Hãy thận trọng trên lưới! Có thể có những người muốn sở hữu thông tin cá nhân của các bạn. Trong nội dung sau chúng tôi sẽ cho bạn biết cracker là gì

Bạn đang xem: crackers là gì

Hãy thận trọng trong các mạng! Có thể có những người muốn nắm giữ thông tin cá nhân của các bạn. Trong nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ cho bạn biết:cracker là gì ? và làm thế nào để chăm sóc một.

Cracker là gì?

Hiện tại, có rất nhiều rủi ro khi có thông tin cá nhân của các bạn trên mạng internet, vì sao ngay cả việc chỉ có một social cũng có thể mở ra thời dịp cho nhiều người sẽ sử dụng nó để chống lại bạn, vì thực tiễn chỉ là đặt tên của các bạn , họ và ngày sinh, có thể được sử dụng cho người khác để tạo danh tính.

Và đây chỉ là thông tin công khai, còn thông tin trên PC hoặc smartphone của các bạn thì sao? Những thiết bị này có thể chứa nhiều dữ liệu thân mật hơn, ví dụ như tài khoản ngân hàng của chúng tôi, điều này có thể khiến bạn trở thành nạn nhân của hành vi trộm tiền hoặc thậm chí là tống tiền.

Những cá nhân thực hiện các hành vi phá hoại này được gọi là cracker. Nhưng đúng đắn thì cracker là gì? Chúng thường bị nhầm lẫn với hacker, nhưng thực sự có một sự khác biệt.

Crackers là những người có thông tin về cách truy cập trái phép vào hệ thống của bên thứ ba, đánh lừa họ bằng mã truy cập hoặc mã mà họ sở hữu. Điều này thường xảy ra trong các chương trình trước đó yêu cầu giấy phép hoặc mã để kích hoạt nó, này là khi kẻ bẻ khóa can thiệp, tạo ra một chương trình tạo ra mã kích hoạt hoặc mã tiếp nối, nhưng rõ ràng, chúng là nhân tạo, có nghĩa là nó bị ngắt kết nối từ công ty tư vấn du học hoặc doanh nghiệp ban đầu đã bán giấy phép cho bạn.

Các chương trình được tạo ra bởi những người này làm cho các mã nhân tạo này thông qua các thuật toán lập trình “bẻ khóa”.

Những người được gọi là cracker này phải có một lượng kiến ​​thức cao về PC và điện toán, nhưng nó sẽ không giống như một hacker và các phân loại khác nhau của họ, vì vậy cần thận trọng để không nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ này. Tiếp theo, chúng tôi sẽ làm rõ rằng anh ta là một hacker:

Hacker là gì?

Hacker được nghe đến với những người có kiến ​​thức cao về PC, PC, lập trình, và những người khác; Điều này có nghĩa rằng anh ta là một Chuyên Viên với mọi thứ liên quan đến PC. Tùy thuộc vào nhiệm vụ hoặc mục đích mà những người này muốn đạt được, họ có thể được chia thành các loại khác nhau, vì trái với những gì nhiều người tin rằng, không phải toàn bộ các hacker đều xấu, vì vậy dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích các phân loại:

Hacker mũ đen

Trong tiếng Anh chúng được gọi là “Black hat”, đây là những thứ chúng nỗ lực đánh cắp thông tin, xâm nhập vào máy chủ hoặc vi phạm bảo mật PC mà chúng không sở hữu. Theo cách tương tự, họ nỗ lực điều chỉnh những ý tưởng không phải của mình và kiếm vốn bằng ngân sách của những người dùng khác.

Những loại người này là những người chúng ta nên thận trọng, vì họ thậm chí có thể truy cập vào các mạng an toàn để thực hiện các hành vi như: loại bỏ thông tin hoặc làm cho nó trở nên vô dụng so với người đã có quyền truy cập hợp pháp.

Đây còn được gọi là những kẻ bẻ khóa và nhằm mục đích phá vỡ hệ thống an toàn trên PC, truy cập vào các khu vực an toàn, tạo vi rút cho PC khác, thay đổi thành phần chương trình, đánh cắp thông tin ngân hàng và thậm chí truyền thông tin sai lệch trên mạng, làm cho nó giống như thật. . Nhiều nhân vật của công chúng như tổng thống, người nổi tiếng đã bị những người này thúc đẩy, gây tổn hại đến hình ảnh công chúng.

Hacker mũ trắng

Không giống như những gì đã đề cập ở trên, những tin tặc này được nghe đến là tốt. Những loại người này thực hiện công việc tìm thấy các lỗi có thể xảy ra trong hệ thống và thậm chí hoàn thiện chúng, giúp hệ thống có bảo mật mạnh hơn, ngăn chặn tin tặc mũ đen cướp đoạt chúng.

Để xác minh xem một hệ thống có an toàn hay không, đôi lúc họ có thể phá vỡ nó, nhưng toàn bộ những điều này không nhằm mục đích xấu, nó chỉ để xác minh nó và khắc phục bất kỳ vấn đề bảo mật nào bạn có thể gặp phải.

Xem Thêm  Admin là gì? Công việc và quyền hạn của quản trị viên - công việc của admin là gì

Hacker mũ xám

Được nghe đến như những tin tặc trung lập, chúng có thể có mặt tốt và mặt xấu, nhưng chúng không thuộc một trong hai cách phân loại mũ trắng hoặc mũ đen, vì chúng có thể nghiêng về một trong hai bên.

Loại hacker này có thể phá vỡ hoặc phá vỡ một hệ thống, sau đó thông báo cho người quản lý nó và cuối cùng yêu cầu một khoản tiền để sửa chữa những gì họ đã làm, nói cách khác, nó có thể được gọi là scam, nhưng không giống như hacker mũ đen, họ sẽ không hạ nhục hoặc trộm cắp thông tin, nhưng sửa chữa hành động của chính họ, này là nguyên nhân vì sao họ không thể vào phân loại mũ trắng.

tipos-hacker-1

Sự khác biệt giữa Cracker và Hacker

Như tất cả chúng ta đã nói trước đó, tin tặc là những Chuyên Viên về PC và tin học, có kiến ​​thức về lập trình, hệ điều hành, và những thứ khác, nhưng không phải lúc nào cũng là xấu xa, mà vì họ khao khát kiến ​​thức và tìm tòi những điều khác nhau, và thậm chí họ có thể sử dụng những tuyệt kỹ đó để trợ giúp người khác. Trong nhiều trường hợp, có thể thông qua các phương tiện truyền thông, mọi người có xu thế nhầm lẫn và tin rằng toàn bộ các tin tặc đều xấu, trong lúc thực tiễn, một số thậm chí có thể làm việc cho chính phủ.

Không giống như những người này, cracker là những người vi phạm bảo mật PC, có thể vì nguyên nhân cá nhân để kiếm tiền hoặc đơn giản là gây hại cho người dùng khác, này là nguyên nhân vì sao thuật ngữ cracker xuất phát từ «Criminal Hacker» (Trong tiếng Tây Ban Nha, nó sẽ là Hacker Criminal hoặc kẻ phá hoại ảo) . Tên được tạo ra vào năm 1985 để có thể phân biệt hacker với cracker.

Để tìm hiểu thêm sự khác biệt giữa hacker và cracker, mời các bạn xem video sau:

Các loại bánh quy giòn

So với bánh quy giòn, có một số loại rõ ràng là trọng yếu nhất trong cái này, điều trọng yếu là phải biết cách phân biệt chúng và biết hành động của mỗi loại, vì vậy chúng tôi sẽ xác nhận các loại là gì:

 • Trình bẻ khóa hệ thống: Họ là những người có kiến ​​thức liên quan đến lập trình, vi phạm các chương trình, thay đổi thiết kế ban đầu.
 • Crypto Crackers: Này là loại bẻ khóa mà tôi biết phụ trách bẻ khóa mã hay hay còn gọi là bẻ khóa mật mã.
 • thợ làm phreaker: họ là những Chuyên Viên trong các tính năng smartphone hoặc trong công nghệ viễn thông. Theo cách tương tự, họ có kiến ​​thức về điện tử được ứng dụng cho hệ thống smartphone.

Họ có thể có nhiều mục tiêu, ví dụ như: theo dõi các cuộc trò chuyện qua smartphone, nhận cuộc gọi miễn phí, phá vỡ an ninh của đường dây smartphone, thu âm cuộc gọi, 𝒱.𝒱.

 • cyberpunk: Anh ta là loại người phá hoại công việc của người khác và nỗ lực phá hủy nó. Chúng là nỗi sợ hãi tồi tệ nhất so với các trang hoặc hệ thống mạng internet.

