Tổng trung tâm tư vấn du học Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) là một tổ chức của chính phủ Hoa Kỳ phân phối bảo hiểm tiền gửi chống lại sự cố ngân hàng. Đơn vị này được tạo ra trong thời kỳ Đại suy thoái khi công chúng mất sự tin tưởng vào nghề ngân hàng Ngân hàng (Bên bán) Các ngân hàng, còn được gọi là Đại lý hoặc gọi chung là Bên bán, phân phối nhiều vai trò như ngân hàng đầu tư, cổ phiếu hệ thống phân tích, bán hàng & thương mại. Trước khi thành lập, một phần ba số ngân hàng của Hoa Kỳ đã sụp đổ, dẫn theo mất tiền của nhiều người gửi tiền. Không có gì đả

Bạn đang xem: fdic là gì

Tổng trung tâm tư vấn du học Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) là một tổ chức của chính phủ Hoa Kỳ phân phối bảo hiểm tiền gửi chống lại sự cố ngân hàng. Đơn vị này được tạo ra trong thời kỳ Đại suy thoái khi công chúng mất sự tin tưởng vào nghề ngân hàng Ngân hàng (Bên bán) Các ngân hàng, còn được gọi là Đại lý hoặc gọi chung là Bên bán, phân phối nhiều vai trò như ngân hàng đầu tư, cổ phiếu hệ thống phân tích, bán hàng & thương mại. Trước khi thành lập, một phần ba số ngân hàng của Hoa Kỳ đã sụp đổ, dẫn theo mất tiền của nhiều người gửi tiền. Không có gì đảm bảo cho tiền gửi ngân hàng ngoài sự ổn định của ngân hàng và chỉ những người gửi tiền đủ nhanh để rút tiền mới may mắn giữ lại được. FDIC được thành lập với mục đích duy trì niềm tin của công chúng vào hệ thống tài chính và xúc tiến các hoạt động ngân hàng lành mạnh.

Nguồn: FDIC

FDIC phân phối bao nhiêu bảo hiểm tiền gửi?

Phạm vi bảo hiểm FDIC phân phối bảo hiểm tiền gửi lên đến 250.000 đô la cho mỗi loại quyền sở hữu, miễn là tổ chức là thành viên. Ban đầu, đơn vị phân phối hạn mức bảo hiểm lên đến 2.500 đô la cho đến khi Thông qua Cải tiến Phố Wall của Dodd-Frank khuyến nghị nâng hạn mức bảo hiểm. FDIC chỉ bảo hiểm cho các ngân hàng. Bảo hiểm cho các tài khoản tiền gửi tại các hiệp hội tín dụng thuộc về Đơn vị Quản lý của Liên minh Tín dụng Quốc gia. Đơn vị thu được tài trợ từ phí bảo hiểm Phần bù rủi ro thị trường Phần bù rủi ro thị trường là khoản lợi nhuận bổ sung mà nhà đầu tư mong đợi từ việc nắm giữ danh sách đầu tư rủi ro trên thị trường thay vì tài sản phi rủi ro. được các ngân hàng trả tiền bảo hiểm và thu nhập từ các khoản đầu tư vào trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Lịch sử của FDIC

Tổng trung tâm tư vấn du học Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang được thành lập vào năm 1933, theo sau thị trường chứng khoán Các loại thị trường – Đại lý, Nhà môi giới, Thị trường trao đổi bao gồm các nhà môi giới, đại lý và thị trường hối đoái. Mỗi thị trường hoạt động theo các cơ chế giao dịch khác nhau, điều này tác động đến tính thanh khoản và khả năng kiểm tra. Các loại thị trường khác nhau cho phép các đặc tính giao dịch khác nhau, được nêu trong tài liệu hướng dẫn sụp đổ năm 1929 dẫn theo sự thất bại của hàng nghìn ngân hàng. Các nhà đầu tư lo ngại về việc mất tiền gửi ngân hàng đã khởi đầu rút tiền tiết kiệm của họ, và điều này dẫn theo sự sụp đổ của nhiều ngân hàng hơn nữa. Sau cuộc khủng hoảng, Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Franklin Roosevelt đã sai khiến cho các ngân hàng nghỉ lễ 4 ngày để cho phép thanh tra các ngân hàng. Một năm sau đó,ông đã ký Đạo luật Ngân hàng năm 1933 dẫn theo việc thành lập FDIC để khôi phục niềm tin của công chúng vào hệ thống tài chính.

