Nội dung được tư vấn chuyên môn bởi Doctor Nguyễn Thị Mai và Doctor Nguyễn Thị Hồng Ơn – Khoa Sản phụ khoa, Phòng khám Đa khoa Quốc tế chobball.vn Phú

Bạn đang xem: crl là gì

Nội dung được tư vấn chuyên môn bởi Doctor Nguyễn Thị Mai và Doctor Nguyễn Thị Hồng Ơn – Khoa Sản phụ khoa, Phòng khám Đa khoa Quốc tế chobball.vn Phú Quốc.

Bạn đang xem: Crl là gì

Siêu âm thai là một kỹ thuật được mang vào sử dụng rộng rãi trong nghề y từ năm 1950. Đây được xem là phương pháp an toàn, không gây thúc đẩy đến thai nhi và mang lại hiệu quả chẩn đoán cao, theo dõi đúng đắn được sự phát triển của em bé trong bụng mẹ.

Máy quét siêu âm được bác sỹ sử dụng để đọc những thông tin trọng yếu và phân phối hình ảnh thai nhi trên màn hình, bố mẹ cũng có thể nhìn thấy. Tuy nhiên, rất khó để bố mẹ có thể hiểu được những thông tin, những kết quả siêu âm hiển thị trên phiếu siêu âm mà bác sỹ không đề cập.

1. Ý nghĩa của các ký hiệu trong kết quả siêu âm thai

GS: túi thaiTTD: đường kính ngang bụngAPTD: đường kính trước và sau bụngBPD: đường kính lưỡng đỉnh (đường kính lớn nhất đo ngang qua xương thái dương theo chiều ngang)OFD: đường kính xương chẩm (đường kính được đo ở mặt cắt lớn nhất – từ trán ra sau gáy hộp sọ của thai nhi)CER: đường kính tiểu nãoTHD: đường kính ngựcAC: chu vi vòng bụngHC: chu vi đầuCRL: chiều dài đầu môngFL: chiều dài xương đùiHUM: chiều dài xương cánh tayUlna: chiều dài xương trụTibia: chiều dài xương chàyRadius: chiều dài xương quayFibular: chiều dài xương mácAF: nước ốiAFI: chỉ số nước ốiBD: khoảng cách hai hốc mắtBCTC: chiều cao tử cung.EFW: cân nặng thai nhiGA: tuổi thaiEDD: ngày sinh ước đoánNgôi mông: mông em bé ở dưới.Ngôi đầu: em bé ở vị trí bình thường (đầu ở dưới).TT(+): tim thai nghe thấy.TT(-): tim thai không nghe thấy.Para 0000: người phụ nữ chưa sinh lần nào (con so).VDRL: trải nghiệm tìm giang mai.HIV (-): xét nghiệm AIDS âm tính.CCPT: xương chẩm xoay bên phải, mang ra đằng trước.CCTT: xương chẩm xoay bên trái, mang ra đằng trước.CCPS: xương chẩm xoay bên phải mang ra đằng sau.CCTS: xương chẩm xoay bên trái mang ra đằng sau.

2. Bảng đo chỉ số thai nhi tham khảo

sieu-am-thaisieu-am-thai
Bảng đo chỉ số thai nhi tham khảo 2

3. Những thời điểm trọng yếu cần siêu âm thai

Siêu âm trong ba tháng đầu: Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, từ tuần thứ 11 đến tuần thứ 13 tuần 6 ngày, siêu âm dị tật thai nhi trong thời điểm này có ý nghĩa hết sức trọng yếu:

Thứ 1: Phân phối các thông tin cơ bản của thai nhi: Nhất định thai nhi còn sống hay không? Xem thai nhi đã ở đúng vị trí chưa? Có bao nhiêu thai? Tính tuổi thai đúng đắn dựa vào chiều dài đầu mông.Thứ 2: Siêu âm thai trong thời gian này là thời điểm vàng để phát hiện một số các dị thường thai nhi nếu có, thời điểm đo khoảng sáng sau gáy nhằm phán đoán một số dị thường nhiễm sắc thể (những dị thường này có thể là: bệnh Down, dị hình tim, …).

