Đây là hướng dẫn về Công khai trong Java là gì? Ở đây chúng ta thảo luận về việc giới thiệu public trong Java cùng với các ví dụ để triển khai từ khóa public trong Java.

Bạn đang xem : public class trong java là gì

public class trong Java

Giới thiệu về công chúng trong Java

Public là một từ khóa trong Java được sử dụng cho các hàm cũng như các biến trong một chương trình. Bất cứ khi nào chúng ta sử dụng từ khóa public trước các biến, thì các biến sẽ có sẵn trong các phương thức mà nó cũng chưa được khai báo. Ngoài ra, khi chúng ta khai báo một phương thức trong Java, chúng ta có thể sử dụng hàm trong các lớp mà nó cũng chưa được khai báo. Public là một công cụ sửa đổi quyền truy cập trong Java. Ngoài ra còn có các công cụ sửa đổi quyền truy cập khác ở chế độ riêng tư, được bảo vệ và mặc định giống như Java. Từ khóa private trong Java là một khi một hàm được khai báo là private, thì hàm tương ứng sẽ không thể được truy cập trong các lớp khác mà nó chưa được định nghĩa. Công cụ sửa đổi quyền truy cập về cơ bản là giới hạn các phương thức, hàm và lớp trong một chương trình mà không thể truy cập được trong các lớp hoặc phương thức khác.

Cú pháp public trong java

Cú pháp của công khai được hiển thị bên dưới. Trong ví dụ dưới đây, từ biến được khai báo là public bên trong lớp Ví dụ. Từ biến có sẵn trong các hàm. Các chức năng là Sum () và trung bình (). Vì vậy, từ biến sẵn có trong các hàm khác, mặc dù nó chưa được gọi cụ thể trong hàm tương ứng. Trong trường hợp một biến đã được khai báo là private thì không thể truy cập vào các hàm hoặc lớp khác. Do đó, trong trường hợp biến không được phép truy cập trong các hàm khác, công cụ sửa đổi quyền truy cập private sẽ được sử dụng.

Start Your Free Khóa học phát triển phần mềm

Phát triển web, ngôn ngữ lập trình, Kiểm tra phần mềm & amp; những người khác

Mã:

Ví dụ về lớp
{
Public int xin chào;
Công khai void sum (int a)
{
}
Khoảng trống công khai trung bình (int a)
{
}
}

Ví dụ về public trong Java

Dưới đây là các ví dụ được đề cập:

Ví dụ # 1

Bây giờ chúng ta thấy một ví dụ mã hóa trong đó công cụ sửa đổi truy cập công khai được sử dụng và sau đó nó được sử dụng để thêm hai số. Có hai lớp. Một là main () trong đó chúng ta tạo một đối tượng của Addition (), và sau đó chúng ta gọi lớp kia thông qua hai số. Tên của đối tượng được tạo là obj, và nó rất hữu ích trong việc tính tổng. Cũng có thể có các chức năng và lớp khác như Nhân cũng như Chia. Ví dụ về mã hóa là một chương trình đơn giản có hai lớp.

Xem Thêm  INSERT INTO SELECT tổng quan và ví dụ về câu lệnh - chèn vào các giá trị chọn sql

Mã:

Lớp bổ sung {
public int add (int a, int b) {
trả về a + b;
}
}
lớp công khai Chính {
public static void main (String args []) {
Bổ sung obj = new Addition ();
System.out.println (obj.add (50, 50));
}
}

Đầu ra:

nội dung công khai trong java 1

Cả hai số được bao gồm đều là 50. Khi chúng tôi cộng hai số, chúng tôi nhận được kết quả cuối cùng là 100, như được hiển thị. Hàm được sử dụng để cộng hai số là add () và một đối tượng được tạo. Chúng ta cũng có thể tạo các lớp khác mà chúng ta có thể có các chức năng khác và chúng ta có thể tạo đối tượng đó trong main () của chương trình.

Ví dụ # 2

Trong ví dụ mã hóa này, chúng tôi tạo một đối tượng trong hàm main (). Chương trình dưới đây được sử dụng để nhân hai số và tạo ra đầu ra phép nhân. Có một đối tượng obj duy nhất được tạo ra và được sử dụng để gọi hai số. Một là số có gấp đôi là loại của nó, được sử dụng trong cùng một lớp. Trong lớp Hello, có một hàm main () được tạo và dùng để gọi bình phương () cũng như số có kiểu là double.

Mã:

lớp XYZ {
public double num = 100;
public int square (int a) {
trả về một * a;
}
}
lớp công khai xin chào {
public static void main (String args []) {
XYZ obj = new XYZ ();
System.out.println (obj.num);
System.out.println (obj.square (10));
}
}

Đầu ra:

nội dung công khai trong java 2PG

Kết quả đầu ra mẫu là một mô tả rõ ràng về hai biến, được gọi bên trong hàm main (). Đầu tiên, số 100, có dạng gấp đôi, được hiển thị cũng như bình phương của một số có trong một hàm. Có một hàm square () hiển thị bình phương của một số và được tạo bên trong một lớp khác, sau đó bên trong một lớp khác, có một hàm main (), gọi Square () và số được hiển thị dưới dạng đầu vào. Số được hiển thị dưới dạng đầu vào, trong trường hợp này, là 10 và bình phương của số tương ứng là 100, được hiển thị trong bảng đầu ra.