Xem Thêm  Property Là Gì? 9 Thuật Ngữ Liên Quan đến Property Nên Biết - tài sản la gi

Đạo luật Ngân hàng đã trao cho FDIC thẩm quyền phân phối bảo hiểm tiền gửi cho các ngân hàng thương mại, cũng như giám sát và quản lý các ngân hàng không phải là thành viên của nhà nước. Tổ chức này đã thu được khoản vay ban đầu trị giá 289 triệu đô la từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ để khởi đầu hoạt động của mình. Khi thành lập vào năm 1933, FDIC duy trì hạn chế bảo hiểm ở mức $ 2.500. Hạn chế được tăng dần lên:

 • $ 5.000
 • $ 10.000
 • 15.000 đô la
 • 20.000 đô la
 • $ 40.000
 • 100.000 đô la
 • 250.000 đô la hiện tại

Đạo luật Cải tiến Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang năm 2005 cho phép Hội đồng FDIC xem xét tác động của lạm phát Mô hình Tài chính Nâng cao (AFM) Tìm hiểu các kỹ thuật Mô hình Tài chính Nâng cao (AFM) mà một nhà lập mô hình tài chính nên sử dụng để thực hiện phân tích tài chính đầu nghề. Các khóa học, chứng chỉ 5 năm một lần khởi nguồn từ năm 2010 và điều chỉnh hạn mức bảo hiểm theo một công thức rõ ràng và cụ thể. Đạo luật cũng thống nhất hai quỹ bảo hiểm – Quỹ Bảo hiểm Hiệp hội Tiết kiệm (SAIF) và Quỹ Bảo hiểm Ngân hàng (BIF) – thành một quỹ mới, Quỹ Bảo hiểm Tiền gửi (DIF). DIF được đặt dưới sự bảo trì của FDIC và điều này cho phép đơn vị này nhận xét các tổ chức lưu ký và phí bảo hiểm của họ.

Ban giám đốc

Hội đồng quản trị là đơn vị ra quyết định cao nhất của Tổng trung tâm tư vấn du học Bảo hiểm tiền gửi Liên bang. Tổng thống Hoa Kỳ bổ nhiệm ba trong số năm thành viên của Hội đồng quản trị, và Thượng viện xác nhận những người được bổ nhiệm. Hai thành viên đương nhiệm khác của Hội đồng là Người kiểm tra tiền tệ và Giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng. Không quá ba thành viên của Hội đồng Thống đốc FDIC tới từ một đảng chính trị.

Các tính năng của FDIC

Tổng trung tâm tư vấn du học Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang trực tiếp giám sát hơn 4.000 ngân hàng để đảm bảo các ngân hàng này hoạt động theo luật và các quỹ của nhà đầu tư được đảm bảo. Đơn vị này cũng đóng vai trò là đơn vị quản lý liên bang chính so với các ngân hàng do chính quyền tiểu bang điều hành không tham gia Hệ thống Dự trữ Liên bang. Nó đảm nói rằng các ngân hàng tuân thủ các luật bảo vệ người tiêu dùng như Luật thanh toán tín dụng hợp lý, Luật cho vay trung thực, Luật thực hành thu hồi nợ công bình và Luật giải trình tín dụng công bình. Các tài khoản tiết kiệm, séc, quỹ hưu trí và các tài khoản tiền gửi khác được bảo hiểm với số vốn lên đến 250.000 đô la cho mỗi loại quyền sở hữu. Tuy nhiên, FDIC không đảm bảo cho các quỹ tương hỗ, Quỹ giao dịch hối đoái (ETF) Quỹ giao dịch hối đoái (ETF) là một phương tiện đầu tư thông dụng, nơi danh sách đầu tư có thể linh hoạt và phong phú hơn trên nhiều loại tài sản có sẵn.Tìm hiểu về các loại ETF khác nhau bằng cách đọc hướng dẫn này. chứng khoán, Chứng khoán đại chúng Chứng khoán đại chúng, hoặc chứng khoán thị trường, là các khoản đầu tư được giao dịch công khai hoặc đơn giản trên thị trường. Chứng khoán là vốn chủ sở hữu hoặc dựa trên nợ. tài khoản thị trường tiền tệ, hoặc trái phiếu. Định giá trái phiếu Định giá trái phiếu là khoa học tính toán giá phát hành của trái phiếu dựa trên phiếu mua hàng, mệnh giá, lợi tức và thời hạn đến ngày đáo hạn. Định giá trái phiếu cho phép các nhà đầu tưlợi tức và thời hạn đến hạn. Định giá trái phiếu cho phép các nhà đầu tưlợi tức và thời hạn đến hạn. Định giá trái phiếu cho phép các nhà đầu tư

Xem Thêm  Top 13 kết quả tìm kiếm xoa nguoi ra khoi anh photoshop mới nhất 2022

FDIC thực hiện nhiệm vụ của mình với sự trợ giúp của hai thành phần, Ủy ban Cố vấn về Hòa nhập Kinh tế và Văn phòng Các vấn đề Quốc tế. Ủy ban Cố vấn về Hòa nhập Kinh tế tư vấn cho FDIC về các quyết sách và ý tưởng ​​ngân hàng và mang ra các khuyến nghị tương ứng. Các quyết sách ngân hàng kể cả việc xem xét các dịch vụ tài chính bán lẻ cơ bản như lệnh chuyển tiền, chuyển tiền, chuyển tiền mặt bằng séc, thẻ giá trị được lưu trữ và các khoản vay ngắn hạn. Văn phòng Các vấn đề Quốc tế giúp FDIC khắc phục các thách thức tài chính toàn thế giới tác động đến hệ thống bảo hiểm tiền gửi. Nó cũng phân phối trợ giúp kỹ thuật và huấn luyện cho các trung tâm tư vấn du học bảo hiểm tiền gửi nước ngoài và giám sát ngân hàng.

Khắc phục các ngân hàng mất khả năng thanh toán

Sau khoảng thời gian một ngân hàng bị Văn phòng Kiểm tra tiền tệ Hoa Kỳ hoặc bộ ngân hàng tiểu bang tuyên bố vỡ nợ và đóng cửa, Tổng trung tâm tư vấn du học Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang được chỉ định làm người nhận. Với tư cách là người nhận, đơn vị này có nhiệm vụ bảo vệ quỹ của nhà đầu tư và thu hồi các khoản nợ cho các chủ nợ của tổ chức không thành công. Các tính năng do FDIC thực hiện, với tư cách là người nhận, khác với tính năng của đơn vị này với tư cách là tổ chức bảo hiểm tiền gửi. Người thu được kỳ vọng sẽ tiếp thị tài sản của ngân hàng thất bại, thanh lý chúng và phân phối tiền thu được cho các chủ nợ. Họ có thể thu toàn bộ số vốn nợ tổ chức và thực hiện toàn bộ các tính năng phù phù hợp với cuộc hẹn.

FDIC có nhiều lựa chọn khác nhau để giúp khắc phục các thách thức tài chính của tổ chức thất bại. Phương án được sử dụng thông dụng nhất là bán các khoản tiền gửi và cho vay của ngân hàng này cho một ngân hàng khác. Người gửi tiền của ngân hàng không thành công sẽ tự động trở thành thành viên của tổ chức nhận tiền và có thể truy cập tiền của họ theo phương pháp này. Ngoài ra, với tư cách là trung tâm tư vấn du học bảo hiểm, FDIC có thể thanh toán cho toàn bộ những người gửi tiền không thành công của ngân hàng toàn thể số vốn gửi được bảo hiểm của họ. Người gửi tiền với các khoản tiền không được bảo hiểm không thu được khoản hoàn trả đầy đủ ngay nhanh chóng. Thay vào đó, họ được cấp giấy chứng thực người nhận để đảm bảo cho họ một phần thu nhập của người nhận sau khoảng thời gian thanh lý tài sản của ngân hàng. Ngoài ra, người nhận có thể quyết định thành lập một tổ chức mới để tiếp quản các tài sản và nợ của ngân hàng thất bại.Tổ chức mới có thể xử lý tài sản và nợ hoặc cầm đồ chúng cho FDIC trong tư cách doanh nghiệp của mình.

Tìm hiểu thêm về ngân hàng:

Cảm ơn bạn đã đọc hướng dẫn của Tài chính về FDIC. Để tìm hiểu thêm về nghề ngân hàng, hãy xem các nguồn Tài chính miễn phí sau đây.

 • Bản đồ nghề nghiệp ngân hàng Nghề nghiệp ngân hàng (Bên bán) Các ngân hàng, còn được gọi là Đại lý hoặc gọi chung là Bên bán, phân phối nhiều vai trò như ngân hàng đầu tư, phân tích cổ phiếu, bán hàng và giao dịch
 • Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Cục Dự trữ Liên bang là ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ và là đơn vị tài chính xếp sau nền kinh tế thị trường tự do lớn nhất toàn cầu.
 • Ngân hàng Trung ương Châu Âu Ngân hàng Trung ương Châu Âu Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) là một trong bảy tổ chức của EU và là ngân hàng trung ương của toàn thể Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Đây là một trong những ngân hàng trung ương cực kỳ trọng yếu trên toàn cầu, giám sát hơn 120 ngân hàng trung ương và thương mại ở các quốc gia thành viên.
 • Ngân hàng Anh Ngân hàng Anh Ngân hàng Anh (BoE) là ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh và là mô hình mà hầu như các ngân hàng trung ương trên toàn cầu được xây dựng. Kể từ khi thành lập vào năm 1694, ngân hàng này đã thay đổi từ một ngân hàng tư nhân cho chính phủ vay tiền, trở thành ngân hàng trung ương chính thức của Vương quốc Anh.
Xem Thêm  Top 17 kết quả tìm kiếm cau hinh linksys wrt54gl lam repeater mới nhất 2022


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài fdic là gì

The Deposit Insurance Fund – How it Works

 • Tác giả: FDICchannel
 • Ngày đăng: 2010-10-05
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3912 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: How the FDIC’s Deposit Insurance Fund works, how it’s funded, and how it protects you.

Tài khoản bảo hiểm FDIC (FDIC Insured Tài khoản) là gì? Đặc tính

 • Tác giả: vietnambiz.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4145 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tài khoản bảo hiểm FDIC (tiếng Anh: FDIC Insured Tài khoản) là một tài khoản ngân hàng hoặc tiết kiệm được bảo hiểm bởi Công ty du học Bảo hiểm Kí thác Liên bang Mỹ (FDIC), một đơn vị liên bang độc lập phụ trách bảo vệ tiền gửi của người sử dụng trong trường hợp ngân hàng phá sản.

Hợp đồng fidic là gì

 • Tác giả: suckhoedoisong.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9210 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (TBKTSG) – Hợp đồng FIDIC do Hiệp hội Các kỹ sư tư vấn quốc tế biên soạn (FIDIC)(1) đang được ứng dụng khá thông dụng tại Việt Nam trong hoạt động xây dựng, Trong quá trình hành nghề tư vấn, chúng tôi nhận thấy có nhiều sự khác biệt giữa FDIC và pháp luật Việt Nam mà các bên có liên quan cần quan tâm để tránh những tranh chấp không đáng có

Federal Deposit Insurance Corporation (Fdic) là gì? Khái niệm, ví dụ, giải thích

 • Tác giả: sotaydoanhtri.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9630 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Federal Deposit Insurance Corporation (Fdic) kháι niệɱ, ý nghĩα, ví dụ mẫu và cách dùng Công Ty Bảo Hiểm Tiền Gửi Liên Bang trong Kinh tế củα Federal Deposit Insurance Corporation (Fdic) / Công Ty Bảo Hiểm Tiền Gửi Liên Bang

FDIC là gì? -định nghĩa FDIC

 • Tác giả: www.abbreviationfinder.org
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9969 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xác minh trực tuyến cho những gì là FDIC, ý nghĩa của FDIC, và khác viết tắt, từ viết tắt, và từ đồng nghĩa.

Nhật Ký Chú Cuội

 • Tác giả: www.nhatkychucuoi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9206 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tài khoản bảo hiểm FDIC (FDIC Insured Tài khoản) là gì? Đặc tính

 • Tác giả: sentayho.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6363 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php