Ngoài ra siêu âm dị tật thai nhi trong thời gian này còn khiến cho phát hiện một số dị tật thai nhi khác như:

Các dị tật thần kinh như: Thai vô sọ, không phân tách não trước, tật nứt đốt sống ( dấu hiệu dưới các dạng nứt đốt sống ẩn, thoát vị màng não, thoát vị màng não-màng tủy)…Các dị thường ở hàm mặt, môi, mắt: Khe hở vòm miệng, khe hở môi-hàm ếch…Các dị tật tim và lồng ngực như: Tứ chứng fallot, đảo gốc động mạch, thiểu sản thất trái, các thoát vị ở lồng ngực…Các dị tật ở bụng như: thoát vị rốn…Các dị tật ở xương, chân tay như: loạn sản xương, thiểu sản xương, tạo xương bất toàn, bất sản sụn, các khiếm khuyết về số lượng các chi…

Xem Thêm  Top 200 mẫu nhà phố 2 tầng đẹp 2022 kèm chi phí thi công - mặt tiền nhà 4m 2 tầng

Xem thêm: Hội Chứng Zollinger Ellison La Gi, Hội Chứng Zollinger Ellison

Siêu âm thai ở tuần thứ 18 đến tuần thứ 23: Ở thời điểm này, thai nhi cơ bản đã phát triển đầy đủ các đơn vị phòng ban thể xác, lượng nước ối cũng nhiều lên cho phép xem xét tốt hình thái của thai nhi. Đây là thời điểm siêu âm tiêu chuẩn để nhận xét toàn thể thai nhi.

Đây là mốc trọng yếu để phát hiện hầu như các dị thường về mặt hình thái, nhất định những dị thường mà trước đó nghi ngờ, thời gian cuối cùng cho quyết định đình chỉ thai nghén nếu có ( trước tuần thứ 28).Phần lớn các dị thường về hình thái đều có thể được chẩn đoán ở thời kỳ này, các bác sỹ siêu âm sẽ xem xét lần lượt các phòng ban của thai nhi để nhận xét toàn thể:Các dị thường thần kinh như: Dị thường ống thần kinh, không có não, não úng thủy, giãn não thất,não bé, phình giãn tĩnh mạch galen…Các dị thường hàm mặt: Xem xét rõ hơn các dị thường ở lần siêu âm ở tháng đầu, đặc biệt xem xét được các dị thường ở ổ mắt.Các dị thường ở tim mạch: Ở thời kỳ này, siêu âm dị tật thai nhi có thể xem xét rõ tim và các cấu trúc của tim, cho phép chẩn đoán phần lớn các dị thường, kể cả phức tạp nhất như: Thông sàn nhĩ thất, tứ chứng fallot, thiểu sản các van tim, bệnh Ebteins, thất phải 2 đường ra, các rối loạn nhịp tim…Các dị thường lồng ngực: Thoát vị hoành, kén ở phổi, tràn dịch màng phổi, thiểu sản phổi…Các dị thường ở ổ bụng,ruột và thành bụng như: Hẹp thực quản, hẹp dạ dày, gan to, lách to,tắc ruột, thoát vị rốn….Các dị thường thận, tiết niệu như: Không có thận, thận đa nang, tắc nghẽn đường tiểu, dị thường ở bọng đái, niệu đạo…Các dị thường ở cơ xương và các chi: Ngoài các dị thường phát hiện được ở siêu âm 3 tháng đầu, thời kỳ này xem xét cụ thể hơn các ngón tay, chân có thể đơn giản phát hiện các tật như: tật nhiều ngón, tật tay vẹo…

Siêu âm ở 3 tháng cuối: Tuần thứ 30 – 32:

Đây là thời kỳ thai nhi đã hoàn thiện đầy đủ về cấu trúc, và phát triển nhanh.Siêu âm dị tật thai nhi thời kỳ này đa phần để nhận xét sự phát triển thai nhi, vị trí thai nhi, nước ối, dây rốn (và các dị thường của chúng nếu có), sự phát triển của tử cung..Các dị thường thai nhi có thể được phát hiện thêm hoặc nhận xét rõ hơn ở thời kỳ này so với thời kỳ tháng giữa) bao gồm: Suy dinh dưỡng thai nhi, các dị thường ở hệ sinh dục ( vị trí và sự di chuyển tinh hoàn, u ở đơn vị sinh dục, u nang buồng trứng…) , một số dị thường ở các van tim được xem xét đầy đủ hơn ( u tim, hẹp hở các van tim, van động mạch chủ 2 lá van, dị thường về động mạch chủ…), một số dị thường ở não.

Xem Thêm  Đêm nay 12/8: Đón xem cơn mưa sao băng đẹp nhất năm 2021 - mưa sao băng 12 tháng 8

Lựa chọn địa chỉ chăm sóc thai sản và siêu âm thai để chẩn đoán dị tật thai nhi sớm và đúng đắn là hết sức trọng yếu. Việc siêu âm thai đúng thời điểm, định kỳ để sớm phát hiện các dị tật thai nhi là hết sức trọng yếu, để từ đó có biện pháp theo dõi, xử trí thích hợp (thậm chí là quyết định đình chỉ thai nghén). Hiệu quả của phương pháp siêu âm chẩn đoán dị tật thai nhi phụ thuộc rất nhiều vào trình độ bác sỹ, trang thiết bị hiện đại.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế chobball.vn là nền tảng y tế chất lượng đảm bảo được khách hàng đánh gia cao về chất lượng khám và điều trị cũng như dịch vụ chuyên nghiệp. chobball.vn có hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất, với các dòng máy siêu âm tiên tiến nhất trên toàn cầu cùng đội ngũ bác sỹ sản khoa giàu kinh nghiệm trong chẩn đoán và can thiệp trước sinh giúp theo dõi sản khoa tốt và phát hiện sớm các dị tật thai nhi.

Ngoài ra, để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé toàn diện, chobball.vn phân phối dịch vụ Thai sản trọn gói phong phú. Với gói khám này, thai phụ sẽ được khám thai định kỳ với các bác sỹ chuyên khoa nhất là xét nghiệm sàng lọc tuyến giáp cho mẹ trong 3 tháng đầu, xét nghiệm Rubella. Thực hiện các xét nghiệm sàng lọc trước sinh, sau sinh cho bé. Trong quá trình mang thai, nếu thai phụ gặp bất kể vấn đề dị thường về sức khỏe sẽ được các bác sỹ tư vấn điều trị với các bác sỹ chuyên khoa. Sau mỗi lần thăm khám, các bác sỹ sẽ phân tích các kết quả siêu âm, xét nghiệm và tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe, chính sách dinh dưỡng, nghỉ ngơi phù phù hợp với từng thai phụ, giúp mẹ khỏe, thai nhi phát triển tốt, đồng đều các chỉ số.

Xem thêm: Dab Là Gì – Dabbing Là Gì

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

XEM THÊM: Chỉ số thai nhi nhỏ hơn so với tiêu chuẩn, phải làm sao? Chỉ số ở thai nhi 12 tuần như vậy nào là bình thường? Thai nhi 17 tuần rủi ro Down cao liệu có đáng lo ngại?
Đường kính lưỡng đỉnh thai 36 tuần 83mm có dị thường không?

Chào bác sỹ. Em mang thai 36 tuần 4 ngày. Chỉ số thai nhi 36 tuần của em sau: Đường kính lưỡng đỉnh 83mm Chu vi bụng 331mm Chiều dài xương đùi 70mm Và bé nặng khoảng 2881 ɢ

Tìm hiểu thêm
Mang thai 12 tuần cần làm những xét nghiệm sàng lọc nào?

Em xin chào bác sỹ. Hiện em có thai được 12 tuần 2 ngày em muốn đi xét nghiệm sàng lọc trước sinh. Xin hỏi bác sỹ mang thai 12 tuần cần làm những xét nghiệm sàng lọc nào ạ? …

Tìm hiểu thêm
Siêu âm 2D liên tục có sao không?

Siêu âm là phương tiện chẩn đoán hình ảnh không thể thiếu trên lâm sàng ở toàn bộ các chuyên khoa. Siêu âm 2D là phương tiện chẩn đoán hình ảnh dễ thực hiện, có hiệu quả cao trong việc …

Tìm hiểu thêm
Thai 35 tuần đầu nhỏ có nguy hiểm không?

Hiện tại, em mang thai 35 tuần. Ở tuần thai thứ 33, khi siêu âm bác sỹ phát hiện đường kính lưỡng đỉnh của em bé là 81, nhỏ hơn tuổi thai. Bé nặng 2,1kg. Doctor hẹn 35 tuần …

Xem Thêm  Cách Thay Đổi Màn Hình Desktop Win7, Cách Thay Đổi Hình Nền Máy Tính Win 7 - hình nền cho desktop win 7

Tìm hiểu thêm

Thể loại: Hỏi Đáp


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài crl là gì

Van Build Vlog #6 Installing CRL Slider Windows

alt

 • Tác giả: myBIGtinyhouselife
 • Ngày đăng: 2021-08-22
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1495 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hey guys! Well, this video was α long time coming. Ι have to admit that, for α split second, Ι considered not sharing it because it was such α frustrating experience. But, Ι’ve always been open and honest about my triumphs as well as my mistakes. So, in the interests of sparing you all the frustration Ι felt, here is the story of installing the two slider windows over my bid in the van.

  Here’s the story of the project that almost made me want to quit this conversion project all together! 🤪

  Ι ordered the ¢.Ŕ. Laurence VW1033R & VW1033L windows through α local glass shop. When they came there were absolutely zero instructions so Ι researched on line, hoping to find clear instructions. However, the CRL website doesn’t have any and so Ι had to rely on some youtube videos. Despite being super careful and following what Ι thought were the best video instructions Ι could find Ι still had α hell of α time.

  As you will see from the video, which span three separate days, it turned out that the recommended cut opening is 10 Ҳ 33 and Ι ended up cutting 10 1/4 Ҳ 33 1/4. Which is only 1/8th bigger than CRL recommends. However, even at the recommended opening Ι can’t think it’s too big of α hole. Anyway, Ι did manage to mount them but was not happy or confident that would be water tight or stay water tight if they were. So, with the help of my father in law we found α solution. Ι am happy to report that they are now super secure and very water tight 🥳!

  If you’re enjoying these van build vlogs, please give it α thumbs up and don’t forget to subscribe because that really helps the channel grow ❤️🙏🏽.

  Don’t forget to follow me on Instagram: @myBIGtinyhouselife.

  My tiny house builder is Teacup Tiny Homes: https://teacuptinyhomes.com

  Also, please test out the new channel where Ι share recipes and talk about other, fun, things 🤓❤️.

  𝓐 Little Bit About 𝓐 Lot Of Things: https://www.youtube.com/c/ALittleBitAboutALotOfThings

Crl Là Gì – Chỉ Số Crl Trong Siêu Âm Thai Là Gì

 • Tác giả: truonggiathien.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8886 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang xem: Crl là gì

Chỉ Số Crl Trong Siêu Âm Thai Là Gì

 • Tác giả: hethongbokhoe.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9665 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Crl Là Gì – Chỉ Số Crl Trong Siêu Âm Thai Là Gì

Crl Trong Siêu Âm Thai Là Gì? Ý Nghĩa Của Ctrl Trong Siêu Âm

 • Tác giả: phuongnamhospital.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2742 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Crl trong siêu âm thai là gì? Ý nghĩa của Ctrl trong siêu âm ra sao? Là những vấn đề được nhiều mẹ bầu quan tâm, nhất là những người lần đầu mang thai.

Chỉ Số Crl Trong Siêu Âm Thai Là Gì

 • Tác giả: thienmaonline.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1430 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Certificate Revocation List là gì?

 • Tác giả: kb.pavietnam.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7736 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Certificate Revocation List

CRL là gì và ý nghĩa chỉ số crl trong kết quả siêu âm mẹ nên biết

 • Tác giả: pokimobile.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7607 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php