Quy trình mà một cracker thực hiện

Để hiểu rõ hơn cracker là gì, bạn phải biết quá trình họ thực hiện để vào một mạng là gì, quá trình này được chia thành ba phần: lựa chọn, biên dịch và hoàn thiện. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn từng điều sau:

 • Lựa chọn: Đây là thời kỳ mà bạn chọn, tùy thuộc vào mục đích của cracker, mạng mà bạn muốn xâm phạm. Điều này có thể được thực hiện cho một khía cạnh cá nhân, chính trị hoặc bất kỳ khía cạnh nào khác nói chung.

Trước bất kỳ điều gì khác, trước tiên, bạn phải xác minh xem nơi bạn muốn truy cập có yếu và dễ hỏng hay không, điều này sẽ được thực hiện bằng cách xác minh quyền truy cập của người dùng mà bạn muốn xâm nhập. Một cổng là gì? Chúng là các lỗ mở mà PC có khi nhận dữ liệu đi qua mạng, nếu các cổng này mở, điều đó có nghĩa là, nếu chúng phản hồi, này là nơi mà cracker sẽ xâm nhập.

 • Tổng hợp: đây là thời điểm mà cracker sẽ thu thập toàn bộ các thông tin mà nó có được để xâm nhập vào hệ thống của các bạn. Họ sẽ lấy toàn bộ thông tin trọng yếu so với họ, ngay cả trong thùng rác trên PC cho đến khi họ đến được các tài liệu trọng yếu giúp bạn đạt được mục tiêu mà bạn đề ra lần đầu.
 • Kết thúc: Tại thời điểm này, mục tiêu cuối cùng đã bị xâm nhập nhưng kẻ bẻ khóa vẫn đang gặp nguy hiểm, vì chúng có thể bị phát hiện bởi các hệ thống bảo mật PC.
Xem Thêm  Tạo file ghost, bung file ghost TBI với terabyte siêu nhanh, hỗ trợ UEFI - tập tin tbi

Crack nghĩa là gì?

Nó cũng có thể được viết là “Cracking” hoặc được gọi là “Computer Crack”, nó là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả khi một nỗ lực được thực hiện để đánh lừa hệ thống hoặc chương trình bằng mật khẩu hoặc khóa nhân tạo, được tạo bằng từ ngữ lập trình. Điều này rõ ràng là không có sự cho phép của người tạo ra chương trình gốc, kéo theo PM gốc hoạt động khác với những gì được tạo ra.

Tùy thuộc vào mục đích của việc “bẻ khóa” này, có hai thuật ngữ được sử dụng để chỉ chúng:

 • Người dùng: được nghe đến theo cách đó khi nó đơn giản hơn, trên thực tiễn, thuật ngữ này không được nghe đến nhiều để crack, vì nó chỉ được sử dụng để đạt được lợi thế của một ứng dụng ở cấp độ thương mại. Những người này chỉ sử dụng chương trình, nhưng họ không thực hiện một nhiệm vụ phức tạp như tạo chương trình.
 • Cracker: về cơ bản đây sẽ là “Crack” thuần túy, vì các thuật toán của các chương trình không được sử dụng đầy đủ sẽ được giải mã, thay đổi tác phẩm gốc hoặc thay đổi phần giới thiệu.

Vá là gì?

Khi tất cả chúng ta đề cập đến bản vá, nó có nghĩa là khi các thay đổi được thực hiện so với một chương trình nhất định. Thông thường liên quan đến PC, việc đặt một “bản vá” có nghĩa là các thay đổi được thực hiện để tốt hơn: sửa một thứ gì đó, mang một tính năng mới vào nó, thêm một bản update, trong số những thứ khác.

So với cracker, nó có thể được sử dụng để thay đổi, thêm hoặc xóa các hướng dẫn nhằm vi phạm hoặc vượt qua tính bảo mật của tệp thực thi.

Làm thế nào để tránh bánh quy giòn?

Sau khoảng thời gian biết rằng này là một cracker, bạn phải biết cách ngăn chặn các cuộc tấn công có thể xảy ra từ một. Một cách vô thức, bạn có thể đang làm những việc khiến bạn không thể tự vệ trước những hành vi vi phạm quyền riêng tư của mình, vì sao những điều đơn giản nhất lại có thể khiến PC của các bạn bị lộ.

