuyển hóa bài viết trang chiếu.

Các nguyên tắc chuyển mô hình ER sang mô hình quan hệ

  • Chuyển đổi các tập thực thể:

Đọc thêm: màn hình smartphone samsung bị mờ

Mỗi thực thể được chuyển thành một quan hệ cùng tên & danh mục tính chất. So với kiểu thực thể thông thường (regular entity type): Khóa của quan hệ là khóa của kiểu thực thể. Tính chất của quan hệ cũng chính là tính chất của kiểu thực thể. Quan hệ không chứa các tính chất đa trị mà chỉ chứa tính chất thành phần của những tính chất phức hợp.

  • Chuyển đổi mối quan hệ 3 người nổi tiếng:

Chuyển thành quan hệ mới, có khoá chính gồm 3 tính chất khóa của 3 thực thể gia nhập mối phối hợp. Tính chất mối phối hợp (nếu có) sẽ trở thành tính chất của quan hệ mới.

  • Chuyển đổi mối quan hệ 1 – 1: Tính chất khóa bên này sẽ làm khóa ngoại của bên kia hoặc trái lại.

chuyển mô hình er sang mô hình quan hệSơ đồ chuyển hóa mối quan hệ 1 – 1

  • Chuyển đổi mối quan hệ 1 – ɳ: Tính chất khóa bên 1 làm khóa ngoại bên nhiều.
  • Chuyển đổi mối quan hệ ɳ – ɳ: Chuyển thành quan hệ mới có khoá chính gồm 2 tính chất khóa của 2 quan hệ trở lên, tính chất mối phối hợp (nếu có) trở thành tính chất của quan hệ mới.
  • Chuyển đổi mối quan hệ đa trị: Chuyển thành quan hệ mới có khoá chính gồm tính chất đa trị & tính chất khóa của thực thể. Sau thời điểm chuyển thành quan hệ mới, tính chất đa trị sẽ auto biệt tích khỏi thực thể cũ.
Xem Thêm  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Mathtype Trong Word 2010 Đơn Giản - sử dụng mathtype trong word 2010

Việc chuyển hóa từ mô hình ER sang mô hình quan hệ sử dụng phông chữ nào?

Tập tin sử dụng loại phông chữ căn bản & thông dụng đặc biệt là Unicode hoặc TCVN3. Nếu font là Unicode thì laptop của các bạn thường có bộ font này nên bạn sẽ xem được bình bình. Kiểu chữ thông dụng nhất cho loại phông chữ đó là Times New Roman.

Nếu ebook Chuyển từ mô hình ER sang mô hình dữ liệu quan hệ sử dụng font TCVN3 mà khi mở ra mà thấy lỗi font thì laptop của các bạn đang thiếu font chữ này. Trong trường hợp này, bạn cần tải font chữ về laptop của các bạn để có thể đọc được bài viết.

Hệ thống phân phối cho bạn bộ cài update đa phần các font chữ thiết yếu, bạn tải về & thiết lập theo chỉ dẫn không quá khó. Link tải xuống cho trình thiết lập này nằm ở bên phải nếu bạn đang sử dụng laptop hoặc bên dưới link này nếu bạn đang sử dụng smartphone của mình.

Đọc qua: bộ xử lý Tray là gì? Hàng tray xài tốt không? | Hỏi gì?

Bạn có thể chuyển hóa phông chữ từ Unicode sang TCVN3 hoặc trái lại bằng cách copy toàn thể bài viết của tệp. Chuyển từ mô hình ER sang mô hình dữ liệu quan hệ thành bộ nhớ lưu trữ đệm & sử dụng tính năng chuyển mã của software đánh máy Unikey tiếng Việt.

Xem Thêm  Bảng viết tắt 69 đơn vị đo quốc tế chuẩn nhất hiện nay 2019 - m/s là gì

chuyển mô hình er sang mô hình quan hệMô hình dữ liệu quan hệ

Cách chuyển hóa mô hình er sang mô hình quan hệ

Bước 1: Chuyển đổi từng loại thực thể thành một loại quan hệ tương ứng.

  • Chuyển đổi các link 1 – 1 phối hợp hai thực thể thành một thực thể.
  • Các link 1 – ɳ lấy khóa bên có nhiều thực thể & chuyển hóa nó thành khóa ngoại.
  • Mối quan hệ ɳ – ɳ tạo nên một kiểu quan hệ mới.

Bước 2: Kiểm soát lại dạng chuẩn của các quan hệ.

Ngoài ra, để am hiểu hơn về mô hình ER, tất cả chúng ta cần luyện tập bằng cách giải một số bài tập mô hình ER có đáp án. Sau đó chuyển sang thực hành các bài tập mô hình thực thể link & bài tập mô hình thực thể link để am hiểu hơn về các định nghĩa & sơ đồ.

Tổng kết

Trên đây là toàn thể thông tin về đề tài: “Chuyển mô hình ER sang mô hình quan hệ”. Ao ước rằng những thông tin sẽ phân phối thêm cho bạn một phần học thức quan trọng & thiết yếu về làm chủ DataBase để việc ứng dụng chuyển hóa mô hình đơn giản & khoa học hơn.

Tìm hiểu thêm: Chuẩn mực xã hội là gì?


Chuyển đổi mô hình ER sang mô hình quan hệ | Tủ Sách Vàng


Tặng bạn 30 khóa học Free
Về lập trình website & marketing link
Toàn bộ đều có trên https://gioi.net
? Đặt vé máy cất cánh chi phí rẻ: http://vnbay.vn
? Đăng ký kênh: http://bit.ly/tusachvang
? Fanpage: http://fb.com/hocthietkeweb
tusachvang datmatrung nguyenhaitrung
hoctuxa longvantu bangdang seoimk
seoims hocthietkeweb gioinet vnbay
datvemaybay photocopy thietkeweb

Đọc thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận