Có nên sạc Airpod qua đêm hay mọi lúc [Giải thích] – sạc qua đêm có tốt không

Bạn yêu tai nghe Airpod, bạn sử dụng chúng mỗi ngày, dùng tới nỗi hết pin mà buộc phải sạc qua đêm. Nếu vậy, pin có bị chai không? Airpod có bị tác động gì

Bạn đang xem: sạc qua đêm có tốt không

Bạn yêu tai nghe Airpod, bạn sử dụng chúng mỗi ngày, dùng tới nỗi hết pin mà buộc phải sạc qua đêm. Nếu vậy, pin có bị chai không? Airpod có bị tác động gì không? Có nên sạc Airpod qua đêm không? Hay có khi nào hết dùng thì cắm sạc để luôn đầy pin cho Airpod?

Bạn tuyệt đối có thể sạc qua đêm cho tai nghe Airpod, chúng sẽ không gây tác động xấu đến Airpod của các bạn. Vì khi pin được sạc đầy, chúng sẽ tự động chuyển sang cơ chế ngắt hoàn toàn điện nạp cho tai nghe hay giảm dòng sạc thấp nhất. Điều này cũng xảy ra tương tự nếu bạn sạc Airpod mọi lúc khi cần.

Ở nội dung này, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những thắc mắc việc sạc pin Airpod sao cho đúng, có nhất thiết đúng trình tự hay có thể để qua đêm và sạc mọi lúc mọi nơi khi bạn thấy tiện là được.

Khởi đầu nhé!

Có thể sạc Airpod qua đêm hay không?

Vâng, bạn tuyệt đối có thể sạc qua đêm cho Airpod bất kể khi nào bạn muốn!

Điều này không hề làm hư hỏng đến Airpod của các bạn. Vì software được setup bên trong Airpod, cho phép chúng tự động chuyển sang cơ chế ”tricke mode”, hay thường hay gọi là cơ chế giảm dòng sạc, dòng điện sạc lúc này rất nhỏ, nên sẽ không gây tổn hại đến pin của Airpod.

Thực chất, cơ chế này cũng được dùng nhiều trên các sản phẩm như bình ắc quy xe máy, ô tô. Việc này giúp bảo vệ những bình ắc quy hư hỏng hoặc ngắn mạch khỏi quá dòng.

Và đây cũng là nguyên nhân giúp cho thời lượng pin của Airpod có thể duy trì ổn định qua nhiều năm sử dụng, giúp pin không bị chai quá nhiều.

Mặt khác, việc trang bị viên pin chuẩn lithium-ion, giúp pin Airpod có thể duy trì từ 3 – 4 năm mới có dấu hiệu chai. Bất kể là bạn cẩn trọng để sạc pin đúng thời gian theo nhà sản xuất lời khuyên tới đâu đi chăng nữa.

Vì vậy, chúng ta nên thoải mái khi để sạc Airpod qua đêm, chúng sẽ không tác động đến tuổi thọ pin khi sử dụng.

Có thể để Airpod sạc mọi lúc?

Hẳn nhiên, cũng như sạc qua đêm, bạn tuyệt đối có thể sạc Airpod bất kỳ khi nào bạn muốn.

Bạn có thể thắc mắc, sạc như vậy có thể làm giảm tuổi thọ pin cho Airpod!!!

Nhưng thực tiễn, chúng không có khác biệt nhiều giữa việc sạc Airpod mọi lúc hay đợi đến một mức nhất định hãy sạc, bởi vì công nghệ mà mình đã nói trước đó “”trickle mode””. Chúng giúp giữ dòng rất thấp hầu hết không sạc khi pin Airpod đã đầy, tương tự như bạn sạc qua đêm.

Ngay cả khi bạn chờ cho dung tích pin Airpod về mức 50% rồi hãy sạc so với ở mức 90% rồi sạc lại, thì chúng cũng không có khác biệt quá lớn tới việc tác động tuổi thọ pin.

Vì vậy, đơn giản nhất là cứ sạc khi nào bạn không sử dụng Airpod. Lo ngại về việc tác động đến tuổi thọ pin chẳng có lợi nhuận gì với các nhân tất cả chúng ta, và pin thì không thể sử dụng mãi được, nên bạn cứ thoải mái để tận hưởng những gì Airpod mang lại.

Có cách nào sạc Airpod tốt hơn hay không?

Vì Airpod sử dụng pin lithium-ion, vì vậy sẽ có một số cách sạc pin tốt hơn các cách sót lại. Nhưng phương pháp này sẽ làm cho bạn hơi lạ lẫm với những nhận định trước kia, này là “không để cho pin xả điện” hay nói cách khác là lúc nào cũng giữ cho pin ở dung tích đầy nhất có thể.

Trước đó, tất cả chúng ta đã quen với việc sử dụng pin cho tới cạn hoàn toàn hay bao nhiêu phần trăm theo lời khuyên sau đó hãy sạc đầy lại chúng. Nhưng điều này là tư tưởng cũ từ những viên pin tiêu chuẩn niken trước đó, còn giờ thì “đã khác xưa rồi”.

Cách hoạt động của pin lithium-ion khác nhiều so với pin niken. Với dòng lithium-ion chúng hoạt động tốt nhất khi chỉ để dung tích giảm xuống còn một nữa tức 50%, sau đó hãy sạc đầy chúng lại, này là lý tưởng nhất. 

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa cứ giảm xuống đến 50% bạn lại phải đi sạc một lần trong lúc nhu cần đang cần sử dụng. Vì hiện tại, các linh phụ kiện thay thế cho Airpod – một sản phẩm quá thông dụng đã khá nhiều, nên nếu cần thì bạn hoàn toàn thay vậy mà không phải lo quá nhiều về giá và độ bền Airpod sau đó.

Có thể thay pin tai nghe Airpod?

Đặc trưng của Apple, họ sẽ không thay pin cho tai nghe Airpod. Thay vào đó họ sẽ thu hồi và tái sử dụng lại với các thành phần có thể tái chế.

Nhưng bạn không cần phải lo, ở Việt Nam thì các thợ đều rất lành nghề, việc thu hồi Airpod hư hỏng từ đó có một lượng pin có thể thay thế được rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu thay pin Airpod, thì cứ mang ra tiệm để họ thay thế.

Các yếu tố gây hư hỏng pin Airpod

Như vậy, việc sạc qua đêm hay sạc bất kể khi nào, không gây hư hỏng hay giảm tuổi thọ của pin Airpod thì đâu là yếu tố gây hư hỏng cho chúng?

Việc này, bạn cần phải nắm để tránh mắc phải những sai sót gây hư hỏng cho pin.

Với pin lithium-ion sử dụng cho Airpod, có 2 yếu tố có thể làm hư hỏng pin và thậm chí gây hư hỏng cho cả Airpod:

1 – Nhiệt độ

Đây là yếu tố nguy hiểm nhất và rất dễ mắc phải. Trường hợp bạn lãng quên Airpod dưới tia nắng mặt trời trực tiếp khoảng vài giờ. Nhiệt độ từ tia nắng trực tiếp thúc đẩy lên pin của Airpod, làm nhiệt độ pin tăng cao, gây hư hỏng cho pin.

Vì so với pin, chúng luôn hoạt động cho dù bạn có sử dụng Airpod hay không, chỉ khác là mức độ tiêu thụ lúc ngừng và hoạt động mà thôi.

Vì vậy, hãy đảm bảo đặt để Airpod trong túi khi bạn không sử dụng. Tốt nhất nên sử dụng cover để ngăn chặn tia nắng trực tiếp chiếu vào.

2 – Nước

Với các sản phẩm điện – điện tử, nước là đối tượng gây nguy hiểm gây hư hỏng các thiết bị và pin Airpod cũng không ngoại lệ. Do đó, hãy đảm bảo giữ cho Airpod không bị ẩm ướt. Nếu có vết nước nhỏ lên, hãy lau khô bằng vải mềm để đảm bảo Airpod luôn khô và an toàn.

Ngoài ra, với sản phẩm Airpod 3, đã có trang bị thêm tính năng chống nước, việc này sẽ giúp hạn chế được những hư hỏng nếu bạn vô tình để nước dính lên tai nghe Airpod.

Tổng kết

Qua nội dung này, mình nghĩ bạn tuyệt đối có thể tự tin sử dụng Airpod mọi lúc bất kể khi nào bạn cần, không quan tâm và lo ngại về pin khi sử dụng, và cũng chẳng cần lập mưu hoạch sạc pin như vậy nào cho chuẩn cho đúng nữa. Cứ đơn giản là không dùng thì sạc mà thôi, qua đêm cũng được – lúc nào cũng được.

Còn bạn, cách sạc pin Airpod của các bạn trước đó như vậy nào? Bạn có để sạc qua đêm hay vẫn theo cách cũ? Hãy để lại comment bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé!

5/5 – (1 bình chọn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài sạc qua đêm có tốt không

Đừng sạc smartphone qua đêm, lí do là thế này

alt

 • Tác giả: Soi Sáng
 • Ngày đăng: 2019-11-13
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8638 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là điều cơ bản – bạn muốn smartphone được sạc đầy vào buổi sáng để sống suốt cả ngày khi không có điện bên cạnh. Tôi cũng thế. Và ngay cả với những chiếc smartphone hiện đại có thể sạc với công suất tối đa chỉ trong một giờ, thì không có gì đảm nói rằng bạn sẽ nhớ sạc pin vào buổi sáng trong lúc còn đang ngái ngủ.
  Lời khuyên không sạc smartphone qua đêm có vẻ nguy hiểm và kỳ cục. Nỗi sợ hãi kinh khủng nhất là smartphone hết pin trong đêm và sáng ngày sau sẽ sập nguồn, không còn đánh thức bạn dậy đi làm nữa. Tuy nhiên, bạn không thể đi trái lại với khoa học. Cắm sạc cho smartphone liên tục là không tốt.

  DẤU THỜI GIAN:
  Công tắc tự động không khắc phục được vấn đề 1:20
  Cách chọn bộ sạc và cáp chất lượng đảm bảo 2:12
  Nhiệt thực sự không tốt cho pin? 3:32
  Làm cạn pin hoàn toàn 4:07
  Hiệu ứng pin lười biếng 4:42
  Sạc smartphone nhờ tiếng động 6:13
  Natri thay vì lithium? 6:33
  Pin vàng thì sao? 7:15