Bảo mật PC phải được coi trọng rất nghiêm túc, vì nó không chỉ tác động đến bạn, nếu không phải gia đình bạn, thì chúng tôi sẽ cho bạn biết các vấn đề có thể xảy ra và phương án cho những điều này:

Mật khẩu đơn giản

Ngay cả người bẻ khóa ít kinh nghiệm nhất cũng có thể bẻ khóa mật khẩu của các bạn, nếu đây là ngày sinh nhật của các bạn, thì việc đó sẽ đơn giản như chỉ cần truy cập bất kỳ social nào của các bạn và tìm kiếm thông tin cá nhân của các bạn; Đây là nguyên nhân vì sao chúng ta nên được thực hiện nghiêm túc khi thiết lập một. Hãy ghi nhớ điều này: Nếu nó đơn giản cho bạn, thì nó đơn giản cho một người bẻ khóa; Điều này không có nghĩa là nó phải rất phức tạp, vì bạn có thể đơn giản quên nó.

Chúng tôi khuyến nghị rằng này là một từ ngẫu nhiên có hơn 8 ký tự, nó có thể là một từ dài mà bạn nhớ, bạn cũng có thể thử đặt hai từ cách nhau bằng dấu chấm hoặc dấu thanh, thậm chí bạn có thể đặt số, nhưng hãy nhớ rằng nó phải là một cái gì đó đơn giản để không làm bạn nhầm lẫn sau này.

Cảnh giác với Wi-Fi

Nếu bạn định làm điều gì đó riêng tư, ví dụ như truy cập vào tài khoản ngân hàng, hãy tránh sử dụng Wi-Fi công cộng, vì điều này khiến bạn trở thành mục tiêu đơn giản cho những gì kẻ phá hoại. Sẽ không có gì khác biệt nếu “chỉ trong một phút”, thời gian ngắn ngủi đó, có thể phân phối cho một hacker mũ đen mật khẩu của các bạn trên đĩa bạc và đơn giản truy cập vào tài khoản của các bạn để lấy cắp tiền của các bạn.

que-es-un-cracker-2

Sắm sửa trực tuyến

Nhiều trang hiện phân phối tùy chọn mua ảo, điều này có thể được thực hiện theo nhiều phương pháp khác nhau, nhưng một trong những phương pháp được nghe đến là nhập số thẻ, địa chỉ của các bạn, trong số những phương pháp khác. Nếu các trang này không được bảo vệ bởi HTTPS, có thể chúng được tạo ra bởi những kẻ bẻ khóa để lấy cắp thông tin cá nhân của các bạn.

Xem Thêm  Botulinum Toxin (Botox) là gì? Ứng dụng và những lưu ý gì khi sử dụng? - clostridium botulinum là gì

Bạn có biết cách xác minh xem một website có an toàn không? Trước khi thêm URL hoặc địa chỉ website, bạn phải có một bảo hiểm nhỏ màu xanh lá cây, với điều này, bạn sẽ biết liệu website bạn đang vào có an toàn hay không. Nếu tất cả chúng ta không coi trọng vấn đề này, tất cả chúng ta có thể là nạn nhân của trộm cắp hoặc thậm chí là hàng nhái.

Nếu bạn muốn biết những cửa hiệu trực tuyến tốt nhất để mua, chúng tôi mời bạn truy cập vào nội dung sau: Các cửa hiệu trực tuyến tốt nhất trên toàn cầu.

Scam

Đây là một kỹ thuật thông dụng giữa các cracker, nó dựa trên việc yêu cầu người dùng phân phối thông tin cá nhân thông qua các link. Những người có ít kinh nghiệm trong mạng lưới là những người thường trở thành nạn nhân của điều này nhất.

Bất kỳ loại thông tin nào cũng có thể được tìm thấy bằng phương pháp này, bao gồm: tên, mật khẩu và vị trí.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài crackers là gì

Airy Butter & Chive Keto Crackers

alt

 • Tác giả: Ι Don’t Sugar Coat
 • Ngày đăng: 2020-10-29
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6063 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hello, my Keto Peeps! Here’s another keto cracker recipe for you that’s going to knock your socks off! These delectable squares taste so good and pair well with anything. They are light, crumbly with the perfect crunch. Ι know you are going to love them and they will be your new go-to cracker.