Xem Thêm  Mảng là gì và các kiểu của nó trong C? - mảng c là gì

Ưu điểm của public trong Java

 • Không giống như công cụ sửa đổi truy cập riêng tư, là công cụ sửa đổi bị hạn chế nhất, công khai được sử dụng khi các hàm được sử dụng để gọi trong các lớp.
 • Nó có sẵn trong các lớp, gói, lớp con (trong cùng một gói) và lớp con (trong các gói khác).
 • Ngoài ra, các chức năng này cũng có sẵn trong các lớp khác.
 • Chức năng công khai được sử dụng để chạy các chương trình có một hàm chính () và có nhiều hàm khác có chức năng khác nhau, được gọi là bên trong hàm chính ().

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi thấy một số ví dụ mã hóa cũng như các ưu điểm khác nhau của Công cụ sửa đổi truy cập công cộng trong Java. Chúng tôi cũng thấy các công cụ sửa đổi quyền truy cập khác như riêng tư, được bảo vệ và mặc định. Những nhược điểm của tư nhân cũng có và có những hạn chế rất lớn. Khả năng truy cập của các công cụ sửa đổi quyền truy cập khác cũng được hiển thị trong bài viết này dưới dạng sơ đồ.

Các bài báo được đề xuất

Đây là hướng dẫn về Công khai trong Java là gì? Ở đây chúng ta thảo luận về việc giới thiệu public trong Java cùng với các ví dụ để triển khai từ khóa public trong Java. Bạn cũng có thể xem các bài viết sau để tìm hiểu thêm –

0

Chia sẻ

Chia sẻ


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề public class trong java là gì

Lập trình JAVA – hiểu đơn giản Abstract Class trong Java

alt

 • Tác giả: Alias
 • Ngày đăng: 2021-02-03
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6876 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: java code alias
  Lập trình java – abstract class trong java là gì, cách sử dụng như thế nào
  Nếu thấy video hữu ích thì bạn có thể donate cho admin để up nhiều video hơn nhé
  Bidv: 45210000394275
  Momo: 0345666656
  Trịnh Thế Hoàn
  ————————-
  Link group học code: http://bit.ly/39eFZOi
  Link facebook cá nhân: http://bit.ly/38fi69c
  Link website: http://Alias.vn/
  Link đăng kí kênh để nhận video free: http://bit.ly/2SyBebr
  Mình nhận code website, dự án… dạy nhóm, gia sư 1-1 online cho các bạn ở xa, bạn nào cần cứ ib facebook hoặc mail cho mình nhé.
  Đội ngũ Alias chuyên support IT cho các bạn ở đại học FPT Hà Nội – Ngoài ra còn support IT cho các bạn ở đại học Quốc Gia và Bách Khoa…
  Channel hướng dẫn các bạn lập trình C, C, C++, Java, Java desk, Java Web, jsp – servlet, web service, asp.net đồng thời hướng dẫn các bạn các thủ thuật hữu ích giúp cuộc sống đơn giản và dễ dàng hơn.
  Nếu nhạc nền bị gặp vấn đề bản quyền. Mong các bạn gửi mail tới trinhthehoan989@gmail.com. Mình sẽ trả lời lại trong vòng 2h ạ.
  laptrinh
  code
  java
  c
  javascript
  html
  css
Xem Thêm  Phương thức đồng nhất () trong mô-đun Ngẫu nhiên Python - hàm random.uniform trong python

Public static void main (String[] args) trong Java

 • Tác giả: quachquynh.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6121 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Khi nào sử dụng private protected và public

 • Tác giả: freetuts.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2822 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu tính đa hình trong lập trình hướng đối tượng. Tính đa hình là một tính chất rất là quan trọng, vì thế được sử dụng rổng rãi trong lâp trình

Tự học lập trình Java online

 • Tác giả: viettuts.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4779 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Java là gì? Java là một ngôn ngữ lập trình bậc cao, hướng đối tượng, bảo mật và mạnh mẽ. Phương châm của java là “Write Once, Run Anywhere” – viết một lần chạy nhiều nơi.

Đối tượng và lớp (class) trong Java

 • Tác giả: vietjack.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7838 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối tượng và lớp (class) trong Java – Học Java cơ bản và nâng cao cho người mới học về Ngôn ngữ hướng đối tượng, Ví dụ Java, Phương thức, Ghi đè, Tính kế thừa, Tính trừu tượng, Tính đa hình, Overriding, Inheritance, Polymorphism, Interfaces, Packages, Collections, Lập trình mạng, Đa luồng, Tuần tự hóa, Networking, Multithreading, Generics, Multimedia, Serialization, GUI.

Tìm hiểu về Private, Public, Protected và Default trong Java

 • Tác giả: bizflycloud.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5431 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều bạn mới học lập trình bằng ngôn ngữ lập trình Java và băn khoăn khi bắt gặp cụm từ Private, Public, Protected và Default trong Java.

Interface trong Java

 • Tác giả: hocjava.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 1048 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một Interface trong Java là một bản thiết kế của một lớp. Nó chỉ có các phương thức trừu tượng. Interface là một kỹ thuật để thu được tính…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php