  phonebattery chargeing brightside

  TÓM LƯỢC:
  – Mặc dù pin lithium về mặt tự nhiên, chúng có thể sạc lại được nhưng lại rất dễ bị tổn thương khi tương tác liên tục với nguồn điện cao thế, ví dụ như ổ điện nhà bạn.
  – Xó các công tắc tự động trên smartphone để dừng quá trình sạc ngay khi pin đấy 100%. Nhưng khi pin tự nhiên giảm xuống 99%, quá trình sạc sẽ khởi đầu lại.
  – Những bộ sạc tốt và chất lượng đảm bảo thường có một con chip đặc biệt trong đó để ngăn ngừa sạc điện quá nhiều. Vì vậy, đừng tiếc tiền mua sạc tốt – nhờ đó, bạn sẽ cần phải tốn thêm tiền cho pin mới hoặc smartphone mới.
  – Nhìn chung, với smartphone thông minh giá cao thì bạn luôn cần dùng những phụ kiện công nghệ tốt.
  – Nhiệt có hại cho pin. Vì vậy, nếu bạn bỏ lại smartphone trong xe ô tô vào giữa hè, smartphone sẽ bị hư hỏng.
  – Ví dụ, bạn có thể đã nghe về việc làm dùng pin cho cạn và sau đó sạc pin đến mức tối đa. So với thời kì ngày nay, lời khuyên này hầu hết đã lạc hậu.
  – Pin lithium-ion thì không bị lười biếng như pin cadmium, vì vậy bạn không cần phải lo gì.
  – Các nhà khoa học và kỹ sư hứa rằng ta sẽ sớm có loại pin lithium khác mà ta có thể sạc trong vài phút rồi dùng cả ngày.
  – Một trong những ý tưởng mới của họ là chế tạo bộ sạc pin có thể tạo ra năng lượng từ tín hiệu Wi-Fi.
  – Còn việc sạc smartphone bằng tiếng động thì sao? Sử dụng quy tắc áp điện, các thiết bị phát điện nano nhỏ sẽ có thể biến tiếng động xung quanh thành năng lượng điện. –
  – Các nhà khoa học từ Nhật Bản đang thực hiện một phân tích kéo dài hàng thập kỷ nhằm thay thế pin lithium ion bằng natri.
  – Một ý tưởng khác là sử dụng cát theo nghĩa đen trong pin. Mặc dù không hoàn toàn theo nghĩa đen, vì pin này sẽ sử dụng silicon – thành phần chính của cát.
  – Nhưng hiện tại, phương pháp tốt nhất là sử dụng thiết bị sạc chất lượng đảm bảo, giữ cho smartphone thông minh không bị nóng và trọng yếu nhất là duy trì lượng pin khoảng từ 30% đến 90%.

  Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
  Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
  https://www.depositphotos.com
  https://www.shutterstock.com
  https://www.eastnews.ru

  Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

  5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

  123GO! https://bit.ly/2m3P6y2

  CHUYỆN KỂ CÓ THẬT https://bit.ly/2kkDoP7

Thực hư sạc iPhone qua đêm có tốt không – Apple trả lời

 • Tác giả: dienthoaivui.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2429 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thực hư sạc iPhone qua đêm có tốt không, có hại pin không? Có nên sạc đầy 100 hay tắt nguồn smartphone. Cùng xem Apple trả lời nhé!

Có nên sạc pin iPhone qua đêm không và đây là câu trả lời của Apple

 • Tác giả: hoanghamobile.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2417 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người iPhone thường có thói quen sạc qua đêm để ngày sau smartphone đầy pin. Tuy nhiên thói quen này có thể tác động không tốt đến iPhone.

Có Nên Sạc Máy tính xách tay Qua Đêm Không? Sạc Pin Máy tính xách tay Qua Đêm Có Sao Không

 • Tác giả: lasta.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5283 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng máy tính đã trở thành công việc không thể thiếu được với các bạn sinh viên, người đi làm, Tuy nhiên những vấn đề liên quan đến lỗi sạc pin máy tính hay cách sử dụng pin hiệu quả, đúng cách thì không phải ai cũng nắm bắt rõ

Sạc smartphone qua đêm có hại hay không? Những điều mà bạn cần biết

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1363 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sạc pin smartphone mỗi tối có vẻ là một hành động quá đỗi thân thuộc của những người dùng. Sạc smartphone qua đêm có hại hay không? Nội dung này sẽ trả lời.

Có nên sạc smartphone qua đêm không?

 • Tác giả: vozz.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5306 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Có nên sạc iPhone qua đêm? Ảnh hương đến tuổi thọ thế nào?

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6133 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có nên sạc iPhone qua đêm? Thắc mắc này luôn là vấn để thắc mắc của hầu như người dùng. Xem ngay nội dung sau đây để cùng Điện máy XANH tìm câu trả lời!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Camera 360 độ Elliview Hướng dẫn cài đặt sử dụng! - hướng dẫn sử dụng camera 360

By ads_php