  Get the full written recipe here: https://www.idontsugarcoat.com/airy-butter-chive-keto-crackers

  Please test out Wholesome Provisions! They have an awesome line of Keto products. https://wholesomeprovisions.com/

  Disclaimer: The links in this video are tiếp thị liên kết links. And as an Amazon Associate, Ι earn from qualifying purchases.

  Equipment:
  Ring Light Kit: https://amzn.to/3b0lc2p
  Lighting Kit: https://amzn.to/2UOvRHv
  Microphone: https://amzn.to/3aZFBEx
  Food Processor: https://amzn.to/37QaGfd
  Dehydrator: https://amzn.to/2HAkKhS
  Cracker Cutter: https://amzn.to/2G6rPWq

  Ingredients:
  Lupin Flour: https://amzn.to/3ed5gMr
  Vital Wheat Gluten: https://amzn.to/3ed5gMr
  Protein Powder: https://amzn.to/2HCwYXg
  Buttermilk Powder: https://amzn.to/2TzGmgI
  Xanthan Gum: https://amzn.to/35DKeTm
  Ascorbic Acid: https://amzn.to/3oEyNmU
  Allulose: https://amzn.to/31Vd1Sq

  Recipe Ingredients:
  1/3 cup Lupin Flour
  1/3 cup Vital Wheat Gluten
  30g Protein Powder
  1 tbsp Buttermilk Powder
  3 tsp Baking Powder
  1 tsp Salt
  1/4 tsp Xanthan Gum
  1/4 tsp Ascorbic Acid (optional)
  1 tbsp Allulose
  1 tbsp Fresh or Dried Chives
  6 tbsp Butter, cold and cubed
  4 tbsp Water, cold
  1/2 tsp Butter Extract

  Nutritional Facts for 1 Cracker: 31.6 Calories, 0.5g Net Carbs, 2.2g Fat, 2.3g Protein.

  Follow Me on my other Social Media:

  Fb: http://bit.ly/idscfacebookpage
  Instagram: http://bit.ly/idscinstagram
  Pinterest: https://www.pinterest.com/idsctwenty/

  Ι also have α Fb group called Keto With Friends if you would like to join for some love and support!

  Keto With Friends: https://www.facebook.com/groups/2426259907641400/?ref=bookmarks

  Intro Template: https://www.videoblocks.com/
  Intro Music: https://www.epidemicsound.com/track/bcEbTR7uz5
  Video Music Track: https://www.epidemicsound.com/track/zUCl4IKaja
  Outro Template: https://www.videoblocks.com/

cracker là gì – Nghĩa của từ cracker

 • Tác giả: ihoctot.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3551 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cracker có nghĩa làCracker, là một thuật ngữ khinh miệt so với người nghèo hoặc trung bình trắng, nhất là …

Nghĩa của từ Cracker

 • Tác giả: tratu.soha.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3876 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: /”’´krækə”’/, (từ Mỹ,nghĩa Mỹ) bánh quy giòn, Kẹo giòn, Pháo (để đốt), ( số nhiều) cái kẹp hạt dẻ, Tiếng tan vỡ; sự tan vỡ, (từ ngữ nhà trường), (từ lóng) lời nói láo, lời nói khoác,

Cracker là gì, Nghĩa của từ Cracker | Từ điển Anh – Việt

 • Tác giả: www.rung.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7767 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cracker là gì: / ´krækə /, Danh từ: (từ mỹ,nghĩa mỹ) bánh quy giòn, kẹo giòn, pháo (để đốt), ( số nhiều) cái kẹp hạt dẻ, tiếng tan vỡ; sự tan vỡ, (từ ngữ nhà trường), (từ lóng)…

Sự khác nhau giữa Hacker và Cracker

 • Tác giả: mindovermetal.org
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4886 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

crackers là gì️️️️・crackers khái niệm・Nghĩa của từ crackers・crackers nghĩa là gì

 • Tác giả: dict.wiki
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5624 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 【Dict.Wiki ❷⓿❷❶】Bản dịch tiếng việt: crackers khái niệm | dịch. crackers là gì. ❤️️︎︎️️️️crackers có nghĩa là gì? crackers Khái niệm. Ý nghĩa của crackers. Nghĩa của từ crackers…

Cracker là gì? Khái niệm và giải thích ý nghĩa

 • Tác giả: filegi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3474 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cracker là thuật ngữ tiếng Anh trong ngành nghề kinh doanh có nghĩa tiếng Việt là Cracker. Nghĩa của từ Cracker. What is the Cracker Definition and meaning

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php